Gia đình phản đối dùng hình ảnh McCain để tranh cử

Cố Thượng Nghị Sĩ John McCain. (Hình minh họa: Chip Somodevilla/Getty Images)

TUSCON, Arizona (NV) – Gia đình cố Thượng Nghị Sĩ John McCain hôm Thứ Năm đưa ra tuyên bố phản đối việc sử dụng hình ảnh của người từng đại diện tiểu bang Arizona ở Thượng Viện Mỹ để tranh cử.

Theo USA Today, qua một tuyên bố, phát ngôn viên gia đình ông McCain nói rằng họ hy vọng mọi việc tốt hơn.

“Gia đình McCain tin rằng thật không may là hình ảnh của thượng nghị sĩ được dùng làm vũ khí trong mùa tranh cử năm nay,” bản tuyên bố viết. “Họ hy vọng có sự tôn trọng, đặc biệt là chuyện này xảy ra quá sớm sau khi ông vừa qua đời.”

Sự việc xảy ra liên quan tới vụ đảng Cộng Hòa bắt đầu cho chạy một số quảng cáo trên truyền hình chống lại phe Dân Chủ, sử dụng video của cố Thượng Nghị Sĩ John McCain, một hành động mà gia đình người quá cố cho rằng họ không chấp nhận.

Quảng cáo của Ủy Ban Vận Động Quốc Hội Cộng Hòa Quốc Gia (NRCC) đăng ở Tucson có hình ảnh hồi năm 2016 khi ông McCain chỉ trích cựu Dân Biểu Ann Kirkpatrick thuộc đảng Dân Chủ, đối thủ của ông trong cuộc tranh cử vào Thượng Viện Hoa Kỳ lúc đó.

Ông McCain, qua đời hôm 25 Tháng Tám sau một thời gian bị ung thư não, cũng được thấy xuất hiện trên một quảng cáo khác, trong cuộc tranh cử vào Hạ Viện Michigan.

Ông Jack Pandol, phát ngôn viên của NRCC, từ chối bình luận về quảng cáo này, cũng như sự khó chịu của gia đình ông McCain, mà chỉ nói rằng tự quảng cáo nói lên những gì trong quảng cáo. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bốn loại thực phẩm nhiều tinh bột nhưng lại tốt cho cơ thể

Một số người quan niệm rằng ăn nhiều tinh bột không tốt nên cần phải loại bỏ trong chế độ ăn uống nhưng điều này hoàn toàn sai.

Một vài ảnh hưởng cụ thể nếu chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài

Tình trạng chính phủ Mỹ đóng cửa đến nay đã gần một tháng với những ảnh hưởng không phải ai cũng có thể nhìn thấy. Nhiều người tỏ ra bối rối, nhất là những người đang tiến hành thủ tục nhập tịch.

Kinh tế Mỹ sẽ thiệt hại $5.7 tỷ vì chính phủ đóng cửa, ngang với tiền xây tường

Tình trạng chính phủ Mỹ hiện đang phải đóng cửa tới ngày thứ 31, tính tới Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, lâu nhất trong lịch sử Mỹ, có thể sẽ gây ra thiệt hại kinh tế khoảng $5.7 tỉ.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Hai tàu dầu phát hỏa ngoài khơi bán đảo Crimea, ít nhất 14 người chết

Có 14 người thiệt mạng và năm người khác mất tích ngoài khơi bán đảo Crimea, trong vùng biển Hắc Hải, hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, khi lửa bùng lên trên hai tàu dầu treo cờ Tanzania.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.

Bắc Hàn có 20 địa điểm đặt hỏa tiễn chưa hề được tiết lộ

Trong khi cuộc họp thượng đỉnh vào Tháng Hai giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un gần đến, các nhà nghiên cứu vừa tìm thấy thêm một căn cứ hỏa tiễn bí mật.

Los Angeles: Giáo viên tiếp tục đình công, bất kể kết quả thương thảo

Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles đang thương thảo với học khu của thành phố, nhưng họ dự định sẽ tiếp tục đình công và biểu tình.