LOS ANGELES, California (NV) – Hàng chục chuyến bay bị hủy và hàng trăm chuyến bay bị hoãn lại ở phi trường Los Angeles (LAX) bị hủy hôm Thứ Năm, 22 Tháng Mười Hai, vì bão tuyết “lớn nhất chưa từng thấy.”
Theo đài ABC 7, bão tuyết sẽ đi từ miền Trung Hoa Kỳ đến miền Đông, với gió lạnh và tuyết ảnh hưởng đến 135 triệu người, gây trở ngại cho phi trường khắp nước.

LAX hủy đến 36 chuyến bay vào sáng Thứ Năm, và những chuyến bay đó đi đến Minneapolis, Minnesota, hoặc Chicago, Illinois, và phi trường này còn hoãn lại hơn 100 chuyến bay khác.
Một cư dân Huntington Park mới từ Denver, Colorado, về đến Nam California cho rằng mình may mắn vì đi được trước khi các chuyến bay bị hủy.
Ở Texas, nhiệt độ giảm rất nhiều hôm Thứ Năm, và các giới chức của tiểu bang này hứa sẽ không có những nguy hiểm như bão tuyết hồi Tháng Hai, 2021, xảy ra lần nữa, làm hư hệ thống điện và làm hàng trăm người chết.
Tại các tiểu bang khác, chính phủ đang lo sợ cúp điện vì bão tuyết và khuyến cáo cư dân đề phòng để bảo vệ người lớn tuổi, người vô gia cư, thú nuôi và gia súc, cũng như nên hoãn lại các chuyến đi chơi xa nếu được.
Theo trang web FlightAware chuyên theo dõi các chuyến bay, gần 1,900 chuyến bay ra khỏi hay vào Hoa Kỳ bị hủy hôm Thứ Năm.
Không chỉ có máy bay, xe lửa cũng bị ảnh hưởng do bão tuyết, với hệ thống Amtrak ngưng hoạt động 20 tuyến đường ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ. Xe lửa sẽ tạm ngưng hoạt động tại vùng này cho đến sau Giáng Sinh.
Về Nam California, thời tiết ở đây không quá lạnh từ Thứ Năm cho đến cuối tuần Giáng Sinh, nên cư dân không lo ngại. Một vài nơi ở khu vực này sẽ có nhiệt độ lên đến 80 độ F, ấm nhất Hoa Kỳ trong mùa Giáng Sinh. (TL) [qd]


































































