iPhone rơi từ phi cơ xuống đất, không bể

 DOTHAN, Alabama (The Dothan Eagle) – Công ty Apple chắc sẽ rất hãnh diện về sự bền bỉ của sản phẩm iPhone do họ chế tạo.

Hôm Thứ Sáu tuần qua, cô Angela Dalton và con trai 10 tuổi được người bạn của gia đình, cũng là phi công, cho bay ngắm cảnh thành phố Dothan trên chiếc phi cơ cánh quạt ba chỗ ngồi. Khi chiếc phi cơ đến gần khu nhà mình ở, cô Dalton lấy chiếc điện thoại iPhone ra để chụp hình.

iPhone nay nổi tiếng là bền bỉ. (Hình: Getty Images)


“Tôi cố lấy hình cho gần, nhưng gió mạnh thổi bay điện thoại ra khỏi tay tôi,” cô Dalton nói.


Cô Dalton hốt hoảng nhìn chiếc điện thoại rớt xuống đất, ở độ cao khoảng 1,400 feet (khoảng 427 m).


“Điều tôi lo sợ nhất trong đầu là khi về nhà sẽ thấy hình ảnh truyền hinh nói rằng điện thoại của tôi rơi trúng đầu người nào đó, hay rơi vào xe làm bể kiếng gây ra tai nạn,” cô Dalton cho hay.


Tuy nghĩ rằng chíêc điện thọai thân yêu của mình đã bể tan tành, cô cũng vẫn gọi số này khi về đến nhà.


Cô vô cùng ngạc nhiên khi thấy điện thọai reo mà không ai trả lời. Dù vậy, cô và ông chồng vẫn gọi công ty điện thoại để bỏ số điện thoại nói trên.


Sang đến trưa ngày Thứ Hai, ông Eric Hall bước ra ra hộp thư trước cửa thì thấy có điện thoại với vỏ màu cam nằm ngay trên bãi cỏ nhà ông.


“Hàng xóm của tôi vừa mới ở đây, tôi nghĩ điện thoại này có thể là của con gái ông ta,” ông Hall nói.


Sau khi biết là không phải, ông Hall sạc điện thoại, gọi số sau cùng mà điện thoại này đã gọi đi, chính là số của ông Bill Smith, người phi công lái phi cơ mà điện thoại rớt ra ngoài.


“Tôi nói, ‘tôi tìm thấy điện thoại này.’ Đầu kia, im lặng rồi nói, ‘Ông nói giỡn sao đây,’ ông Hall nói. “Ông ấy hỏi tôi là tình trạng điện thoại này ra sao, tôi nói ‘coi giống như có người làm rớt khi đi bộ ngang qua đây.’ Ông ta nói, không, điện thoại đó rớt khỏi máy bay của tôi, ở độ cao 1,400 feet. Thế là tôi cũng lặng người luôn.”


Chíêc điện thoại không chỉ hề hấn gì mà còn hoạt động bình thường, sau cả trận mưa lớn cuối tuần.


Chiếc iPhone, với vỏ SYSTM, nay trở về với chủ, nhưng câu chuyện còn lạ kỳ hơn nữa khi ông Hall nói với cô Dalton nghề nghiệp của mình, ông là chuyên viên kiểm soát không lưu. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sữa bò và sức khỏe

Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa bò còn có một số ích lợi về y học cũng như có thể gây ra một vài trở ngại cho người dùng sữa.

Những đặc điểm hấp dẫn người mua nhà, nhưng không cần thiết

Nếu bạn đã mơ ước chuyện có một căn nhà với một cái sân lớn, sự háo hức đó có thể mờ nhạt sau khi bạn thấy việc cắt cỏ mất nhiều thì giờ...

Ung thư nhiếp hộ tuyến, căn bệnh chết người của thế kỷ

Bác Sĩ Khôi cho biết ung thư nhiếp hộ tuyến qua các dấu hiệu: Đi tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm, tiểu khó hoặc tiểu són...

Bảo vệ căn nhà trước và sau một trận lụt

Điều quan trọng nhất phải làm trước một trận bão có thể gây lụt lội là lắng nghe các viên chức. Lưu ý những lời cảnh cáo để di tản.

Thuốc Aspirin, một muỗng muối, và 10 ngàn bước chân

Trong những năm gần đây, “luật” đi bộ 10 ngàn bước mỗi ngày đã hằn sâu vào nếp sống vui sống khỏe trên toàn thế giới. Hàng triệu người mang FitBit hay các dụng cụ tương tự để đếm bước chân khi đi bộ.

Công dụng của gừng

Gừng là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Á Đông không chỉ dùng trong ăn uống mà còn dùng để chữa bệnh.

Bảo vệ tài sản bằng tín mục

Tín mục là thành phần chính yếu trong mọi kế hoạch bảo vệ tài sản và được dùng rất thông dụng trong mục đích quản trị để sinh lợi cho thân nhân thụ hưởng cùng phân chia cho thừa kế về sau

Những chiếc xe hybrid có mức tiết kiệm nhiên liệu cao nhất tại Hoa Kỳ

Việc hãng Toyota góp cả 3 model trong danh sách top 10 tiết kiệm nhiên liệu cũng không phải là điều ngạc nhiên, bởi vì Toyota luôn là thương hiệu đi đôi với tiết kiệm nhiên liệu.

Target tuyển 28,000 nhân viên cho mùa lễ ở California

Hãng siêu thị Target công bố hôm Thứ Năm, 13 Tháng Chín, cần tuyển 28,000 nhân viên ở California cho mùa lễ cuối năm sắp đến.

‘Advancing Justice giúp tôi tiết kiệm $725 làm đơn xin nhập tịch’

“Ở đây, họ giúp mình mà không lấy đồng nào. Tôi hỏi nhiều nơi rồi, đắt lắm. Bữa nay hội này giúp tôi tiết kiệm $725 là ít nhất. Có chỗ đòi hơn vậy nữa.”