Được cứu sau một đêm lưu lạc dưới đường cống ở Delaware

(Hình minh họa: Getty Images)

WILINGTON, Delaware (NV) – Một ông được cứu khỏi hệ thống đường cống thành phố Wilmington ở tiểu bang Delaware, hôm Thứ Bảy vừa qua nói với nhân viên cứu nạn rằng ông bị rơi xuống nơi này một ngày trước đó và lưu lạc cả đêm bên dưới các con đường của thành phố.

“Đây là lần đầu tiên tôi gặp trường hợp này,” theo lời ông Michael Schaal, một tiểu đoàn trưởng thuộc Sở Cứu Hỏa Wilmington, nói với tờ USA Today. “Tôi từng tới cứu nhiều người rơi xuống rãnh, nhưng rớt xuống hệ thống đường cống này thì mới là lần đầu,” ông  Schaal nói tiếp.

Chừng 30 nhân viên cứu hỏa và cấp cứu được gọi đến khu vực này vào lúc khoảng 1 giờ 45 chiều, sau khi có người qua đường gọi tổng đài 911 để báo cáo nghe thấy tiếng người vọng lên từ một lỗ cống gần đó.

“Chúng tôi khi tới nơi có nghe tiếng người kêu rên, nhưng ông ta chẳng nói được gì hơn,” theo lời ông Schaal.

Các nhân viên cứu hỏa mở mấy nắp cống trong khu vực nhưng không thể nào nhận ra tiếng người này từ hướng nào vọng tới.

Sau cùng, hai nhân viên cứu nạn được thả xuống lòng cống và kiếm ra vị trí nạn nhân.

Ông này được kéo lên khoảng 22 phút sau khi toán cứu hỏa tới nơi.

Nạn nhân cho biết là bị rơi xuống cống ở khu vực cách nơi được cứu khoảng 1.6 cây số và đi lạc dưới hệ thống đường cống “ít nhất là một ngày”. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Hai, 27 tháng 8 năm 2018


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Irvine: Tai nạn lật xe, một người mẹ thiệt mạng

Một tai nạn giao thông xảy ra ở Irvine khiến một chiếc xe bị lật và một người mẹ thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 23 Tháng Chín.

Thư Viện Việt Nam – 20 năm gìn giữ văn hóa người Việt tị nạn

“Sự có mặt của Thư Viện Việt Nam trong 20 năm qua đã gìn giữ được văn hóa của cộng đồng người Việt tị nạn.” Đó là tinh thần lời khai mạc của ký giả Du Miện, một trong năm người sáng lập và điều hành Thư Viện Việt Nam trong buổi kỷ niệm 20 năm thành lập .

Thanh niên Indonesia sống sót sau 49 ngày trôi giạt trên biển trong chiếc bè

Một thanh niên Indonesia đã may mắn sống sót sau khi trôi giạt 49 ngày trên biển trong chiếc bè bắt cá, trước khi được một tàu mang cờ hiệu Panama đi ngang qua nhìn thấy và tới cứu.

Mỹ tự tin sẽ thắng Trung Quốc trong chiến tranh mậu dịch

Video Mỹ tự tin sẽ thắng Trung Quốc trong chiến tranh mậu dịchvideo
Mỹ tự tin sẽ thắng Trung Quốc trong chiến tranh mậu dịch

Ai sẽ thay ông Trần Đại Quang chính thức làm chủ tịch nước?

Trong khi báo chí nhà nước ồn ào về việc chuẩn bị tang lễ cho ông cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, giới bình luận thời sự phân tích đưa ra một số nhân vật trong Bộ chính trị CSVN có thể được đôn lên thay thế.

Liệu Thứ Trưởng Tư Pháp Rod Rosenstein có thể từ chức?

Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, ông Rod Rosenstein vào sáng Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, để gặp chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc, ông John F. Kelly, sau khi có tin trong cuối tuần qua

Michael Kors sắp mua công ty thời trang Versace

Một tờ báo tại Ý vừa loan tin công ty Versace đang chuẩn bị loan báo việc bán lại cho một công ty Mỹ với giá 2 tỉ euro (khoảng $2.4 tỉ).

Phi cơ đang bay, một thanh niên định mở cửa vì tưởng là phòng vệ sinh

Một hành khách tạo sự hốt hoảng khi tìm cách mở cửa chiếc phi cơ đang bay giữa trời, do tưởng là cửa vào phòng vệ sinh, trên chuyến bay của hãng hàng không GoAir từ New Delhi

OPEC và đồng minh quyết định không tăng mức sản xuất dầu thô

Cuộc họp của Tổ Chức Các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Hỏa (OPEC) cùng các quốc gia đồng minh đã  chấm dứt hồi cuối tuần qua mà không đưa ra quyết định gì về việc tăng mức sản xuất

Vụ bé Yến Anh bị sát hại: Còn đó tình người đầy ắp yêu thương!

Ai đó cho rằng kiếm được đồng hương tử tế ngày nay thật khó. Tôi lại không nghĩ vậy. Người tốt vẫn luôn là số đông.