Dọa phá nổ văn phòng IRS, một ông gốc Việt ở San Jose bị 3 năm tù

(Hình minh họa: Andrew Caballero-Reynolds/AFP/Getty Images)

SAN JOSE, California (NV) – Một người đàn ông gốc Việt, 41 tuổi, sinh sống ở San Jose, tiểu bang California, dọa sẽ cho nổ bom một văn phòng sở thuế IRS nếu không được trả lại tiền bồi hoàn thuế, bị tuyên án ba năm tù ở hôm Thứ Tư, theo nguồn tin từ Bộ Tư Pháp Mỹ.

Bản tin đăng tải trên tờ San Jose Mercury News cho hay hồi Tháng Tám, một bồi thẩm đoàn đã kết tội ông Hùng Hà là đã đe dọa một nhân viên chính phủ liên bang. Ông được tha bổng tội thứ nhì.

Ông Hùng, theo hồ sơ ở tòa, tin rằng sở thuế IRS nợ ông tiền bồi hoàn và nhiều lần đến văn phòng trợ giúp người trả thuế của IRS tại San Jose, ở góc đường Market và Post từ năm 2014.

Người đầu tiên hứng chịu sự giận dữ của ông là một nhân viên trợ giúp nơi này. Sau khi trách móc người này qua điện thoại, ông Hùng để lại khoảng 23 lời nhắn có lời chửi thề, chỉ trong thời gian khoảng 45 phút. Trong một lời nhắn, ông nói “tôi sẽ cùng chết với các người.”

Ông Hùng trở lại trung tâm này và đe dọa sẽ phá nổ tòa nhà sau khi giới hữu trách nói rằng hồ sơ của ông đã được chuyển cho văn phòng khiếu nại của IRS để xem xét lại. Nhân viên ở đây cũng nói với ông là không được quay lại nơi này.

Tuy nhiên, ông Hùng tiếp tục quay trở lại và trở nên giận dữ hơn, la lối to tiếng hơn, có lúc định húc đầu và nhổ nước miếng vào nhân viên nơi này. Ông cũng đe dọa là sẽ bắn nhân viên nơi đây, theo bản tin của tờ San Jose Mercury News.

Luật sư của ông Hùng là Peter Leeming, có văn phòng tại Santa Cruz, cho hay thân chủ của ông là nạn nhân của một vụ đánh cắp danh tính.

Thẩm phán Lucy Koh tuyên án ông Hùng ba năm tù ở, nhẹ hơn 10 tháng so với yêu cầu của công tố viện, và chịu ba năm bị giám sát sau khi được thả. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Chợ âm phủ Đà Lạt”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tập thói quen tự nói lên những suy nghĩ của các em (1/2)

Con Yêu: Tập thói quen tự nói lên những suy nghĩ của các emvideo
Cha mẹ hãy tập cho các em nói lên tiếng nói từ chính những suy nghĩ của các em.

New York: 14 tuổi giả cảnh sát lấy tiền một người mất thị giác

Một thiếu niên ở thành phố New York, mới 14 tuổi mà đã ranh ma, tự xưng là cảnh sát, giả như giúp đỡ, để lừa lấy ví tiền của một người đàn ông mất thị giác trong trạm xe điện ngầm

Trung Quốc đuổi 10 tàu đánh cá ‘lạ’ ở Hoàng Sa

Báo ở Hồng Kông “khoe” một đoàn tàu tuần tra của Trung Quốc đã đuổi 10 tàu đánh cá “có nguồn gốc nước ngoài” sau khi đã lục soát hơn 40 tàu tại khu vực quần đảo Hoàng Sa.

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Đức Giáo Hoàng Francis: ‘Thượng Đế yêu thương người đồng tính’

Đức Giáo Hoàng Francis nói nhiều lần với Juan Carlos Cruz, một người đồng tính, rằng: “Chúa đã tạo ra anh như thế và yêu mến anh như thế”.

Tiểu thương vùng Little Saigon: Ở Mỹ, không ai dại mà bán hàng giả!

Hồi giữa tháng Hai vừa qua, hải quan ở hải cảng Los Angeles tịch thu 475,056 chai nước hoa giả các nhãn hiệu nổi tiếng. Vậy nếu không bị bắt, số hàng giả này đi về đâu?

Việt Nam đòi Trung Quốc chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa

Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'video
Việt Nam đòi Trung Quốc 'chấm dứt cho máy bay ném bom ra Hoàng Sa'

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Mỹ-Trung Quốc ngưng không đánh thuế nhập cảng mới

Chính phủ Mỹ sẽ ngưng không đánh thuế nhập cảng trên $150 tỷ Mỹ kim hàng hóa mua từ Trung Quốc như Tổng Thống Trump từng đe dọa.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.