Hai chị em sinh đôi, chia lìa từ lúc lọt lòng, gặp lại nhau 33 năm sau

Hai chị em sinh đôi Amanda Dunford và Katey Bennett đoàn tụ sau 33 năm xa cách. (Hình: WTKR)

VIRGINIA BEACH, Virginia (NV) – Hai chị em sinh đôi, bị chia lìa từ khi mới lọt lòng, sau cùng đã gặp lại nhau 33 năm sau đó, nhờ kết quả cuộc thử nghiệm DNA rất tình cờ.

Cô Amanda Dunford, sinh ra ở Nam Hàn, được cha mẹ người Mỹ nhận làm con nuôi từ khi còn nhỏ.

Khi được 7 hay 8 tuổi, người mẹ nuôi nói với cô rằng có thể bà cũng có một người chị hay em song sinh. Tuy nhiên, họ cũng không biết rõ là nguồn tin này có chính xác hay không, theo bản tin của đài truyền hình địa phương WTKR.

Nhiều năm sau, một tối trước khi đi ngủ, cô Dunford quyết định xem hộp thư của mình, một điều cô thường ít khi làm vào buổi khuya.

Và cô đọc được thư từ một người viết rằng: “Kết quả thử nghiệm nói cô có thể là chị em với tôi.”

Cô Dunford, hiện là một hạ sĩ quan trong hải quân Mỹ, đồn trú ở Virginia,  bàng hoàng kể lại: “Tôi ngồi bật dậy như muốn nhảy ra khỏi giường. Nhưng tôi lại nghĩ, ‘có thật vậy không?’ Tôi cảm thấy điều này ‘quá dễ dàng’. Tôi nghĩ rằng chúng tôi chỉ sẽ tìm lại được nhau khi tuổi đã già, đầu đã bạc, và ở Nam Hàn.”

Bức điện thư đó do cô Katey Bennett, người làm việc trong ngành khách sạn ở California, gửi đi.

Không hiểu vì tình cờ hay định mạng xui khiến, cả hai chị em cùng thử DNA test từ công ty mạng 23andMe.

Mới đầu họ nghĩ chỉ làm điều này để hiểu thêm về sự di truyền của chính mình và cũng để biết các loại dị ứng hoặc bệnh tật nào mà họ dễ mắc phải. Nhưng cả hai cho hay trong thâm tâm họ đều hy vọng sẽ có cơ hội tìm lại người thân của mình, theo bản tin của WTKR.

Cô Bennett, người không hề hay biết là mình có chị em sinh đôi, vô cùng ngạc nhiên khi nhận lại kết quả thử nghiệm của mình.

“Cả đời tôi không hề nghĩ rằng mình sẽ có cơ hội gặp lại một người thân nào từ gia đình trước đây và tôi cũng không muốn bị thất vọng nếu đây không phải là sự thật,” cô Bennett cho hay.

Theo 23andMe, thử nghiệm DNA của họ cho thấy sự trùng khớp 100%.

“Chúng tôi mất 33 năm trong đời nhau, nhưng tôi cảm thấy thật dễ dàng tiếp nối trở lại,” cô Dunford cho hay.

Lần đầu hai chị em liên lạc qua điện thoại, họ nói với nhau trong liền 9 giờ đồng hồ.

“Thật không thể tưởng tượng là ngay lập tức có được một người thân và mối quan hệ sâu đậm như vậy,” cô Dunford cho biết, cũng theo WTKR. (V.Giang)

Tê giác trắng Phi Châu giống đực cuối cùng trên thế giới chết ở tuổi 45

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều dân cử Mỹ kêu gọi Google và Facebook không để Việt Nam kiểm duyệt

Nhiều dân cử liên bang Hoa Kỳ vừa gởi thư yêu cầu hai công ty Google và Facebook không nên tiếp tay cho chính quyền Việt Nam thực hiện Luật An Ninh Mạng...

Đọc diễn văn ở Nam Phi, cựu TT Obama kêu gọi tôn trọng giá trị con người

Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Barack Obama, hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã đọc bài diễn văn quan trọng nhất kể từ khi rời khỏi chức vụ, trong đó kêu gọi mọi người khắp thế giới hãy tôn trọng nhân quyền cùng các giá trị khác hiện đang bị đe dọa.

Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Công ty chủ sòng bài Mandalay Casino vừa đưa đơn kiện các nạn nhân trong vụ nổ súng hồi năm ngoái ở Las Vegas nói rằng sòng bài không có trách nhiệm gì trong vụ thảm sát này, theo một nguồn tin hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy.

Hà Giang: Hàng trăm thí sinh được giới chức Sở Giáo Dục ‘phù phép’ điểm thi

Ông Vũ Trọng Lương, phó Phòng Khảo Thí, Sở Giáo Dục tỉnh Hà Giang, đã sửa và nâng điểm cho hơn 330 bài thi trắc nghiệm của 114 thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua.

Bà nhận giữ trẻ ở Minnesota từng treo cổ một em nhỏ, bị án tù treo

Một phụ nữ chủ nơi nhận giữ trẻ ở Minnesota, từng nhận tội âm mưu sát nhân do định treo cổ một đứa bé ở căn phòng hầm trong nhà, hôm Thứ Hai 16 Tháng Bảy bị tuyên án 10 năm tù treo.

Bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN sắp bị ‘thay ngựa giữa dòng’

Khi lệnh đình bản báo “Tuổi Trẻ Online” được công bố hôm 16 Tháng Bảy, nhiều blogger lập tức suy đoán và cáo buộc người đứng sau vụ này là Bộ Trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN Trương Minh Tuấn.

Mẹ và Nursing Home (1/2)

Video Quê nhà quê người: Mẹ và Nursing Homevideo
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (1/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi con (2/2)

Video: Phụ huynh nên nhìn lại chính mình trong những đòi hỏi nơi convideo
Phụ huynh nên nhìn lại chính mình, tập tĩnh tâm, thư thái trong tinh thần để có thể nhận biết những khổ tâm nơi các em. Tránh những phán xét, lo lắng tiêu cực nơi con của mình.

Mẹ và Nursing Home (2/2)

video
Hai ngày trước lễ Độc Lập Hoa Kỳ năm nay, tại tiểu bang Arizona