Khách sạn của TT Trump bị chiếu chữ ‘hố xí’ vào cửa chính

Chữ “hố xí” chiếu ngay trên cửa ra vào khách sạn Trump International Hotel. (Hình chụp từ màn hình TV đài kptv)

WASHINGTON, DC (NV) – Một hệ thống đèn chiếu ngay cửa ra vào khách sạn Trump International Hotel ở Washington, DC, tối Thứ Bảy với hàng chữ “hố xí” (shithole) – từ ngữ mà một số người nói rằng Tổng Thống Donald Trump sử dụng trong cuộc họp với một số nhà lập pháp lưỡng đảng bàn về cải tổ di trú hôm Thứ Năm tuần trước.

Ngoài ra, dàn đèn này còn chiếu thêm các hàng chữ “Không phải là cư dân DC? Cần một chỗ ở? Hãy thử hố xí,” cùng các hình ảnh minh họa khác.

Ông Robin Bell, một cư dân Washington, DC, thừa nhận ông thực hiện chuyện này.

Ông nói với CNN rằng vụ chiếu đèn này kéo dài khoảng 40 phút, và nói rằng đây là lần thứ 15 ông chiếu đèn vào tòa nhà trước đây là Old Post Office.

“Khi nhân viên an ninh bước ra, chúng tôi đã làm xong,” ông Bell nói, và sau đó nói thêm rằng ông làm việc này là thực hiện quyền Tu Chính Án số 1. “Chúng tôi không đụng tòa nhà. Chúng tôi cũng không bước vào khuôn viên tòa nhà.”

Vụ chiếu đèn này là phản ứng sau khi nhiều bài báo nói rằng Tổng Thống Trump nói với các nhà lập pháp rằng: “Tại sao chúng ta lại muốn những người từ các quốc gia ‘hố xí’ đến đây?”

Tổng Thống Trump bác bỏ tố cáo ông sử dụng từ “hố xí.”

Ông Bell từng thực hiện các hoạt động chống ông Trump bằng cách chiếu các hàng chữ vào khách sạn này, chỉ cách Tòa Bạch Ốc vài đoạn đường, bao gồm một lần có hàng chữ “Trả tiền hối lộ cho ông Trump ở đây.” (Đ.D.)

Phà chở khách đi đánh bài bị cháy, một người chết

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều nghệ sĩ Việt Nam công khai bán hàng giả

Chưa bao giờ giới nghệ sĩ ở Việt Nam công khai livestream bán hàng giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng thế giới “rộn ràng” như hiện nay.

Hàng ngàn nhà giáo tuần hành ở Los Angeles đòi có giao kèo làm việc mới

Các giáo viên cũng như nhân viên nhà trường ở Los Angeles đòi hỏi sĩ số lớp học phải nhỏ hơn, có thêm các điều dưỡng để chăm sóc cho học sinh

Hiệu trưởng lạm dụng tình dục nhiều nam sinh ở Phú Thọ bị bắt

Công an tỉnh vừa khởi tố, bắt tạm giam vị hiệu trưởng có hành vi lạm dụng tình dục nhiều học sinh nam trong thời gian dài ở huyện Thanh Sơn.

Cảnh sát Newport Beach trả đồ bị trộm cho chủ, tổng trị giá $100,000

Hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, cảnh sát Newport Beach trả lại những món đồ của cư dân bị một nghi can 18 tuổi trộm.

Đang bay, máy bay phải quay lại vì có người ‘để quên con tim’

Một chiếc máy bay của hãng Southwest đang bay trên trời phải quay lại và đáp xuống đất vì có một người “để quên con tim” trên đó.

Cháy nhà gần bờ biển Huntington Beach

Một căn nhà gần bờ biển ở Huntington Beach bị cháy vào tối Thứ Năm, 13 Tháng Mười Hai, và bị thiêu rụi hoàn toàn.

Xe chở tiền bung cửa trên xa lộ New Jersey, giấy $100 bay tung tóe

Một chiếc xe chở tiền ở New Jersey bị bung cửa làm tiền giấy $100 trút xuống đường, bay tung tóe, khiến ít nhất 2 tai nạn xảy ra trên xa lộ.

Thua ‘độ’ bóng đá, ‘cháy túi,’ quan chức Điện Biên treo cổ chết

Một chuyên viên Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Điện Biên, con rể phó bí thư Hội Đồng Nhân Dân tỉnh này, được phát hiện treo cổ tự sát trong phòng làm việc do vỡ nợ bài bạc.

Long Beach: Đánh con chó nhỏ gần chết, bỏ vào thùng rác

Long Beach và Orange County đang đưa ra tiền thưởng $13,000 cho ai tìm được kẻ đánh đập một con chó nhỏ gần chết và bỏ vào thùng rác

KFC bán củi cho lò sưởi có mùi gà rán

Hãng gà rán Kentucky Fried Chicken (KFC) đưa ra sản phẩm củi cho lò sưởi có mùi gà rán để khách hàng đốt vào mùa lạnh.