Hành xử ‘không thích đáng’ trên máy bay, bị cảnh sát trấn áp

Cảnh sát bắt hành khách Jacob Garcia tại Miami International Airport. (Hình: Kaitlin Waters via AP)

MIAMI, Fl (UPI) – Cảnh sát sử dụng ‘stun gun’ để trấn áp một nam hành khách trên máy bay American Airlines và sau đó bắt giữ đương sự với lý do hành xử không thích đáng.

Hành khách này tên là Jacob Garcia, 28 tuổi, lên máy bay ở phi cảng quốc tế Miami để đi về nhà ở Chicago tối Thứ Bảy.

Thông cáo của hãng hàng không cho biết đã có sự bất đồng ý kiến giữa hai hành khách trên chuyến bay 2446.

Trước khi máy bay cất cánh, một phụ nữ kêu lên rằng Jacob Garcia sờ soạng mình mà không có sự đồng ý. Nhân viên American Airlines đề nghị đổi ghế nhưng Garcia không tuân hành, la lối lăng mạ người phụ nữ cùng bạn trai của cô. Tiếp đó hai người đàn ông bắt đầu đánh lộn.

Theo thủ tục bình thường American yêu cầu Garcia rời khỏi máy bay nhưng anh này tiếp tục gây lộn cự nự vì sao mình bị đuổi. Cảnh sát Miami-Dade lên máy bay can thiệp, kéo Garcia ra khỏi ghế và trước thái độ hung hãn kháng cự đã phải trấn áp bằng cách dùng stun gun bắn liên tiếp tới chục lần mới khuất phục được đương sự.

Cảnh sát cho biết Garcia cũng định giựt súng của một cảnh sát trong lúc cãi cọ và đá cửa kính sau của xe cảnh sát khi bị đưa ra khỏi máy bay.

Jacob Garcia bị bắt giữ và truy tố về các tội danh đánh lộn, định giựt súng cảnh sát, gây mất trật tự, chống cự nhân viên công lực thi hành nhiệm vụ. Nhiều hành khách dùng smartphone thu được màn bi hài kịch này và các video sau đó được phát tràn lan trên các trang mạng. (C.H)

Cụ bà lớn tuổi nhất thế giới qua đời, thọ 117 tuổi

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thầy giáo tự dựng chuyện lượm được tiền trả lại người mất

Chuyện cười ra nước mắt: Ông Trần Quang Cường, giáo viên trường trung học cơ sở Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, thú nhận về việc "dàn dựng" chuyện ông này “làm nghĩa cử tử tế”.

Pasadena: Hai nghi can vào tiệm vàng, định đâm chủ tiệm

Cảnh sát đang tìm hai nghi can định cướp một tiệm vàng và định đâm chủ tiệm ở South Pasadena hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai.

Lãnh tụ Dân Chủ tại Thượng Viện: ‘Chính phủ đóng cửa hay không là tùy ở TT Trump’

Lãnh tụ phía thiểu số Dân Chủ tại Thượng Viện Mỹ, ông Chuck Schumer, hôm Chủ Nhật, ngày 16 Tháng Mười Hai, nói rằng việc một phần chính phủ Mỹ có phải đóng cửa vào lúc sau nửa đêm

TT Trump: Sẽ duyệt xét cáo buộc sát nhân nhắm vào một cựu lính biệt kích Mỹ

Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật, ngày 16 Tháng Mười Hai, gửi tweet ra nói rằng ông sẽ "duyệt xét" trường hợp của một cựu lính biệt kích Mỹ đang bị truy tố tội sát nhân, khiến tạo

Toyota thu hồi 65,000 xe Corolla, Sequoia, Tundra và Lexus SC

Toyota đang thu hồi khoảng 65,000 xe hơi tại Hoa Kỳ trong đợt thu hồi mới nhất liên quan đến một lỗi có thể gây chết người

Đào được viên kim cương lớn nhất Bắc Mỹ từ trước đến nay ở Canada

Viên kim cương lớn nhất được tìm thấy từ trước đến nay ở vùng Bắc Mỹ, đã được đào lên hồi Tháng Mười vừa qua, theo bản thông cáo của công ty Dominion Diamond Mines

Con Đường Tối Thui

Tuy nhiên Tổng thống vẫn có quyền mắng Cohen, "Đừng tưởng anh một mình độc hành trên con đường tối thui, tui đang đi theo anh đây."

Nhật báo Người Việt – 40 năm phục vụ cộng đồng

Video phóng sự Nhật báo Người Việt - 40 năm phục vụ cộng đồngvideo
Tờ “Người Việt Cali”, tên ban đầu của nhật báo “Người Việt” ngày nay, nhanh chóng được cộng đồng người Việt tị nạn nhiệt tình đón nhận.

Giáo Phận Orange nhận Thánh Tích thánh tử đạo Việt Nam

Video Giáo Phận Orange nhận Thánh Tích thánh tử đạo Việt Namvideo
-Giáo Phận Orange nhận Thánh Tích thánh tử đạo Việt Nam

Tố Hữu, vai kép nịnh trong tuồng chèo!

Hiện nay Tố Hữu đã có một nhà lưu niệm tại Hà Nội, khánh thành năm 2009, vì sao Thừa Thiên lại khùng điên dựng thêm một nhà tưởng niệm nữa?