Hầu hết khu vực bờ biển miền Tây Hoa Kỳ bị nóng, khô cuối tuần này

Nóng gay gắt ở vùng Tây và Trung Tây Hoa Kỳ cuối tuần này. (Hình: ABC News)

PORTLAND, Oregon (NV) – Nhiều nơi ở vùng miền Tây Hoa Kỳ đang có nhiệt độ cao nhất trong mùa Hè tới nay.

Trong vài ngày qua, nhiệt độ tại vùng dọc theo bờ biển Thái Bình Dương ở Tây Bắc Hoa Kỳ đã lên đến gần 100 độ F. Vào ngày Thứ Năm, 12 Tháng Bảy, nhiệt độ tại Portland, tiểu bang Oregon, là 97 độ F; ở Salem, Oregon, là 99 độ F, theo ABC News.

Thời tiết nóng, khô và có gió mạnh cũng gây ra thêm mấy trận cháy rừng ở miền Tây Hoa Kỳ. Một đám cháy rừng bùng lên tại khu lâm viên Silver Falls State Park ở Oregon, khiến 185 trẻ nhỏ phải di tản, theo đài truyền hình địa phương KATU-ABC ở Portland.

Cháy rừng cũng khiến dân chúng phải di tản ở gần Chino, tiểu bang California. Đám cháy nơi này hiện được ngăn chặn khoảng 40%.

Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) cảnh báo rằng tình trạng khô ráo, gió đổi chiều thất thường, sức nóng và sét đánh có thể gây ra thêm các trận cháy rừng trong cuối tuần này ở vùng Bắc California và kéo lên tới vùng Pacific Northwest.

Trong khi đó, ở vùng Nam và Trung Tây Hoa Kỳ, thời tiết cũng nóng gay gắt tại tám tiểu bang, khiến gây ra cảnh báo nắng nóng từ Alabama lên tới Illinois.

Tình trạng nóng sẽ còn gia tăng, đặc biệt là khu vực phía Tây Hoa Kỳ.

Ở những nơi khác trong cuối tuần này, lại có các trận mưa lớn ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ, như tại Iowa và Indiana.

Ở North và South Dakota cũng dự trù sẽ có mưa lớn, có thể gây ngập lụt

Vào sáng ngày Thứ Bảy có báo động lũ quét ở một số nơi tại Colorado vì mưa lớn ở các khu vực vừa bị cháy rừng thiêu rụi. (V.Giang)

Vụ xà lách nhiễm sán của McDonald’s lan ra thêm bốn tiểu bang

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

GM sẽ đổi việc cho ít nhất 1,100 nhân viên sau khi đóng cửa cơ xưởng

General Motors loan báo là ít nhất 1,100 nhân viên đã tình nguyện chuyển sang các cơ xưởng khác của công ty ở vùng Bắc Mỹ sau khi có một số cơ xưởng của GM bị đóng cửa.

Hà Nội-Bắc Kinh lại hô hò ‘quản lý bất đồng trên biển’

Ngoại trưởng CSVN và ngoại trưởng Trung Quốc lại cùng hô hò “kiểm soát các vấn đề trên biển” để cho mối quan hệ hai nước cộng sản anh em đừng sứt mẻ thêm.

Google sẽ xây trụ sở mới giá $1 tỉ ở thành phố New York

Công ty Google hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, loan báo sẽ chi ra hơn $1 tỉ để xây trụ sở mới ở thành phố New York, gần nơi công ty Amazon sẽ đặt tổng hành dinh thứ nhì của họ.

Máy bay Mỹ bắn hạ 62 phiến quân Somalia

Quân đội Mỹ cho hay đã mở ra sáu cuộc không tập trong vùng Gandarshe ở Somalia, khiến 62 tay súng thuộc nhóm phiến quân al-Shabab thiệt mạng.

HRW: CSVN đang cầm tù ít nhất 136 người vì chỉ trích chế độ

Tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế Human Right Watch (HRW) nộp bản phát biểu tại Ủy Ban Nhân Quyền LHQ cáo buộc chế độ Hà Nội những năm qua vẫn không chịu cải thiện nhân quyền.

Mỹ: Thời buổi dễ kiếm việc, nhân viên cứ lẳng lặng ‘biến mất’ đi làm sở khác

WASHINGTON, D.C. (NV) - Với mức thất nghiệp ở Mỹ nay ở mức thấp nhất từ mấy thập niên, hiện đang ngày càng có nhiều người quyết định "biến mất" nơi sở làm - lẳng lặng nghỉ sở mà không...

Mỹ thách Trung Quốc đâm tàu Mỹ

Một viên chức cấp cao của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ thách Bắc Kinh cho tàu chiến của họ đâm tàu chiến của Mỹ đi trên vùng biển quốc tế của Biển Đông nếu muốn leo thang thách đố.

Báo Người Việt và ‘Món Nợ Ân Tình’

Là một trong những độc giả của quý báo như hàng ngàn người khác, ai cũng có “một chút gì để nhớ để thương” đến báo Người Việt, chắc chắn tất cả những người biết đọc tiếng Việt vùng Nam California đều đã hơn một lần giở trang báo này ra.

Tất cả xe buýt của California sẽ chạy bằng điện vào năm 2040

Hội Đồng Tài Nguyên Không Khí California vừa thông qua quyết định chuyển tất cả xe buýt thành xe điện hết từ đây đến năm 2040.

Nổ quán ăn ở Nhật, 42 người bị thương

Nổ một quán ăn ở đảo Hokkaido, Nhật Bản vào tối Chủ Nhật, 16 Tháng Mười Hai, giờ địa phương làm 42 người bị thương.