Dân biểu quỳ gối ở Hạ Viện bày tỏ đoàn kết với cầu thủ football

Dân Biểu Sheila Jackson Lee quỳ gối tại phòng họp Hạ Viện. (Hình chụp qua màn hình đài C-SPAN)

WASHINGTON, DC (NV) – Nữ Dân Biểu Sheila Jackson Lee (Dân Chủ-Texas) vào đêm Thứ Hai quỳ gối trên sàn Hạ Viện để bày tỏ sự đoàn kết với các cầu thủ đội football NFL, những người thách thức Tổng Thống Donald Trump để phản đối sự bạo hành của cảnh sát.

Theo trang mạng TheHill, bà Jackson Lee, một thành viên của Nhóm Dân Biểu Da Đen, phê phán ông Trump khi ông lên án các cầu thủ NFL vì họ quỳ gối trong buổi lễ chào cờ tại cuộc thi đấu để thu hút sự chú ý đến sự ngược đãi người Mỹ gốc Phi Châu của nhân viên công lực.

Bà Jackson Lee nói: “Tôi quỳ gối trước lá quốc kỳ và trên sàn Hạ Viện này để vinh danh họ.”

“Tôi quỳ gối để vinh danh Tu Chính Án Thứ Nhất. Tôi quỳ gối vì lá cờ là biểu tượng của sự tự do. Tôi quỳ gối vì tôi chống lại sự kỳ thị chủng tộc. Tôi quỳ gối vì tôi sát cánh bên những người trẻ đó và bên các chiến binh của chúng ta. Tôi đứng về phía nước Mỹ vì thế mà tôi quỳ gối,” bà Jackson Lee tiếp.

Anh Colin Kaepernick, cựu quarterback của đội San Francisco 49ers, là người đầu tiên gây nên sự tranh cãi hồi năm ngoái khi quỳ gối trong suốt buổi chào quốc kỳ.

Hôm Thứ Sáu, ông Trump khơi dậy cuộc tranh cãi tại một cuộc tập hợp ở Alabama, khi nói: “Quí vị có thể nào mến mộ một trong những chủ nhân của NFL này được không, khi có người dám bất kính đối với lá cờ của chúng ta, để nói rằng ‘tên chó đẻ cút khỏi sân ngay lập tức. Đuổi cổ hắn đi.’”

Ông Trump tiếp tục khơi thêm ngọn lửa hồi cuối tuần, qua nhiều tweet gửi đi hôm Chủ Nhật, rằng “người ái mộ thể thao chớ nên tha thứ cho cầu thủ nào không bày tỏ niềm hãnh diện đối với quốc thiều hay tổ quốc họ. NFL cần phải thay đổi chính sách của mình!”

Chủ nhân nhiều đội banh cùng các cầu thủ phản ứng chống lại ông Trump bằng cách đồng loạt quỳ gối, vòng tay vào nhau, hoặc ở trong phòng thay đồ, không ra chào cờ trong các trận thi đấu của NFL hôm Thứ Bảy và Chủ Nhật.

Và hôm Thứ Hai, toàn đội Dallas Cowboys, gồm chủ nhân Jerry Jones, quỳ gối trước buổi lễ chào cờ trước khi bắt đầu trận đấu với đội Arizona Cardinals. (TP)

TT Trump đổ thừa Thượng Nghị Sĩ McCain làm luật y tế mới thất bại

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • lãng tử

  Khi mình qùy gối trước mặt ai là mình tỏ lòng kính trọng và cam nhận sự lép về của mình với người có quyền uy. Quỳ gối chào cờ còn tỏ ra kính trọng lá cờ hơn là những người đứng nữa. Ông Trump nghĩ sao lại cho qùy gối chào cờ là bất kính với lá cờ! Là một vị tổng thống đại diện cho một nước mà ăn nói láo xược, vô lễ để cho người ta khinh, để cho cả thế giới coi thường người Mỹ thì không những ông Trump bất kính với lá cờ mà còn coi thường tất cả công dân Hoa Kỳ nữa.

  • Thu Truong

   Lang tu nen coi lai ly do nguoi quy goi trong luc chao co roi hay phe phan keo bi nguoi khac phe phan ve loi phe phan cua minh

 • Hung Le

  LOẠN
  Hình dung quang cảnh ở một ngày lễ tuyên thệ nhận Quốc Tịch Hoa Kỳ. Lớp đứng giơ tay chào quốc kỳ, lớp quỳ gối, khoát tay nhau bày tò lập trường chống các chính sách của HK.
  Nói dóc chán rồi, bây giờ biễu lộ bằng hành động đây.
  Politicians are the same all over. They promise to build a bridge even where there is no river. ” – Nikita Khrushchev

 • Minh Khánh

  Quốc kỳ và quốc ca là biểu hiệu của Tổ Quốc, nó không là ông Obama, không
  là ông Trump. đảng DC hay CH. Quyền tự do ngôn luận cũng phải có giới hạn
  của nó. Bây giờ, cái quyền nầy bị người ta lạm dụng quá nhiều, vì luật rất mơ
  hồ, nên dễ bị lạm dụng. Không may cho NFL. đa số người Mỹ đồng tình với
  ông Trump trong việc chỉ trích những cầu thủ không đứng nghiêm trang để
  chào quốc kỳ và quốc ca. Còn nhớ, lúc mới nhậm chức, có một tấm hình ghi
  lại, trong một buổi lễ chào quốc kỳ, trong khi mọi ngìờ đứng nghiêm trang,
  để tay lên ngực, thì ông Obama, 2 tay chập lại, để, dưới bụng ! Và mà Michelle,
  khi được trở thành đệ nhứt phu nhân, có một câu nói, mà chắc có người còn
  nhớ : Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy yêu nước Mỹ !

Giáo Phận Orange đặt viên đá đầu tiên xây Linh Đài Đức Mẹ La Vang

Giáo Phận Orange vừa tổ chức một Thánh Lễ long trọng làm phép viên đá đầu tiên và địa điểm xây Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên nhà thờ chánh tòa Chúa Kitô, Garden Grove, vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 21 Tháng Mười

Gia đình Rachel Nguyễn ‘không ác cảm với bạn trai bắn chết cô’

Gia đình cô Rachel Nguyễn cho biết họ “không có ác cảm với anh Joseph và gia đình Orbeso,” sau khi biết được cái chết của cô, mà cảnh sát nói là do người bạn trai Joseph Orbeso bắn chết, trước khi anh tự tử tại công viên Joshua Tree

Mỹ cảnh báo tấn công điện toán nhắm vào công ty điện

Chính phủ Mỹ mới vừa đưa ra lời cảnh báo hiếm thấy về nguy cơ tấn công điện toán nhắm vào các công ty cung cấp năng lượng và công ty sản xuất ở Mỹ. Đây là chỉ dấu mới nhất là các cuộc tấn công này đang là nguy cơ ngày càng cao cho hệ thống hạ tầng cơ sở trong quốc gia này.

Giới địa ốc tin Thánh Giuse giúp bán nhà mau chóng

rong thời gian trước các ngày lễ lớn cuối năm này, với số nhà có để bán trên thị trường và nhu cầu mua nhà đều giảm như thường thấy mỗi năm, các nhà môi giới địa ốc và chủ các căn nhà đang muốn bán (mà mãi không thấy có người hỏi mua) thường phải trông cậy vào một giải pháp sau cùng: đó là cầu tới phép nhiệm màu của Thánh Giuse (Thánh St. Joseph), vị Thánh Bổn Mạng của ngành địa ốc.

Thiếu phi công tác chiến, Không Quân Mỹ có thể gọi lại 1,000 người nghỉ hưu

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu ký ban hành một sắc lệnh, theo đó cho phép Không Quân Mỹ nếu cần có thể gọi lại phục vụ tới 1,000 phi công nay đang nghỉ hưu, trước tình trạng thiếu trầm trọng các phi công tác chiến, theo Tòa Bạch Ốc và Ngũ Giác Đài.

Mất chức ‘sếp’ cảnh sát giao thông, 14 năm sau trở lại với chức cao hơn

Một cảnh sát 14 năm trước bị kỷ luật và điều chuyển khỏi lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai, nay lại được bổ nhiệm tới chức cao hơn.

Sang Mỹ tu nghiệp, hơn 150 quân nhân Afghanistan bỏ trốn

Ít nhất 152 quân nhân Afghanistan được gửi sang tu nghiệp đã bỏ trốn từ năm 2005 tới nay, và tình hình này không thấy sẽ cải thiện trong thời gian tới, theo bản báo cáo của cơ quan thanh tra được công bố hôm Thứ Sáu.

Phong trào nuôi gà sân sau làm tăng nhiều trường hợp nhiễm khuẩn

Phong trào nuôi gà sân sau đang thịnh hành ở các thành phố và khu ngoại ô ở Mỹ đang tạo ra nhiều trường hợp bệnh liên quan đến gà vịt, và ít nhất có một người chết trong trường hợp này.

Tòa hủy quyết định đòi Johnson & Johnson bồi thường $417 triệu

Một thẩm phán ở Los Angeles hôm Thứ Sáu bác bỏ quyết định của một bồi thẩm đoàn theo đó cho một phụ nữ được đòi công ty dược phẩm Johnson-Johnson bồi thường $417 triệu vì bà này cho rằng bị ung thư buồng trứng do dùng phấn rôm của công ty này.

Cần có 2 việc làm mới thuê nổi nhà ở Orange County

Quí vị cần đủ việc làm với thu nhập hàng năm chừng $72,520 mới thuê nổi một căn chung cư hai phòng ngủ ở Orange County với giá thị trường trung bình là $1,813/tháng.