TT Trump tính đề cử chánh văn phòng làm bộ trưởng Cựu Chiến Binh

CTướng John Kelly, chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump đang tìm người để đề cử vào chức bộ trưởng Bộ Cựu Chiến Binh, có thể là một cựu dân biểu Cộng Hòa, một tổng giám đốc điều hành bệnh viện, và chánh văn phòng của ông, Đại Tướng John Kelly, báo mạng The Hill cho biết hôm Thứ Ba, dẫn một số nguồn tin bên trong Tòa Bạch Ốc.

Bác Sĩ Ronny Jackson, bác sĩ riêng của tổng thống, tuần trước rút lui sau khi được ông Trump đề cử, vì bị tố cáo một số việc làm trái đạo đức và say xỉn.

Tổng thống công khai nói rằng ông cần một người có “khả năng chính trị” để điều hành một bộ có 370,000 nhân viên.

Một người thân cận với Tòa Bạch Ốc nói rằng, lần này, tổng thống muốn có một ứng cử viên có được sự ủng hộ mạnh mẽ của Thượng Viện.

Tướng Kelly, chính thức làm chánh văn phòng hồi năm ngoái, với một sứ mệnh điều chỉnh lại trật tự trong Tòa Bạch Ốc.

Trước đó, ông được đề cửa làm bộ trưởng Bộ Nội An, và được Thượng Viện chuẩn thuận với tỉ lệ phiếu 88 thuận, 11 chống.

“Lâu nay có nhiều thảo luận giữa nhân viên cao cấp và tổng thống, trực tiếp tới chuyện có thể là Tướng Kelly sẽ đi qua đó (Bộ Cựu Chiến Binh),” một người biết chuyện nói với The Hill.

Tổng thống lâu nay có vẻ không hài lòng với cách làm việc của ông Kelly, và tìm cách qua mặt ông tướng này khi ông Trump muốn nói chuyện với các phụ tá khác trong Tòa Bạch Ốc.

Tuy nhiên, nếu chuyển ông Kelly sang chỗ khác, ngay cả trong nội các, sẽ không tránh khỏi lộn xộn trong Tòa Bạch Ốc vì thay đổi quá nhiều.

Tòa Bạch Ốc không trả lời phỏng vấn của The Hill liên quan đến chuyện tổng thống có chọn ông Kelly để đứng đầu Bộ Cựu Chiến Binh hay không. (Đ.D.)

TT Trump bực mình vì câu hỏi điều tra ông bị lộ ra công chúng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mang giày cao gót mà không sợ bị đau chân

Mẹo làm đẹp: Mang giày cao gót mà không sợ bị đau chân
Dưới đây là mẹo nhỏ giúp cho phái nữ bảo vệ đôi bàn chân của mình khi mang high heel, theo trang mạng Coveteur.

Xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe không bao giờ là thừa!

Bạn tập thể dục, ăn uống theo chế độ nghiêm ngặt, luôn chăm sóc bản thân, thậm chí là kiểm tra sức khỏe hằng năm nhưng liệu có thật sự khỏe mạnh?

Mỹ lại điều 2 tàu chiến tới eo biển Đài Loan

Mỹ lại vừa điều hai tàu chiến đến eo biển Đài Loan hôm Thứ Hai, 22 Tháng Mười, trong một hành động bày tỏ sự ủng hộ với Đài Bắc.

Công ty chuyên cho thuê người đi biểu tình, bị cáo buộc tống tiền

Một vụ kiện đang diễn ra đã khiến dư luận chú ý nhiều hơn đến một loại dịch vụ có vẻ ngày càng nở rộ: đó là dịch vụ cho thuê người đi biểu tình.

Cuộc thi: ‘Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm’

Kỷ niệm 40 năm thành lập, Nhật Báo Người Việt mở cuộc thi viết mang tên “Tâm tình độc giả cùng Người Việt qua 40 năm” dành cho độc giả khắp nơi trên thế giới.

Ném giày vào ‘đại biểu Quốc Hội’ bị phạt 750,000 đồng

Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.

Little Saigon: Ngày đi bộ yểm trợ người bị tâm bệnh với lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp

Sáng Chủ Nhật 21 Tháng Mười, Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Camcó buổi đi bộ yểm trợ người tâm bệnh và thân nhân tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley

Bão lốc Willa cấp 4 đe dọa tàn phá bờ biển phía Thái Bình Dương của Mexico

Trận bão lốc Willa hiện đang ào ạt kéo tới vùng bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, với sức gió lên tới 155 dặm/giờ (khoảng 250 km/giờ), đe dọa một khu vực nhiều khách sạn

Hiểm họa ‘nhất thể hóa’ khi Nguyễn Phú Trọng ‘hốt liền’ chức chủ tịch nước

Dù chỉ mang tính thủ tục là qua Quốc Hội CSVN bầu, nhưng chắc chắn ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đoạt được “vương miện kiểu mới” từ đảng cầm quyền chuyên chế.

Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn

Với chiếc vợt lưới, một cái thùng và đèn pin, người dân huyện Hóc Môn, Sài Gòn, lội vào những đồng cỏ bắt cào cào và kiếm cả triệu đồng Việt Nam mỗi ngày.