Hawaii lại báo động lầm ‘hỏa tiễn tấn công’

Thành phố Honolulu ở Hawaii. (Hình: AP)

HONOLULU, Hawaii (AP) – Một báo động gửi tới các máy điện thoại di động rằng hỏa tiễn đạn đạo đang bay tới Hawaii hôm Thứ Bảy, làm cư dân nơi đây hết sức hoảng sợ, đã được giới chức tiểu bang xác nhận hơn nửa tiếng sau đó, rằng đây là báo động lầm.

Báo động khẩn cấp, được gửi đến điện thoại di động của người trên đảo, với hàng chữ in hoa: “Nguy hiểm hỏa tiễn đạn đạo bay tới Hawaii. Tìm nơi trú ẩn ngay lập tức. Đây không là phải cuộc thực tập.”

Khắp nơi trên đảo, người ta hoảng sợ, gọi liên lạc hỏi nhau về lời báo động này.

Khoảng 38 phút sau đó, một thông cáo khác được gửi ra.

“Không hề có mối đe dọa hỏa tiễn hoặc nguy hiểm gì cho tiểu bang Hawaii,” bản thông cáo cho hay. “Chúng tôi lập lại. Đây là báo động lầm.”

Vụ này xảy ra trong lúc có sự căng thẳng khi Bắc Hàn nói rằng họ đã thành công trong các cuộc thử nghiệm hỏa tiễn đạn đạo có khả năng bay tới lãnh thổ Mỹ.

Phát ngôn viên cơ quan đối phó các trường hợp khẩn cấp Hawaii, Richard Repoza, xác nhận vụ báo động lầm và cơ quan này đang tìm hiểu tại sao xảy ra.

Trước đây ít tháng, hệ thống còi báo động ở Honolulu cũng từng bất ngờ hụ ầm ĩ. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một giáo phận Nam California công bố các linh mục tấn công tình dục

Giáo Phận San Bernardino ở Nam California hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, quyết định công bố một danh sách có tên các linh mục bị tố cáo tấn công tình dục.

TT Trump: ‘Tôi không có bộ trưởng Tư Pháp’

Trump gia tăng tấn công bộ trưởng Tư Pháp của mình, ông Jeff Sessions, và nói: “Tôi không có bất cứ bộ trưởng Tư Pháp nào.”

Nổ súng ở Los Angeles, nghi can chết, 2 cảnh sát viên bị thương

Hai cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Los Angeles County bị thương trong một vụ nổ súng làm một nghi can thiệt mạng.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.

Little Saigon: Bán xe cũ cho chính phủ, lấy tiền mặt

California có chương trình kêu gọi cư dân bán xe cũ lấy tiền mặt, giúp họ có chút tiền mua xe mới, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Tổn thất nhân mạng do bão Florence lên tới 37 người; TT Trump thị sát vùng thiên tai

Tổn thất nhân mạng do bão Florence nay lên tới ít nhất là 37 người, gồm cả hai phụ nữ chết đuối khi chiếc xe van của cảnh sát chở họ đến một bệnh viện tâm thần bị nước cuốn trôi

Mời ăn thử bánh Trung Thu hương vị độc đáo tại các chợ Việt Nam

Hiệu bánh Boujee Bakers muốn mời đồng hương ở Orange County thử các loại bánh Trung Thu đặc biệt ở các khu chợ của người Việt.