Em gái con rể TT Trump đem visa EB-5 mời chào giới đầu tư Trung Quốc

Giới đầu tư Trung Quốc đứng đợi bên ngoài phòng họp về đầu tư ở Mỹ liên quan đến chương trình thẻ xanh EB-5. (Hình: AP Photo)

THƯỢNG HẢI, Trung Quốc (AP) – Em gái của Jared Kushner, con rể Tổng Thống Donald Trump, mới đây đã chào mời các nhà đầu tư cá nhân ở Trung Quốc hãy tham dự vào một kế hoạch xây cất có thể giúp họ có được thẻ xanh ở Mỹ.

Nicole Kushner Meyer, em gái của Jared Kushner, quảng cáo cho kế hoạch xây cất tại thành phố Jersey City, có tên “One Journal Square,” do công ty Kushner Companies làm chủ, trong buổi gặp gỡ giới đầu tư Trung Quốc được tổ chức ở khách sạn Four Seasons ở Thượng Hải hôm Chủ Nhật, theo những người tham dự.

Tuy đây là buổi gặp gỡ được quảng cáo công khai, giới truyền thông bị cấm không cho vào.

Nội dung chính của cuộc họp là để kiếm tiền đầu tư từ những người muốn có thẻ xanh Mỹ qua chương trình visa EB-5.

Chương trình này sẽ cho phép trở thành thường trú nhân tại Mỹ những người đầu tư vào các kế hoạch tạo ra một số công việc làm.

Công ty cung cấp dịch vụ di trú Qiaowai QWOS ở Bắc Kinh và công ty Kushner Companies cùng hợp tác để tổ chức buổi gặp gỡ này, theo một quảng cáo trên trang web của QWOS, theo đó cho hay chương trình xây cất nói trên dự trù có được khoảng $150 triệu từ 300 nhà đầu tư diện EB-5, mỗi người đóng tối thiểu là $500,000.

Số tiền này chiếm vào khoảng 15.4% trị giá chung của toàn bộ kế hoạch xây cất, theo tờ quảng cáo của công ty Qiaowai.

Jared Kushner, hiện là cố vấn cao cấp cho Tổng Thống Donald Trump, từ chức tổng giám đốc công ty Kushner Companies hồi Tháng Giêng và bán một số phần hùn để tránh sự lo ngại là có tương phản quyền lợi.

Việc gia đình Kushner quảng cáo đầu tư theo diện EB-5 diễn ra trong lúc có nhiều chỉ trích về chương trình này. Nhiều người cho rằng tiền đầu tư đáng lẽ phải được dùng để phát triển kinh tế các khu vực nghèo ở Mỹ thì lại dùng tài trợ cho các dự án xây cất trong những khu giàu có.

Cũng theo tờ quảng cáo cho cuộc họp thì dự án đầu tư One Journal Square, được biết ở Trung Quốc dưới tên “Kushner 1,” có “hỗ trợ của chính phủ,” trị giá khoảng $976 triệu, gồm hai tòa nhà cao 66 tầng, với 1,476 căn chung cư sang trọng cùng là các văn phòng và cửa hàng buôn bán.

Hôm Thứ Bảy, bà Nicole Kushner Meyer cũng có buổi nói chuyện tương tự ở Bắc Kinh. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Vananh Tran

    Nuoc MY sap bi mat vao tay Tau cong roi !

  • Timothy Tran

    Con gái Ivanka Trump và con rể Krusner của Tổng Thống Donald Trump đang cầu cạnh tàu qua bửu bối EB-5 (lấy tư làm công) một cách qúa đáng gây xấu hổ dân Mỹ… trong khi tranh cử TT Trump kết tội Tàu chơi bẩn và chiếm hết công việc làm của dân Mỹ, nên việc con gái và con rể TT Trump đang giúp cho Tàu hiện nay chẳng khác nào họ đang đào hố chôn chính sách đó . Mong TT Trump nên tề gia trước rồi trị quốc.

Bác sĩ Ấn Độ giải phẫu bướu não ‘nặng nhất thế giới’

Các bác sĩ Ấn Độ hôm Thứ Năm có cuộc họp báo cho hay hồi tuần qua đã mổ một bệnh nhân để lấy ra một bướu não lớn, theo họ có thể là nặng nhất trên thế giới từ trước tới nay.

Xe buýt rớt xuống khe núi ở Peru, 22 người chết

Một xe buýt hai tầng bị lạc tay lái trên một con đường đèo, rớt xuống khe núi hôm Thứ Tư, làm ít nhất 44 người thiệt mạng.

Trung Quốc cố dẹp tệ trạng vũ khỏa thân ở đám ma

Chính quyền Trung Quốc vừa đưa ra chiến dịch mới nhằm chấm dứt tệ nạn có giúp vui bằng vũ sexy trong đám ma ở vùng nông thôn quốc gia này.

Nhật dự trù mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ F-35A của Mỹ

Chính phủ Nhật dự trù sẽ mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ loại F-35A của Mỹ trong sáu năm tới, nhiều phần sẽ mua trực tiếp từ cơ xưởng của Lockheed Martin Corp ở Mỹ thay vì lắp ráp trong nước, theo nguồn tin thông thạo.

Nga hung hăng hơn, Mỹ đưa thêm chiến hạm tới Hắc Hải

Hải quân Mỹ mới đây đã tăng cường sự hiện diện tại Hắc Hải nhằm đối đầu với thái độ ngày càng hung hăng của phía Nga trong vùng biển này.

Thiếu thịt gà, nhiều tiệm KFC tại Anh phải đóng cửa

Những người thích món gà chiên đã rất bực bội khi phần lớn trong số khoảng 900 tiệm Kentucky Fried Chicken (KFC) ở khắp nước Anh và Ireland đã phải đóng cửa hôm Thứ Hai vì thiếu thịt gà.

Con trai Mục Sư Tôn tố cáo CSVN tại ‘Hội Nghị Nhân Quyền’ ở Thụy Sĩ

Hội Nghị Thượng Đỉnh về Nhân Quyền và Dân Chủ năm nay quy tụ 25 tổ chức vận động nhân quyền trên thế giới, hình thành từ năm 2009.

Ông Mueller chú ý chuyện làm ăn của con rể ông Trump với Trung Quốc

Ông Robert Mueller, điều tra viên đặc biệt trong vụ Nga bị tố cáo can thiệp vào bầu cử Mỹ, bắt đầu chú ý chuyện làm ăn ở Trung Quốc của ông Jared Kushner

Nga thích dùng Facebook xoay chuyển lá phiếu dân Mỹ

Công ty Facebook và mạng trao đổi hình ảnh Instagram được các đặc công tin học Nga tận dụng để gây ảnh hưởng trên kết quả cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Thụy Sĩ ban hành luật cấm luộc sống tôm hùm

Một luật bắt đầu có hiệu lực tại Thụy Sĩ vào ngày 1 Tháng Ba tới đây sẽ cấm việc cho tôm hùm sống vào nồi nước sôi, vì cho rằng điều này là tàn ác và con tôm hùm cũng biết đau.