Dự luật tạo cơ hội giáo dục do DB Trí Tạ đệ trình được thống đốc ký ban hành

SACRAMENTO, California (NV) – Dự Luật AB 1173, mở rộng cơ hội giáo dục cho học sinh trung học để học các kỹ năng nghề nghiệp, do Dân Biểu Trí Tạ (Cộng Hòa-Địa Hạt 70) giới thiệu vừa được thống đốc California ký ban hành hôm 29 Tháng Sáu, thông cáo báo chí của văn phòng vị dân cử gốc Việt cho biết.

AB 1173 đã được Thượng Viện và Hạ Viện thông qua hồi đầu Tháng Sáu.

Một hội chợ do Học Khu Garden Grove tổ chức. (Hình minh họa: Học Khu Garden Grove)

“Các trường đại học cộng đồng ở California đóng một vai trò quan trọng trong việc đào tạo lực lượng lao động tương lai của tiểu bang và cung cấp một nền giáo dục dễ tiếp cận cho người dân California. Tôi cảm ơn các đồng viện lưỡng đảng và các trường đại học cộng đồng địa phương đã ủng hộ dự luật AB 1173, đồng thời cảm ơn sự chấp thuận của thống đốc đã phê duyệt để dự luật quan trọng này trở thành luật,” Dân Biểu Trí Tạ phát biểu.

AB 1173 sẽ yêu cầu học khu có kế hoạch tổ chức các hội chợ hướng nghiệp (career fair) phải thông báo cho các đại học cộng đồng có quyền hạn trong khu vực về sự kiện này.

Với tình trạng sụt giảm số lượng ghi danh vào hệ thống đại học cộng đồng California, đạo luật này sẽ hỗ trợ cư dân nhận thức được các cơ hội giáo dục và đào tạo nghề dành cho họ tại các trường.

Dân Biểu Trí Tạ đại diện Địa Hạt 70 bao gồm toàn bộ hoặc một phần các thành phố và cộng đồng Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Midway City, Rossmoor, Stanton, Westminster, Huntington Beach, Santa Ana, và Seal Beach. (Đ.D.)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT