Khách sạn của TT Trump bị chiếu chữ ‘hố xí’ vào cửa chính

Chữ “hố xí” chiếu ngay trên cửa ra vào khách sạn Trump International Hotel. (Hình chụp từ màn hình TV đài kptv)

WASHINGTON, DC (NV) – Một hệ thống đèn chiếu ngay cửa ra vào khách sạn Trump International Hotel ở Washington, DC, tối Thứ Bảy với hàng chữ “hố xí” (shithole) – từ ngữ mà một số người nói rằng Tổng Thống Donald Trump sử dụng trong cuộc họp với một số nhà lập pháp lưỡng đảng bàn về cải tổ di trú hôm Thứ Năm tuần trước.

Ngoài ra, dàn đèn này còn chiếu thêm các hàng chữ “Không phải là cư dân DC? Cần một chỗ ở? Hãy thử hố xí,” cùng các hình ảnh minh họa khác.

Ông Robin Bell, một cư dân Washington, DC, thừa nhận ông thực hiện chuyện này.

Ông nói với CNN rằng vụ chiếu đèn này kéo dài khoảng 40 phút, và nói rằng đây là lần thứ 15 ông chiếu đèn vào tòa nhà trước đây là Old Post Office.

“Khi nhân viên an ninh bước ra, chúng tôi đã làm xong,” ông Bell nói, và sau đó nói thêm rằng ông làm việc này là thực hiện quyền Tu Chính Án số 1. “Chúng tôi không đụng tòa nhà. Chúng tôi cũng không bước vào khuôn viên tòa nhà.”

Vụ chiếu đèn này là phản ứng sau khi nhiều bài báo nói rằng Tổng Thống Trump nói với các nhà lập pháp rằng: “Tại sao chúng ta lại muốn những người từ các quốc gia ‘hố xí’ đến đây?”

Tổng Thống Trump bác bỏ tố cáo ông sử dụng từ “hố xí.”

Ông Bell từng thực hiện các hoạt động chống ông Trump bằng cách chiếu các hàng chữ vào khách sạn này, chỉ cách Tòa Bạch Ốc vài đoạn đường, bao gồm một lần có hàng chữ “Trả tiền hối lộ cho ông Trump ở đây.” (Đ.D.)

Phà chở khách đi đánh bài bị cháy, một người chết

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phó chủ tịch xã ở Bắc Giang ‘mất tích bí ẩn’

Một ông phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam, sau buổi họp cơ quan rồi “mất tích bí ẩn” suốt 3 tuần qua.

Texas: Cãi cọ sau khi nhậu, một phụ nữ cắn đứt mũi người khác rồi nuốt trọn

Một phụ nữ ở Texas hiện đang bị truy tố vì cáo buộc đã cắn đứt mũi một người khác rồi nuốt trọn, theo nguồn tin của sở cảnh sát.

Santa Ana: Cảnh sát bắt nghi can gây ra 14 đám cháy

Cảnh sát Santa Ana cho biết họ bắt được nghi can đốt cây cỏ ở Santiago Creek tại thành phố Santa Ana hôm Thứ Sáu, 13 Tháng Bảy.

Trời quá nóng, cây sồi lâu năm phát nổ ở Stockton

Ông bà Summers ở Stockton đang ngồi trong nhà hồi đầu tuần qua bỗng nhiên nghe thấy tiếng nổ lớn như tiếng súng

Orange County: Rượt đuổi với cảnh sát, chết trong xe cháy

Sau một cuộc rượt đuổi với cảnh sát, một nghi can qua đời vì bị kẹt trong chiếc xe cháy ở Orange tối Thứ Bảy, 14 Tháng Bảy.

Một ông được cứu đuối cách bờ 100 thước, qua đời ở bệnh viện

Một ông 52 tuổi đi bơi bị chìm, được cứu khỏi nước biển ở Laguna Beach, nhưng qua đời sau khi vào bệnh viện hôm Thứ Bảy, 14 Tháng Bảy.

Bà bệnh nhân có gần 300 viên sỏi trong túi mật

Một bà bệnh nhân 60 tuổi vừa được bác sĩ bệnh viện Đa Khoa Cần Thơ phẫu thuật lấy ra gần 300 viên sỏi trong túi mật, theo tin từ VNExpress.

Kon Tum có hàng trăm cầu treo ‘tử thần’

Kon Tum có nhiều đồi núi và sông suối nên không thể thiếu cầu treo để người dân đi lại sinh hoạt, sản xuất hàng ngày. Song hiện nay, hệ thống cầu treo nhiều nơi ở đây bị xuống cấp trầm trọng.

Bị tố cáo, chính quyền xã trả lại tiền lạm thu xây dựng ‘nông thôn mới’

Cán bộ xã Song Lộc, huyện Can Lộc bị buộc phải đến từng nhà xin lỗi và trả lại tiền lạm thu xây dựng “nông thôn mới” cho các hộ nghèo, trẻ sơ sinh.

Nắm chân bé 18 tháng tuổi, quay vòng đập bạn gái, một ông ở Riverside bị bắt

Cảnh sát ở thành phố Riverside, Nam California, vừa bắt giữ một người đàn ông sau khi có hình ảnh phổ biến trên mạng cho thấy người này dùng đứa con trai mới 18 tháng làm võ khí