Kẹt xe vì tai nạn trên xa lộ bèn mở cửa bán thức ăn sáng

Chiếc xe AC Catering bán thức ăn của bà Isabel Larios đắt khách trong lúc xa lộ kẹt cứng vì tai nạn. (Hình: ABC News)

HAWTHORNE, California (NV) – Xa lộ 105 bị kẹt cứng vào sáng sớm ngày Thứ Sáu vì một vụ đụng xe chết người. Nhưng bà Isabel Larios có dịp mở cửa chiếc xe bán hàng ăn khi có những người cùng cảnh ngộ kẹt xe kêu đói.

Vì một chiếc xe chở dầu bị đụng nên cả hai hướng đi trên xa lộ phải đóng lại trong hơn ba tiếng đồng hồ.

Lúc 6 giờ sáng, Isabel Larios thấy buồn ngủ, tính làm cho mình một ly cà phê. Bà mở cánh cửa hông của chiếc xe tải mang tên cửa hàng AC Catering, bà lấy bình cà phê ra. Một người đồng cảnh kẹt xe tới hỏi: “Bán cho tôi ly cà phê được không? Đồ ăn sáng nữa, OK?”

Isabel Larios quay hỏi người bếp của mình: “Bán không?” “Tại sao không? Đằng nào mình cũng còn ở đây rất lâu!”

Có ông trông thấy một người đang cầm ly cà phê nóng, mồm gặm bánh mì kẹp thịt bèn hỏi kiếm đâu ra, thế là biết có chỗ mua bữa sáng!

Thế là nhiều người ở những chiếc xe khác cũng tới, mua “burritos, sandwiches và coffee” từ chiếc xe bán dạo thức ăn của người Mexico đang đậu trong lằn đường “car pool” dành riêng cho những xe chở từ 2 người trở lên.

Khách hàng đã đặt vài chục bữa ăn sáng, cà phê, và nhất là trứng. Bà Larios cho biết trong đám thực khách có mấy người quen, họ cùng đi làm sớm đang trên đường vào phi trường quốc tế Los Angeles. Họ là những công nhân đang sửa đường trong con đường hầm vô phi trường.

Larios đã làm nghề bán thức ăn dạo trên chiếc xe này từ năm 1986.

Tai nạn xẩy ra lúc 5 giờ 15 sáng khi một chiếc xe Range Rover đâm vào một xe chở dầu, thùng dầu nổ bốc lửa lên cả một vùng, hai người tài xế chết ngay. Có nhân chứng nhìn thấy chiếc xe SUV màu bạc lái rất nhanh đi vòng vèo đồi lằn đường và khi xe bị nghiêng về phía trái thì đâm vào chiếc xe vận tải.

Theo cảnh sát xa lộ thì chiếc Range Rover đụng vào con lươn giữa đường và cái thùng đựng dầu đã tuột ra khỏi giàn xe vận tải, bốc cháy. Cảnh sát quyết định để nguyên cho dầu cháy hết vì không có cách nào tắt kịp.

Nhiều hành khách đang trên đường tới phi trường phải bỏ xe, sách túi, kéo va li để tìm đường khác cho tới kịp giờ máy bay cất cánh. Nhiều người đã giúp đỡ họ tận tình, vác va li leo qua các rào cản bên xa lộ.

Lúc 8 giờ sáng xa lộ được mở, nhưng còn một quãng vẫn cấm lưu thông. Xác hai chiếc xe nằm đó cho tới sau buổi trưa. (Đ.T.)

TT Trump bất ngờ hủy chuyến đi của ông Trump đến Bắc Hàn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Cảnh sát Westminster bắt kẻ trộm siêu thị Á Đông

Cảnh sát Westminster cho biết họ bắt được một nghi can trộm siêu thị Á Đông vào sáng sớm Thứ Hai, 24 Tháng Chín.

Thêm phụ nữ thứ 3 tố cáo Chánh Án Kavanaugh tấn công tình dục

Vừa có thêm phụ nữ thứ ba tố cáo Chánh An Brett Kavanaugh tấn công tình dục, và người này sẽ xuất hiện trong vòng 48 giờ tới.

Thuyền viên đánh cá bị truy tố tội tấn công giết người giữa biển

Một thuyền viên tàu đánh cá đã dùng dao và rựa tấn công các thuyền viên khác khi ở giữa biển, làm một người thiệt mạng, theo các công tố viên liên bang.

Vatican đạt thỏa thuận chấp nhận 8 giám mục quốc doanh Trung Quốc

Video Vatican chấp nhận 8 giám mục quốc doanh Trung Quốcvideo
Vatican đạt thỏa thuận chấp nhận 8 giám mục quốc doanh Trung Quốc

Ông 74 tuổi sống sót 5 ngày trong khu nhà cháy

Một ông 74 tuổi vừa được tìm thấy vẫn còn sống năm ngày trong một khu nhà dành cho người cao niên bị cháy ở Washington, DC bởi vì trước đó không ai biết là ông mất tích.

Anaheim: Thanh niên bị bắn chết, trường học phải đóng cửa

Một thanh niên 19 tuổi bị bắn chết ở Anaheim hôm Thứ Hai, 24 Tháng Chín, khiến một trường tiểu học gần hiện trường phải đóng cửa.

TT Trump đọc diễn văn tại LHQ, cảnh cáo Mỹ sẽ không bị ràng buộc bởi quy luật quốc tế

Tổng Thống Mỹ Donald Trump hôm Thứ Ba, ngày 25 Tháng Chín, đọc bài diễn văn trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, cảnh cáo là Washington sẽ không để bị ràng buộc bởi các quy luật

Thêm phụ nữ thứ 3 tố cáo Chánh Án Kavanaugh tấn công tình dục

Video Thêm phụ nữ thứ 3 tố cáo Chánh Án Kavanaugh tấn công tình dụcvideo
Trung Quốc không cho tàu Mỹ vào Hồng Kông

TT Trump ký thỏa thuận thương mại với TT Nam Hàn tại New York

Tổng Thống Donald Trump và Tổng Thống Nam Hàn, ông Moon Jae-in, hôm Thứ Hai, ngày 24 Tháng Chín, bên lề cuộc họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, đã ký thỏa thuận tự do mậu

Năm thực phẩm giúp ngừa ung thư

Nếu có một chế độ ăn uống lành mạnh và kỹ lưỡng, bạn vẫn có thể bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ bị mắc căn bệnh ung thư.