Đang chạy đột nhiên tắt máy, Chrysler Pacifica thu hồi xe minivan

Xe Chrysler Pacifica. (Hình: AP)

WASHINGTON, DC (NV) – Một cơ quan tranh đấu cho quyền lợi người tiêu dùng vừa đưa ra lời kêu gọi thu hồi tất cả các xe minivann Chrysler Pacifica đời 2017 vì chính quyền liên bang Mỹ đã nhận được hơn 50 báo cáo là loại xe này tự nhiên bị tắt máy khi đang chạy.

Ngoài lời kêu gọi gửi tới công ty Chrysler, tổ chức có tên Trung Tâm An Toàn Xe Cộ (Center for Auto Safety) hôm Thứ Hai cũng đưa đơn lên cơ quan An Toàn Xa Lộ Quốc Gia (NHTSA) của chính phủ liên bang Mỹ để yêu cầu cơ quan này mở cuộc điều tra về lỗi lầm kỹ thuật của chiếc xe, theo bản tin của ABC News.

Công ty Chrysler hiện có biết về các than phiền này và thường xuyên theo dõi tình trạng hoạt động của các loại xe họ đưa ra thị trường, theo lời phát ngôn viên Chrysler, ông Eric Mayne.

Cho đến nay các cơ quan chính phủ liên bang cũng như công ty Fiat-Chrysler chưa nhận được báo cáo nào về thương tích hay tai nạn xảy ra do vấn đề này.

Bản tin ABC News cho hay đến nay công ty Ý-Mỹ này đã bán được 150,000 chiếc Pacifica đời 2017, là xe bán chạy nhất trong loại xe minvan, theo Center for Auto Safety. Chiếc xe cũng đoạt nhiều giải thưởng về an toàn, kể cả của viện Insurance Institute for High Way Safety và được cho điểm năm sao về an toàn từ NHTSA.

Các chủ xe than phiền là chiếc xe minivan của họ, một số chỉ mới chạy được vài trăm dặm, đã bị tắt máy ở các vận tốc khác nhau, kể cả khi đang đậu hoặc chạy hơn 60 dặm/giờ, với các đèn cảnh báo khác nhau được bật lên.

“Sự nguy hiểm vượt hơn cả những gì xảy ra cho các gia đình đi trên những xe minivan bị tắt máy này, vì tài xế của các xe bị trở ngại thường bị các xe khác đụng phải và thiệt mạng khi họ tìm cách đậu vào trong lề,” theo giám đốc Center for Auto Safety, ông Jason Levine. (V.Giang)

Tài tử điển trai Harrison Ford cứu phụ nữ bị tai nạn xe

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Dat Doan

    Đi xe nhật cho lành

CSVN siết Facebook, Google ‘để dập tắt tiếng nói bất đồng’

Giới bất đồng chính kiến sẽ là những người bị thiệt hại nhiều nhất khi nhà cầm quyền áp đặt các yêu cầu pháp lý mới đối với các công ty Internet.

Độc tài gặp độc đoán

Bốn tuần lễ trước hội nghị thượng đỉnh với Mỹ ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore, Bắc Hàn đột ngột thay đổi thái độ, hăm dọa sẽ hủy bỏ hội nghị vì họ không chấp nhận lập trường thương thuyết định sẵn của Mỹ như hiện nay.

Nhiều tổ chức, cá nhân đòi trả lại chùa, nhà thờ ở Thủ Thiêm

Mười tổ chức dân sự và nhiều cá nhân đã cùng ký tên trên một bản tuyên bố đòi nhà cầm quyền CSVN trả lại nhà đất đã bị nhà nước tước đoạt, đặc biệt vụ việc đang nóng tại Thủ Thiêm, thành phố Sài Gòn.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

‘Tư bản đỏ’ thao túng mọi chính sách ở Việt Nam

Giới “tư bản đỏ” mới chỉ hình thành vài ba chục năm nay, sau khi đảng CSVN tuyên bố “đổi mới” kể từ 1986, nhưng giờ đây đã thao túng, lũng đoạn mọi chính sách của nhà cầm quyền Cộng Sản tại Việt Nam.

Ấn Độ đưa 3 chiến hạm đến Việt Nam tập trận chung

Ba chiến hạm của Hải Quân Ấn Độ cập Đà Nẵng mở đầu chuyến thăm viếng 5 ngày và tập trận chung với Hải Quân Việt Nam như một dấu hiệu tăng thêm mức độ hợp tác giữa hải quân hai nước.

Không cần mua gì, vẫn được ngồi trong tiệm Starbucks

Công ty Starbucks vừa loan báo một quy định mới, theo đó cho phép bất cứ ai cũng có thể được ngồi trong tiệm hoặc sử dụng phòng vệ sinh, ngay cả khi không mua món gì.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Một nạn nhân vụ nổ súng ở Texas từng cự tuyệt tình cảm của hung thủ

Hung thủ nổ súng bắn chết 8 học sinh và hai giáo viên trong một trường trung học Santa Fe High School ở Texas, từng bị một trong số các nạn nhân cự tuyệt khi có hành động tán tỉnh cô ta.

Sư tử núi tấn công người đạp xe trong rừng, 1 chết, 1 bị thương

Một người đàn ông thiệt mạng và một người khác bị thương hôm Thứ Bảy sau khi bị con sư tử núi (mountain lion) tấn công lúc đang đạp xe xuyên rừng vắng vẻ