Đôi bạn thân hội ngộ 76 năm sau trận Trân Châu Cảng

SHERMAN OAKS, California (NV) – Khi ông Carl Warner bắt đầu phải lòng bà Abby Deutsch, bạn cùng trường ở trung học, ông định hẹn rủ bà đi chơi, nhưng trong khi đang dành dụm tiền bằng cách đi giao điện tín cho Western Union thì xảy ra vụ Nhật tấn công Trân Châu Cảng, và nước Mỹ bị kéo vào Thế Chiến 2.

Theo tạp chí People, ông Warner gia nhập Thủy Quân Lục Chiến vài ngày sau đó, để lại sau lưng gia đình ông ở Miami, Florida.

Cụ Warner năm nay 92 tuổi, hôm 17 Tháng Tám vừa qua, tức 76 năm sau mới gặp lại người ông thầm yêu trộm nhớ, cụ bà Deutsch, 91 tuổi.

Thật ra hai người có liên lạc với nhau qua điện thoại từ 10 năm qua nhưng lần đoàn tụ ở Sherman Oak, nơi cụ ông đang sống, là đầu tiên.

Mặc dù qua nhiều lần nói chuyện điện thoại, họ làm sống lại tình bạn ngày xưa, nhưng việc gặp mặt lại là điều khó thực hiện được.

Nhờ Wish of a Lifetime, tổ chức chuyên giúp người cao niên thực hiện được điều họ ước mơ, và cũng nhờ Brookdale Senior Living, viện dưỡng lão nơi cụ bà Deutsch đang sống ở Florida, hai người cuối cùng mới biến cuộc hội ngộ thành hiện thực.

Trả lời phỏng vấn của tờ People, cụ ông Warner nói: “Chúng tôi ôm chầm lấy nhau và chúng tôi hôn nhau. Chúng tôi làm sống lại tình bạn giữa chúng tôi và kể cho nhau nghe về đời mình trong những năm xa cách.”

Còn cụ bà Deutsch thì khoe: “Chúng tôi trao cho nhau một nụ hôn nồng thắm, thật nồng thắm.” Nếu quý vị trao cho ai nụ hôn như thế sau 76 năm xa cách thì ắt tôi sẽ đi xa rồi trở lại sau 76 năm nữa!” (TP)

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT