Gọi 100 triệu cú điện thoại quảng cáo, bị phạt $120 triệu

Logo của FCC. (Hình minh họa: AP Photo/Jacquelyn Martin)

MIAMI, Florida (NV) – Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang (FCC) hôm Thứ Năm phạt ông Adrian Abramovich ở Miami, Florida, vì ông gọi gần 100 cú điện thoại quảng cáo (robocall) trong một chiến dịch có thể là một đe dọa đối với công chúng.

Theo nhật báo The Washington Post, FCC nói rằng ông Abramovich gọi hàng triệu cú điện thoại này trong thời gian ba tháng vào cuối năm 2016.

FCC cho rằng chiến dịch gọi điện thoại này của ông Abramovich có những cú điện thoại giả mạo, gài cho khách hàng trả lời và nghe thông điệp quảng cáo.

FCC nói rằng, trong số gần 100 triệu cú điện thoại, họ xác định được khoảng 80,000 cú giả mạo.

“Chúng tôi xem xét những cú điện thoại giả rất nghiêm túc và chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi cách có thể để đối đầu với tệ nạn gọi điện thoại giả mạo,” ông Ajit Pai, chủ tịch FCC, nói qua một thông báo bằng video.

Trong một tuyên bố, ông Pai nói rằng ông Abramovich không bác bỏ chuyện ông cho gọi hơn 96 triệu cú điện thoại quảng cáo, hoặc các cú điện thoại quảng cáo này được gọi đến mà không có sự đồng ý của người được gọi.

Ông Pai nói thêm rằng ông Abramovich cũng không bác bỏ chuyện số điện thoại hiện trên máy của mỗi cú điện thoại trông có vẻ là số địa phương, gọi là “neighbor spoofing.”

Ông Pai cũng cho biết, trong khi ông Abramovich nói rằng ông “không có ý…lừa đảo, gây hại, hoặc lấy bất cứ thông tin giá trị nào một cách sai trái,” FCC vẫn không cảm thấy thuyết phục.

“Một người khách thân thiện không bao giờ mang mặt nạ để che mặt mình,” ông Pai viết.

FCC nộp đơn tố cáo ông Abramovich hồi Tháng Sáu, 2017, nói rằng ông vi phạm Đạo Luật “Truth in Caller ID Act” – cấm người gọi giả danh tánh và che giấu danh tánh thật của mình để làm hại hoặc lừa đảo người khác – bằng cách thực hiện “một trong những chiến dịch gọi điện thoại quảng cáo lớn nhất – và nguy hiểm nhất – một cách bất hợp pháp mà ủy ban từng điều tra.

Đơn tố cáo nói rằng chiến dịch gọi điện thoại quảng cáo của ông Abramovich “tấn công tới tấp vào người tiêu dùng và liên tục làm gián đoạn hệ thống truyền thông thiết yếu của các bệnh viện và phòng cấp cứu.”

Ngoài ra, vẫn theo tố cáo của FCC, người tiêu dùng còn phải nghe những quảng cáo cho các dịch vụ du lịch “giảm giá” của các công ty và khách sạn như Expedia, Marriott, Hilton, và TripAdvisor. (Đ.D.)

Học sinh nổ súng tại trường trung học Highland ở Palmdale, 1 bị thương, 1 bị bắt


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nữ chủ nhà nghỉ ở Khánh Hòa ‘tự tử’ tại trụ sở công an

Một phụ nữ là chủ nhà nghỉ đã chết bất thường với vết thương ở cổ khi làm việc với Công An thị xã Ninh Hòa.

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đáp khẩn cấp

Máy bay chở Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump phải đáp khẩn cấp trở lại phi trường của căn cứ Andrews Join Base, Maryland, hôm 17 Tháng Mười.

Blogger Mẹ Nấm cùng mẹ và hai con đến Mỹ tị nạn

Hôm 17 Tháng Mười, giới hoạt động đồng loạt loan tin blogger Mẹ Nấm, tức bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đã được nhà cầm quyền CSVN phóng thích.

Hành trình Blogger Mẹ Nấm và gia đình đến Mỹ tị nạn (*)

Mẹ Nấm bị bắt và sau đó là hàng loạt những người hoạt động khác cũng đã bị kết án tù nặng nề. Đây là một chiến dịch ruồng bắt quy mô vì áp lực của Bắc Kinh.

Lại chuyện ‘bức xúc’ khi về Việt Nam

Sau khi về Việt Nam, vừa qua Mỹ, anh Andy Tống gọi điện thoại cho báo Người Việt để nói những điều mà anh chịu đựng trong suốt hai tuần qua.

Cộng Hòa có thể tìm cách hủy Obamacare nếu có thế mạnh sau bầu cử

Phía đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện có thể đưa lại nỗ lực hủy chương trình Obamacare, nếu thấy có đủ số phiếu sau ngày bầu cử tới đây.

Ca sĩ Mỹ Linh bị ‘tố’ xây nhà trên đất rừng

Ca sĩ Mỹ Linh lên tiếng bênh vực quyết định xây nhà hát giao hưởng $64 triệu ở Thủ Thiêm, đang đối diện án phạt vì xây nhà vườn trên đất rừng

Phát hiện hai đường dây mua bán thận ở Hà Nội

Công an Hà Nội liên tục phát hiện hai đường dây môi giới mua bán thận cho những người có nhu cầu ghép thận, lấy trực tiếp từ những người bán

Mải xem phone, không biết con rớt xuống đường xe lửa

Một bé gái bị một phen hoảng sợ hôm Thứ Ba, ngày 16 Tháng Mười, sau khi rớt xuống dưới một toa xe lửa đang đậu ở Bắc Kinh, trong lúc bà mẹ mải mê nhìn vào màn hình đi

Cách làm khô gà xé cay

Video Người Việt Bếp Việt: Cách làm khô gà xé cayvideo
Món khô gà xé cay này có thể ăn không, ăn với cơm, hay với xôi trắng đều rất ngon.