Sau vụ bắn, học sinh Parland có cảm tưởng học đường ‘giống nhà tù’

Vào trường, học sinh trường Marjory Stoneman Douglas H.S chỉ được mang loại túi thấy được những gì bên trong. (Hình: Joe Cavaretta/South Florida Sun-Sentinel via AP)

FORT LAUDERDALE, Miami (CNN) – Học sinh trường Marjory Stoneman Douglas H.S., nơi xảy ra vụ nổ súng hồi tháng 2, trở lại lớp hôm Thứ Hai, ngày đầu tiên đi học sau khi phát động phong trào biểu tình của giới trẻ toàn quốc lớn nhất trong lịch sử.

Nhưng các thiếu niên này không thấy lại nếp sinh hoạt quen thuộc ở trường trung học như họ đã từng trải. Thay vào đó là những biện pháp an ninh chặt chẽ nhằm bảo vệ họ tránh xảy ra một vụ nổ súng khác. Nhiều học sinh cho rằng bây giờ đi học trở thành điều khó khăn và nhiều người tỏ ra kinh hãi khiếp sợ.

Sau biểu tình, các học sinh có một tuần lễ nghỉ thường lệ vào đầu Xuân. Sáu tuần lễ sau thảm kịch và hơn một tuần sau cuộc biểu tình với kết quả đầy ngạc nhiên nhưng mục tiêu tranh đấu về luật lệ chưa đạt đươc bao nhiêu, các học sinh hãy còn nhiều ám ảnh của một giai đoạn đầy sôi nổi.

Bây giờ vào trường, học sinh chỉ được mang loại túi đeo lưng thấy được những gì bên trong và lúc nào cũng phải mang bảng tên lý lịch. Với tất cả những quy định mới cùng với kỷ niệm còn lưu lại trong mấy tuần qua làm cho các học sinh mất sự thoải mái yên ổn và nhiều học sinh nói là không cảm thấy được an toàn. Và học sinh cho rằng cần một thời gian dài nữa mới có thể mong mọi chuyện trở lại mức bình thường. (C.H)

Kuwait kết án tử hình cặp vợ chồng giết người giúp việc Philippines

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mua hàng qua Amazon, thùng đến nhà mở ra thấy rắn

Một cặp vợ chồng ở Georgia mới đây đã đặt mua từ Amazon mấy hộp chứa đồ bằng nhựa plastic, có thể xếp lại được. Nhưng thùng hàng đến nhà có kèm theo món quà tặng khác

Little Saigon: Cảnh sát Westminster bắt kẻ trộm siêu thị Á Đông

Cảnh sát Westminster cho biết họ bắt được một nghi can trộm siêu thị Á Đông vào sáng sớm Thứ Hai, 24 Tháng Chín.

Thêm phụ nữ thứ 3 tố cáo Chánh Án Kavanaugh tấn công tình dục

Vừa có thêm phụ nữ thứ ba tố cáo Chánh An Brett Kavanaugh tấn công tình dục, và người này sẽ xuất hiện trong vòng 48 giờ tới.

Thuyền viên đánh cá bị truy tố tội tấn công giết người giữa biển

Một thuyền viên tàu đánh cá đã dùng dao và rựa tấn công các thuyền viên khác khi ở giữa biển, làm một người thiệt mạng, theo các công tố viên liên bang.

Vatican đạt thỏa thuận chấp nhận 8 giám mục quốc doanh Trung Quốc

Video Vatican chấp nhận 8 giám mục quốc doanh Trung Quốcvideo
Vatican đạt thỏa thuận chấp nhận 8 giám mục quốc doanh Trung Quốc

Ông 74 tuổi sống sót 5 ngày trong khu nhà cháy

Một ông 74 tuổi vừa được tìm thấy vẫn còn sống năm ngày trong một khu nhà dành cho người cao niên bị cháy ở Washington, DC bởi vì trước đó không ai biết là ông mất tích.

Anaheim: Thanh niên bị bắn chết, trường học phải đóng cửa

Một thanh niên 19 tuổi bị bắn chết ở Anaheim hôm Thứ Hai, 24 Tháng Chín, khiến một trường tiểu học gần hiện trường phải đóng cửa.

TT Trump đọc diễn văn tại LHQ, cảnh cáo Mỹ sẽ không bị ràng buộc bởi quy luật quốc tế

Tổng Thống Mỹ Donald Trump hôm Thứ Ba, ngày 25 Tháng Chín, đọc bài diễn văn trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, cảnh cáo là Washington sẽ không để bị ràng buộc bởi các quy luật

Thêm phụ nữ thứ 3 tố cáo Chánh Án Kavanaugh tấn công tình dục

Video Thêm phụ nữ thứ 3 tố cáo Chánh Án Kavanaugh tấn công tình dụcvideo
Trung Quốc không cho tàu Mỹ vào Hồng Kông

TT Trump ký thỏa thuận thương mại với TT Nam Hàn tại New York

Tổng Thống Donald Trump và Tổng Thống Nam Hàn, ông Moon Jae-in, hôm Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, bên lề cuộc họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, đã ký thỏa thuận tự do mậu