Hành xử ‘không thích đáng’ trên máy bay, bị cảnh sát trấn áp

Cảnh sát bắt hành khách Jacob Garcia tại Miami International Airport. (Hình: Kaitlin Waters via AP)

MIAMI, Fl (UPI) – Cảnh sát sử dụng ‘stun gun’ để trấn áp một nam hành khách trên máy bay American Airlines và sau đó bắt giữ đương sự với lý do hành xử không thích đáng.

Hành khách này tên là Jacob Garcia, 28 tuổi, lên máy bay ở phi cảng quốc tế Miami để đi về nhà ở Chicago tối Thứ Bảy.

Thông cáo của hãng hàng không cho biết đã có sự bất đồng ý kiến giữa hai hành khách trên chuyến bay 2446.

Trước khi máy bay cất cánh, một phụ nữ kêu lên rằng Jacob Garcia sờ soạng mình mà không có sự đồng ý. Nhân viên American Airlines đề nghị đổi ghế nhưng Garcia không tuân hành, la lối lăng mạ người phụ nữ cùng bạn trai của cô. Tiếp đó hai người đàn ông bắt đầu đánh lộn.

Theo thủ tục bình thường American yêu cầu Garcia rời khỏi máy bay nhưng anh này tiếp tục gây lộn cự nự vì sao mình bị đuổi. Cảnh sát Miami-Dade lên máy bay can thiệp, kéo Garcia ra khỏi ghế và trước thái độ hung hãn kháng cự đã phải trấn áp bằng cách dùng stun gun bắn liên tiếp tới chục lần mới khuất phục được đương sự.

Cảnh sát cho biết Garcia cũng định giựt súng của một cảnh sát trong lúc cãi cọ và đá cửa kính sau của xe cảnh sát khi bị đưa ra khỏi máy bay.

Jacob Garcia bị bắt giữ và truy tố về các tội danh đánh lộn, định giựt súng cảnh sát, gây mất trật tự, chống cự nhân viên công lực thi hành nhiệm vụ. Nhiều hành khách dùng smartphone thu được màn bi hài kịch này và các video sau đó được phát tràn lan trên các trang mạng. (C.H)

Cụ bà lớn tuổi nhất thế giới qua đời, thọ 117 tuổi

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California tăng kinh phí cho UC và Cal State

Hai hệ thống đại học UC và Cal State sẽ có thêm kinh phí để nhận được thêm cả ngàn sinh viên mới mà không cần phải tăng học phí.

Cảnh sát viên Texas bị tình nghi bắn chết anh trai, cũng là cảnh sát

Một cảnh sát viên ở Texas thiệt mạng và người em, cũng là cảnh sát viên, bị tình nghi là bắn nhiều phát súng vào anh mình, theo giới hữu trách.

Một cặp dưa Yubari ở Nhật bán với giá $29,300

Một cặp dưa Yubari, được coi là ngon nhất ở Nhật, hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm đã bán được với giá kỷ lục là 3.2 triệu yen (khoảng $29,300) trong một cuộc đấu giá

Bệnh viện vùng nông thôn Mỹ gặp khủng hoảng tài chánh

Cuộc khủng hoảng tài chánh đang xảy ra cho các bệnh viện ở vùng nông thôn Mỹ do không có sự trợ giúp đầy đủ của chính phủ, khiến nhiều người dân thiếu chăm sóc đúng mức.

Hải sản trong vịnh Puget Sound ở Washington nhiễm opioid

Sự kiện ngày càng có nhiều người sử dụng chất ma túy trong thuốc giảm đau (opioids) đã được thấy rõ hơn, khi các nhà nghiên cứu xem xét vùng nước tại khu vực vịnh Puget Sound.

Nam và Bắc Hàn bất ngờ họp thượng đỉnh ở DMZ

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn và Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn bất ngờ gặp nhau tại Làng Đình Chiến ở Bàn Môn Điếm, khu vực chia đôi hai miền, hôm Thứ Bảy.

Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cho hay một toán tiền trạm vẫn được gửi tới Singapore trong cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.