Dân biểu quỳ gối ở Hạ Viện bày tỏ đoàn kết với cầu thủ football

Dân Biểu Sheila Jackson Lee quỳ gối tại phòng họp Hạ Viện. (Hình chụp qua màn hình đài C-SPAN)

WASHINGTON, DC (NV) – Nữ Dân Biểu Sheila Jackson Lee (Dân Chủ-Texas) vào đêm Thứ Hai quỳ gối trên sàn Hạ Viện để bày tỏ sự đoàn kết với các cầu thủ đội football NFL, những người thách thức Tổng Thống Donald Trump để phản đối sự bạo hành của cảnh sát.

Theo trang mạng TheHill, bà Jackson Lee, một thành viên của Nhóm Dân Biểu Da Đen, phê phán ông Trump khi ông lên án các cầu thủ NFL vì họ quỳ gối trong buổi lễ chào cờ tại cuộc thi đấu để thu hút sự chú ý đến sự ngược đãi người Mỹ gốc Phi Châu của nhân viên công lực.

Bà Jackson Lee nói: “Tôi quỳ gối trước lá quốc kỳ và trên sàn Hạ Viện này để vinh danh họ.”

“Tôi quỳ gối để vinh danh Tu Chính Án Thứ Nhất. Tôi quỳ gối vì lá cờ là biểu tượng của sự tự do. Tôi quỳ gối vì tôi chống lại sự kỳ thị chủng tộc. Tôi quỳ gối vì tôi sát cánh bên những người trẻ đó và bên các chiến binh của chúng ta. Tôi đứng về phía nước Mỹ vì thế mà tôi quỳ gối,” bà Jackson Lee tiếp.

Anh Colin Kaepernick, cựu quarterback của đội San Francisco 49ers, là người đầu tiên gây nên sự tranh cãi hồi năm ngoái khi quỳ gối trong suốt buổi chào quốc kỳ.

Hôm Thứ Sáu, ông Trump khơi dậy cuộc tranh cãi tại một cuộc tập hợp ở Alabama, khi nói: “Quí vị có thể nào mến mộ một trong những chủ nhân của NFL này được không, khi có người dám bất kính đối với lá cờ của chúng ta, để nói rằng ‘tên chó đẻ cút khỏi sân ngay lập tức. Đuổi cổ hắn đi.’”

Ông Trump tiếp tục khơi thêm ngọn lửa hồi cuối tuần, qua nhiều tweet gửi đi hôm Chủ Nhật, rằng “người ái mộ thể thao chớ nên tha thứ cho cầu thủ nào không bày tỏ niềm hãnh diện đối với quốc thiều hay tổ quốc họ. NFL cần phải thay đổi chính sách của mình!”

Chủ nhân nhiều đội banh cùng các cầu thủ phản ứng chống lại ông Trump bằng cách đồng loạt quỳ gối, vòng tay vào nhau, hoặc ở trong phòng thay đồ, không ra chào cờ trong các trận thi đấu của NFL hôm Thứ Bảy và Chủ Nhật.

Và hôm Thứ Hai, toàn đội Dallas Cowboys, gồm chủ nhân Jerry Jones, quỳ gối trước buổi lễ chào cờ trước khi bắt đầu trận đấu với đội Arizona Cardinals. (TP)

TT Trump đổ thừa Thượng Nghị Sĩ McCain làm luật y tế mới thất bại

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • lãng tử

  Khi mình qùy gối trước mặt ai là mình tỏ lòng kính trọng và cam nhận sự lép về của mình với người có quyền uy. Quỳ gối chào cờ còn tỏ ra kính trọng lá cờ hơn là những người đứng nữa. Ông Trump nghĩ sao lại cho qùy gối chào cờ là bất kính với lá cờ! Là một vị tổng thống đại diện cho một nước mà ăn nói láo xược, vô lễ để cho người ta khinh, để cho cả thế giới coi thường người Mỹ thì không những ông Trump bất kính với lá cờ mà còn coi thường tất cả công dân Hoa Kỳ nữa.

  • Thu Truong

   Lang tu nen coi lai ly do nguoi quy goi trong luc chao co roi hay phe phan keo bi nguoi khac phe phan ve loi phe phan cua minh

 • Hung Le

  LOẠN
  Hình dung quang cảnh ở một ngày lễ tuyên thệ nhận Quốc Tịch Hoa Kỳ. Lớp đứng giơ tay chào quốc kỳ, lớp quỳ gối, khoát tay nhau bày tò lập trường chống các chính sách của HK.
  Nói dóc chán rồi, bây giờ biễu lộ bằng hành động đây.
  Politicians are the same all over. They promise to build a bridge even where there is no river. ” – Nikita Khrushchev

 • Minh Khánh

  Quốc kỳ và quốc ca là biểu hiệu của Tổ Quốc, nó không là ông Obama, không
  là ông Trump. đảng DC hay CH. Quyền tự do ngôn luận cũng phải có giới hạn
  của nó. Bây giờ, cái quyền nầy bị người ta lạm dụng quá nhiều, vì luật rất mơ
  hồ, nên dễ bị lạm dụng. Không may cho NFL. đa số người Mỹ đồng tình với
  ông Trump trong việc chỉ trích những cầu thủ không đứng nghiêm trang để
  chào quốc kỳ và quốc ca. Còn nhớ, lúc mới nhậm chức, có một tấm hình ghi
  lại, trong một buổi lễ chào quốc kỳ, trong khi mọi ngìờ đứng nghiêm trang,
  để tay lên ngực, thì ông Obama, 2 tay chập lại, để, dưới bụng ! Và mà Michelle,
  khi được trở thành đệ nhứt phu nhân, có một câu nói, mà chắc có người còn
  nhớ : Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy yêu nước Mỹ !

TT Trump có thể sẽ chặn Boeing và Airbus bán máy bay cho Iran

Chính phủ Donald Trump hiện đang xem xét một chiến lược theo đó có thể buộc Boeing và Airbus không bán hàng trăm phi cơ dân sự cho các hãng hàng không Iran.

‘Dùng Facebook có thể hại cho sức khỏe’

Công ty Facebook hôm Thứ Sáu nói rằng trong một số trường hợp sử dụng trang mạng xã hội này có thể gây nguy hại cho sức khỏe.

‘Loot box,’ trò chơi moi tiền trẻ em mùa Giáng Sinh

Trong các trò chơi video, “loot box” (có khi gọi là “loot crate” hoặc “prize crate” hoặc các tên khác) là một trò chơi mà trẻ em chơi để thắng điểm, được phần thưởng, và sau đó chuyển các phần thưởng này thành tiền.

Lừa gạt chính phủ, nhà thầu cho hải quân Mỹ bị tù

Hai nhà thầu quốc phòng ở San Diego hôm Thứ Năm vừa bị án tù 15 tháng mỗi người, trong một vụ án cho thấy tình trạng tham nhũng, gian dối trong hệ thống gọi thầu hàng hóa tiếp liệu trong hải quân Mỹ rất trầm trọng.

Công ty SpaceX tiếp tế cho trạm không gian bằng phi thuyền

Công ty không gian SpaceX hôm Thứ Sáu đã tạo nên lịch sử khi lần đầu tiên phóng một phi thuyền với ống phóng hỏa tiễn, cả hai đều từng được sử dụng, để tiếp tế thực phẩm và đủ loại hàng hóa cho trạm không gian của NASA.

Thiếu niên Mỹ giảm uống rượu, tăng hút thuốc lá điện tử

Giới thiếu niên Mỹ ngày nay giảm uống rượu, hút thuốc lá cùng ma túy nặng, xuống đến mức thấp nhất từ mấy thập niên qua, theo kết quả một cuộc nghiên cứu trên toàn quốc mới đâ

Bệnh viện ở Nghệ An bắt người nhà bệnh nhân thuê quần áo

Các bệnh viện ở tỉnh Nghệ An buộc người nhà vào thăm nuôi người bệnh phải thuê quần áo để mặc, chưa kể nhiều bệnh viện còn thu tiền đi cầu thang máy, tiền đi vệ sinh...

Ấn Độ: Tạt át xít vào mặt tình nhân để giả thành người chồng đã chết

Cảnh sát ở vùng Nam Ấn Độ mới đây bắt giữ một phụ nữ, cho hay bà này đổ át xít lên mặt tình nhân, hủy hoại hình dạng của ông ta để giả ra người chồng, vốn đã bị giết.

Dân Hà Nội chê ‘loa phường kiểu mới’

Chính quyền Hà Nội đang lắp thí điểm hơn 200 “loa thông minh” vào tận nhà người dân nhằm thay thế cho loa phường, nhưng không được người dân đón nhận.

Bộ Công An CSVN chấp thuận 3 luật sư bào chữa cho Trịnh Xuân Thanh

Đến thời điểm hiện tại có ít nhất ba luật sư đã được Cơ Quan An Ninh Điều Tra - Bộ Công An CSVN cấp chứng nhận bào chữa cho bị can Trịnh Xuân Thanh.