Kẹt xe vì tai nạn trên xa lộ bèn mở cửa bán thức ăn sáng

Chiếc xe AC Catering bán thức ăn của bà Isabel Larios đắt khách trong lúc xa lộ kẹt cứng vì tai nạn. (Hình: ABC News)

HAWTHORNE, California (NV) – Xa lộ 105 bị kẹt cứng vào sáng sớm ngày Thứ Sáu vì một vụ đụng xe chết người. Nhưng bà Isabel Larios có dịp mở cửa chiếc xe bán hàng ăn khi có những người cùng cảnh ngộ kẹt xe kêu đói.

Vì một chiếc xe chở dầu bị đụng nên cả hai hướng đi trên xa lộ phải đóng lại trong hơn ba tiếng đồng hồ.

Lúc 6 giờ sáng, Isabel Larios thấy buồn ngủ, tính làm cho mình một ly cà phê. Bà mở cánh cửa hông của chiếc xe tải mang tên cửa hàng AC Catering, bà lấy bình cà phê ra. Một người đồng cảnh kẹt xe tới hỏi: “Bán cho tôi ly cà phê được không? Đồ ăn sáng nữa, OK?”

Isabel Larios quay hỏi người bếp của mình: “Bán không?” “Tại sao không? Đằng nào mình cũng còn ở đây rất lâu!”

Có ông trông thấy một người đang cầm ly cà phê nóng, mồm gặm bánh mì kẹp thịt bèn hỏi kiếm đâu ra, thế là biết có chỗ mua bữa sáng!

Thế là nhiều người ở những chiếc xe khác cũng tới, mua “burritos, sandwiches và coffee” từ chiếc xe bán dạo thức ăn của người Mexico đang đậu trong lằn đường “car pool” dành riêng cho những xe chở từ 2 người trở lên.

Khách hàng đã đặt vài chục bữa ăn sáng, cà phê, và nhất là trứng. Bà Larios cho biết trong đám thực khách có mấy người quen, họ cùng đi làm sớm đang trên đường vào phi trường quốc tế Los Angeles. Họ là những công nhân đang sửa đường trong con đường hầm vô phi trường.

Larios đã làm nghề bán thức ăn dạo trên chiếc xe này từ năm 1986.

Tai nạn xẩy ra lúc 5 giờ 15 sáng khi một chiếc xe Range Rover đâm vào một xe chở dầu, thùng dầu nổ bốc lửa lên cả một vùng, hai người tài xế chết ngay. Có nhân chứng nhìn thấy chiếc xe SUV màu bạc lái rất nhanh đi vòng vèo đồi lằn đường và khi xe bị nghiêng về phía trái thì đâm vào chiếc xe vận tải.

Theo cảnh sát xa lộ thì chiếc Range Rover đụng vào con lươn giữa đường và cái thùng đựng dầu đã tuột ra khỏi giàn xe vận tải, bốc cháy. Cảnh sát quyết định để nguyên cho dầu cháy hết vì không có cách nào tắt kịp.

Nhiều hành khách đang trên đường tới phi trường phải bỏ xe, sách túi, kéo va li để tìm đường khác cho tới kịp giờ máy bay cất cánh. Nhiều người đã giúp đỡ họ tận tình, vác va li leo qua các rào cản bên xa lộ.

Lúc 8 giờ sáng xa lộ được mở, nhưng còn một quãng vẫn cấm lưu thông. Xác hai chiếc xe nằm đó cho tới sau buổi trưa. (Đ.T.)

TT Trump bất ngờ hủy chuyến đi của ông Trump đến Bắc Hàn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh tụ đối lập Venezuela được Washington công nhận là tổng thống

Lãnh tụ đối lập Venezuela, ông Juan Guaido, hôm Thứ Tư trước đám đông biểu tình chống chế độ đã bất ngờ tuyên bố là tổng thống lâm thời.

Trung Quốc: Trên 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để ‘kiếm chồng’

Hai công ty ở vùng Đông Trung Quốc đã cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để có cơ hội "về quê kiếm chồng."

Lá cờ tổ quốc

Xin hãy trả lại địa vị đúng nhất của lá cờ tổ quốc Việt Nam từng lẫm liệt trường tồn qua bao nhiêu lớp sóng phế hưng trên kỳ đài Ngọ Môn...

Little Saigon: Cháy lớn ở khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

video
Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Venezuela có Quyền Tổng thống là lãnh đạo phe đối lập.

Venezuela có tân Tổng Thống lâm thời, thoát khỏi chế độ XHCN

Thịt nướng kiểu Nhật ở Fountain Valley không thể thiếu rượu

Quán thịt nướng Shin-Sen-Gumi ở Fountain Valley là một nơi không thể bỏ qua vì các loại thịt nướng rất ngon và rất hợp rượu.

Hình ảnh: Cháy lớn trong khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên phía sau lưng thương xá Phước Lộc Thọ, vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019. Rất may, không có ai thiệt mạng hay bị thương.

Little Saigon: Cháy lớn phía sau khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn đang xảy ra tại khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Mây đen vây phủ Tòa Bạch Ốc

New York Times đưa ra tin FBI đã điều tra Tổng Thống Donald Trump rõ rệt về chuyện ông làm theo lệnh của Tổng Thống Nga Vladimir Putin...

Nỗi lòng người mẹ gốc Việt có con nhảy lầu tự tử

video
Vượt lên nỗi đau đớn đến tận cùng của một người mẹ phải tiễn kẻ đầu xanh, chị Trí Anh muốn chia sẻ những cảm nhận về việc con mình tự tử.