Nhiều viên chức thời Obama tiêu gần $1 triệu công quỹ thuê bao máy bay

Ông Ken Salazar (trái) trong ngày bàn giao ghế Bộ Trưởng Nội Vụ cho bà Sally Jewell, hôm 6 Tháng Hai, 2013. (Hình: Chip Somodevilla/Getty Images)

WASHINGTON DC (NV) – Hồ sơ do tổ chức Daily Caller News Foundation thu thập được cho thấy, các lãnh đạo Bộ Nội Vụ thời Tổng Thống Barack Obama, trong 6 năm đã xài tổng cộng $971,643 vào việc thuê bao những chuyến bay riêng.

Theo trang mạng Daily Caller, cựu Bộ Trưởng Nội Vụ Ken Salazar xài $586,196 vào các chuyến bay riêng trong thời gian ba năm. Ông sử dụng 48 chuyến bay như vậy từ năm 2010 đến 2012.

Người kế nhiệm ông là cựu Bộ Trưởng Nội Vụ Sally Jewell lấy 33 chuyến của máy bay thuê bao từ 2013 đến 2016. Những chuyến bay của bà tốn hết $385,438, theo tài liệu của Bộ Nội Vụ chuẩn bị cho các điều tra viên Quốc Hội.

Những tin này được đưa ra vào lúc nhiều giới chức chính phủ Donald Trump đang bị tố cáo đã dùng tiền của người thọ thuế để sử dụng những chuyến bay thuê bao.

Bộ Trưởng Nội Vụ Ryan Zinke là một trong những giới chức đang nằm trong tầm nhắm. Tính đến nay trong năm 2017, ông từng xài hết $72,849 cho các chuyến bay thuê bao.

Bộ Trưởng Y Tế Tom Price trong nội các của Tổng Thống Trump từ chức hồi Tháng Chín sau khi bị khui ra ánh sáng việc ông xài khoảng $400,000 cho các chuyến bay thuê bao kể từ hồi Tháng Năm.

Báo chí cũng tường thuật việc sử dụng máy bay thuê bao tương tự của các ông, Scott Pruitt, giám đốc cơ quan môi sinh EPA, và Steve Mnuchin, bộ trưởng ngân khố.

Nhiều chỉ trích so sánh trường hợp trường hợp của ông Zinke và các giới chức cao cấp khác với của ông Price. (TP)

Bắc California cháy rừng, dân chúng di tản, bệnh viên đóng cửa

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ông Scott Pruitt bị điều tra về phòng điện thoại giá $43,000

Ông Scott Pruitt, khi còn làm việc tại Cơ quan bảo vệ môi sinh đã cho gắn phòng điện thoại cách âm trị giá $43,000, và chỉ dùng có một lần thôi.

Tập Cận Bình dự tính thăm Bình Nhưỡng, Seoul lo ngại

Việc chủ tịch nhà nước Trung Quốc Tập Cận Bình dự trù viếng thăm Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập quốc gia cộng sản Bắc Hàn đang làm chính quyền Nam Hàn lo ngại.

Colorado: Lý do nghi can giết vợ và 2 con gái

Nghi can giết người vợ đang mang thai và hai con gái ở Colorado khai ông phải giết vợ vì bà bóp cổ các con sau khi nghe ông đòi ly thân.

Cháu nội Vua Mèo bị chính quyền Hà Giang cướp tòa dinh thự

Cháu nội Vua Mèo đề nghị thủ tướng CSVN giải quyết trả lại mảnh đất gắn với tòa dinh thự hơn 100 tuổi của gia đình bị chính quyền địa phương cướp đoạt.

Phụ huynh biết con mình chậm phát triển hay không?

Nhiều phụ huynh gốc Việt có mặt tại hội trường nhật báo Người Việt để dự buổi kiểm tra miễn phí về sự phát triển của con nhỏ.

Cầm dao xông vào trạm cảnh sát Tây Ban Nha, bị bắn chết

Một cảnh sát viên bắn chết một thanh niên khi người này cầm dao xông vào sở cảnh sát ở vùng Catalonia, Tây Ban Nha hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám, chỉ ít ngày sau kỷ niệm một năm

ASEAN chỉ là con rối cho các đại cường giật dây?

Khả năng giới hạn của tổ chức ASEAN được nhìn thấy qua những cuộc đàm phán gần đây ở Singapore khi muốn đưa ra các giải pháp ngăn chặn xung đột võ trang tại khu vực.

Ông Vũ Hưng, người bán từng mảnh phù hiệu của quá khứ kiêu hùng

“Nghề bán phù hiệu không nhiều tiền, nhưng tôi vui được đóng góp cho những người làm việc dưới chế độ VNCH,” ông Vũ Hưng cho biết.

Trực thăng Mỹ rớt ở Iraq, 1 quân nhân thiệt mạng

Một quân nhân Hoa Kỳ bị thiệt mạng vào sáng sớm ngày Thứ Hai 20 Tháng Tám sau khi một trực thăng của lực lượng đặc biệt rớt ở Iraq.

Ân Xá Quốc Tế kêu gọi hành động khẩn cấp cứu bà Trần Thị Nga

Hôm Thứ Hai 20 Tháng 8, 2018 Tổ chức Ân Xá Quốc Tế thuật lại nội dung cuộc điện đàm giữa bà Trần Thị Nga với chồng là ông Phan Văn Phong hôm 17 Tháng 8, 2018. Trong đó, bà Nga cho chồng biết bà bị bạn tù đánh đập nhiều lần và còn dọa giết.