Đang chạy đột nhiên tắt máy, Chrysler Pacifica thu hồi xe minivan

Xe Chrysler Pacifica. (Hình: AP)

WASHINGTON, DC (NV) – Một cơ quan tranh đấu cho quyền lợi người tiêu dùng vừa đưa ra lời kêu gọi thu hồi tất cả các xe minivann Chrysler Pacifica đời 2017 vì chính quyền liên bang Mỹ đã nhận được hơn 50 báo cáo là loại xe này tự nhiên bị tắt máy khi đang chạy.

Ngoài lời kêu gọi gửi tới công ty Chrysler, tổ chức có tên Trung Tâm An Toàn Xe Cộ (Center for Auto Safety) hôm Thứ Hai cũng đưa đơn lên cơ quan An Toàn Xa Lộ Quốc Gia (NHTSA) của chính phủ liên bang Mỹ để yêu cầu cơ quan này mở cuộc điều tra về lỗi lầm kỹ thuật của chiếc xe, theo bản tin của ABC News.

Công ty Chrysler hiện có biết về các than phiền này và thường xuyên theo dõi tình trạng hoạt động của các loại xe họ đưa ra thị trường, theo lời phát ngôn viên Chrysler, ông Eric Mayne.

Cho đến nay các cơ quan chính phủ liên bang cũng như công ty Fiat-Chrysler chưa nhận được báo cáo nào về thương tích hay tai nạn xảy ra do vấn đề này.

Bản tin ABC News cho hay đến nay công ty Ý-Mỹ này đã bán được 150,000 chiếc Pacifica đời 2017, là xe bán chạy nhất trong loại xe minvan, theo Center for Auto Safety. Chiếc xe cũng đoạt nhiều giải thưởng về an toàn, kể cả của viện Insurance Institute for High Way Safety và được cho điểm năm sao về an toàn từ NHTSA.

Các chủ xe than phiền là chiếc xe minivan của họ, một số chỉ mới chạy được vài trăm dặm, đã bị tắt máy ở các vận tốc khác nhau, kể cả khi đang đậu hoặc chạy hơn 60 dặm/giờ, với các đèn cảnh báo khác nhau được bật lên.

“Sự nguy hiểm vượt hơn cả những gì xảy ra cho các gia đình đi trên những xe minivan bị tắt máy này, vì tài xế của các xe bị trở ngại thường bị các xe khác đụng phải và thiệt mạng khi họ tìm cách đậu vào trong lề,” theo giám đốc Center for Auto Safety, ông Jason Levine. (V.Giang)

Tài tử điển trai Harrison Ford cứu phụ nữ bị tai nạn xe

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai tàu dầu phát hỏa ngoài khơi bán đảo Crimea, ít nhất 14 người chết

Có 14 người thiệt mạng và năm người khác mất tích ngoài khơi bán đảo Crimea, trong vùng biển Hắc Hải, hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, khi lửa bùng lên trên hai tàu dầu treo cờ Tanzania.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Bắc Hàn có 20 địa điểm đặt hỏa tiễn chưa hề được tiết lộ

Trong khi cuộc họp thượng đỉnh vào Tháng Hai giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un gần đến, các nhà nghiên cứu vừa tìm thấy thêm một căn cứ hỏa tiễn bí mật.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.

Việt Nam 24 Giờ 21/1/2019: Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất

Cưỡng chế vườn rau Lộc Rau xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đấtvideo
-Cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng xong, nhà cầm quyền đóng cọc phân lô đất.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam

Những tin tức hé lộ những ngày gần đây cho thấy cuộc họp lần thứ nhì của Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra tại Việt Nam hơn những nơi khác.

Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưa

Video Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưavideo
Mời quý vị cùng dạo quanh chợ hoa Phước Lộc Thọ để cảm nhận không khí Xuân Kỷ Hợi về trên Little Saigon rộn rã như thế nào.

Úc điều tra vụ trộm sữa bột trị giá triệu đô bán sang Trung Quốc

Video Úc điều tra vụ trộm sữa bột trị giá triệu đô bán sang Trung Quốcvideo
-Kinh tế thế giới sẽ chậm lại năm 2019 vì căng thẳng mậu dịch