Gọi 100 triệu cú điện thoại quảng cáo, bị phạt $120 triệu

Logo của FCC. (Hình minh họa: AP Photo/Jacquelyn Martin)

MIAMI, Florida (NV) – Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang (FCC) hôm Thứ Năm phạt ông Adrian Abramovich ở Miami, Florida, vì ông gọi gần 100 cú điện thoại quảng cáo (robocall) trong một chiến dịch có thể là một đe dọa đối với công chúng.

Theo nhật báo The Washington Post, FCC nói rằng ông Abramovich gọi hàng triệu cú điện thoại này trong thời gian ba tháng vào cuối năm 2016.

FCC cho rằng chiến dịch gọi điện thoại này của ông Abramovich có những cú điện thoại giả mạo, gài cho khách hàng trả lời và nghe thông điệp quảng cáo.

FCC nói rằng, trong số gần 100 triệu cú điện thoại, họ xác định được khoảng 80,000 cú giả mạo.

“Chúng tôi xem xét những cú điện thoại giả rất nghiêm túc và chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi cách có thể để đối đầu với tệ nạn gọi điện thoại giả mạo,” ông Ajit Pai, chủ tịch FCC, nói qua một thông báo bằng video.

Trong một tuyên bố, ông Pai nói rằng ông Abramovich không bác bỏ chuyện ông cho gọi hơn 96 triệu cú điện thoại quảng cáo, hoặc các cú điện thoại quảng cáo này được gọi đến mà không có sự đồng ý của người được gọi.

Ông Pai nói thêm rằng ông Abramovich cũng không bác bỏ chuyện số điện thoại hiện trên máy của mỗi cú điện thoại trông có vẻ là số địa phương, gọi là “neighbor spoofing.”

Ông Pai cũng cho biết, trong khi ông Abramovich nói rằng ông “không có ý…lừa đảo, gây hại, hoặc lấy bất cứ thông tin giá trị nào một cách sai trái,” FCC vẫn không cảm thấy thuyết phục.

“Một người khách thân thiện không bao giờ mang mặt nạ để che mặt mình,” ông Pai viết.

FCC nộp đơn tố cáo ông Abramovich hồi Tháng Sáu, 2017, nói rằng ông vi phạm Đạo Luật “Truth in Caller ID Act” – cấm người gọi giả danh tánh và che giấu danh tánh thật của mình để làm hại hoặc lừa đảo người khác – bằng cách thực hiện “một trong những chiến dịch gọi điện thoại quảng cáo lớn nhất – và nguy hiểm nhất – một cách bất hợp pháp mà ủy ban từng điều tra.

Đơn tố cáo nói rằng chiến dịch gọi điện thoại quảng cáo của ông Abramovich “tấn công tới tấp vào người tiêu dùng và liên tục làm gián đoạn hệ thống truyền thông thiết yếu của các bệnh viện và phòng cấp cứu.”

Ngoài ra, vẫn theo tố cáo của FCC, người tiêu dùng còn phải nghe những quảng cáo cho các dịch vụ du lịch “giảm giá” của các công ty và khách sạn như Expedia, Marriott, Hilton, và TripAdvisor. (Đ.D.)

Học sinh nổ súng tại trường trung học Highland ở Palmdale, 1 bị thương, 1 bị bắt


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Donald Trump: Thượng đỉnh 12 Tháng Sáu ‘không thay đổi’

Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật ngày 27 Tháng Năm cho hay dự tính có cuộc họp thượng đỉnh ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore hiện "không thay đổi".

Hai chiến hạm Hoa Kỳ đi bên trong vùng 12 hải lý ở Hoàng Sa

Hai chiến hạm trang bị hỏa tiễn của Hoa Kỳ đã đi bên trong phạm vi 12 hải lý của quần đảo Hoàng Sa, biểu dương quyền tự do hải hành, theo lời viên chức Bộ Quốc Phòng Mỹ.

Trần Đại Quang đi Nhật ‘xin viện trợ và ủng hộ về Biển Đông’

Dự trù Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang sẽ có chuyến thăm Nhật Bản từ ngày 29 Tháng Năm đến 2 Tháng Sáu.

Cứu được em bé sơ sinh bị chôn sống ở Bình Thuận

Một bé sơ sinh bị chôn sống tại khu đất trống thuộc vùng quê trong huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhưng may mắn có người phát hiện, đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Những chiếc xe loại compact ‘đáng đồng tiền bát gạo’ 2018

Giá xăng đã bắt đầu tăng rõ rệt trong năm 2018. Sau nhiều năm bình yên vô sự, nay dân lái xe ở Mỹ (đặc biệt là ở những tiểu bang giá xăng mắc như California) bắt đầu phải để ý đến việc tiết kiệm tiền đổ xăng.

Tổng Thống Trump đả kích ‘nguồn tin giả’ từ Bạch Ốc đưa ra

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cáo buộc tờ báo The New York Times là tạo ra nguồn tin giả cho một bài viết của báo này.

Mỹ cấp thêm 15,000 visa H-2B vì thiếu nhân công

Bộ Nội An Mỹ sẽ cấp thêm 15,000 visa loại H-2B để giúp các công ty Mỹ đang rất thiếu giới nhân công lao động trong mùa Hè này.

Hạm trưởng USS McCain nhận tội vụ đụng tàu chết 10 thủy thủ

Cựu hạm trưởng chiếc khu trục hạm USS John S. McCain nhận tội lơ là trách nhiệm, góp phần gây ra vụ đụng tàu hồi năm ngoái khiến 10 thủy thủ chết.

Đón bão Alberto: Florida, Mississippi, Alabama tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Bão Alberto, ở phía Tây Bắc của Cuba, đang trên đường tiến về phía Bắc của Vịnh Mexico và sẽ đem theo nhiều mưa cũng như có thể gây lụt dọc theo bờ biển.

Dân huyện ở Sài Gòn hiến đất, mất tiền

Khi triển khai dự án làm đường, chính quyền huyện Bình Chánh hứa thưởng tiền cho nhà dân nào sớm giao đất, nhưng dân chờ “dài cả cổ” đã 3 năm