Gọi 100 triệu cú điện thoại quảng cáo, bị phạt $120 triệu

Logo của FCC. (Hình minh họa: AP Photo/Jacquelyn Martin)

MIAMI, Florida (NV) – Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang (FCC) hôm Thứ Năm phạt ông Adrian Abramovich ở Miami, Florida, vì ông gọi gần 100 cú điện thoại quảng cáo (robocall) trong một chiến dịch có thể là một đe dọa đối với công chúng.

Theo nhật báo The Washington Post, FCC nói rằng ông Abramovich gọi hàng triệu cú điện thoại này trong thời gian ba tháng vào cuối năm 2016.

FCC cho rằng chiến dịch gọi điện thoại này của ông Abramovich có những cú điện thoại giả mạo, gài cho khách hàng trả lời và nghe thông điệp quảng cáo.

FCC nói rằng, trong số gần 100 triệu cú điện thoại, họ xác định được khoảng 80,000 cú giả mạo.

“Chúng tôi xem xét những cú điện thoại giả rất nghiêm túc và chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi cách có thể để đối đầu với tệ nạn gọi điện thoại giả mạo,” ông Ajit Pai, chủ tịch FCC, nói qua một thông báo bằng video.

Trong một tuyên bố, ông Pai nói rằng ông Abramovich không bác bỏ chuyện ông cho gọi hơn 96 triệu cú điện thoại quảng cáo, hoặc các cú điện thoại quảng cáo này được gọi đến mà không có sự đồng ý của người được gọi.

Ông Pai nói thêm rằng ông Abramovich cũng không bác bỏ chuyện số điện thoại hiện trên máy của mỗi cú điện thoại trông có vẻ là số địa phương, gọi là “neighbor spoofing.”

Ông Pai cũng cho biết, trong khi ông Abramovich nói rằng ông “không có ý…lừa đảo, gây hại, hoặc lấy bất cứ thông tin giá trị nào một cách sai trái,” FCC vẫn không cảm thấy thuyết phục.

“Một người khách thân thiện không bao giờ mang mặt nạ để che mặt mình,” ông Pai viết.

FCC nộp đơn tố cáo ông Abramovich hồi Tháng Sáu, 2017, nói rằng ông vi phạm Đạo Luật “Truth in Caller ID Act” – cấm người gọi giả danh tánh và che giấu danh tánh thật của mình để làm hại hoặc lừa đảo người khác – bằng cách thực hiện “một trong những chiến dịch gọi điện thoại quảng cáo lớn nhất – và nguy hiểm nhất – một cách bất hợp pháp mà ủy ban từng điều tra.

Đơn tố cáo nói rằng chiến dịch gọi điện thoại quảng cáo của ông Abramovich “tấn công tới tấp vào người tiêu dùng và liên tục làm gián đoạn hệ thống truyền thông thiết yếu của các bệnh viện và phòng cấp cứu.”

Ngoài ra, vẫn theo tố cáo của FCC, người tiêu dùng còn phải nghe những quảng cáo cho các dịch vụ du lịch “giảm giá” của các công ty và khách sạn như Expedia, Marriott, Hilton, và TripAdvisor. (Đ.D.)

Học sinh nổ súng tại trường trung học Highland ở Palmdale, 1 bị thương, 1 bị bắt


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cán bộ phường ở Sài Gòn chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của dân nghèo

Lợi dụng vị trí cán bộ “xóa đói giảm nghèo,” một bà chuyên trách giảm "hộ nghèo" của phường này đã chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của 267 hồ sơ.

Cách nấu bún bò Huế bằng nồi Instant Pot

Video Người Việt Bếp Việt: Cách nấu bún bò Huế bằng nồi Instant Potvideo
Cho bún vào tô, cho chả thẻ, giò heo, huyết heo lên trên, thêm hành ngò cắt nhỏ, hành tây bào mỏng và chan nước lèo cùng thịt bò vào.

Bắt nghi can ‘làm’ bệnh nhân sống đời thực vật có thai và sinh con

Một y tá vừa bị bắt vì bị tố cáo tấn công tình dục một nữ bệnh nhân sống đời thực vật tại một nhà an dưỡng ở Phoenix, Arizona.

Chủ đầu tư xin xả trạm BOT 3 ngày Tết: Chỉ là ‘trò’ mị dân

Một số chủ đầu tư BOT kiến nghị xin xả trạm BOT thu phí trong ba ngày Tết, tuy nhiên, đề nghị này chỉ là “trò” mị dân xoa dịu dư luận.

Đóng cửa chính phủ khiến phát triển kinh tế sẽ là ‘số không’

Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Kinh Tế Tòa Bạch Ốc, ông Kevin Hassett, hôm Thứ Tư nói mức phát triển kinh tế quý này có thể là số không.

Người con ‘điên’ bán vé số nuôi mẹ già bệnh tật ở Vĩnh Long

Một bà 68 tuổi ở Vĩnh Long, suốt nhiều năm qua phải đi bán từng tờ vé số, nhặt ve chai để kiếm tiền nuôi người mẹ già 90 tuổi đầy bệnh tật.

Drone bay cách phi cơ 30 foot, phi trường Newark phải đóng cửa

Các chuyến bay tới phi trường Newark Airport phải ngưng lại trong một thời gian ngắnsau khi một phi cơ không người lái (drone) được nhìn thấy

CSVN bị chỉ trích vì tuyên bố số liệu án tử hình ‘là bí mật quốc gia’

Bộ Tư Pháp CSVN: “Số liệu án tử hình là một nội dung liên quan đến các quy định về pháp luật bảo vệ bí mật nhà nước của quốc gia chúng tôi.”

Cố vấn Tòa Bạch Ốc: TT Trump sẽ không nhượng bộ Trung Quốc

Tuy rất muốn đẩy mạnh nền kinh tế Mỹ qua một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, Tổng Thống Trump sẽ không nhượng bộ Bắc Kinh...

Muốn lấy lòng chế độ, ca sĩ Đức Tuấn đội nón cối hát ‘Ly Rượu Mừng’

“Ly Rượu Mừng” do cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương sáng tác năm 1952, và đã bị CSVN cấm phổ biến trong nước hơn 40 năm.