HONOLULU, Hawaii (NV) – Cảnh sát tìm thấy gia đình năm người thiệt mạng trong nhà ở Honolulu, Hawaii, hôm Chủ Nhật, 10 Tháng Ba, và họ nghi người chồng giết vợ và ba đứa con rồi tự tử, theo AP.
Ban đầu, cảnh sát tới căn nhà trong chung cư ở khu Manoa lúc 8 giờ rưỡi sáng Chủ Nhật nhưng ra về vì không ai mở cửa, Trung Úy Deena Thoemmes của Sở Cảnh Sát Honolulu cho hay trong buổi họp báo chiều cùng ngày. Cuộc gọi 911 đầu tiên là của người nặc danh và cảnh sát không có lý do gì để vô nhà, bà Thoemmes giải thích.

Cảnh sát trở lại nhà này lúc 9 giờ 15 phút sáng sau khi nhận được cuộc gọi khác, và lần này, họ nói chuyện được với người gọi. Khi vô nhà, cảnh sát thấy bốn người bị đâm chết và dường như là người vợ và ba đứa con 10, 12 và 17 tuổi. Người chồng cũng thiệt mạng, theo bà Thoemmes.
Theo điều tra ban đầu, người chồng đâm chết người vợ và ba đứa con, bà Thoemmes cho hay. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân người chồng chết, bà thêm.
Cảnh sát chưa biết tuổi hai vợ chồng này. Văn phòng giảo nghiệm tử thi sẽ công bố danh tánh năm người này.
Cảnh sát chưa bao giờ nhận được cuộc gọi báo cáo gia đình này có vấn đề gì, và cảnh sát chưa biết lý do người chồng đâm vợ, con, theo bà Thoemmes.
Nhân chứng kể gia đình này có cãi nhau sáng sớm Chủ Nhật, cảnh sát cho hay.
Vụ giết người này là vụ thảm sát lớn nhất Hawaii kể từ sau vụ xả súng tại tòa nhà công ty Xerox năm 1999, vụ ông Byran Koji Uyesugi bắn chết bảy đồng nghiệp, gồm cấp trên của ông, theo cảnh sát trưởng Honolulu. (Th.Long) [qd]




























































































































