Không Quân Mỹ báo động tiếp tục thiếu hụt phi công

Lễ tốt nghiệp của sinh viên sĩ quan Không Quân Mỹ. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Tình trạng thiếu hụt phi công của Không Quân Mỹ hiện đang trở nên trầm trọng hơn nữa. Các giới chức cao cấp quân chủng này nói rằng họ thiếu tới 2,000 người.

Theo tin hãng thông tấn UPI, Tham Mưu Trưởng Không Quân Mỹ, Tướng David Goldfein, cho hay trong một cuộc hội thảo thường niên ở căn cứ Andrews tại tiểu bang Maryland hồi Tháng Chín vừa qua, rằng quân chủng này đang trong cuộc khủng hoảng, có thể ảnh hưởng tới khả năng bảo vệ quốc gia. Nay, theo Tướng Goldfein và Bộ Trưởng Không Quân Heather Wilson, tình trạng này trở nên trầm trọng hơn nữa.

“Hồi mùa Hè vừa qua, chúng tôi báo cáo rằng thiếu khoảng 1,500 phi công và ước đoán rằng tình hình sẽ còn trầm trọng hơn,” theo lời Bộ Trưởng Không Quân Heather Wilson cho báo chí hay hôm Thứ Năm.

“Chúng tôi đang thiếu khoảng 2,000 trong  quân chủng có 20,000 phi công, tức là khoảng 10% thiếu hụt quân số.”

Tướng Wilson nói rằng việc có một ngân sách mới, dồi dào hơn, sẽ giúp nhiều vào việc tuyển mộ, huấn luyện, và giữ nhân sự, theo UPI.

Việc Không Quân Mỹ thiếu phi công diễn ra trong lúc ngành hàng không dân sự trên khắp  thế giới cũng đang cần nhiều phi công. Các phi công Mỹ mệt mỏi vì phải đáp ứng nhu cầu công tác triền miên, nhiều người quyết định rời khỏi quân đội để ra ngoài làm việc cho các hãng hàng không dân sự. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump ngưng họp thượng đỉnh, Kim Jong Un hứa sẽ chờ

Tổng Thống Donald Trump vừa tuyên bố hủy cuộc họp thượng đỉnh với Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn, vì những tuyên bố “vô cùng giận dữ và hiếu chiến” của Bình Nhưỡng.

Nỗ lực của Mỹ ổn định tái thiết Afghanistan coi như thất bại

Nỗ lực kéo dài 17 năm qua của chính phủ Mỹ nhằm ổn định và tái thiết Afghanistan sau khi lật đổ chế độ Taliban coi như không thành công

Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp tổng thống Ukraine

Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp TT Ukrainevideo
Luật sư của TT Trump bị tố nhận $400,000 để giàn xếp gặp tổng thống Ukraine

Mùa bão Đại Tây Dương, có thể nhiều bão hơn bình thường

Các khoa học gia thuộc cơ quan Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia (NOAA) hôm Thứ Năm 24 Tháng Năm công bố tiên đoán của họ cho mùa bão Đại Tây Dương năm nay.

Dân Việt Nam lo ngại Luật cho ‘giao đất đến 99 năm’ ở các Đặc Khu

Luật Đơn Vị Hành Chính-Kinh Tế Đặc Biệt (gọi tắt là Luật Đặc Khu) mở đường cho việc hình thành các đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc dự trù được Quốc Hội CSVN thông qua ngày 15 Tháng Sáu tới.

Sờ soạng trẻ nhỏ, mục sư tuyên úy Sở Cảnh Sát Stockton bị bắt

Một mục sư và cũng là tuyên úy của sở cảnh sát thành phố Stockton, ở giữa tiểu bang California, vừa bị bắt giữ vì tình nghi có hành động lạm dụng tình dục hai bé gái hồi tuần qua.

Đổ bậy chất thải cầu tiêu lưu động, lãnh án tù và mất hơn $2 triệu

Chủ công ty Diamond Environmental Services, chuyên cung cấp cầu tiêu lưu động khắp vùng Nam California, với trụ sở chính đặt tại thành phố San Marcos, bị tuyên án năm tháng tù.

Kho bom đạn của Mỹ đang bị giảm

Quân đội Mỹ đang ngày càng cạn nguyên vật liệu để chế tạo bom và mối quan hệ căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump với Trung Quốc có thể tạo ra nhiều khó khăn hơn.

Los Angeles triệt hạ băng đảng gốc Mexico kiểm soát các nhà tù

Có một thực tế rõ ràng, đó là các nhà tù tại quận Los Angeles County do văn phòng cảnh sát trưởng điều hành, nhưng băng Mexican Mafia kiểm soát bên trong nhà tù.

Thăm bảo tàng hàng không Lyon

Thăm bảo tàng hàng không Lyonvideo
Bảo tàng hàng không Lyon được tập hợp với Martin Aviation, một cơ sở sửa chữa máy bay phản lực, turbo-prop và piston được trang bị giải thưởng được thành lập vào năm 1923 bởi nhà tiên phong hàng không nổi tiếng Eddie Martin.