Hung thủ nổ súng tại trường Covenant ở Tennessee đang điều trị tâm lý

NASHVILLE, Tennessee (NV) – Cảnh sát cho biết hung thủ gây thảm sát tại trường The Covenant School đang được chăm sóc vì rối loạn tâm lý và giấu súng ở nhà, theo CNN.

Hung thủ Audrey Hale, 28 tuổi, kẻ nổ súng giết ba em học sinh cùng 9 tuổi và ba người lớn tại một tư thục thuộc giáo phái Tin Lành Trưởng Lão ở Nashville, Tennessee, vốn đang được chăm sóc vì chứng rối loạn tâm lý. Tuy nhiên, tay súng này vẫn mua được một cách hợp pháp bảy khẩu súng và giấu các vũ khí này trong nhà, ông John Drake, cảnh sát trưởng Metro Nashville, cho biết hôm Thứ Ba, 28 Tháng Ba.

Các học sinh bày tỏ lòng tưởng nhớ đến những nạn nhân trong vụ bắn tại trường The Covenant School, Nashville, Tennessee. (Hình: Brendan Smialowski/AFP via Getty Images)

Cha mẹ của kẻ sát nhân biết con gái mình đã từng mua và bán một vũ khí và tin rằng đó là hết.

“Phụ huynh của hung thủ cảm thấy con gái họ không nên sở hữu vũ khí,” Cảnh Sát Trưởng Drake tường thuật.

Vào sáng Thứ Hai, tay súng Audrey Hale rời nhà đeo theo một chiếc túi màu đỏ và cha mẹ cô đã hỏi xem bên trong túi có gì nhưng cô con gái từ chối trả lời, ông Drake cho biết.

Cô Hale mua tổng cộng bảy cây súng từ ngày 20 Tháng Mười, 2020, đến ngày 6 Tháng Sáu, 2022, ông Don Aaron, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Metro Nashville, tiết lộ, và ba trong số bảy vũ khí nêu trên được sử dụng trong cuộc tấn công hôm Thứ Hai. 

Hiện tại, cảnh sát cũng không biết động cơ nào thúc đẩy tay súng gây ra cuộc thảm sát, theo lời ông Aaron.

Tay súng nhắm vào trường học và nhà thờ nhưng không nhắm mục tiêu vào bất kỳ ai trong số sáu người thiệt mạng, ông Aaron cho biết và nói thêm rằng bút tích để lại của hung thủ Hale đề cập đến một trung tâm mua sắm gần trường học như một mục tiêu khác.

Theo thống kê của CNN, vụ tấn công là vụ xả súng thứ 19 vào một trường học hoặc trường đại học của Mỹ trong năm 2023, trong đó có ít nhất một người bị thương, và là vụ tấn công đẫm máu nhất kể từ vụ tấn công hồi Tháng Năm, 2022, ở Uvalde, Texas, khiến 21 người thiệt mạng. Đã có 42 vụ xả súng ở trường K-12 (từ mẫu giáo đến lớp 12) kể từ thảm sát tại Uvalde. (MPL) [qd]

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT