Không Quân Mỹ báo động tiếp tục thiếu hụt phi công

Lễ tốt nghiệp của sinh viên sĩ quan Không Quân Mỹ. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Tình trạng thiếu hụt phi công của Không Quân Mỹ hiện đang trở nên trầm trọng hơn nữa. Các giới chức cao cấp quân chủng này nói rằng họ thiếu tới 2,000 người.

Theo tin hãng thông tấn UPI, Tham Mưu Trưởng Không Quân Mỹ, Tướng David Goldfein, cho hay trong một cuộc hội thảo thường niên ở căn cứ Andrews tại tiểu bang Maryland hồi Tháng Chín vừa qua, rằng quân chủng này đang trong cuộc khủng hoảng, có thể ảnh hưởng tới khả năng bảo vệ quốc gia. Nay, theo Tướng Goldfein và Bộ Trưởng Không Quân Heather Wilson, tình trạng này trở nên trầm trọng hơn nữa.

“Hồi mùa Hè vừa qua, chúng tôi báo cáo rằng thiếu khoảng 1,500 phi công và ước đoán rằng tình hình sẽ còn trầm trọng hơn,” theo lời Bộ Trưởng Không Quân Heather Wilson cho báo chí hay hôm Thứ Năm.

“Chúng tôi đang thiếu khoảng 2,000 trong  quân chủng có 20,000 phi công, tức là khoảng 10% thiếu hụt quân số.”

Tướng Wilson nói rằng việc có một ngân sách mới, dồi dào hơn, sẽ giúp nhiều vào việc tuyển mộ, huấn luyện, và giữ nhân sự, theo UPI.

Việc Không Quân Mỹ thiếu phi công diễn ra trong lúc ngành hàng không dân sự trên khắp  thế giới cũng đang cần nhiều phi công. Các phi công Mỹ mệt mỏi vì phải đáp ứng nhu cầu công tác triền miên, nhiều người quyết định rời khỏi quân đội để ra ngoài làm việc cho các hãng hàng không dân sự. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Interpol điều tra cái chết của một ông người Anh ở Việt Nam

Steve Bush, từ Nottinghamshire, đã sống ở Việt Nam 10 năm nhưng biến mất khỏi một khách sạn nơi ông đang lưu trú vào tuần trước.

Chiến đấu cơ Nga đụng trên Biển Nhật Bản, ít nhất 1 phi công thiệt mạng

Cuộc tìm kiếm cứu nạn trong vùng Viễn Đông của Nga đã thu hồi được thi thể của một phi công Nga và cứu sống một người khác...

Thanh niên trộm 230 lượng vàng ở Quảng Nam đã bị bắt

Công An tỉnh Quảng Nam đã bắt Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, thành phố Hội An) để tiếp tục điều tra tội “trộm cắp tài sản (vàng)."

Hệ thống tòa liên bang Mỹ chỉ còn tiền hoạt động 2 tuần nữa

Hệ thống tòa án liên bang Mỹ đang bắt đầu cạn tiền trong khi tình trạng chính phủ đóng cửa vẫn tiếp tục và không biết khi nào mới chấm dứt.

Truyền thông CSVN lần đầu tiên ‘được quyền’ nói Trung Quốc ‘cưỡng chiếm Hoàng Sa’

Một số tờ báo lớn như Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Sài Gòn Giải Phóng lần đầu tiên đã dùng từ "cưỡng chiếm" đối với Trung Quốc khi nhắc đến Hoàng Sa

TT Trump sẽ gặp chủ tịch Bắc Hàn lần thứ nhì vào cuối Tháng Hai

Tổng Thống Donald Trump sẽ có cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vào gần cuối Tháng Hai.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ lệnh cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Video Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ lệnh cấm vận thương mại đối với Việt Namvideo
-Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ lệnh cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Mỹ chuẩn bị giảm trừng phạt doanh gia thân cận lãnh đạo Nga

Bộ Tài Chính Mỹ chuẩn bị tháo gỡ bớt các biện pháp trừng phạt ba công ty của doanh gia thân cận với thành phần lãnh đạo Nga...

Số người bị bệnh sởi ở Việt Nam tăng bất ngờ

Vì nhiều người mắc bệnh sởi phải vào bệnh viện, Cục Y Tế Dự Phòng, Bộ Y Tế, đã phải lên tiếng cảnh báo ngừa dịch bệnh nguy hiểm này.

Trump – Putin và chuyện gặp nhau 5 lần

Trump quả quyết ông và Putin chỉ gặp nhau thôi, chứ không thông đồng gì ráo. Ông không tiết lộ mục đích của cuộc gặp là để làm gì?