Em gái con rể TT Trump đem visa EB-5 mời chào giới đầu tư Trung Quốc

Giới đầu tư Trung Quốc đứng đợi bên ngoài phòng họp về đầu tư ở Mỹ liên quan đến chương trình thẻ xanh EB-5. (Hình: AP Photo)

THƯỢNG HẢI, Trung Quốc (AP) – Em gái của Jared Kushner, con rể Tổng Thống Donald Trump, mới đây đã chào mời các nhà đầu tư cá nhân ở Trung Quốc hãy tham dự vào một kế hoạch xây cất có thể giúp họ có được thẻ xanh ở Mỹ.

Nicole Kushner Meyer, em gái của Jared Kushner, quảng cáo cho kế hoạch xây cất tại thành phố Jersey City, có tên “One Journal Square,” do công ty Kushner Companies làm chủ, trong buổi gặp gỡ giới đầu tư Trung Quốc được tổ chức ở khách sạn Four Seasons ở Thượng Hải hôm Chủ Nhật, theo những người tham dự.

Tuy đây là buổi gặp gỡ được quảng cáo công khai, giới truyền thông bị cấm không cho vào.

Nội dung chính của cuộc họp là để kiếm tiền đầu tư từ những người muốn có thẻ xanh Mỹ qua chương trình visa EB-5.

Chương trình này sẽ cho phép trở thành thường trú nhân tại Mỹ những người đầu tư vào các kế hoạch tạo ra một số công việc làm.

Công ty cung cấp dịch vụ di trú Qiaowai QWOS ở Bắc Kinh và công ty Kushner Companies cùng hợp tác để tổ chức buổi gặp gỡ này, theo một quảng cáo trên trang web của QWOS, theo đó cho hay chương trình xây cất nói trên dự trù có được khoảng $150 triệu từ 300 nhà đầu tư diện EB-5, mỗi người đóng tối thiểu là $500,000.

Số tiền này chiếm vào khoảng 15.4% trị giá chung của toàn bộ kế hoạch xây cất, theo tờ quảng cáo của công ty Qiaowai.

Jared Kushner, hiện là cố vấn cao cấp cho Tổng Thống Donald Trump, từ chức tổng giám đốc công ty Kushner Companies hồi Tháng Giêng và bán một số phần hùn để tránh sự lo ngại là có tương phản quyền lợi.

Việc gia đình Kushner quảng cáo đầu tư theo diện EB-5 diễn ra trong lúc có nhiều chỉ trích về chương trình này. Nhiều người cho rằng tiền đầu tư đáng lẽ phải được dùng để phát triển kinh tế các khu vực nghèo ở Mỹ thì lại dùng tài trợ cho các dự án xây cất trong những khu giàu có.

Cũng theo tờ quảng cáo cho cuộc họp thì dự án đầu tư One Journal Square, được biết ở Trung Quốc dưới tên “Kushner 1,” có “hỗ trợ của chính phủ,” trị giá khoảng $976 triệu, gồm hai tòa nhà cao 66 tầng, với 1,476 căn chung cư sang trọng cùng là các văn phòng và cửa hàng buôn bán.

Hôm Thứ Bảy, bà Nicole Kushner Meyer cũng có buổi nói chuyện tương tự ở Bắc Kinh. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cho hay một toán tiền trạm vẫn được gửi tới Singapore trong cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh

Lãnh đạo Nam và Bắc Hàn bất ngờ gặp nhau tại DMZ

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn và Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn bất ngờ gặp nhau tại Làng Đình Chiến ở Bàn Môn Điếm, khu vực chia đôi hai miền, hôm Thứ Bảy.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trump-Kim đều muốn cứu thượng đỉnh Singapore

ổng Thống Donald Trump, hôm Thứ Sáu ngày 25 Tháng Năm, bày tỏ sự hân hoan đón nhận sự trả lời của phía Bắc Hàn rằng "vẫn cho Mỹ thời gian và cơ hội"

Nổ tại một nhà hàng ở Canada, 15 người bị thương

Một tiếng nổ do “một thiết bị tự tạo” gây ra tại một nhà hàng Ấn Độ trong một khu thương mại ở khu ngoại ô Mississauga thuộc Toronto, Canada, làm 15 người bị thương.

Cựu danh thủ bóng đá Brazil cưới hai cô một lúc

Cựu danh thủ bóng đá Ronaldinho của Brazil sẽ cưới hai cô trong một buổi lễ vào Tháng Tám tới đây, theo tờ báo O Dia ở Rio de Janeiro.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.

Quanh chuyện thượng đỉnh Trump-Kim ‘tan vỡ’

Chỉ vài giờ sau khi gởi thư cho Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn cho biết hủy bỏ cuộc họp thượng đỉnh ở Singapore, Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông “đang chờ” để xem lãnh tụ Bắc Hàn có muốn “tái tham gia cuộc đối thoại mang tính xây dựng” hay không.