Giám đốc cảnh sát Baltimore bị truy tố không khai thuế trong 3 năm

Giám đốc sở cảnh sát thành phố Baltimore, ông Darryl DeSousa, vừa bị truy tố về tội không trả thuế trong ba năm. (Hình: Kim Hairston/The Baltimore Sun via AP)

BALTIMORE, Maryland (AP) – Trong vụ tai tiếng mới nhất tại sở cảnh sát thành phố Baltimore, tiểu bang Maryland, vị giám đốc nơi này đã bị truy tố về ba tội danh không trả thuế.

Văn phòng biện lý liên bang hôm Thứ Năm cho hay ông Darryl De Sousa, giám đốc Sở Cảnh Sát Baltimore, “cố ý không nộp hồ sơ khai thuế trong các năm 2013, 2014 và 2015, dù rằng là nhân viên được trả lương của sở cảnh sát trong những năm đó.”

Nếu bị kết tội, ông De Sousa có thể bị tối đa là một năm tù ở và bị phạt $25,000 cho mỗi tội danh trốn thuế.

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, ông De Sousa thú nhận đã không nộp hồ sơ khai thuế liên bang và tiểu bang trong ba năm kể trên, nhưng nói rằng đây là vì ông “quên” chứ không cố ý.

Ông De Sousa nói: “Tuy tôi không thể biện minh cho việc không làm bổn phận công dân cũng như của một giới chức công quyền, tôi chỉ có lời giải thích rằng đây là vì tôi không đặt đúng trọng tâm trong đời sống cá nhân. Đây là điều làm tôi xấu hổ và tôi cũng xin lỗi nếu hành động của tôi gây tiếng xấu cho sở cảnh sát và thành phố Baltimore.”

Thị Trưởng Catherine Pugh đưa ra thông cáo nói rằng bà tiếp tục hoàn toàn tin tưởng vào ông De Sousa. Tuy nhiên thành phần lãnh đạo nghiệp đoàn cảnh sát muốn ông phải từ chức. (V.Giang)

Giám đốc cảnh sát ở Baltimore bị truy tố không khai thuế trong ba năm

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty Shell thí nghiệm dịch vụ bán xăng mới tại Mỹ

Công ty Royal Dutch Shell, hiện là công ty bán lẻ nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ, vừa có một chương trình thí  nghiệm giúp khách hàng có thể đổ đầy bình xăng hay sạc bình điện của xe

Hoàng gia Anh loan báo tin vui: công nương Meghan mang bầu

Hoàng Tử Harry và phu nhân, công nương Meghan, sẽ có đứa con đầu lòng của họ vào mùa Xuân năm tới, theo thông báo từ Điện Kensington hôm Thứ Hai, ngày 15 Tháng Mười.

Mỹ chèo kéo Việt Nam để chống Trung Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến Việt Nam lần thứ hai trong năm nay cho thấy dấu hiệu Mỹ muốn chèo kéo Hà Nội đến thế nào để nghiêng về phía mình cùng chống lại Trung Quốc.

Burger King: công ty fast food bán qua ‘drive-thru’ nhanh nhất ở Mỹ

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu của tạp chí QSR Magazine thì chỉ cần khoảng 3 phút và 13 giây sau khi bạn đặt món ăn ở Burger King (BK) là bạn đã có thể có được thức ăn của mình.

Tác giả ‘Xin gọi nhau là cố nhân’ qua đời

Nhạc sĩ Song Ngọc, tác giả ca khúc “Xin gọi nhau là cố nhân,” một trong số những nhà soạn nhạc tiền bối của nền âm nhạc Việt Nam vừa qua đời vào lúc 9 giờ 30 tối Chủ Nhật, 14 Tháng Mười, 2018 tại thành phố Houston, Texas vì bạo bệnh.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ đến Việt Nam vì chuyện bán võ khí?

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis bỏ đi Trung Quốc nhưng sang Việt Nam thăm viếng hai ngày giữa những căng thẳng Biển Đông và các vụ mua bán võ khí tiềm năng còn đang mở ngõ.

Phải cẩn thận với các loại sản phẩm giúp giảm cân, tăng khả năng tình dục

Các giới chức thuộc cơ quan Y Tế Công Cộng tiểu bang California công bố kết quả một cuộc nghiên cứu theo đó cho thấy trong khoảng 746 sản phẩm phụ trợ

Bảy nữ đạo diễn Việt và con đường đến ‘Nghệ Thuật Thứ 7’

Buổi hội thảo với các đạo diễn, nhà làm phim, diễn viên nữ cuốn hút đông đảo giới trẻ lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 13 Tháng Mười.

Vì sao Việt Nam không chịu công bố kiều hối năm 2017 và 2018?

Khi Tháng Chín năm 2018 đã qua, vẫn chẳng có một con số thống kê nào được công bố về kết quả kiều hối trên bình diện tổng thể quốc gia mà chính thể độc đảng ở Việt Nam đã “hút” được từ gần 4 triệu “khúc ruột ngàn dặm” ở hải ngoại.

Little Saigon – một thoáng suy tư

Nhờ ơn trên, chúng ta vẫn có một chỗ yên ổn ở vùng đất Little Saigon này. Buổi sáng, nghe tiếng nói quen thân của cô xướng ngôn viên trên đài Việt Nam, có ngôi chợ, có tô phở, ly cà phê sữa đá...