Facebook mướn 3,000 nhân viên để chặn video bạo động

Tổng Giám Đốc Facebook Mark Zuckerberg trong một buổi nói chuyện tại San Jose, California. (Hình: AP/Noah Berger)

SILICON VALLEY, California (NV) – Tổng Giám Đốc Mark Zuckerberg của mạng xã hội Facebook cho biết công ty ông sẽ mướn 3,000 nhân viên chuyên theo dõi để ngăn chận việc người sử dụng chiếu trực tiếp những đoạn video có nội dung bạo động.

UPI trích lời của ông Zuckerberg đăng trên Facebook, trong đó có đoạn viết: “Trong những tuần qua, chúng ta từng thấy có người tự hại mình và người khác qua các đoạn video được quay trực tiếp hoặc quay rồi đưa lên sau. Đó là điều đau lòng khiến tôi phải suy nghĩ làm thế nào để có thể làm tốt hơn cho cộng đồng. Nếu chúng ta muốn xây dựng một cộng đồng an toàn thì chúng ta cần phải phản ứng nhanh chóng.”

Những nhân viên mới được mướn sẽ lo việc xem nội dung các video, chiếu trực tiếp hoặc quay trước rồi đưa lên Facebook.

Ông Zuckerberg nói thêm: “Những nhân viên này sẽ giúp chúng tôi làm việc được tốt hơn bằng cách lấy xuống những nội dung chúng tôi không cho phép đưa lên trên Facebook, như những phát biểu mang tính thù hận và lạm dụng trẻ em.”

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các tổ chức cộng đồng địa phương và cơ quan công lực, nơi sẽ giúp đỡ cho những người, hoặc sắp tự hại mình hoặc đang đứng trước nguy cơ bị kẻ khác làm hại,” ông tiếp.

Những vụ xảy ra gần đây, trong đó mục Facebook Live bị lợi dụng để chiếu cảnh bạo động gồm vụ tấn công tình dục một bé gái 15 tuổi hồi Tháng Ba và vụ ông Steve Stephens giết một cụ cao niên trên một đường phố ở Cleveland hồi Tháng Tư. (T.P)

Trung Quốc siết chặt kiểm soát tin tức trên mạng

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Đầu bếp của Putin’ bị cáo buộc can dự bầu cử Mỹ

Một chủ hệ thống nhà hàng của Nga, ông Yevgeny Prigozhin, người có mối quan hệ gần gũi với Tổng Thống Vladimir Putin, được giới truyền thông trong quốc gia này cho hay là kẻ rất rành rẽ nghệ thuật sử dụng hệ thống mạng xã hội để lèo lái dư luận.

Ba tổ chức và 13 người Nga bị truy tố can thiệp tranh cử Mỹ 2016

Bộ Tư Pháp Mỹ hôm Thứ Sáu loan báo việc truy tố nhắm vào 3 tổ chức cùng 13 cá nhân Nga, về tội có hành vi phạm pháp khi can dự vào cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ năm 2016.

Giành đường trên xa lộ ở Oceanside, xe SUV lật ngang

Một người lái xe liên hệ trong vụ đối đầu trên xa lộ ở gần thành phố Oceanside hôm Thứ Năm, khiến chiếc xe SUV của ông ta bị lật ngang, đã bị bắt về tội tình nghi dùng xe tấn công kẻ khác, và một người lái xe khác liên hệ trong vụ này bị giấy phạt, theo tin từ cơ quan Tuần Lưu Xa Lộ California (CHP).

TT Trump thăm nạn nhân vụ nổ súng ở Florida

Tổng Thống Donald Trump đến bệnh viện hôm Thứ Sáu gặp một số nạn nhân bị thương vụ nổ súng trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School

Các trường học lo sợ sẽ có nổ súng giống như ở Florida

Nhiều trường học khắp Hoa Kỳ đang lo sợ có thể có vụ nổ súng như trường hợp xảy ra ở Florida xảy ra, và đang gia tăng các biện pháp an ninh và tập dợt.

Hung thủ xả súng trường học từng được NRA tài trợ tập bắn súng

Hung thủ bắn chết 17 người tại một trường trung học ở Parkland, Florida, từng bắn rất giỏi trong chương trình huấn luyện kỹ thuật.

Phá hủy tranh vẽ trên tường, chủ phố phải bồi thường $6.7 triệu

Hôm Thứ Hai, một thẩm phán ra phán quyết rằng một chủ phố khi ra lệnh lấy sơn trắng bôi sạch hàng chục tấm tranh vẽ loại graffiti ở tòa nhà 5Pointz tại khu Queens đã vi phạm đạo luật

Nữ tài tử ‘phim người lớn’ sẽ kể quan hệ với TT Trump

Cô Stormy Daniels, tài tử ngôi sao “phim người lớn,” người được luật sư riêng của ông Donald Trump xác nhận trả $130,000 trước ngày bầu cử tổng thống.

Thượng Viện Mỹ bác bỏ dự luật di trú, tương lai DACA bất định

Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Năm bác bỏ một loạt các dự luật nhắm vào thành phần đang được sự bảo vệ của DACA, khiến tương lai của khoảng 1.8 triêu người vào Mỹ bất hợp pháp khi còn nhỏ tiếp tục bất định.

Thuốc ngừa cúm năm nay chỉ hiệu quả khoảng 36%

Thuốc chủng ngừa cúm năm nay xem ra chẳng giúp gì nhiều cho giới người Mỹ cao niên cũng như các thành phần khác chống lại loại virus chính đang khiến nhiều người bị bệnh.