TT Trump tính đề cử chánh văn phòng làm bộ trưởng Cựu Chiến Binh

CTướng John Kelly, chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump đang tìm người để đề cử vào chức bộ trưởng Bộ Cựu Chiến Binh, có thể là một cựu dân biểu Cộng Hòa, một tổng giám đốc điều hành bệnh viện, và chánh văn phòng của ông, Đại Tướng John Kelly, báo mạng The Hill cho biết hôm Thứ Ba, dẫn một số nguồn tin bên trong Tòa Bạch Ốc.

Bác Sĩ Ronny Jackson, bác sĩ riêng của tổng thống, tuần trước rút lui sau khi được ông Trump đề cử, vì bị tố cáo một số việc làm trái đạo đức và say xỉn.

Tổng thống công khai nói rằng ông cần một người có “khả năng chính trị” để điều hành một bộ có 370,000 nhân viên.

Một người thân cận với Tòa Bạch Ốc nói rằng, lần này, tổng thống muốn có một ứng cử viên có được sự ủng hộ mạnh mẽ của Thượng Viện.

Tướng Kelly, chính thức làm chánh văn phòng hồi năm ngoái, với một sứ mệnh điều chỉnh lại trật tự trong Tòa Bạch Ốc.

Trước đó, ông được đề cửa làm bộ trưởng Bộ Nội An, và được Thượng Viện chuẩn thuận với tỉ lệ phiếu 88 thuận, 11 chống.

“Lâu nay có nhiều thảo luận giữa nhân viên cao cấp và tổng thống, trực tiếp tới chuyện có thể là Tướng Kelly sẽ đi qua đó (Bộ Cựu Chiến Binh),” một người biết chuyện nói với The Hill.

Tổng thống lâu nay có vẻ không hài lòng với cách làm việc của ông Kelly, và tìm cách qua mặt ông tướng này khi ông Trump muốn nói chuyện với các phụ tá khác trong Tòa Bạch Ốc.

Tuy nhiên, nếu chuyển ông Kelly sang chỗ khác, ngay cả trong nội các, sẽ không tránh khỏi lộn xộn trong Tòa Bạch Ốc vì thay đổi quá nhiều.

Tòa Bạch Ốc không trả lời phỏng vấn của The Hill liên quan đến chuyện tổng thống có chọn ông Kelly để đứng đầu Bộ Cựu Chiến Binh hay không. (Đ.D.)

TT Trump bực mình vì câu hỏi điều tra ông bị lộ ra công chúng

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kết bạn với Người Việt đi chứ!

40 năm cho tờ báo ở hải ngoại là chặng đường khá dài, phải vững vàng mới liên tục phát triển. Vậy sao tôi không kết bạn với Người Việt chứ!

Lần đầu tiên Nevada có dân biểu gốc Việt, Luật Sư Rochelle Nguyễn

Nữ Luật Sư Rochelle Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm dân biểu Nevada hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Trận chiến Mỹ-Trung trên các con chip

Cuộc chiến kinh tế lớn trong thế kỷ 21 giữa hai nước sẽ diễn ra trong nghề sản xuất những con chip nho nhỏ những càng ngày càng tối tân.

‘Mùa Đông Của Anh’ ấm cúng đêm dạ vũ cuối năm

Mùa Đông năm nay, dân mê nhảy đầm và dân “ghiền” nhạc hay sẽ không còn lạnh lẽo nữa vì đã có dạ tiệc “Mùa Đông Của Anh” vào 30 Tháng Mười Hai.

Nam sinh lớp 11 ở Bình Định đánh thầy giáo nhập viện

Sau khi cầm gậy đánh thầy giáo dạy Toán bị thương phải đi cấp cứu, nam sinh lớp 11 ở huyện Hoài Ân, Bình Định, đã bỏ trốn.

TT Trump ‘có các cách khác’ để có $5 tỷ xây tường biên giới

Tòa Bạch Ốc đưa tín hiệu rằng TT Trump không còn muốn có việc đóng cửa chính phủ liên bang để đòi cho được số tiền $5 tỷ xây tường biên giới.

Chính quyền TT Trump chuẩn bị cấm ‘bump stock’

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump chuẩn bị chính thức cấm sử dụng “bump stock,” một bộ phận gắn vào súng trường

Một bác sĩ gốc Việt bị bắt vì bán trái phép thuốc có chất gây nghiện

Các đặc vụ liên bang vừa bắt giữ một bác sĩ gốc Việt ở Quận Cam vì ông bị buộc tội phân phối trái phép thuốc có các chất gây nghiện

Việt Nam tiếp tục nhân danh môi trường móc túi dân

Chính Phủ CSVN chỉ đạo Bộ Tài Chính nhân danh môi trường thúc ép sáu bộ hữu quan quyết “Thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.”

Cựu tổng giám đốc Dầu Khí bị khởi tố, liên quan đại án OceanBank

Cựu tổng giám đốc Tổng Công Ty Thăm Dò Khai Thác Dầu Khí bị bắt do đã nhận hối lộ 4 tỷ đồng (hơn $171,514) từ Ngân Hàng Đại Dương.