Khí hậu khô nóng tiếp tục khắp vùng Tây Hoa Kỳ

Thời tiết nắng nóng khô ráo tạo thêm nguy cơ cháy ở California. (Hình: AP Photo/Noah Berger)

SACRAMENTO, California (NV) – Hiện có hơn 60 đám cháy rừng lớn chưa thể ngăn chặn được đang hoàng hành tại 13 tiểu bang vùng Tây Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 28 Tháng Bảy, trong lúc tình trạng khô nóng, nhiệt độ hơn 90 độ F sẽ tiếp tục kéo dài trong cuối tuần này.

Ảnh hưởng của nóng bức sẽ được thấy trong vài ngày nữa ở nhiều tiểu bang, gồm cả California, Oregon, Nevada, Washington và Arizona. Các báo động về nguy cơ nắng nóng đối với sức khỏe và cháy rừng cũng được đưa ra cho một số nơi.

Vào ngày Thứ Bảy, nhiệt độ ở một số nơi trong vùng Trung và Bắc California sẽ lên đến hơn 100 độ F, kể cả khu vực Redding, nơi đang cháy lớn, và sẽ không có chỉ dấu gì là mát mẻ hơn trong vài ngày tới.

Nhiệt độ sẽ vào khoảng gần 100 độ F hay cao hơn trong các vùng từ Riverside County cho tới Shasta County ở California. Thêm vào đó, sức nóng sẽ không giảm sút là bao nhiêu vào buổi tối.

Thành phố Fresno lại tiếp tục bị nóng hơn 100 độ F hôm Thứ Sáu, ngày thứ 22 liên tục với nhiệt độ hơn 100 độ và cũng là một kỷ lục mới cho Fresno.

Ẩm độ khắp vùng Tây Hoa Kỳ trong ngày Thứ Bảy, kể cả một số nơi ở California đang có các đám cháy rừng lớn, sẽ chỉ vào khoảng 5%. Đe dọa cháy rừng tiếp tục hiện diện trong suốt cuối tuần vì không khí rất khô, nhiệt độ cao và gió mạnh.

Trong khi đó, một loạt các trận bão lớn đang thổi qua vùng Nam tiểu bang Kansas cùng nhiều nơi ở Oklahoma vào sáng ngày Thứ Bảy. Ở vùng Đông Nebraska và Đông Bắc Kanasa có thể có lụt bất ngờ do các trận mưa tầm tã.

Ở các thành phố như Cheyene tại Wyoming, Colby ở Kansas và Dodge City ở Kansas cũng có thể có mưa đá lớn, có nguy cơ gây thiệt hại vật chất cùng đe dọa của lốc xoáy. (V.Giang)

Mời độc giả xem phỏng vấn Phim bị cấm ‘Mẹ Vắng Nhà’ sẽ chiếu tại báo Người Việt


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Irvine: Ca sĩ nhảy vào khán giả, đêm ca nhạc ở UCI bị hủy

Một buổi trình diễn ca nhạc ở đại học University of California, Irvine phải bị hủy vì một ca sĩ nhảy từ trên sân khấu vào khán giả ở dưới.

Mỹ, Trung Quốc, ASEAN muốn tránh va chạm trên không phận Biển Đông

Mỹ, Trung Quốc và các nước ASEAN thỏa thuận trên nguyên tắc về các quy định cho các máy bay quân sự bay trên Biển Đông nhằm tránh đụng độ hay dẫn đến chiến tranh.

Saudi Arabia: Vụ giết Khashoggi là ‘lỗi lầm to lớn,’ Thái Tử Salman ‘không hay biết’

Saudi Arabia hôm Chủ Nhật, ngày 21 Tháng Mười, nói rằng việc giết nhà báo Jamal Khashoggi tại tòa lãnh sự của họ ở Istanbul là "lỗi lầm lớn lao và trầm trọng", nhưng tìm cách che chở

Trung Cộng đang rơi vào suy thoái kinh tế!

Giới phân tích kinh tế - chính trị cùng rất nhiều người đặc biệt theo dõi sự tồn vong hàng năm của chế độ Trung Cộng cũng đã có được một bằng chứng - dù nhỏ bé nhưng có giá trị

Điểm qua một vài chiếc SUV 2019 đáng chú ý

Trong chuyên mục kỳ này sẽ điểm qua một số model SUV 2019 đáng chú ý. Đây là phân khúc thị trường quan trọng vào bậc nhất hiện nay tại Hoa Kỳ.

TT Trump: Dự tính giảm thuế cho giới lợi tức trung bình trước Tháng Mười Một

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 20 Tháng Mười, nói rằng phía đảng Cộng Hòa đang dự tính thi hành một biện pháp "giảm thuế rất lớn" cho giới có lợi tức trung bình trước

Cử tri đòi ‘ứng viên’ chủ tịch nước công khai tài sản và chương trình hành động

Hàng chục cử tri, phần lớn là những nhân vật tiếng tăm, đồng ký tên trong thư ngỏ kêu gọi ông Nguyễn Phú Trọng “ứng viên chủ tịch nước” công bố chương trình hành động và công khai tài sản.

Xe lửa trật đường rầy ở Đài Loan: Ít nhất 18 thiệt mạng, 160 bị thương

Có ít nhất 18 người thiệt mạng và khoảng 160 người khác bị thương khi một đoàn xe lửa bị trật đường rầy ở vùng Đông Bắc Đài Loan hôm Chủ Nhật, ngày 21 Tháng Mười, theo giới hữu trách.

Phận mại dâm và chế độ

Theo quan niệm dân gian những phụ nữ hành nghề mại dâm, hay gái đĩ là loại gái bán thân vì tiền. Dưới mắt đàn ông họ là dụng cụ giải khuây

TT Trump xác nhận Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận võ khí nguyên tử ký với Nga

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 20 Tháng Mười, nói rằng Mỹ sẽ rút khỏi một thỏa thuận về võ khí nguyên tử có từ mấy thập niên qua, được ký giữa Washington và Moscow