Đang chạy đột nhiên tắt máy, Chrysler Pacifica thu hồi xe minivan

Xe Chrysler Pacifica. (Hình: AP)

WASHINGTON, DC (NV) – Một cơ quan tranh đấu cho quyền lợi người tiêu dùng vừa đưa ra lời kêu gọi thu hồi tất cả các xe minivann Chrysler Pacifica đời 2017 vì chính quyền liên bang Mỹ đã nhận được hơn 50 báo cáo là loại xe này tự nhiên bị tắt máy khi đang chạy.

Ngoài lời kêu gọi gửi tới công ty Chrysler, tổ chức có tên Trung Tâm An Toàn Xe Cộ (Center for Auto Safety) hôm Thứ Hai cũng đưa đơn lên cơ quan An Toàn Xa Lộ Quốc Gia (NHTSA) của chính phủ liên bang Mỹ để yêu cầu cơ quan này mở cuộc điều tra về lỗi lầm kỹ thuật của chiếc xe, theo bản tin của ABC News.

Công ty Chrysler hiện có biết về các than phiền này và thường xuyên theo dõi tình trạng hoạt động của các loại xe họ đưa ra thị trường, theo lời phát ngôn viên Chrysler, ông Eric Mayne.

Cho đến nay các cơ quan chính phủ liên bang cũng như công ty Fiat-Chrysler chưa nhận được báo cáo nào về thương tích hay tai nạn xảy ra do vấn đề này.

Bản tin ABC News cho hay đến nay công ty Ý-Mỹ này đã bán được 150,000 chiếc Pacifica đời 2017, là xe bán chạy nhất trong loại xe minvan, theo Center for Auto Safety. Chiếc xe cũng đoạt nhiều giải thưởng về an toàn, kể cả của viện Insurance Institute for High Way Safety và được cho điểm năm sao về an toàn từ NHTSA.

Các chủ xe than phiền là chiếc xe minivan của họ, một số chỉ mới chạy được vài trăm dặm, đã bị tắt máy ở các vận tốc khác nhau, kể cả khi đang đậu hoặc chạy hơn 60 dặm/giờ, với các đèn cảnh báo khác nhau được bật lên.

“Sự nguy hiểm vượt hơn cả những gì xảy ra cho các gia đình đi trên những xe minivan bị tắt máy này, vì tài xế của các xe bị trở ngại thường bị các xe khác đụng phải và thiệt mạng khi họ tìm cách đậu vào trong lề,” theo giám đốc Center for Auto Safety, ông Jason Levine. (V.Giang)

Tài tử điển trai Harrison Ford cứu phụ nữ bị tai nạn xe

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này chữa tiền liệt tuyến.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới lãnh đạo cơ quan California Lottery bị tố cáo ăn chơi trác táng

Cơ quan xổ số California Lottery, trực thuộc chính quyền tiểu bang California, mới đây đã phải hoãn cuộc họp của giới tiếp thị thuộc cơ quan, sau khi có người gửi thư đến Thống Đốc

Một gia đình ở Orange County có 4 thế hệ chung sinh nhật

Video Một gia đình ở Orange County có bốn người chung ngày sinh nhậtvideo
Một người chuyển giới sẽ tranh cử thống đốc Vermont