Nhiều viên chức thời Obama tiêu gần $1 triệu công quỹ thuê bao máy bay

Ông Ken Salazar (trái) trong ngày bàn giao ghế Bộ Trưởng Nội Vụ cho bà Sally Jewell, hôm 6 Tháng Hai, 2013. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

WASHINGTON DC (NV) – Hồ sơ do tổ chức Daily Caller News Foundation thu thập được cho thấy, các lãnh đạo Bộ Nội Vụ thời Tổng Thống Barack Obama, trong 6 năm đã xài tổng cộng $971,643 vào việc thuê bao những chuyến bay riêng.

Theo trang mạng Daily Caller, cựu Bộ Trưởng Nội Vụ Ken Salazar xài $586,196 vào các chuyến bay riêng trong thời gian ba năm. Ông sử dụng 48 chuyến bay như vậy từ năm 2010 đến 2012.

Người kế nhiệm ông là cựu Bộ Trưởng Nội Vụ Sally Jewell lấy 33 chuyến của máy bay thuê bao từ 2013 đến 2016. Những chuyến bay của bà tốn hết $385,438, theo tài liệu của Bộ Nội Vụ chuẩn bị cho các điều tra viên Quốc Hội.

Những tin này được đưa ra vào lúc nhiều giới chức chính phủ Donald Trump đang bị tố cáo đã dùng tiền của người thọ thuế để sử dụng những chuyến bay thuê bao.

Bộ Trưởng Nội Vụ Ryan Zinke là một trong những giới chức đang nằm trong tầm nhắm. Tính đến nay trong năm 2017, ông từng xài hết $72,849 cho các chuyến bay thuê bao.

Bộ Trưởng Y Tế Tom Price trong nội các của Tổng Thống Trump từ chức hồi Tháng Chín sau khi bị khui ra ánh sáng việc ông xài khoảng $400,000 cho các chuyến bay thuê bao kể từ hồi Tháng Năm.

Báo chí cũng tường thuật việc sử dụng máy bay thuê bao tương tự của các ông, Scott Pruitt, giám đốc cơ quan môi sinh EPA, và Steve Mnuchin, bộ trưởng ngân khố.

Nhiều chỉ trích so sánh trường hợp trường hợp của ông Zinke và các giới chức cao cấp khác với của ông Price. (TP)

Bắc California cháy rừng, dân chúng di tản, bệnh viên đóng cửa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

2,550 người Mỹ xin tị nạn ở Canada năm 2017

Có 2,550 người Mỹ nộp đơn xin tị nạn tại Canada trong năm 2017, tăng gấp sáu lần so với năm 2016, theo dữ kiện của Bộ Di Trú Canada.

Tình báo Mỹ: Thái Tử Saudi Arabia ra lệnh hạ sát nhà báo Khashoggi

Chính Thái Tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia đã ra lệnh giết nhà báo Jamal Khashoggi, điều mà hoàng gia Saudi đến nay vẫn luôn bác bỏ.

Con trai Lê Đức Anh bị ‘khiển trách’ trong thương vụ MobiFone-AVG

Trong số các quan chức bị Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương luận tội có ông Lê Mạnh Hà, cựu phó chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ CSVN, con trai cựu Chủ Tịch Nước Lê Đức Anh

Nữ du khách kiện khách sạn Disneyland vì bị rệp ‘làm thịt’

Một nữ du khách từng ở khách sạn Disneyland tuyên bố bà bị rệp “làm thịt” và bị đau về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như tài chính.

Florida khởi sự tái kiểm bằng tay phiếu bầu nghị sĩ liên bang

Florida tái kiểm bằng tay khoảng 93,000 phiếu bầu nghị sĩ tiểu bang mà máy không đọc được trong cuộc đếm phiếu lại lần đầu tiên.

Cháy rừng Bắc California: 63 người chết, 631 người mất tích

Đám cháy rừng ở Bắc California làm ít nhất 63 người chết tính đến Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, và vẫn còn 631 người mất tích.

Bị đổ dầu hỏa, nhiều vườn chôm chôm ở Vĩnh Long chết khô

Hàng loạt cây chôm chôm của người dân ở xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, bị kẻ gian chế dầu hỏa vào gốc cây dẫn đến vàng lá, chết khô...

Bão tuyết bờ biển miền Đông Mỹ, ít nhất 7 người chết

Một trận bão tuyết mùa Thu đã gây tình trạng hỗn loạn ở vùng bờ biển Miền Đông nước Mỹ hôm Thứ Năm, ngày 15 Tháng Mười Một, khiến người dân New York bị kẹt trên các xa lộ

Ca sĩ Châu Việt Cường bị khởi tố tội ‘có dấu hiệu giết người’

Công an xác định ca sĩ Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng một nữ sinh khiến nạn nhân tử vong là “có dấu hiệu tội giết người.”

CSVN chối những vụ tra tấn và chết người trong đồn công an

Phái đoàn CSVN phủ nhận mọi cáo buộc về tra tấn cũng như về những cái chết trong đồn công an tại Ủy Ban Chống Tra Tấn của Liên Hiệp Quốc.