Sau vụ bắn, học sinh Parland có cảm tưởng học đường ‘giống nhà tù’

Vào trường, học sinh trường Marjory Stoneman Douglas H.S chỉ được mang loại túi thấy được những gì bên trong. (Hình: Joe Cavaretta/South Florida Sun-Sentinel via AP)

FORT LAUDERDALE, Miami (CNN) – Học sinh trường Marjory Stoneman Douglas H.S., nơi xảy ra vụ nổ súng hồi tháng 2, trở lại lớp hôm Thứ Hai, ngày đầu tiên đi học sau khi phát động phong trào biểu tình của giới trẻ toàn quốc lớn nhất trong lịch sử.

Nhưng các thiếu niên này không thấy lại nếp sinh hoạt quen thuộc ở trường trung học như họ đã từng trải. Thay vào đó là những biện pháp an ninh chặt chẽ nhằm bảo vệ họ tránh xảy ra một vụ nổ súng khác. Nhiều học sinh cho rằng bây giờ đi học trở thành điều khó khăn và nhiều người tỏ ra kinh hãi khiếp sợ.

Sau biểu tình, các học sinh có một tuần lễ nghỉ thường lệ vào đầu Xuân. Sáu tuần lễ sau thảm kịch và hơn một tuần sau cuộc biểu tình với kết quả đầy ngạc nhiên nhưng mục tiêu tranh đấu về luật lệ chưa đạt đươc bao nhiêu, các học sinh hãy còn nhiều ám ảnh của một giai đoạn đầy sôi nổi.

Bây giờ vào trường, học sinh chỉ được mang loại túi đeo lưng thấy được những gì bên trong và lúc nào cũng phải mang bảng tên lý lịch. Với tất cả những quy định mới cùng với kỷ niệm còn lưu lại trong mấy tuần qua làm cho các học sinh mất sự thoải mái yên ổn và nhiều học sinh nói là không cảm thấy được an toàn. Và học sinh cho rằng cần một thời gian dài nữa mới có thể mong mọi chuyện trở lại mức bình thường. (C.H)

Kuwait kết án tử hình cặp vợ chồng giết người giúp việc Philippines

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Việt Nam trục xuất anh Will Nguyễn

Anh Will Nguyễn, sinh viên cao học người Mỹ gốc Việt bị bắt khi tham gia biểu tình ở Việt Nam, theo dự trù sẽ bị đưa ra xử tại tòa án ở Sài Gòn ngày Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy.

6 bộ phim hoạt họa sắp chiếu không thể bỏ qua

Phim hoạt họa là một trong những thể loại được ưa chuộng cho cả người lớn và trẻ em. Các hãng phim lớn dự trù sáu bộ phim sẽ ra rạp sắp tới.

Bí thư Tỉnh Ủy Hà Giang ‘không biết, không chỉ đạo’ việc con gái ‘bị nâng điểm thi tú tài’

HÀ GIANG, Việt Nam (NV) - “Tôi không biết gì về việc con gái mình được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua. Nó nằm trong danh sách bị nâng 2 điểm thì tôi không...

Nữ nghi can tình báo Nga dùng sex để ‘xáp gần’ giới chức Mỹ

Người phụ nữ Nga bị cáo buộc là tìm cách xáp lại gần các giới chức Mỹ để xâm nhập vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ, đã từng đề nghị trao đổi sex để đạt được mục tiêu của mình.

Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Video tin 6 giờ tối: Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Ngavideo
Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Rộ tin tướng quân đội về nắm quyền Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN

Tiến trình bãi nhiệm ông Trương Minh Tuấn, bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN có vẻ diễn ra khá chậm chạp, do mọi bước đều phải “tuần tự đúng quy trình.”

Khánh Hòa cảnh báo du khách Trung Quốc ở lì không chịu về nước

Chính quyền Khánh Hòa đã phải lên tiếng “cần sớm có chiến lược kiểm soát du lịch” khi du khách Trung Quốc tăng một cách bất thường ở thành phố Nha Trang và ở lì không chịu về nước.

Câu chuyện trên máy bay giúp cô giáo có tiền góp cho trường nghèo

Cô giáo Kimber Bermudez ở Chicago đang trong chuyến bay về Florida để thăm cha mẹ thì một hành khách ngồi bên làm quen, hỏi công việc của cô là gì.

Orange County chưa biết có nên bỏ thi SAT hay không

Thi SAT là một việc cần thiết để học sinh được nhận vào đại học. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có nhiều đại học và chuyên gia đòi bỏ.

Thượng đỉnh Trump – Putin (1/4)

Video bình luận Ngô Nhân Dụng: Thượng đỉnh Trump - Putinvideo
Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Vladimir Putin đạt được những gì ở Helsinki, Phần Lan, và phản ứng của công luận ra sao?