Dân biểu quỳ gối ở Hạ Viện bày tỏ đoàn kết với cầu thủ football

Dân Biểu Sheila Jackson Lee quỳ gối tại phòng họp Hạ Viện. (Hình chụp qua màn hình đài C-SPAN)

WASHINGTON, DC (NV) – Nữ Dân Biểu Sheila Jackson Lee (Dân Chủ-Texas) vào đêm Thứ Hai quỳ gối trên sàn Hạ Viện để bày tỏ sự đoàn kết với các cầu thủ đội football NFL, những người thách thức Tổng Thống Donald Trump để phản đối sự bạo hành của cảnh sát.

Theo trang mạng TheHill, bà Jackson Lee, một thành viên của Nhóm Dân Biểu Da Đen, phê phán ông Trump khi ông lên án các cầu thủ NFL vì họ quỳ gối trong buổi lễ chào cờ tại cuộc thi đấu để thu hút sự chú ý đến sự ngược đãi người Mỹ gốc Phi Châu của nhân viên công lực.

Bà Jackson Lee nói: “Tôi quỳ gối trước lá quốc kỳ và trên sàn Hạ Viện này để vinh danh họ.”

“Tôi quỳ gối để vinh danh Tu Chính Án Thứ Nhất. Tôi quỳ gối vì lá cờ là biểu tượng của sự tự do. Tôi quỳ gối vì tôi chống lại sự kỳ thị chủng tộc. Tôi quỳ gối vì tôi sát cánh bên những người trẻ đó và bên các chiến binh của chúng ta. Tôi đứng về phía nước Mỹ vì thế mà tôi quỳ gối,” bà Jackson Lee tiếp.

Anh Colin Kaepernick, cựu quarterback của đội San Francisco 49ers, là người đầu tiên gây nên sự tranh cãi hồi năm ngoái khi quỳ gối trong suốt buổi chào quốc kỳ.

Hôm Thứ Sáu, ông Trump khơi dậy cuộc tranh cãi tại một cuộc tập hợp ở Alabama, khi nói: “Quí vị có thể nào mến mộ một trong những chủ nhân của NFL này được không, khi có người dám bất kính đối với lá cờ của chúng ta, để nói rằng ‘tên chó đẻ cút khỏi sân ngay lập tức. Đuổi cổ hắn đi.’”

Ông Trump tiếp tục khơi thêm ngọn lửa hồi cuối tuần, qua nhiều tweet gửi đi hôm Chủ Nhật, rằng “người ái mộ thể thao chớ nên tha thứ cho cầu thủ nào không bày tỏ niềm hãnh diện đối với quốc thiều hay tổ quốc họ. NFL cần phải thay đổi chính sách của mình!”

Chủ nhân nhiều đội banh cùng các cầu thủ phản ứng chống lại ông Trump bằng cách đồng loạt quỳ gối, vòng tay vào nhau, hoặc ở trong phòng thay đồ, không ra chào cờ trong các trận thi đấu của NFL hôm Thứ Bảy và Chủ Nhật.

Và hôm Thứ Hai, toàn đội Dallas Cowboys, gồm chủ nhân Jerry Jones, quỳ gối trước buổi lễ chào cờ trước khi bắt đầu trận đấu với đội Arizona Cardinals. (TP)

TT Trump đổ thừa Thượng Nghị Sĩ McCain làm luật y tế mới thất bại

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lật thuyền du lịch ở Missouri, 17 chết, nhiều người bị thương

Một chiếc thuyền chở khách du lịch trên một hồ ở Missouri bị lật và chìm tối Thứ Năm, làm ít nhất 11 người thiệt mạng

Hiểu biết hơn về viêm gan B

Viêm gan B 1 trong 12 người Mỹ gốc Á và Đảo Quốc Thái Bình Dương ở Hoa Kỳ. Người Mỹ gốc Á và Đảo Quốc Thái Bình Dương cũng có những tỷ lệ mắc ung thư gan do nhiễm vi rút viêm gan B cao hơn.

Anh Will Nguyễn bị Việt Nam trục xuất sau phiên tòa

Anh Will Nguyễn, sinh viên cao học người Mỹ gốc Việt bị bắt khi tham gia biểu tình ở Việt Nam, theo dự trù sẽ bị đưa ra xử tại tòa án ở Sài Gòn ngày Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy.

6 bộ phim hoạt họa sắp chiếu không thể bỏ qua

Phim hoạt họa là một trong những thể loại được ưa chuộng cho cả người lớn và trẻ em. Các hãng phim lớn dự trù sáu bộ phim sẽ ra rạp sắp tới.

Bí thư Tỉnh Ủy Hà Giang ‘không biết, không chỉ đạo’ việc con gái ‘bị nâng điểm thi tú tài’

HÀ GIANG, Việt Nam (NV) - “Tôi không biết gì về việc con gái mình được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua. Nó nằm trong danh sách bị nâng 2 điểm thì tôi không...

Nữ nghi can tình báo Nga dùng sex để ‘xáp gần’ giới chức Mỹ

Người phụ nữ Nga bị cáo buộc là tìm cách xáp lại gần các giới chức Mỹ để xâm nhập vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ, đã từng đề nghị trao đổi sex để đạt được mục tiêu của mình.

Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Video tin 6 giờ tối: Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Ngavideo
Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Rộ tin tướng quân đội về nắm quyền Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN

Tiến trình bãi nhiệm ông Trương Minh Tuấn, bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN có vẻ diễn ra khá chậm chạp, do mọi bước đều phải “tuần tự đúng quy trình.”

Khánh Hòa cảnh báo du khách Trung Quốc ở lì không chịu về nước

Chính quyền Khánh Hòa đã phải lên tiếng “cần sớm có chiến lược kiểm soát du lịch” khi du khách Trung Quốc tăng một cách bất thường ở thành phố Nha Trang và ở lì không chịu về nước.

Câu chuyện trên máy bay giúp cô giáo có tiền góp cho trường nghèo

Cô giáo Kimber Bermudez ở Chicago đang trong chuyến bay về Florida để thăm cha mẹ thì một hành khách ngồi bên làm quen, hỏi công việc của cô là gì.