Không Quân Mỹ báo động tiếp tục thiếu hụt phi công

Lễ tốt nghiệp của sinh viên sĩ quan Không Quân Mỹ. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Tình trạng thiếu hụt phi công của Không Quân Mỹ hiện đang trở nên trầm trọng hơn nữa. Các giới chức cao cấp quân chủng này nói rằng họ thiếu tới 2,000 người.

Theo tin hãng thông tấn UPI, Tham Mưu Trưởng Không Quân Mỹ, Tướng David Goldfein, cho hay trong một cuộc hội thảo thường niên ở căn cứ Andrews tại tiểu bang Maryland hồi Tháng Chín vừa qua, rằng quân chủng này đang trong cuộc khủng hoảng, có thể ảnh hưởng tới khả năng bảo vệ quốc gia. Nay, theo Tướng Goldfein và Bộ Trưởng Không Quân Heather Wilson, tình trạng này trở nên trầm trọng hơn nữa.

“Hồi mùa Hè vừa qua, chúng tôi báo cáo rằng thiếu khoảng 1,500 phi công và ước đoán rằng tình hình sẽ còn trầm trọng hơn,” theo lời Bộ Trưởng Không Quân Heather Wilson cho báo chí hay hôm Thứ Năm.

“Chúng tôi đang thiếu khoảng 2,000 trong  quân chủng có 20,000 phi công, tức là khoảng 10% thiếu hụt quân số.”

Tướng Wilson nói rằng việc có một ngân sách mới, dồi dào hơn, sẽ giúp nhiều vào việc tuyển mộ, huấn luyện, và giữ nhân sự, theo UPI.

Việc Không Quân Mỹ thiếu phi công diễn ra trong lúc ngành hàng không dân sự trên khắp  thế giới cũng đang cần nhiều phi công. Các phi công Mỹ mệt mỏi vì phải đáp ứng nhu cầu công tác triền miên, nhiều người quyết định rời khỏi quân đội để ra ngoài làm việc cho các hãng hàng không dân sự. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thẩm phán Mỹ bác bỏ đơn kiện của Stormy Daniel

Video Thẩm phán Mỹ bác bỏ đơn kiện của Stormy Danielvideo
-TT Trump gây quỹ hơn $100 triệu để tái tranh cử

New York: Lần đầu không có tiếng súng vào cuối tuần kể từ 25 năm qua

Giới hữu trách của thành phố New York cho biết đây là lần đầu tiên trong 25 năm thành phố không có tiếng súng nổ vào những ngày cuối tuần.

Bạo động tuổi thiếu niên giảm hẳn ở các nước cấm đánh trẻ nhỏ

Các quốc gia có luật cấm không được trừng phạt trẻ nhỏ bằng cách đánh chúng, có vẻ không gặp nhiều trường hợp bạo động tuổi thiếu niên, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Lợi và hại của thuốc giảm đau, ibuprofen

Ngang bằng với thuốc Tylenol, thuốc ibuprofen rất tiện dụng và được sử dụng trên toàn thế giới cho mọi triệu chứng đau từ nhẹ cho đến nặng và kinh niên.

Thâm thủng ngân sách Mỹ tài khóa 2018 cao nhất trong 6 năm trở lại đây

Mức thâm thủng ngân sách chính phủ liên bang Mỹ đã tăng vọt lên tới $779 tỉ trong tài khóa 2018, do việc Tổng Thống Donald Trump giảm thuế khiến chính phủ phải mượn thêm nhiều

Làm sinh tố phù hợp với từng tình trạng cơ thể

Dưới đây là những chất có khả năng hỗ trợ cơ thể mỗi khi bị rơi vào tình trạng xấu, giúp hồi phục nhanh chóng, theo trang mạng Coveteur.

‘Tiếp thị’ massage đến tận bàn nhậu ở Sài Gòn

Như là chuyện thường ngày hằng đêm ở quán nhậu, khi mà các “lưu linh lạc địa” đến hồi cao trào thường có màn đi “tăng 2” và câu hỏi cửa miệng là “đi massage ở đâu?”

Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt: Đại hội thường niên 2018

Đông đảo quan khách, thầy cô, cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt và thân hữu đã tham dự Đại Hội Thường Niên 2018 của cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt với chủ đề “Kỷ Niệm Dấu Yêu”

Sài Gòn được bình chọn ‘có đồ ăn hấp dẫn nhất Châu Á’

Sài Gòn được một số báo chí nước ngoài bình chọn trong top 10 địa điểm có món ăn đường phố hấp dẫn nhất châu Á trong đó có món Chả lá lốt, súp gà nấm, bánh kếp, gỏi cuốn, nước mía...