Facebook mướn 3,000 nhân viên để chặn video bạo động

Tổng Giám Đốc Facebook Mark Zuckerberg trong một buổi nói chuyện tại San Jose, California. (Hình: AP/Noah Berger)

SILICON VALLEY, California (NV) – Tổng Giám Đốc Mark Zuckerberg của mạng xã hội Facebook cho biết công ty ông sẽ mướn 3,000 nhân viên chuyên theo dõi để ngăn chận việc người sử dụng chiếu trực tiếp những đoạn video có nội dung bạo động.

UPI trích lời của ông Zuckerberg đăng trên Facebook, trong đó có đoạn viết: “Trong những tuần qua, chúng ta từng thấy có người tự hại mình và người khác qua các đoạn video được quay trực tiếp hoặc quay rồi đưa lên sau. Đó là điều đau lòng khiến tôi phải suy nghĩ làm thế nào để có thể làm tốt hơn cho cộng đồng. Nếu chúng ta muốn xây dựng một cộng đồng an toàn thì chúng ta cần phải phản ứng nhanh chóng.”

Những nhân viên mới được mướn sẽ lo việc xem nội dung các video, chiếu trực tiếp hoặc quay trước rồi đưa lên Facebook.

Ông Zuckerberg nói thêm: “Những nhân viên này sẽ giúp chúng tôi làm việc được tốt hơn bằng cách lấy xuống những nội dung chúng tôi không cho phép đưa lên trên Facebook, như những phát biểu mang tính thù hận và lạm dụng trẻ em.”

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các tổ chức cộng đồng địa phương và cơ quan công lực, nơi sẽ giúp đỡ cho những người, hoặc sắp tự hại mình hoặc đang đứng trước nguy cơ bị kẻ khác làm hại,” ông tiếp.

Những vụ xảy ra gần đây, trong đó mục Facebook Live bị lợi dụng để chiếu cảnh bạo động gồm vụ tấn công tình dục một bé gái 15 tuổi hồi Tháng Ba và vụ ông Steve Stephens giết một cụ cao niên trên một đường phố ở Cleveland hồi Tháng Tư. (T.P)

Trung Quốc siết chặt kiểm soát tin tức trên mạng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Các học khu Mỹ giúp cơ hội học hành cho trẻ em trong trại tạm giữ di dân

Khi các giới chức giáo dục tại thành phố San Benito, tiểu bang Texas biết là sẽ có một đợt trẻ được đưa đến trung tâm tạm giữ di dân ở thành phố nhỏ gần biên giới Hoa Kỳ-Mexico này

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.

Cảnh sát Seattle truy lùng kẻ cắt dây thắng xe đạp

Cảnh sát Seattle cho hay đang truy lùng một người đàn ông bị ghi hình khi đang cắt dây thắng của các xe đạp để ngoài đường, một hành động có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Chồng đưa vợ đi đẻ bị ICE chặn bắt, vợ vào bệnh viện một mình

Một bà bầu ở California nói rằng bà phải tự lái xe vào bệnh viện để đẻ, sau khi chồng bà bị cảnh sát di trú (ICE) chặn bắt trên đường.

Cựu nữ quân nhân Mỹ bị ‘ngâm tôm’ hồ sơ được nhập tịch

Cô Yea Ji Sea, 29 tuổi, cựu quân nhân Mỹ bị Sở Di Trú Hoa Kỳ “ngâm tôm” hồ sơ trong hơn hai năm, sẽ được nhập quốc tịch vào ngày 24 Tháng Tám tới đây, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Cựu cố vấn Omarosa: ‘Tôi sẽ không để bị ông Trump bắt nạt’

Một nguồn tin thông thạo hôm Thứ Sáu 17 Tháng Tám cho hãng thông tấn AP hay rằng cựu cố vấn Omarosa Manigault Newman của Tổng Thống Donald Trump đã không chỉ ghi âm

Tình già: Cụ ông 98 tuổi đi bộ 12 dặm mỗi ngày thăm vợ nằm bệnh viện

Cụ ông Luther Younger, 98 tuổi, cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Triều Tiên, đi bộ mỗi ngày đoạn đường dài khoảng 12 dặm, bất kể thời tiết mưa nắng, từ nhà đến bệnh viện

Ông gốc Việt ở San Jose đánh vợ chết, bị truy tố tội sát nhân

Một phụ nữ ở San Jose vừa qua đời do các vết thương trầm trọng nơi đầu, tình nghi do chính người chồng gây ra hồi đầu tháng này, theo nguồn tin cảnh sát.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.