Gia đình phản đối dùng hình ảnh McCain để tranh cử

Cố Thượng Nghị Sĩ John McCain. (Hình minh họa: Chip Somodevilla/Getty Images)

TUSCON, Arizona (NV) – Gia đình cố Thượng Nghị Sĩ John McCain hôm Thứ Năm đưa ra tuyên bố phản đối việc sử dụng hình ảnh của người từng đại diện tiểu bang Arizona ở Thượng Viện Mỹ để tranh cử.

Theo USA Today, qua một tuyên bố, phát ngôn viên gia đình ông McCain nói rằng họ hy vọng mọi việc tốt hơn.

“Gia đình McCain tin rằng thật không may là hình ảnh của thượng nghị sĩ được dùng làm vũ khí trong mùa tranh cử năm nay,” bản tuyên bố viết. “Họ hy vọng có sự tôn trọng, đặc biệt là chuyện này xảy ra quá sớm sau khi ông vừa qua đời.”

Sự việc xảy ra liên quan tới vụ đảng Cộng Hòa bắt đầu cho chạy một số quảng cáo trên truyền hình chống lại phe Dân Chủ, sử dụng video của cố Thượng Nghị Sĩ John McCain, một hành động mà gia đình người quá cố cho rằng họ không chấp nhận.

Quảng cáo của Ủy Ban Vận Động Quốc Hội Cộng Hòa Quốc Gia (NRCC) đăng ở Tucson có hình ảnh hồi năm 2016 khi ông McCain chỉ trích cựu Dân Biểu Ann Kirkpatrick thuộc đảng Dân Chủ, đối thủ của ông trong cuộc tranh cử vào Thượng Viện Hoa Kỳ lúc đó.

Ông McCain, qua đời hôm 25 Tháng Tám sau một thời gian bị ung thư não, cũng được thấy xuất hiện trên một quảng cáo khác, trong cuộc tranh cử vào Hạ Viện Michigan.

Ông Jack Pandol, phát ngôn viên của NRCC, từ chối bình luận về quảng cáo này, cũng như sự khó chịu của gia đình ông McCain, mà chỉ nói rằng tự quảng cáo nói lên những gì trong quảng cáo. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cập nhật bầu cử Orange County: Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra chiều 14 Tháng Mười Một cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

Tảo độc dày đặc ở Khánh Hòa, tôm hùm và cá bớp chết hàng loạt

Hải sản chết hàng loạt, ngư dân mất tiền tỷ ở vịnh Vân Phong vì tảo độc xuất hiện dày đặc, là những gì đang diễn ra ở Khánh Hòa gần đây.

Cambodia tố cáo 11 phụ nữ vi phạm luật cấm ‘đẻ mướn’

Một tòa án ở Cambodia hôm Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, tố cáo 18 người, bao gồm 11 phụ nữ, vi phạm luật cấm mang thai hộ.

Xúc xích Đức tại Sài Gòn

Loại xúc xích chế biến tại Sài Gòn mang hương vị hoàn toàn của xúc xích Đức; chỉ khác là xúc xích chế biến tại Sài Gòn không cay bằng tại Đức

Một bà ở Indiana bắn chết chồng, đợi ít ngày sau mới báo cảnh sát

Một phụ nữ ở tiểu bang Indiana, vừa bị bắt hôm Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một, sau bắn chết ông chồng rồi đợi mấy ngày sau mới báo cảnh sát.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan, người từ chối cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm, để trở thành một quân nhân, lương thấp hơn.

Ăn thử mì ‘tsukemen’ của Nhật nổi tiếng ở Los Angeles

Tôi đến Los Angeles để thử món "tsukemen" của tiệmTsujita LA Artisan Noodles, một trong những tiệm ramen ngon nhất Los Angeles.

Có chủ tịch tỉnh ở Việt Nam tiếp dân 9 phút rồi… đi nhậu

Đại biểu Quốc Hội Lưu Bình Nhưỡng tiếp tục dậy sóng nghị trường khi khẳng định: “Có đồng chí chủ tịch tỉnh tiếp dân đúng 9 phút rồi đi nhậu.”

Sau bầu cử giữa nhiệm kỳ

Năm 2019 trong nhánh Lập Pháp gồm Thượng Viện và Hạ Viện, Hạ Viện nằm trong tay phía Dân Chủ sẽ thành đe dọa lớn cho Tòa Bạch Ốc.

Hình ảnh cháy rừng ở California: ‘Thiên đường’ thành ‘địa ngục’

Những căn nhà có trị giá hàng triệu đô la, những cộng đồng dân cư mà nhà cửa, đường xá, khung cảnh,… đẹp như 'thiên đường' ở các thành phố như Malibu, Paradise, bỗng chốc biến thành bình địa.