Lãnh đạo Cộng Hòa phản đối đề nghị kiểm soát súng của TT Trump

Thượng Nghị Sĩ John Cornyn. (Hình: Drew Angerer/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Nhân vật số hai của đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện hôm Thứ Sáu lên tiếng phản đối đề nghị của Tổng Thống Donald Trump nâng tuổi người mua súng trường lên 21, và nói rằng giải pháp này không “cứu được mạng sống” và không giải quyết “tận gốc vấn đề.”

Theo CNN, Thượng Nghị Sĩ John Cornyn (Cộng Hòa-Texas), phụ tá trưởng khối đa số Thượng Viện, nói rằng đề nghị này, do ông Trump bất ngờ đưa tuần này, có thể không có đủ phiếu ủng hộ của đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện.

Ông Cornyn nói Washington – hiện đang tìm một giải pháp lập pháp đối với vụ thảm sát tại trường trung học Stoneman Douglas High School ở Parkland, Florida, hôm 14 Tháng Hai làm 17 người thiệt mạng – nên thay vào đó tập trung vào việc thông qua dự luật nhỏ hơn, gọi là “Fix NICS,” gia tăng thu thập thông tin theo Hệ Thống Kiểm Tra Lý Lịch Hình Sự Tức Thời của người mua súng.

Ông Cornyn là người phụ trách gom phiếu Cộng Hòa ở Thượng Viện trước mỗi cuộc bỏ phiếu.
Ông nói ông tin rằng các thượng nghị sĩ Cộng Hòa khác cũng đồng ý với ông, thành ra, không biết đề nghị của ông Trump có đủ 60 phiếu để thông qua hay không.

“Tôi chưa nói với các đồng viện về chuyện này, nhưng tôi nghĩ một số quan tâm của tôi cũng giống với một số thượng nghị sĩ khác,” ông nói. “Quan điểm của tôi là cứ hoàn tất ‘Fix NICS’ trước đã rồi sau đó tính tiếp.”

Cho tới nay, có ba thượng nghị sĩ Cộng Hòa, Marco Rubio (Florida), Pat Roberts (Kansas), và Jeff Flake (Arizona), cho biết ủng hộ đề nghị nâng tuổi người mua súng. (Đ.D.)

Mời độc giả xem chương trình “Du lịch Croatia”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

29% người dân Mỹ không đi chữa bệnh vì chi phí quá cao

Cứ 10 người dân Mỹ thì hết gần 3 người đang trì hoãn việc chữa bệnh vì chi phí quá cao, theo kết quả một cuộc thăm dò của viện Gallup được công bố hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai.

Hệ thống truyền hình CBS không trả cựu tổng giám đốc Les Moonves $120 triệu tiền nghỉ việc

Hệ thống truyền hình CBS hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, loan báo sẽ không trả cho cựu tổng giám đốc điều hành Les Moonves số tiền nghỉ việc là $120 triệu (severance package)

Đưa chỉ dẫn làm bom lên mạng giúp thành phần quá khích, một ông ở Florida bị bắt

Một người đàn ông ở Florida hiện đang bị truy tố tội đưa các chỉ dẫn chi tiết về cách làm bom lên  trang mạng, nơi vẫn được thành phần quá khích và cảm tình viên của ISIS lui tới

Biết tha thứ

Tha thứ đòi hỏi sự hiểu biết chính mình và hiểu vị thế của người khác. Tha thứ đòi hỏi sự can đảm. Can đảm để thay đổi và vượt qua.

Làm sao tránh bị bệnh khi đi máy bay?

Bạn chẳng bao giờ muốn xảy ra tình trạng cảm giác như muốn bệnh hoặc bệnh khi vừa mới bước xuống máy bay.

Nên làm gì để may mắn trong năm 2019?

May mắn thường được xem là điều có thể có hoặc không, thậm chí là thứ gì đó đến với bạn rất tình cờ.

Đội tuyển Việt Nam giành cup vô địch, số phận 40 quả “bóng xích” đi về đâu?

Đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên đoạt giải vô địch AFF cup sau khi di chuyển 40 quả bóng bê tông nghi là bị "yểm bùa"

Kỳ tích 11 ngày tìm ‘cánh cửa hồi sinh’ cho em bé Việt bị teo cơ tủy (SMA)

Lại có thêm em bé từ Việt Nam, bị bệnh Teo Cơ Tủy Sống Tuýp 1 (SMA type 1), may mắn giành được chiếc vé cuối cùng sang Ý để làm các xét nghiệm trước khi chính thức được nhận vào chương trình thử thuốc Firefish.

112.5 triệu người Mỹ sẽ đi chơi vào mùa lễ Giáng Sinh

Số lượng người Mỹ đi chơi mùa lễ Giáng Sinh năm 2018 sẽ cao kỷ lục vì có khoảng 112.5 triệu người đi, theo báo cáo của AAA.

Người Việt và Tôi

Nên và thích hợp chăng, từ câu danh ngôn của học giả Phạm Quỳnh, chúng ta đồng thanh xướng thêm: Người-Việt còn... Chữ Việt còn... Chữ Việt còn... Nước Việt còn!”