DeSantis chỉ trích Trump ‘án binh bất động’ trong ngày 6 Tháng Giêng

WEST COLUMBIA, South Carolina (NV) – Trong một hành động đáng ngạc nhiên, ông Ron DeSantis, thống đốc Florida, hôm Thứ Ba, 18 Tháng Bảy, công khai tuyên bố rằng cựu Tổng Thống Donald Trump lẽ ra phải có hành động quyết đoán hơn để bảo vệ Quốc Hội khi đám đông những người ủng hộ ông làm loạn vào ngày 6 Tháng Giêng, 2021, theo NBC News.

Trong một cuộc họp báo ở tiểu bang South Carolina, Thống Đốc DeSantis, người được coi là ứng cử viên hàng đầu, sau ông Trump, cho cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng Hòa, trả lời “cựu tổng thống thiếu hành động quyết đoán” khi một phóng viên của NBC News đưa câu hỏi về hành động của ông Trump ngày bạo loạn.

Ông Ron DeSantis, thống đốc Florida, vận động tranh cử tại South Carolina hôm 2 Tháng Sáu. (Hình: Sean Rayford/Getty Images)

“Những gì xảy ra cho thấy ông Trump chỉ ở yên bên trong Tòa Bạch Ốc và không làm bất cứ điều gì trong khi bạo loạn đang diễn ra,” thống đốc Florida nhận định. “Đúng ra là ông ấy nên hành xử một cách mạnh mẽ hơn.”

Việc ông DeSantis chỉ trích cách ông Trump phản ứng trước cuộc bạo loạn ở Quốc Hội là một sự khác biệt hiếm hoi so với sự ủng hộ thông thường của ông dành cho cựu tổng thống. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo chống lại những nỗ lực hình sự hóa các sự kiện ngày 6 Tháng Giêng, nhấn mạnh sự cần thiết phải bỏ qua những luận điệu gây chia rẽ.

Trong bối cảnh tranh giành sự đề cử của Cộng Hòa, lời chỉ trích của Thống Đốc DeSantis về ông Trump không phản ứng trong cuộc bạo loạn ở Quốc Hội là một bước ngoặt mới về quan điểm vốn bênh vực cựu tổng thống và tạo ra tiền đề tranh luận trong nội bộ của đảng này trong những ngày sắp tới. (MPL) [qd]

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT