Không Quân Mỹ báo động tiếp tục thiếu hụt phi công

Lễ tốt nghiệp của sinh viên sĩ quan Không Quân Mỹ. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Tình trạng thiếu hụt phi công của Không Quân Mỹ hiện đang trở nên trầm trọng hơn nữa. Các giới chức cao cấp quân chủng này nói rằng họ thiếu tới 2,000 người.

Theo tin hãng thông tấn UPI, Tham Mưu Trưởng Không Quân Mỹ, Tướng David Goldfein, cho hay trong một cuộc hội thảo thường niên ở căn cứ Andrews tại tiểu bang Maryland hồi Tháng Chín vừa qua, rằng quân chủng này đang trong cuộc khủng hoảng, có thể ảnh hưởng tới khả năng bảo vệ quốc gia. Nay, theo Tướng Goldfein và Bộ Trưởng Không Quân Heather Wilson, tình trạng này trở nên trầm trọng hơn nữa.

“Hồi mùa Hè vừa qua, chúng tôi báo cáo rằng thiếu khoảng 1,500 phi công và ước đoán rằng tình hình sẽ còn trầm trọng hơn,” theo lời Bộ Trưởng Không Quân Heather Wilson cho báo chí hay hôm Thứ Năm.

“Chúng tôi đang thiếu khoảng 2,000 trong  quân chủng có 20,000 phi công, tức là khoảng 10% thiếu hụt quân số.”

Tướng Wilson nói rằng việc có một ngân sách mới, dồi dào hơn, sẽ giúp nhiều vào việc tuyển mộ, huấn luyện, và giữ nhân sự, theo UPI.

Việc Không Quân Mỹ thiếu phi công diễn ra trong lúc ngành hàng không dân sự trên khắp  thế giới cũng đang cần nhiều phi công. Các phi công Mỹ mệt mỏi vì phải đáp ứng nhu cầu công tác triền miên, nhiều người quyết định rời khỏi quân đội để ra ngoài làm việc cho các hãng hàng không dân sự. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người Sài Gòn tiễn đưa tác giả ‘Hồi ký của một thằng hèn’

Nhiều người thân, bạn bè và những người ái mộ nhạc sỹ Tô Hải, đã tới nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, thuộc dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, dự tang lễ tiễn đưa tác giả 'Hồi ký của một thằng hèn.'

TT Trump mạt sát cựu giám đốc giao tế Omarosa là ‘kẻ hạ cấp’

"Omarosa chưa bao giờ, không bao giờ sẽ thành công. Cô ta khóc năn nỉ xin tôi việc. Tôi cho. Mọi người ở tòa Bạch Ốc ghét cô ta. Omarosa độc ác nhưng không khôn ngoan”.

2018, năm cháy rừng nặng nề nhất tại California

Hơn 1,200 lính cứu hỏa vào Thứ Sáu tuần trước đã cố gắng kiềm chế không cho ngọn lửa lan tới các khu nhà gần hồ Elsinore do vụ hỏa hoạn Holy Fire, một trong 4 vụ hỏa hoạn lớn vào bậc nhất lịch sử...

Kinh tế Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nếu chiến tranh thương mại Mỹ-Trung leo thang

Nền kinh tế dựa vào xuất cảng của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất ở khu vực ASEAN nếu cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc còn leo thang hơn nữa.

Pháp đưa máy bay quân sự tới Việt Nam chào hàng

Một đoàn gồm nhiều loại máy bay quân sự được Pháp đưa tới Việt Nam biểu diễn, triển lãm vào cuối Tháng Tám trong một chiến dịch chào hàng qua nhiều nước Á Châu.

Một ông bố Trung Quốc in tiền giả để trả tiền viện phí cho con gái

Video Một ông bố Trung Quốc in tiền giả để trả tiền viện phí cho con gáivideo
Cháy bệnh viện ở Đài Loan, ít nhất 9 người thiệt mạng

Bộ trưởng Công An CSVN: Nghiện ma túy, nhiễm HIV được thuê đi biểu tình

Tô Lâm, bộ trưởng Công An CSVN vu cho một số người đi biểu tình hồi Tháng Sáu chống “Luật Đặc Khu” và “Luật An Ninh Mạng” là dân chích choác, nhiễm HIV được thuê đi “gây rối.”

Tân Ban chấp hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali ra mắt

Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, 11 Tháng Tám, tân Ban Đại Diện Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California đã làm lễ ra mắt bằng một buổi tiệc tại nhà hàng Diamond Seafood 2 thuộc thành phố Garden Grove.

Thời tiết mát hơn, chữa cháy rừng Riverside dễ hơn

Thời tiết mát hơn giúp lính cứu hỏa đối chọi với đám cháy rừng ở Lake Elsinore thuộc Riverside County dễ dàng hơn.

Giao tranh lớn tại Afghanistan, hơn 300 người thiệt mạng

Số tử vong trong cuộc tấn công của thành phần Taliban vào thành phố Ghazni ở Afghanistan, hiện bước sang ngày thứ tư, đã lên tới hơn 300 người, theo bộ trưởng quốc phòng