Dân biểu New York: Tòa Bạch Ốc không được cấm truyền thông tham gia họp báo

Dân Biểu Carolyn Maloney. (Hình minh họa: BRYAN R. SMITH/AFP/Getty Images)

NEW YORK, New York (AP) – Một nữ dân biểu đại diện New York đã tỏ ý bất bình trước quyết định của Tòa Bạch Ốc cấm các cơ quan truyền thông như The New York Times, The Los Angeles Times, CNN, Politico, và BuzzFeed đến dự các buổi họp báo thường lệ tại đây.

Hôm Thứ Bảy, lên tiếng bên ngoài trụ sở tờ The New York Times ở Manhattan, Dân Biểu Carolyn Maloney tuyên bố bà muốn chính quyền Trump tuân thủ quy định họp báo dành cho mọi cơ quan truyền thông.

Vị dân biểu thuộc đảng Dân Chủ nói rằng mọi cơ quan truyền thông phải được đối xử cùng một tiêu chuẩn như nhau.

Quyết định do ông Sean Spicer, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, đưa ra vào hôm Thứ Sáu nhằm giới hạn số cơ quan truyền thông được tham dự các cuộc họp báo gây phẫn nộ cho các nhà báo và các đối tượng khác.

Hãng thông tấn AP quyết định không tham dự các cuộc thuyết trình đó sau lời loan báo của ông Spencer.

Tòa Bạch Ốc thì cho rằng chỉ cần sự hiện diện của những ai được Tòa Bạch Ốc mời tham dự cũng đủ để coi như là “mọi cơ quan truyền thông đã được đại diện” rồi. (V.P.)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.