Khí hậu khô nóng tiếp tục khắp vùng Tây Hoa Kỳ

Thời tiết nắng nóng khô ráo tạo thêm nguy cơ cháy ở California. (Hình: AP Photo/Noah Berger)

SACRAMENTO, California (NV) – Hiện có hơn 60 đám cháy rừng lớn chưa thể ngăn chặn được đang hoàng hành tại 13 tiểu bang vùng Tây Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 28 Tháng Bảy, trong lúc tình trạng khô nóng, nhiệt độ hơn 90 độ F sẽ tiếp tục kéo dài trong cuối tuần này.

Ảnh hưởng của nóng bức sẽ được thấy trong vài ngày nữa ở nhiều tiểu bang, gồm cả California, Oregon, Nevada, Washington và Arizona. Các báo động về nguy cơ nắng nóng đối với sức khỏe và cháy rừng cũng được đưa ra cho một số nơi.

Vào ngày Thứ Bảy, nhiệt độ ở một số nơi trong vùng Trung và Bắc California sẽ lên đến hơn 100 độ F, kể cả khu vực Redding, nơi đang cháy lớn, và sẽ không có chỉ dấu gì là mát mẻ hơn trong vài ngày tới.

Nhiệt độ sẽ vào khoảng gần 100 độ F hay cao hơn trong các vùng từ Riverside County cho tới Shasta County ở California. Thêm vào đó, sức nóng sẽ không giảm sút là bao nhiêu vào buổi tối.

Thành phố Fresno lại tiếp tục bị nóng hơn 100 độ F hôm Thứ Sáu, ngày thứ 22 liên tục với nhiệt độ hơn 100 độ và cũng là một kỷ lục mới cho Fresno.

Ẩm độ khắp vùng Tây Hoa Kỳ trong ngày Thứ Bảy, kể cả một số nơi ở California đang có các đám cháy rừng lớn, sẽ chỉ vào khoảng 5%. Đe dọa cháy rừng tiếp tục hiện diện trong suốt cuối tuần vì không khí rất khô, nhiệt độ cao và gió mạnh.

Trong khi đó, một loạt các trận bão lớn đang thổi qua vùng Nam tiểu bang Kansas cùng nhiều nơi ở Oklahoma vào sáng ngày Thứ Bảy. Ở vùng Đông Nebraska và Đông Bắc Kanasa có thể có lụt bất ngờ do các trận mưa tầm tã.

Ở các thành phố như Cheyene tại Wyoming, Colby ở Kansas và Dodge City ở Kansas cũng có thể có mưa đá lớn, có nguy cơ gây thiệt hại vật chất cùng đe dọa của lốc xoáy. (V.Giang)

Mời độc giả xem phỏng vấn Phim bị cấm ‘Mẹ Vắng Nhà’ sẽ chiếu tại báo Người Việt


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ohio: Cháy nhà, 2 em bé sinh đôi trong số 5 trẻ em thiệt mạng

Một vụ cháy nhà ở Bắc Ohio hôm Chủ Nhật, 9 Tháng Mười Hai, khiến năm trẻ em thiệt mạng, trong đó có hai em bé sinh đôi 1 tuổi.

Bốn ngàn nhân viên của Kaiser Permanente ở California đình công

4,000 nhân viên của khoa tâm thần thuộc hệ thống bệnh viên Kaiser Permanente ở khắp tiểu bang California sẽ đình công.

Đông Nam nước Mỹ: Bão tuyết làm mất điện 380,000 căn nhà

Một trận bão tuyết lớn kéo đến vùng Đông Nam nước Mỹ hồi cuối tuần vừa qua đã làm mất điện hơn 380,000 căn nhà và làm hàng ngàn chuyến bay phải bị hủy bỏ hôm Chủ Nhật

TT Trump: Tiền trả cho phụ nữ không phải là tội hình sự

Trong một loạt các bản tweet gửi ra sáng hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, Tổng Thống Donald Trump nói việc trả tiền cho hai phụ nữ vào thời điểm ngay trước cuộc bầu cử

Verizon sẽ cắt giảm hơn 10,000 nhân viên trong năm 2019

Công ty Verizon hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, nói rằng sẽ cắt giảm khoảng 10,400 nhân viên trong năm tới, theo chương trình trả tiền cho nhân viên để khuyến khích họ

Tân Đại Việt mừng Đảng Khánh tổ chức hội thảo thời sự

Chiều hôm Chủ Nhật, 2 Tháng Mười Hai tại Hội trường thành phố Westminster, đảng Tân Đại Việt đã tổ chức lễ kỷ niệm 54 năm ngày thành lập đảng.

Cựu tổng giám đốc Vinashin Trương Văn Tuyến bị bắt

Trương Văn Tuyến, cựu tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ quốc doanh Việt Nam (Vinashin) vừa bị tống giam cùng hai thuộc cấp vì bị cáo buộc tham nhũng.

Little Saigon: Bảy dân cử gốc Việt họp mặt cám ơn đồng hương, cử tri

Bảy vị dân cử gốc Việt đã lần đầu cùng nhau họp mặt để cám ơn cộng đồng, cám ơn cử tri, đồng hương và các tình nguyện viên đã ủng hộ họ

LHQ thúc CSVN tuân thủ Công ước Chống Tra Tấn

Ủy ban Chống tra tấn của LHQ thúc chế độ Hà Nội phải thi hành đúng những điều khoản trong Công ước Chống Tra Tấn và Ngược Đãi mà họ đã ký tuân hành nhưng vẫn đang làm nguợc lại.

Hãng thuốc lá Marlboro đầu tư $1.8 tỉ vào kỹ nghệ cần sa

Altria Group, công ty sản xuất các loại thuốc lá, nổi tiếng nhất là Marlboro ở thị trường Mỹ, hiện đang tìm cách xâm nhập thị trường cần sa Canada, đánh dấu nỗ lực đầu tiên của một