Hành xử ‘không thích đáng’ trên máy bay, bị cảnh sát trấn áp

Cảnh sát bắt hành khách Jacob Garcia tại Miami International Airport. (Hình: Kaitlin Waters via AP)

MIAMI, Fl (UPI) – Cảnh sát sử dụng ‘stun gun’ để trấn áp một nam hành khách trên máy bay American Airlines và sau đó bắt giữ đương sự với lý do hành xử không thích đáng.

Hành khách này tên là Jacob Garcia, 28 tuổi, lên máy bay ở phi cảng quốc tế Miami để đi về nhà ở Chicago tối Thứ Bảy.

Thông cáo của hãng hàng không cho biết đã có sự bất đồng ý kiến giữa hai hành khách trên chuyến bay 2446.

Trước khi máy bay cất cánh, một phụ nữ kêu lên rằng Jacob Garcia sờ soạng mình mà không có sự đồng ý. Nhân viên American Airlines đề nghị đổi ghế nhưng Garcia không tuân hành, la lối lăng mạ người phụ nữ cùng bạn trai của cô. Tiếp đó hai người đàn ông bắt đầu đánh lộn.

Theo thủ tục bình thường American yêu cầu Garcia rời khỏi máy bay nhưng anh này tiếp tục gây lộn cự nự vì sao mình bị đuổi. Cảnh sát Miami-Dade lên máy bay can thiệp, kéo Garcia ra khỏi ghế và trước thái độ hung hãn kháng cự đã phải trấn áp bằng cách dùng stun gun bắn liên tiếp tới chục lần mới khuất phục được đương sự.

Cảnh sát cho biết Garcia cũng định giựt súng của một cảnh sát trong lúc cãi cọ và đá cửa kính sau của xe cảnh sát khi bị đưa ra khỏi máy bay.

Jacob Garcia bị bắt giữ và truy tố về các tội danh đánh lộn, định giựt súng cảnh sát, gây mất trật tự, chống cự nhân viên công lực thi hành nhiệm vụ. Nhiều hành khách dùng smartphone thu được màn bi hài kịch này và các video sau đó được phát tràn lan trên các trang mạng. (C.H)

Cụ bà lớn tuổi nhất thế giới qua đời, thọ 117 tuổi

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Nhan sắc, chiến binh và kẻ sĩ

Những người ưu tú của một quốc gia, về bề nổi có thể kể tới những người đẹp mà nhan sắc đã đời đời đi vào huyền sử, hay là những chiến binh quả cảm, đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.

Chuẩn Tướng Mỹ bị thương trong cuộc tấn công của nội tuyến Taliban ở Afghanistan

Chuẩn Tướng Lục Quân Mỹ, ông Jeffrey Smiley, người chỉ huy lực lượng cố vấn NATO ở vùng Nam Afghanistan, đã bị thương trong cuộc tấn công hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười

Tìm hiểu di chúc

Di chúc hay chúc thư (a will) là một văn kiện truyền lại gia tài cho thừa kế lúc chết. Di chúc đã được nhân loại áp dụng từ thủa cổ xưa và vẫn đắc dụng cho tới ngày nay.

Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Vì diễn hành Tết là một sự kiện quan trọng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp ban tổ chức để mọi sự trôi chảy

Nhiều giới chức đến dự Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại chùa Bảo Quang

Triển lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại phòng hội Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang được khai mạc với sự hiện diện của nhiều giới chức chính quyền và đồng hương Phật tử đến dự.

Sacramento: Ông gốc Việt bị kết tội bắn chết 3 cha con đồng hương để cướp của

Hai thanh niên, trong số có một người gốc Việt, hôm Thứ Sáu, ngày 19 Tháng Mười, đã bị một tòa án ở thành phố Sacramento kết tội vào nhà bắn chết ba cha con cũng gốc Việt để cướp của.

Đoàn di dân Trung Mỹ hơn 5,000 người, tiếp tục hướng về biên giới Mỹ

Một đoàn di dân từ vùng Trung Mỹ vào sáng sớm hôm Chủ Nhật, ngày 21 Tháng Mười, lại tiếp tục lên đường để tiến về hướng thành phố Tapachula ở Mexico, trong lúc các đơn vị cảnh sát

Chính phủ Donald Trump tính ngưng công nhận chuyển giới nam nữ

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump nay đang tính siết lại việc định nghĩa giới tính, theo đó là điều được xác định qua bộ phận sinh dục khi mới sinh ra đời và không thể nào thay đổi.

Em bé Việt thứ ba được tài trợ sang Mỹ thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.