TT Trump tính đề cử chánh văn phòng làm bộ trưởng Cựu Chiến Binh

CTướng John Kelly, chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump đang tìm người để đề cử vào chức bộ trưởng Bộ Cựu Chiến Binh, có thể là một cựu dân biểu Cộng Hòa, một tổng giám đốc điều hành bệnh viện, và chánh văn phòng của ông, Đại Tướng John Kelly, báo mạng The Hill cho biết hôm Thứ Ba, dẫn một số nguồn tin bên trong Tòa Bạch Ốc.

Bác Sĩ Ronny Jackson, bác sĩ riêng của tổng thống, tuần trước rút lui sau khi được ông Trump đề cử, vì bị tố cáo một số việc làm trái đạo đức và say xỉn.

Tổng thống công khai nói rằng ông cần một người có “khả năng chính trị” để điều hành một bộ có 370,000 nhân viên.

Một người thân cận với Tòa Bạch Ốc nói rằng, lần này, tổng thống muốn có một ứng cử viên có được sự ủng hộ mạnh mẽ của Thượng Viện.

Tướng Kelly, chính thức làm chánh văn phòng hồi năm ngoái, với một sứ mệnh điều chỉnh lại trật tự trong Tòa Bạch Ốc.

Trước đó, ông được đề cửa làm bộ trưởng Bộ Nội An, và được Thượng Viện chuẩn thuận với tỉ lệ phiếu 88 thuận, 11 chống.

“Lâu nay có nhiều thảo luận giữa nhân viên cao cấp và tổng thống, trực tiếp tới chuyện có thể là Tướng Kelly sẽ đi qua đó (Bộ Cựu Chiến Binh),” một người biết chuyện nói với The Hill.

Tổng thống lâu nay có vẻ không hài lòng với cách làm việc của ông Kelly, và tìm cách qua mặt ông tướng này khi ông Trump muốn nói chuyện với các phụ tá khác trong Tòa Bạch Ốc.

Tuy nhiên, nếu chuyển ông Kelly sang chỗ khác, ngay cả trong nội các, sẽ không tránh khỏi lộn xộn trong Tòa Bạch Ốc vì thay đổi quá nhiều.

Tòa Bạch Ốc không trả lời phỏng vấn của The Hill liên quan đến chuyện tổng thống có chọn ông Kelly để đứng đầu Bộ Cựu Chiến Binh hay không. (Đ.D.)

TT Trump bực mình vì câu hỏi điều tra ông bị lộ ra công chúng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Chùa Viên Minh sau vụ cháy lại mất con dấu

Sư Cô Thích Nữ Diệu Phước, trụ trì chùa Viên Minh, vừa phát hiện con dấu của chùa bị mất sau khi cùng nhân viên của công ty bảo hiểm vào trong chùa để làm việc.

Chờ Chánh Án John Roberts phán xử

Một số luật sư của Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng Thống Donald Trump có thể kiếm chỗ này, chỗ khác trong ngân sách, thế nào cũng đủ $7 tỷ hay $8 tỷ để xây bức tường biên giới; mà không cần phải công bố tình trạng khẩn trương.

Westminster: Phó thị trưởng Kimberly Hồ dọa kiện nghị viên Tài Đỗ

Cuộc họp Hội Đồng Thành Phố Westminster tối Thứ Ba, 12 Tháng Hai, bỗng dưng trở nên đầy kịch tích khi Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cho rằng Nghị Viên Tài Đỗ “làm mất danh dự” bà và đe dọa kiện ông.

Nghe nhạc Beatles sống gần Little Saigon

Video phóng sự Nghe nhạc Beatles sống gần Little Saigonvideo
Dù đã tan rã từ lâu, nhưng cái tên The Beatles cũng như âm nhạc của họ vẫn còn lôi cuốn biết bao người, vẫn được người hâm mộ rất yêu thích.

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Bị liệt tứ chi vì dây an toàn của xe Honda, được bồi thường $37 triệu

Một bồi thẩm đoàn ở Texas hôm Thứ Tư vừa quyết định cho một cô gái 27 tuổi được bồi thường hơn $37 triệu sau khi cô đi kiện hãng xe Honda

Gia Lai: Đánh bạc thua 4 đô la, bắn chết người

Cãi cọ khi chơi đánh bạc, hai thanh niên ở huyện Chư Sê rủ đồng bọn đi trả thù, gây ra vụ nổ súng bắn chết người ở Gia Lai.

Hình Google chụp làm lộ nhiều căn cứ quân sự bí mật của Đài Loan

Một số căn cứ quân sự bí mật của quân đội Đài Loan, gồm cả nơi đặt các dàn phóng hỏa tiễn phòng không Patriot đã bị tiết lộ ra công chúng

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Dân biểu liên bang Alan Lowenthal kêu gọi Hoa Kỳ điều tra vụ Trương Duy Nhất

video
Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Dân biểu liên bang Alan Lowenthal kêu gọi Hoa Kỳ điều tra vụ Trương Duy Nhất