Hải quân Mỹ chấm dứt tìm kiếm 3 thủy thủ mất tích

Một vận tải cơ C-2A cất cánh từ hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan. (Hình: US Navy via AP

TOKYO, Nhật (AP) – Hải Quân Mỹ hôm Thứ Sáu cho hay chấm dứt cuộc tìm kiếm ba thủy thủ mất tích trong vùng biển Philippines, sau khi một phi cơ Hải Quân bị rớt hai ngày trước đây.

Chiếc vận tải cơ loại C-2A Greyhound đang bay tới hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan thì bị rớt. Có tám người trên phi cơ được nhanh chóng vớt lên và hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định, nhưng các chiến hạm và phi cơ Mỹ, Nhật tiếp tục tìm kiếm ba người khác từ đó tới nay.

Đệ Thất Hạm Đội Mỹ đưa ra một thông cáo cho hay cuộc tìm kiếm và cứu nạn ba thủy thủ mất tích trong vụ này được chấm dứt vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu, giờ địa phương.

Đệ Thất Hạm Đội nói rằng chi tiết về 3 thủy thủ mất tích này được giữ kín cho đến khi hoàn tất việc thông báo cho thân nhân.

Nguyên do xảy ra tai nạn đang được điều tra.

Chiếc phi cơ hai cánh quạt này rớt ở nơi cách đảo Okinawa chừng 500 hải lý (khoảng 925 cây số) về phía Đông Nam, trong lúc đang đưa hành khách và hàng hóa từ Nhật ra hàng không mẫu hạm.

Chiếc Ronald Reagan lúc đó đang tham dự một cuộc thao dượt với hải quân Nhật để tăng cường khả  năng phòng thủ cũng như phối hợp hoạt động.

Trong khi đó, chiếc khu trục hạm Fitzgerald, từng bị một tàu chở container đụng phải hồi Tháng Sáu ở ngoài khơi Nhật khiến 7 thủy thủ thiệt mạng, đã rời khỏi bến ở Yokosuka, Nhật, hôm Thứ Sáu để khởi sự chuyến hải trình về cơ xưởng Pascagoula, Mississippi, để được sửa chữa thêm, theo Hải Quân Mỹ trong một thông báo khác.

Nguồn tin này nói rằng một tàu vận tải, có tên Transshelf, sẽ gặp chiếc USS Fitzgerald ở ngoài biển để đưa chiếc Fitzgerald vào trong thân tàu rồi chở về Mỹ. (V.Giang)

Cảnh sát Beverly Hills điều tra 12 vụ tấn công tính dục

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Argentina tìm được tàu ngầm bị chìm một năm trước

Hải Quân Argentina hôm 17 Tháng Mười Một thông báo vừa tìm thấy tàu ngầm của họ bị chìm hồi năm ngoái với thủy thủ đoàn 44 người trên đó.

Vatican bổ nhiệm GM Vũ Văn Thiên làm tổng giám mục Hà Nội

Giám Mục Vũ Văn Thiên, hiện là giám mục Giáo Phận Hải Phòng, vừa được Đức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm làm tổng giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

Hội Hoa Lan Việt Nam ở Orange County 15 năm quảng bá lan Việt Nam

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật, với sự tham dự của hàng chục hội viên, tại nhà thờ First Presbyterian mà hội ra đời vào năm 2004.

Cảnh sát báo động trộm cắp đồ trang sức nhắm vào người gốc Á Châu

Cảnh sát vùng San Diego vừa báo động về những tên trộm đồ trang sức đang nhắm mục tiêu vào những người lớn tuổi trong cộng đồng gốc Á.

Thiền ‘Tứ Niệm Xứ’ cho thân khỏe tâm an

“Thiền Tứ Niệm Xứ” giúp cho hàng Phật tử tại gia và xuất gia, hoặc những người đến với thiền như là một giải pháp để giải thoát phiền muộn...

TT Donald Trump thị sát khu cháy rừng ở Bắc, Nam California, thăm nạn nhân nổ súng Thousand Oaks

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 17 Tháng Mười Một, viếng thăm các nơi xảy ra cháy rừng ở Bắc và Nam California...

Santa Ana có nhà tạm trú 200 giường cho người homeless

Thành phố Santa Ana khai trương nhà tạm trú mới cho người vô gia cư, có 200 giường, hôm Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một.

Đi chơi hết tiền, lập mưu giết bạn, cướp của tại Trà Vinh

Một nhóm thanh niên bốn người từ Sài Gòn xuống Trà Vinh chơi nhưng hết tiền tiêu xài đã lên kế hoạch giết người để cướp tài sản.

Nổ súng trong tòa báo tiếng Hoa tại Alhambra, một người chết

Một vụ nổ súng trong tòa soạn một tờ báo tiếng Hoa ở thành phố Alhambra, vùng Nam California, khiến một người chết hôm 16 Tháng Mười Một.