Dân Mỹ ủng hộ Tổng Thống Trump cứng rắn với Nga

Tổng Thống Mỹ Donald Trump và Tổng Thống Nga Vladimir Putin trong lần gặp nhau ở Đà Nẵng cuối năm 2017. (Hình: Mikhail Klimentyev, Sputnik, Kremlin Pool Photo via AP)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Kết quả một cuộc thăm dò do ABC News và Washington Post thực hiện mới đây cho thấy đa số dân Mỹ, ở cả hai phía Cộng Hòa và Dân Chủ, ủng hộ việc có các biện pháp trừng phạt nặng nề hơn để trả đũa các hành vi có tính cách gây hấn của Nga trên khắp thế giới, nhưng cũng có tới 50% ủng hộ việc có cuộc họp thượng đỉnh ở Tòa Bạch Ốc.

Trong khi có các tuyên bố về việc Mỹ đưa ra các biện pháp trừng phạt mới, khoảng 68% ủng hộ việc có biện pháp cứng rắn hơn. Số người ủng hộ này ở cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ, một điều hiếm thấy trong hoàn cảnh chính trị ở Mỹ hiện nay. Có 74% phía Dân Chủ và 68% phía Cộng Hòa cùng 68% phía độc lập cho hay họ đồng ý với việc này.

Bản tin ABC News cho hay tuy có sự hậu thuẫn về việc trừng phạt Nga, có khoảng 52% dân Mỹ đồng ý với việc Tổng Thống Donald Trump có cuộc họp thượng đỉnh với Tổng Thống Nga Vladimir Putin tại Tòa Bạch Ốc để tìm cách cải thiện mối quan hệ Mỹ-Nga. Có 42% không đồng ý vì cho rằng làm điều đó sẽ hợp thức hóa các hành động vi phạm luật lệ quốc tế.

Công chúng nói chung không thấy có gì là trái ngược với hai vấn đề trừng phạt và họp thượng đỉnh.

Trong số những người đồng ý nên họp thượng đỉnh, có khoảng 65% đồng ý phải có các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn với Nga.

Ngoài ra, có khoảng 56% cũng đồng ý với việc có họp thượng đỉnh giữa Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un, một lần nữa bác bỏ lý luận cho rằng làm điều này sẽ hợp thức hóa các hành động sai trái, vi phạm luật quốc tế, cũng theo ABC News. (V.Giang)

IMF dự đoán kinh tế Mỹ và thế giới sáng sủa trong năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không để vụ giết nhà báo Khashoggi ‘chìm xuồng’

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ cho phép có sự che giấu tội lỗi trong vụ giết nhà báo Jamal Khashoggi tại tòa lãnh sự Saudi Arabia ở Istanbul

Vẫn chưa ai trúng, lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $1.6 tỷ

Do vẫn chưa ai trúng độc đắc Mega Millions, nên trị giá lô độc đắc này nay lên tới con số khó có thể tưởng tượng là $1.6 tỷ.

Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (1/4)

Video Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (Phần 1)video
Hoa Kỳ đang muốn chặn đà bành trướng của Trung Cộng. Bắc Kinh có thể chịu đựng nổi thiệt hại kinh tế vì trận thương chiến nhưng bị đẩy lui vì ba nhược điểm sẵn có trong cơ cấu kinh tế chính trị của họ. Ba nhược điểm của Trung Quốc là gì sẽ được kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa giải ảo trong chương trình hôm nay.

Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (2/4)

Video Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (Phần 2)video
Bắc Kinh có thể chịu đựng nổi thiệt hại kinh tế vì trận thương chiến nhưng bị đẩy lui vì ba nhược điểm sẵn có hay không?

Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với Ba Nan Đề Khó Gỡ (3/4)

Video Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡvideo
Liệu Bắc Kinh có thành công trong mưu đồ hay họ sẽ bị chính các nhược điểm sẵn có trong cơ cấu kinh tế chính trị của họ quật ngã?

Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (4/4)

Video Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡvideo
Liệu Bắc Kinh có thành công trong mưu đồ hay họ sẽ bị chính các nhược điểm sẵn có trong cơ cấu kinh tế chính trị của họ quật ngã