Facebook mướn 3,000 nhân viên để chặn video bạo động

Tổng Giám Đốc Facebook Mark Zuckerberg trong một buổi nói chuyện tại San Jose, California. (Hình: AP/Noah Berger)

SILICON VALLEY, California (NV) – Tổng Giám Đốc Mark Zuckerberg của mạng xã hội Facebook cho biết công ty ông sẽ mướn 3,000 nhân viên chuyên theo dõi để ngăn chận việc người sử dụng chiếu trực tiếp những đoạn video có nội dung bạo động.

UPI trích lời của ông Zuckerberg đăng trên Facebook, trong đó có đoạn viết: “Trong những tuần qua, chúng ta từng thấy có người tự hại mình và người khác qua các đoạn video được quay trực tiếp hoặc quay rồi đưa lên sau. Đó là điều đau lòng khiến tôi phải suy nghĩ làm thế nào để có thể làm tốt hơn cho cộng đồng. Nếu chúng ta muốn xây dựng một cộng đồng an toàn thì chúng ta cần phải phản ứng nhanh chóng.”

Những nhân viên mới được mướn sẽ lo việc xem nội dung các video, chiếu trực tiếp hoặc quay trước rồi đưa lên Facebook.

Ông Zuckerberg nói thêm: “Những nhân viên này sẽ giúp chúng tôi làm việc được tốt hơn bằng cách lấy xuống những nội dung chúng tôi không cho phép đưa lên trên Facebook, như những phát biểu mang tính thù hận và lạm dụng trẻ em.”

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các tổ chức cộng đồng địa phương và cơ quan công lực, nơi sẽ giúp đỡ cho những người, hoặc sắp tự hại mình hoặc đang đứng trước nguy cơ bị kẻ khác làm hại,” ông tiếp.

Những vụ xảy ra gần đây, trong đó mục Facebook Live bị lợi dụng để chiếu cảnh bạo động gồm vụ tấn công tình dục một bé gái 15 tuổi hồi Tháng Ba và vụ ông Steve Stephens giết một cụ cao niên trên một đường phố ở Cleveland hồi Tháng Tư. (T.P)

Trung Quốc siết chặt kiểm soát tin tức trên mạng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bệnh viện vùng nông thôn Mỹ gặp khủng hoảng tài chánh

Cuộc khủng hoảng tài chánh đang xảy ra cho các bệnh viện ở vùng nông thôn Mỹ do không có sự trợ giúp đầy đủ của chính phủ, khiến nhiều người dân thiếu chăm sóc đúng mức.

Hải sản trong vịnh Puget Sound ở Washington nhiễm opioid

Sự kiện ngày càng có nhiều người sử dụng chất ma túy trong thuốc giảm đau (opioids) đã được thấy rõ hơn, khi các nhà nghiên cứu xem xét vùng nước tại khu vực vịnh Puget Sound.

Chủ chợ cá mua con bạch tuộc 70 pound để thả về đại dương

Chợ cá Giovanni's Fish Market ở Morro Bay, California, kiếm tiền bằng cách bán hải sản, nhưng lần này, ông chủ chợ lại được mọi người chú ý khi ông mua một con bạch tuộc nặng 70 pound còn sống, chỉ để thả nó trở về với đại dương.

Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cho hay một toán tiền trạm vẫn được gửi tới Singapore trong cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Florida: Bị bắt vì rút dao đe dọa 5 sinh viên Hồi Giáo đang ăn

Một người đàn ông ở Florida có thể bị truy tố tội hình sự sau khi rút dao và súng điện đe dọa một nhóm sinh viên Hồi Giáo ngoại quốc đang ăn hamburger tại tiệm McDonald's.

Nghiệp Đoàn NBPC: Đưa Vệ Binh Quốc Gia ra biên giới là ‘phí phạm’

Một tháng sau khi Tổng Thống Donald Trump đòi đưa Vệ Binh Quốc Gia tới biên giới Mỹ-Mexico, người đứng đầu nghiệp đoàn nhân viên Biên Phòng gọi đây là sự đại lãng phí.

Trùm điện ảnh Weinstein bị truy tố hiếp dâm, tấn công tình dục

Nhà sản xuất từng có rất nhiều thế lực trong ngành điện ảnh Mỹ, ông Harvey Weinstein, đã bị bắt hôm Thứ Sáu về các tội hiếp dâm, hành vi tình dục tội phạm cùng các tội danh khác.

Tấn công tình dục, cướp của, thanh niên gốc Việt lãnh án 22 năm tù

Một thanh niên gốc Việt, 28 tuổi, ở thành phố Garden Grove, vừa nhận tội hôm Thứ Năm ngày 25 Tháng Năm là đã tấn công tình dục một cô gái trong vụ cướp tại một tiệm ở vùng Fountain Valley vào năm 2012.