Hai mẹ con trộm đồ các tiệm Victoria’s Secret, lấy khoảng $250,000

Maria Karina Perez, 38 (trái), và con gái, Melissa Susana Partida, 19, bị bắt sau một loạt các vụ trộm đồ tại các tiệm Victoria's Secret. (Hình: Thousand Oaks Police Department)

THOUSAND OAKS, California (NV) – Giới hữu trách cho hay vừa bắt được một bà mẹ và con gái, tình nghi cùng nhau vào lấy cắp đồ trong các tiệm Victoria’s Secret trong thời gian hơn hai năm qua, với các món hàng lấy được trị giá khoảng $250,000.

Bản tin của đài truyền hình địa phương KABC-7 cho hay cuộc điều tra khởi sự sau khi một số cửa tiệm Victoria’s Secret ở thành phố Oxnard và Thousand Oaks ở vùng Nam California, bị lấy cắp hàng loạt, mất gần $15,000 tiền hàng hóa.

Các chủ tiệm cho hay các nghi can sử dụng cùng một phương cách trong mỗi vụ trộm là: có ba người, hai phụ nữ và một thiếu nữ, bước vào tiệm cùng một xe đẩy em bé. Họ bỏ đầy các món hàng vào xe đẩy này, sau đó một người tìm cách đánh lạc sự chú ý của nhân viên tiệm để hai người kia đẩy xe ra ngoài.

Bản tin KABC-7 cho hay cảnh sát cùng nhân viên an ninh của Victoria’s Secret xem lại các đoạn video ghi hình và các chứng cớ khác, sau cùng đã nhận diện và bắt giữ được các nghi can.

Các nghi can này, sống ở Los Angeles, gồm Maria Karina Perez, 38 tuổi; con gái là Melissa Susana Partida, 19 tuổi, cùng một thiếu nữ 15 tuổi.

Các thám tử cảnh sát ở Thousand Oaks cho hay cả ba người đến thành phố này và dùng chiếc xe đẩy em bé để thực hiện một loạt các vụ trộm tại các tiệm Victoria’s Secret.

Công ty Victoria’s Secret cho hay nhóm trộm này gây thiệt hại khoảng $250,000 cho các cửa tiệm của họ.

Cả ba bị bắt giam về tội trộm. Cô Partida cũng bị hai tội danh góp phần làm hư hỏng trẻ nhỏ, cũng theo bản tin KABC-7. (V.Giang)

Nam Hàn chi $3 triệu giúp phái đoàn Bắc Hàn tại Thế Vận Hội

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Tú Nớp

    Tựa bài báo viết, ” Hai mẹ con gái ăn cắp các tiệm Victoria’s Secret, lấy khoảng $250,000 .” Như dzậy, ông bà ký giả V. Giang muốn nói gì đay ? – Hai bà mẹ và đứa con gái? – Hai bà me đều là con gái? – Bà mẹ và 2 cô con gái? – Hai mẹ con và 1 cô gái? Ối trời! Dziết báo chớ bộ ra thai đề sao dzậy?!

  • Vô Ngã

    Bên Mỹ chỗ nào cũng có camcorder, không những trong các tiệm ăn, cửa hàng mà ngay cả các ngã ba đường, thành ra truy lùng trộm cắp rất dễ dàng. Chì có điều là không ai có thời giờ xem lại các hình ảnh thu được, chỉ khi nào có việc gì sẩy ra họ mới kiểm tra lại.
    Bên Nhật cũng thế. Mấy người Việt tưởng bên đó việc canh phòng cũng lỏng lẻo như bên VN nên sang Nhật ăn cắp, nhưng bị tóm ngay tức khắc, làm ê mặt ng. Việt quá…

Về quê ăn Tết, Việt kiều Canada bị côn đồ đâm chết

Một nhóm côn đồ đã chặn nhầm nhóm gia đình một Việt kiều về Việt Nam ăn Tết. Sau một cuộc cãi vã, nhóm côn đồ rút dao đâm 4 người, trong đó ông Việt kiều bị đâm chết.

Thống Đốc Missouri bị truy tố tội xâm phạm đời tư phụ nữ

Một đại bồi thẩm đoàn ở St. Louis hôm Thứ Năm có quyết định truy tố Thống Đốc tiểu bang Missouri, ông Eric Greitens, về tội xâm phạm đời tư, một tội hình sự, khi chụp các bức hình “nhạy cảm” của một phụ nữ mà ông có mối quan hệ ái tình vụng trộm năm 2015.

Bị người cùng đạo xa lánh, giết chồng và hai con rồi tự tử

Một vụ giết người rồi tự tử ở thành phố Keego Harbor tại tiểu bang Michigan, khiến bốn người trong cùng một gia đình thiệt mạng, có thể là kết quả của việc bị người từng cùng bổn đạo xa lánh

California, 92% diện tích bị khô hạn

Khoảng 92% diện tích tiểu bang California nay được coi là khu vực khô hạn, tuy rằng mức độ trầm trọng có khác nhau, theo một bản báo cáo của cơ quan theo dõi hạn hán National Drought Migration Center hôm Thứ Năm.

Thảm sát ở Florida: Cảnh sát viên từ chức vì không đối đầu hung thủ

Ông Scott Israel, cảnh sát trưởng Broward County, hôm Thứ Năm thông báo tại một cuộc họp báo rằng cảnh sát viên Scot Peterson từ chức

Nửa triệu người sẽ tuần hành ở thủ đô Mỹ đòi kiểm soát súng

Những người tổ chức cuộc tuần hành “March For Our Lives” tổ chức ở thủ đô Washington, DC, vào tháng tới để yêu cầu chính quyền gia tăng kiểm soát súng dự trù sẽ có tới nửa triệu người tham dự.

Sẽ có khu ‘Sài Gòn Xưa’ ở Little Saigon

Ủy Ban Quy Hoạch Westminster bỏ phiếu 5-5 thông qua dự án của công ty IP Westminster, LLC. Dự án được thiết kế mang hình ảnh Sài Gòn Xưa, rộng sáu mẫu, dự trù xây cất tại góc đại lộ Trần Hưng Đạo (Bolsa) và Brookhurst.

Bác sĩ Ấn Độ giải phẫu bướu não ‘nặng nhất thế giới’

Các bác sĩ Ấn Độ hôm Thứ Năm có cuộc họp báo cho hay hồi tuần qua đã mổ một bệnh nhân để lấy ra một bướu não lớn, theo họ có thể là nặng nhất trên thế giới từ trước tới nay.

Giám thị trại giam bị truy tố tội tấn công tính dục 6 nữ tù nhân

Một cảnh sát viên quận Los Angeles, làm giám thị nhà tù nơi này, hôm Thứ Tư bị truy tố tội tấn công tính dục sáu nữ tù nhân trong thời gian sáu tháng năm 2017, từ Tháng Ba tới Tháng Chín, tại trại giam nữ tù nhân ở Lynwood, theo văn phòng biện lý quận.

Cư dân Quận Cam lo lắng về các vụ bắn người hàng loạt ở Mỹ

Vì những vụ bắn người hàng loạt, mới đây nhất là ở Parkland Florida, nên nhiều cư dân ở Orange County rất lo lắng về vấn đề này.