Hải quân Mỹ chấm dứt tìm kiếm 3 thủy thủ mất tích

Một vận tải cơ C-2A cất cánh từ hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan. (Hình: US Navy via AP

TOKYO, Nhật (AP) – Hải Quân Mỹ hôm Thứ Sáu cho hay chấm dứt cuộc tìm kiếm ba thủy thủ mất tích trong vùng biển Philippines, sau khi một phi cơ Hải Quân bị rớt hai ngày trước đây.

Chiếc vận tải cơ loại C-2A Greyhound đang bay tới hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan thì bị rớt. Có tám người trên phi cơ được nhanh chóng vớt lên và hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định, nhưng các chiến hạm và phi cơ Mỹ, Nhật tiếp tục tìm kiếm ba người khác từ đó tới nay.

Đệ Thất Hạm Đội Mỹ đưa ra một thông cáo cho hay cuộc tìm kiếm và cứu nạn ba thủy thủ mất tích trong vụ này được chấm dứt vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu, giờ địa phương.

Đệ Thất Hạm Đội nói rằng chi tiết về 3 thủy thủ mất tích này được giữ kín cho đến khi hoàn tất việc thông báo cho thân nhân.

Nguyên do xảy ra tai nạn đang được điều tra.

Chiếc phi cơ hai cánh quạt này rớt ở nơi cách đảo Okinawa chừng 500 hải lý (khoảng 925 cây số) về phía Đông Nam, trong lúc đang đưa hành khách và hàng hóa từ Nhật ra hàng không mẫu hạm.

Chiếc Ronald Reagan lúc đó đang tham dự một cuộc thao dượt với hải quân Nhật để tăng cường khả  năng phòng thủ cũng như phối hợp hoạt động.

Trong khi đó, chiếc khu trục hạm Fitzgerald, từng bị một tàu chở container đụng phải hồi Tháng Sáu ở ngoài khơi Nhật khiến 7 thủy thủ thiệt mạng, đã rời khỏi bến ở Yokosuka, Nhật, hôm Thứ Sáu để khởi sự chuyến hải trình về cơ xưởng Pascagoula, Mississippi, để được sửa chữa thêm, theo Hải Quân Mỹ trong một thông báo khác.

Nguồn tin này nói rằng một tàu vận tải, có tên Transshelf, sẽ gặp chiếc USS Fitzgerald ở ngoài biển để đưa chiếc Fitzgerald vào trong thân tàu rồi chở về Mỹ. (V.Giang)

Cảnh sát Beverly Hills điều tra 12 vụ tấn công tính dục

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”

Florida: Bị bắt vì rút dao đe dọa 5 sinh viên Hồi Giáo đang ăn

Một người đàn ông ở Florida có thể bị truy tố tội hình sự sau khi rút dao và súng điện đe dọa một nhóm sinh viên Hồi Giáo ngoại quốc đang ăn hamburger tại tiệm McDonald's.

Quốc lộ ở Quảng Ninh bị rải chông sắt, hàng chục xe hơi bể bánh

Những ngày qua, nhiều lái xe bị dính bẫy chông sắt trên quốc lộ 18, đoạn qua xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều.

Dân Đà Nẵng dựng barie chặn hàng trăm xe vận tải gây ô nhiễm

Hết chịu nổi ô nhiễm, người dân ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, phải dựng barie chặn xe vận tải chở đá.