Facebook mướn 3,000 nhân viên để chặn video bạo động

Tổng Giám Đốc Facebook Mark Zuckerberg trong một buổi nói chuyện tại San Jose, California. (Hình: AP/Noah Berger)

SILICON VALLEY, California (NV) – Tổng Giám Đốc Mark Zuckerberg của mạng xã hội Facebook cho biết công ty ông sẽ mướn 3,000 nhân viên chuyên theo dõi để ngăn chận việc người sử dụng chiếu trực tiếp những đoạn video có nội dung bạo động.

UPI trích lời của ông Zuckerberg đăng trên Facebook, trong đó có đoạn viết: “Trong những tuần qua, chúng ta từng thấy có người tự hại mình và người khác qua các đoạn video được quay trực tiếp hoặc quay rồi đưa lên sau. Đó là điều đau lòng khiến tôi phải suy nghĩ làm thế nào để có thể làm tốt hơn cho cộng đồng. Nếu chúng ta muốn xây dựng một cộng đồng an toàn thì chúng ta cần phải phản ứng nhanh chóng.”

Những nhân viên mới được mướn sẽ lo việc xem nội dung các video, chiếu trực tiếp hoặc quay trước rồi đưa lên Facebook.

Ông Zuckerberg nói thêm: “Những nhân viên này sẽ giúp chúng tôi làm việc được tốt hơn bằng cách lấy xuống những nội dung chúng tôi không cho phép đưa lên trên Facebook, như những phát biểu mang tính thù hận và lạm dụng trẻ em.”

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các tổ chức cộng đồng địa phương và cơ quan công lực, nơi sẽ giúp đỡ cho những người, hoặc sắp tự hại mình hoặc đang đứng trước nguy cơ bị kẻ khác làm hại,” ông tiếp.

Những vụ xảy ra gần đây, trong đó mục Facebook Live bị lợi dụng để chiếu cảnh bạo động gồm vụ tấn công tình dục một bé gái 15 tuổi hồi Tháng Ba và vụ ông Steve Stephens giết một cụ cao niên trên một đường phố ở Cleveland hồi Tháng Tư. (T.P)

Trung Quốc siết chặt kiểm soát tin tức trên mạng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giữ an toàn khi đi mua sắm Black Friday

Đi mua sắm Black Friday có nhiều nguy hiểm, vì vậy hãng bảo hiểm State Farm đưa ra nhiều điều cần lưu ý để giữ an toàn khi đi mua sắm.

Ông Tom Umberg hơn TNS Janet Nguyễn thêm 443 phiếu

Ông Tom Umberg (Dân Chủ), ứng cử viên thượng nghị sĩ California Địa Hạt 34, tiếp tục dẫn trước TNS Janet Nguyễn (Cộng Hòa) sang ngày thứ ba.

Thanksgiving: Đông Bắc Mỹ có thể lạnh kỷ lục

Khu vực Đông Bắc nước Mỹ có thể gặp thời tiết lạnh kỷ lục vào ngày Lễ Tạ Ơn, theo dự đoán của Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS).

Placentia: Đụng người lái mô tô trọng thương, một ông bị bắt

Một ông bị bắt ở Placentia vì đụng xe làm một người lái mô tô trọng thương và làm một người đi bộ bị thương.

Dân Chủ hơn Cộng Hòa 8.6 triệu phiếu trong bầu cử Hạ Viện

Trong cuộc bầu cử Hạ Viện giữa kỳ vừa qua, số cử tri bầu cho đảng Dân Chủ nhiều hơn đảng Cộng Hòa tới 8.6 triệu người...

Chủ tịch ủy ban Hạ Viện đòi nộp thông tin vụ cô Ivanka sử dụng email riêng

Lá thư của ông Gowdy, người sẽ nghỉ hưu vào năm tới, sẽ là sự khởi đầu cho cuộc điều tra của Hạ Viện đối với cô Ivanka và cả chồng của cô, ông Jared Kushner...

Tìm được nhẫn cưới 5 tuần sau khi bị mất ở Disneyland

Một cặp vợ chồng trẻ, mới cưới nhau, đến Disneyland hưởng tuần trăng mật, bị rớt nhẫn cưới xuống dưới gầm cầu gỗ, phải năm tuần sau nhân viên mới tìm được.

Sáng lập công ty tặng nhân viên hãng $20 triệu dịp Lễ Tạ Ơn

Nhân viên công ty Bayada Home Health Care ở Philadelphia, Pennsylvania, tự nhiên có món quà nhân dịp Lễ Tạ Ơn năm nay.

Giết cụ bà 70 tuổi tại nhà, một ông ở Anaheim bị bắt

Một cư dân Anaheim 64 tuổi bị bắt vì giết cụ bà 70 tuổi tại nhà ở Anaheim, vào sáng hôm Thứ Ba, 20 Tháng Mười Một.

Máy bay Mỹ hạ sát 37 phiến quân al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ mới đây cho hay đã hạ sát tổng cộng 37 tay súng thuộc thành phần phiến quân Hồi Giáo al-Shabab ở Somalia trong hai đợt không tập liên tiếp.