Hành xử ‘không thích đáng’ trên máy bay, bị cảnh sát trấn áp

Cảnh sát bắt hành khách Jacob Garcia tại Miami International Airport. (Hình: Kaitlin Waters via AP)

MIAMI, Fl (UPI) – Cảnh sát sử dụng ‘stun gun’ để trấn áp một nam hành khách trên máy bay American Airlines và sau đó bắt giữ đương sự với lý do hành xử không thích đáng.

Hành khách này tên là Jacob Garcia, 28 tuổi, lên máy bay ở phi cảng quốc tế Miami để đi về nhà ở Chicago tối Thứ Bảy.

Thông cáo của hãng hàng không cho biết đã có sự bất đồng ý kiến giữa hai hành khách trên chuyến bay 2446.

Trước khi máy bay cất cánh, một phụ nữ kêu lên rằng Jacob Garcia sờ soạng mình mà không có sự đồng ý. Nhân viên American Airlines đề nghị đổi ghế nhưng Garcia không tuân hành, la lối lăng mạ người phụ nữ cùng bạn trai của cô. Tiếp đó hai người đàn ông bắt đầu đánh lộn.

Theo thủ tục bình thường American yêu cầu Garcia rời khỏi máy bay nhưng anh này tiếp tục gây lộn cự nự vì sao mình bị đuổi. Cảnh sát Miami-Dade lên máy bay can thiệp, kéo Garcia ra khỏi ghế và trước thái độ hung hãn kháng cự đã phải trấn áp bằng cách dùng stun gun bắn liên tiếp tới chục lần mới khuất phục được đương sự.

Cảnh sát cho biết Garcia cũng định giựt súng của một cảnh sát trong lúc cãi cọ và đá cửa kính sau của xe cảnh sát khi bị đưa ra khỏi máy bay.

Jacob Garcia bị bắt giữ và truy tố về các tội danh đánh lộn, định giựt súng cảnh sát, gây mất trật tự, chống cự nhân viên công lực thi hành nhiệm vụ. Nhiều hành khách dùng smartphone thu được màn bi hài kịch này và các video sau đó được phát tràn lan trên các trang mạng. (C.H)

Cụ bà lớn tuổi nhất thế giới qua đời, thọ 117 tuổi

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này chữa tiền liệt tuyến.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới lãnh đạo cơ quan California Lottery bị tố cáo ăn chơi trác táng

Cơ quan xổ số California Lottery, trực thuộc chính quyền tiểu bang California, mới đây đã phải hoãn cuộc họp của giới tiếp thị thuộc cơ quan, sau khi có người gửi thư đến Thống Đốc

Một gia đình ở Orange County có 4 thế hệ chung sinh nhật

Video Một gia đình ở Orange County có bốn người chung ngày sinh nhậtvideo
Một người chuyển giới sẽ tranh cử thống đốc Vermont