Giám đốc cảnh sát Baltimore bị truy tố không khai thuế trong 3 năm

Giám đốc sở cảnh sát thành phố Baltimore, ông Darryl DeSousa, vừa bị truy tố về tội không trả thuế trong ba năm. (Hình: Kim Hairston/The Baltimore Sun via AP)

BALTIMORE, Maryland (AP) – Trong vụ tai tiếng mới nhất tại sở cảnh sát thành phố Baltimore, tiểu bang Maryland, vị giám đốc nơi này đã bị truy tố về ba tội danh không trả thuế.

Văn phòng biện lý liên bang hôm Thứ Năm cho hay ông Darryl De Sousa, giám đốc Sở Cảnh Sát Baltimore, “cố ý không nộp hồ sơ khai thuế trong các năm 2013, 2014 và 2015, dù rằng là nhân viên được trả lương của sở cảnh sát trong những năm đó.”

Nếu bị kết tội, ông De Sousa có thể bị tối đa là một năm tù ở và bị phạt $25,000 cho mỗi tội danh trốn thuế.

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, ông De Sousa thú nhận đã không nộp hồ sơ khai thuế liên bang và tiểu bang trong ba năm kể trên, nhưng nói rằng đây là vì ông “quên” chứ không cố ý.

Ông De Sousa nói: “Tuy tôi không thể biện minh cho việc không làm bổn phận công dân cũng như của một giới chức công quyền, tôi chỉ có lời giải thích rằng đây là vì tôi không đặt đúng trọng tâm trong đời sống cá nhân. Đây là điều làm tôi xấu hổ và tôi cũng xin lỗi nếu hành động của tôi gây tiếng xấu cho sở cảnh sát và thành phố Baltimore.”

Thị Trưởng Catherine Pugh đưa ra thông cáo nói rằng bà tiếp tục hoàn toàn tin tưởng vào ông De Sousa. Tuy nhiên thành phần lãnh đạo nghiệp đoàn cảnh sát muốn ông phải từ chức. (V.Giang)

Giám đốc cảnh sát ở Baltimore bị truy tố không khai thuế trong ba năm

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lốc xoáy cấp độ EF-2 tàn phá thị trấn Wetumpka ở Alabama

Một cơn lốc xoáy vừa tàn phá 25 căn nhà, sở cảnh sát, nhà thờ của một thị trấn ở Alabama hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng.

Bốn nghi can cướp tiệm vàng trong khách sạn ở trung tâm Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm bốn nghi can cướp tiệm vàng trong một sạn lớn ở trung tâm thành phố hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”