Không Quân Mỹ báo động tiếp tục thiếu hụt phi công

Lễ tốt nghiệp của sinh viên sĩ quan Không Quân Mỹ. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Tình trạng thiếu hụt phi công của Không Quân Mỹ hiện đang trở nên trầm trọng hơn nữa. Các giới chức cao cấp quân chủng này nói rằng họ thiếu tới 2,000 người.

Theo tin hãng thông tấn UPI, Tham Mưu Trưởng Không Quân Mỹ, Tướng David Goldfein, cho hay trong một cuộc hội thảo thường niên ở căn cứ Andrews tại tiểu bang Maryland hồi Tháng Chín vừa qua, rằng quân chủng này đang trong cuộc khủng hoảng, có thể ảnh hưởng tới khả năng bảo vệ quốc gia. Nay, theo Tướng Goldfein và Bộ Trưởng Không Quân Heather Wilson, tình trạng này trở nên trầm trọng hơn nữa.

“Hồi mùa Hè vừa qua, chúng tôi báo cáo rằng thiếu khoảng 1,500 phi công và ước đoán rằng tình hình sẽ còn trầm trọng hơn,” theo lời Bộ Trưởng Không Quân Heather Wilson cho báo chí hay hôm Thứ Năm.

“Chúng tôi đang thiếu khoảng 2,000 trong  quân chủng có 20,000 phi công, tức là khoảng 10% thiếu hụt quân số.”

Tướng Wilson nói rằng việc có một ngân sách mới, dồi dào hơn, sẽ giúp nhiều vào việc tuyển mộ, huấn luyện, và giữ nhân sự, theo UPI.

Việc Không Quân Mỹ thiếu phi công diễn ra trong lúc ngành hàng không dân sự trên khắp  thế giới cũng đang cần nhiều phi công. Các phi công Mỹ mệt mỏi vì phải đáp ứng nhu cầu công tác triền miên, nhiều người quyết định rời khỏi quân đội để ra ngoài làm việc cho các hãng hàng không dân sự. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tản mạn đầu Xuân quanh chuyện lá cờ và chiếc áo

Tôi nhìn những chiếc thùng rác được bọc lại bằng lá cờ Mỹ để thấy nét đẹp trong sự gần gũi, cũng như nhìn cờ vàng ba sọc đỏ bay trong nắng chiều lộng gió để thấy trân trọng những giá trị của cha ông. Và, tôi nhìn những người chọn áo dài để mặc du Xuân như một biểu hiện cho tình tự dân tộc. Không ai ép buộc hết, cội nguồn gốc rễ tự có trong lòng mỗi người.

Kayla Nguyễn dạy tiếng Việt bằng cải lương, gây ‘bão’ trên mạng xã hội

Gần đây trên mạng xã hội như Facebook, YouTube xuất hiện một video “nhạc chế” ca khúc “What Do You Mean” theo “phong cách” cải lương của cô gái gốc Việt, Kayla Nguyễn...

Cãi nhau với người giao thức ăn Uber EATS, một ông bị bắn chết

Các điều tra viên đang lùng kiếm một người chuyên đi giao thức ăn, vì tình nghi nổ súng bắn chết khách hàng ở vùng ngoại ô thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia.

Trung Quốc thách đố Mỹ tạo nguy cơ xung đột Biển Đông

Nguy cơ của hành động tính toán sai lầm và xung đột võ trang gia tăng tại khu vực Biển Đông một khi Trung Quốc mạnh hơn đang thách đố nước Mỹ.

24 tiểu bang Mỹ báo động thời tiết nguy hiểm

Một loạt các trận bão kéo qua khắp nước Mỹ, đanng trút mưa, tuyết, đá, đi cùng với gió mạnh, khiến hơn 20 tiểu bang phải đưa ra báo động thời tiết.

Thụy Sĩ ban hành luật cấm luộc sống tôm hùm

Một luật bắt đầu có hiệu lực tại Thụy Sĩ vào ngày 1 Tháng Ba tới đây sẽ cấm việc cho tôm hùm sống vào nồi nước sôi, vì cho rằng điều này là tàn ác và con tôm hùm cũng biết đau.

Cầu thang thoát hiểm rớt xuống đường, một ông thiệt mạng

Một người đàn ông 58 tuổi ở thành phố New York vừa thiệt mạng sau khi một phần của cầu thang thoát hiểm hỏa hoạn rớt từ tòa chung cư ở khu Manhattan xuống đường phía dưới, trúng vào ông ta.

Công nghiệp vũ khí quốc phòng Mỹ lên nhờ ngân sách mới

Các công ty sản xuất vũ khí Mỹ như Lockheed Martin, Northrop Grumman, Raytheon và Boeing, vân vân, nhờ bản ngân sách mới của chính phủ Tổng Thống Donald Trump.

TT Trump gửi hàng loạt tweet đả kích điều tra viên Mueller

Tổng Thống Donald Trump trong cuối tuần qua đã ào ạt gửi tweet ra để đả kích việc điều tra viên đặc biệt truy tố ba công ty và 13 cá nhân Nga vì bị coi là có hành động nhằm can dự vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Nga lũng đoạn dư luận bầu cử Mỹ bằng cách nào?

Hơn một năm trước khi tìm cách lũng đoạn dư luận trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, Nga đã cử hai “nữ thám báo” qua Mỹ nghiên cứu địa bàn.