Giám đốc cảnh sát Baltimore bị truy tố không khai thuế trong 3 năm

Giám đốc sở cảnh sát thành phố Baltimore, ông Darryl DeSousa, vừa bị truy tố về tội không trả thuế trong ba năm. (Hình: Kim Hairston/The Baltimore Sun via AP)

BALTIMORE, Maryland (AP) – Trong vụ tai tiếng mới nhất tại sở cảnh sát thành phố Baltimore, tiểu bang Maryland, vị giám đốc nơi này đã bị truy tố về ba tội danh không trả thuế.

Văn phòng biện lý liên bang hôm Thứ Năm cho hay ông Darryl De Sousa, giám đốc Sở Cảnh Sát Baltimore, “cố ý không nộp hồ sơ khai thuế trong các năm 2013, 2014 và 2015, dù rằng là nhân viên được trả lương của sở cảnh sát trong những năm đó.”

Nếu bị kết tội, ông De Sousa có thể bị tối đa là một năm tù ở và bị phạt $25,000 cho mỗi tội danh trốn thuế.

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, ông De Sousa thú nhận đã không nộp hồ sơ khai thuế liên bang và tiểu bang trong ba năm kể trên, nhưng nói rằng đây là vì ông “quên” chứ không cố ý.

Ông De Sousa nói: “Tuy tôi không thể biện minh cho việc không làm bổn phận công dân cũng như của một giới chức công quyền, tôi chỉ có lời giải thích rằng đây là vì tôi không đặt đúng trọng tâm trong đời sống cá nhân. Đây là điều làm tôi xấu hổ và tôi cũng xin lỗi nếu hành động của tôi gây tiếng xấu cho sở cảnh sát và thành phố Baltimore.”

Thị Trưởng Catherine Pugh đưa ra thông cáo nói rằng bà tiếp tục hoàn toàn tin tưởng vào ông De Sousa. Tuy nhiên thành phần lãnh đạo nghiệp đoàn cảnh sát muốn ông phải từ chức. (V.Giang)

Giám đốc cảnh sát ở Baltimore bị truy tố không khai thuế trong ba năm

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này chữa tiền liệt tuyến.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới lãnh đạo cơ quan California Lottery bị tố cáo ăn chơi trác táng

Cơ quan xổ số California Lottery, trực thuộc chính quyền tiểu bang California, mới đây đã phải hoãn cuộc họp của giới tiếp thị thuộc cơ quan, sau khi có người gửi thư đến Thống Đốc

Một gia đình ở Orange County có 4 thế hệ chung sinh nhật

Video Một gia đình ở Orange County có bốn người chung ngày sinh nhậtvideo
Một người chuyển giới sẽ tranh cử thống đốc Vermont