Khách sạn của TT Trump bị chiếu chữ ‘hố xí’ vào cửa chính

Chữ “hố xí” chiếu ngay trên cửa ra vào khách sạn Trump International Hotel. (Hình chụp từ màn hình TV đài kptv)

WASHINGTON, DC (NV) – Một hệ thống đèn chiếu ngay cửa ra vào khách sạn Trump International Hotel ở Washington, DC, tối Thứ Bảy với hàng chữ “hố xí” (shithole) – từ ngữ mà một số người nói rằng Tổng Thống Donald Trump sử dụng trong cuộc họp với một số nhà lập pháp lưỡng đảng bàn về cải tổ di trú hôm Thứ Năm tuần trước.

Ngoài ra, dàn đèn này còn chiếu thêm các hàng chữ “Không phải là cư dân DC? Cần một chỗ ở? Hãy thử hố xí,” cùng các hình ảnh minh họa khác.

Ông Robin Bell, một cư dân Washington, DC, thừa nhận ông thực hiện chuyện này.

Ông nói với CNN rằng vụ chiếu đèn này kéo dài khoảng 40 phút, và nói rằng đây là lần thứ 15 ông chiếu đèn vào tòa nhà trước đây là Old Post Office.

“Khi nhân viên an ninh bước ra, chúng tôi đã làm xong,” ông Bell nói, và sau đó nói thêm rằng ông làm việc này là thực hiện quyền Tu Chính Án số 1. “Chúng tôi không đụng tòa nhà. Chúng tôi cũng không bước vào khuôn viên tòa nhà.”

Vụ chiếu đèn này là phản ứng sau khi nhiều bài báo nói rằng Tổng Thống Trump nói với các nhà lập pháp rằng: “Tại sao chúng ta lại muốn những người từ các quốc gia ‘hố xí’ đến đây?”

Tổng Thống Trump bác bỏ tố cáo ông sử dụng từ “hố xí.”

Ông Bell từng thực hiện các hoạt động chống ông Trump bằng cách chiếu các hàng chữ vào khách sạn này, chỉ cách Tòa Bạch Ốc vài đoạn đường, bao gồm một lần có hàng chữ “Trả tiền hối lộ cho ông Trump ở đây.” (Đ.D.)

Phà chở khách đi đánh bài bị cháy, một người chết

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Hoang

  Georgia Republican Sen. David Perdue said Sunday that President Donald Trump did not use the phrase “shithole countries” during a meeting with lawmakers on immigration reform last week.

  “I’m telling you he did not use that word, George, and I’m telling you it’s a gross misrepresentation,” Perdue told moderator George Stephanopoulos on ABC’s “This Week.”

  Perdue on Sunday accused Illinois Democratic Sen. Dick Durbin of spreading false information about what Trump said at the meeting and added that Trump has been misrepresented. (CNN)

 • ghostrider999

  Cái trò chống đối Trump kiểu trẻ con và hạ đẳng này và kiểu gửi phân bò tới ông bộ trưởng Tài chánh chỉ có “con dân” Liberals con Lừa mới can đảm làm mà thôi … và chỉ có bọn Liberals hạ đẳng mới hoan hô hành động này …. Có Trump làm TT mới thấy cái đê tiện và nhỏ mọn của bọn Liberals con Lừa …còn không thì cứ tưởng bọn chúng tòan là dân “học đại” …. có “trình độ văn hóa cao …. Đúng là bọn con Lừa mị dân .

  • Sam Nguyen

   Lại một kẻ cuồng XTrum rống lên binh chủ….

   • Ciao Lam

    Thang gia lo bich Dumb Trump het suc vo hoc. Cai loai vo liem sy ngong cuong thich lam chuyen de y. Stupid low dog

Đắk Nông: Bị tố quỵt tiền nhậu, cán bộ khắp huyện né trách nhiệm

Bị chủ quán nhậu tố cáo quỵt tiền nợ “tiếp khách” với tổng số tiền gần 400 triệu đồng, nhiều cán bộ lãnh đạo ở huyện Krông Nô đã lên tiếng biện minh và “kêu gọi cán bộ góp tiền trả.”

Hậu Giang: Sét đánh người làm chảy cả dây chuyền vàng

Trú mưa không kịp, một bà ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, bị sét đánh trúng, khiến sợi dây chuyền vàng đang đeo nóng chảy gây bỏng vùng cổ và ngực.

Mười cơ quan nhà nước ở Đắk Nông quỵt tiền ăn nhậu

Tại huyện Krông Nô, hơn 10 cơ quan nhà nước ăn nhậu, tiếp khách với tổng số tiền gần 400 triệu đồng mà không trả, trong đó có đơn vị nợ đã hơn 10 năm.

Bảo vệ chúng cư ở Sài Gòn trộm tài sản tiền tỷ của cư dân

Nhìn trộm được mã khóa cửa của căn chung cư cao cấp Estella, phường An Phú, quận 2, đợi khi gia đình chủ nhà đi vắng, một bảo vệ đã lén đột nhập trộm nhiều tài sản có giá trị.

Thủy thủ Mỹ trộm lựu đạn, vứt bỏ bên lề đường, bị bắt

Một thủy thủ Mỹ hôm Thứ Ba bị cáo buộc tội trộm 20 trái lựu đạn từ chiếc khu trục hạm USS Pinckney ở San Diego, nhưng sau đó bỏ lại phần lớn các trái lựu đạn này bên lề đường.

Cựu Tổng Thống Bush cha phải vào bệnh viện sau đám tang vợ

Cựu Tổng Thống George H.W. Bush phải vào bệnh viện vì bị nhiễm trùng, chỉ một ngày sau khi chôn cất bà vợ mới qua đời, theo phát ngôn viên của ông hôm Thứ Hai.

Bakersfield của California đứng đầu danh sách ‘cực kỳ nghèo khổ’

Tuy nền kinh tế Mỹ liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây, dân chúng ở một số nơi không có được lợi lộc nhờ sự tăng trưởng này, theo kết quả ghi nhận từ các dữ liệu thống kê.

Dân Trung Quốc ưa chuộng xe hơi Mỹ hiệu Mustang

Xe hiệu Mustang của Mỹ, từ lâu nay vẫn được coi là chiếc xe "truyền thống Mỹ" và được nhiều người ưa chuộng, nhưng nay giới mua xe ở Trung Quốc cũng bắt đầu bị xe này lôi cuốn.

Ông Tư và lớp học cho trẻ nghèo giữa làng đại học ở Sài Gòn

Lớp học của ông Tư ở làng đại học chỉ thu học phí bằng một ổ bánh mì thịt, bởi vì học sinh của lớp đều là con em những người lao động nghèo.

Một trung tá công an treo cổ tự sát trong khách sạn

Sau khi thấy ông khách vào nghỉ nhiều giờ không ra ngoài, nhân viên khách sạn mở cửa kiểm tra thì phát giác nạn nhân đã treo cổ tự sát.