iPhone rơi từ phi cơ xuống đất, không bể

 DOTHAN, Alabama (The Dothan Eagle) – Công ty Apple chắc sẽ rất hãnh diện về sự bền bỉ của sản phẩm iPhone do họ chế tạo.

Hôm Thứ Sáu tuần qua, cô Angela Dalton và con trai 10 tuổi được người bạn của gia đình, cũng là phi công, cho bay ngắm cảnh thành phố Dothan trên chiếc phi cơ cánh quạt ba chỗ ngồi. Khi chiếc phi cơ đến gần khu nhà mình ở, cô Dalton lấy chiếc điện thoại iPhone ra để chụp hình.

iPhone nay nổi tiếng là bền bỉ. (Hình: Getty Images)


“Tôi cố lấy hình cho gần, nhưng gió mạnh thổi bay điện thoại ra khỏi tay tôi,” cô Dalton nói.


Cô Dalton hốt hoảng nhìn chiếc điện thoại rớt xuống đất, ở độ cao khoảng 1,400 feet (khoảng 427 m).


“Điều tôi lo sợ nhất trong đầu là khi về nhà sẽ thấy hình ảnh truyền hinh nói rằng điện thoại của tôi rơi trúng đầu người nào đó, hay rơi vào xe làm bể kiếng gây ra tai nạn,” cô Dalton cho hay.


Tuy nghĩ rằng chíêc điện thọai thân yêu của mình đã bể tan tành, cô cũng vẫn gọi số này khi về đến nhà.


Cô vô cùng ngạc nhiên khi thấy điện thọai reo mà không ai trả lời. Dù vậy, cô và ông chồng vẫn gọi công ty điện thoại để bỏ số điện thoại nói trên.


Sang đến trưa ngày Thứ Hai, ông Eric Hall bước ra ra hộp thư trước cửa thì thấy có điện thoại với vỏ màu cam nằm ngay trên bãi cỏ nhà ông.


“Hàng xóm của tôi vừa mới ở đây, tôi nghĩ điện thoại này có thể là của con gái ông ta,” ông Hall nói.


Sau khi biết là không phải, ông Hall sạc điện thoại, gọi số sau cùng mà điện thoại này đã gọi đi, chính là số của ông Bill Smith, người phi công lái phi cơ mà điện thoại rớt ra ngoài.


“Tôi nói, ‘tôi tìm thấy điện thoại này.’ Đầu kia, im lặng rồi nói, ‘Ông nói giỡn sao đây,’ ông Hall nói. “Ông ấy hỏi tôi là tình trạng điện thoại này ra sao, tôi nói ‘coi giống như có người làm rớt khi đi bộ ngang qua đây.’ Ông ta nói, không, điện thoại đó rớt khỏi máy bay của tôi, ở độ cao 1,400 feet. Thế là tôi cũng lặng người luôn.”


Chíêc điện thoại không chỉ hề hấn gì mà còn hoạt động bình thường, sau cả trận mưa lớn cuối tuần.


Chiếc iPhone, với vỏ SYSTM, nay trở về với chủ, nhưng câu chuyện còn lạ kỳ hơn nữa khi ông Hall nói với cô Dalton nghề nghiệp của mình, ông là chuyên viên kiểm soát không lưu. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.

Luật giao thông cho xe hơi bắt đầu từ xe ngựa, xe lửa

Chuyên mục xe hơi này đã bàn chuyện cổ đông tây, kim cổ trong mọi lãnh vực liên quan đến xe hơi. Nay xin thêm câu chuyện về luật đi đường từ thuở xa xưa cho đến ngày nay, từ một bài viết trên trang mạng “autoevolution.com.”

Mua bán cơ sở thương mại

Luật địa ốc Hoa Kỳ có nhiều điều khoản phức tạp trong giao dịch mua bán cơ sở thương mại là những bất động sàn không dùng làm nơi cư ngụ mà có mục đích sử dụng để buôn bán hoặc sản xuất tạo lợi tức.

Gìn giữ móng tay chân

Bệnh của móng có thể phục hồi sau khi điều trị, nhưng móng mọc lại rất chậm. Cho nên chăm sóc, bảo vệ móng, tránh hư hao là điều cần lưu ý.

Cách nào bảo lãnh nhân viên đến Hoa Kỳ làm việc

Để được bảo lãnh công nhân ở nước ngoài vào làm việc ở Hoa Kỳ, cơ sở thương mại phải nộp đơn chứng minh Hoa Kỳ không có nhân viên đủ khả năng

Chíp điện tử trong thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có chíp điện tử có tên gọi chính thức là thẻ tín dụng EMV, còn được gọi là thẻ thông minh. Thế thì thẻ này hoạt động ra sao?

Cần chuẩn bị nếu muốn làm chủ một căn nhà

Bạn có đủ sức mua một căn nhà? Việc làm có ổn định? Nơi bạn muốn sinh sống ra sao?... là những việc cần chuẩn bị nếu muốn làm chủ một căn nhà

Những giấc mơ ướt át

Ngủ mơ thấy “chuyện này nọ” rồi xuất tinh, có người gọi là mộng tinh, được các nhà nghiên cứu cho là một hiện tượng sinh lý bình thường.

Bệnh tê

Bệnh tê thấp có thể do ngoại cảnh gây ra như dầm mưa gió, hoặc áo ẩm ướt do làm việc cực nhọc ra mồ hôi mà sinh ra, hoặc có thể do uống rượu

5 sửa sang bên ngoài giúp tăng giá trị căn nhà trước khi bán

Hàng rào chung quanh, lối xe ra vào, cửa trước, sân vườn, ánh sáng sẽ giúp tô điểm bên ngoài của căn nhà và gia tăng giá trị tổng quát để bán