Lần đầu tiên, West Point có chỉ huy trường gốc Châu Phi

Trung Tướng Darryl A. Williams. (Hình: Học Viện West Point)

WEST POINT, New York (NV) – Lần đầu tiên, trong lịch sử 216 năm thành lập, Học Viện Quân Sự West Point nổi tiếng của Mỹ có chỉ huy trưởng là người gốc Châu Phi, Trung Tướng Darryl A. Williams, các giới chức của trường cho biết hôm Thứ Sáu, theo Daily News.

Tướng Williams tốt nghiệp West Point năm 1983, từng giữ các chức vụ trong quân đội Mỹ tại Châu Âu và Châu Á.

Ông sẽ chính thức trở thành vị chỉ huy trưởng thứ 60 của trường này, tại một buổi lễ được tổ chức ở trường vào Thứ Hai tới đây, các giới chức của trường nói.

Là cư dân gốc Alexandria, Virginia, ông Williams từng là phó tham mưu trưởng quân đội Mỹ tại Châu Âu, và là phó chỉ huy trưởng Sư Đoàn 2 Bộ Binh đóng tại Nam Hàn.

Gần đây nhất, ông là tư lệnh quân Bộ Binh Đồng Minh NATO, có căn cứ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Học Viện West Point được thành lập năm 1802, tọa lạc bên bờ phía Tây sông Hudso River, cách thành phố New York khoảng 50 dặm về phía Bắc.

Trường này chưa bao giờ có sinh viên gốc Châu Phi tốt nghiệp cho tới năm 1877.

Trường cho biết, trong số 1,200 sinh viên tốt nghiệp năm 2020, sẽ có 186 sinh viên gốc Châu Phi.

Ông Williams thay thế Trung Tướng Robert L. Caslen Jr., người sắp nghỉ hưu sau hơn 40 năm trong quân ngũ, trong đó có năm năm cuối là chỉ huy trưởng West Point. (Đ.D.)

Mời độc gỉa xem chương trình du lịch “Ghé thăm thủ đô Rome ở Ý”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Michigan:Âm mưu bắt cóc trẻ nhỏ để hiếp rồi thủ tiêu, bốn người bị bắt

Bốn người ở tiểu bang Michigan vừa bị bắt giữ do tình nghi có âm mưu bắt cóc, hiếp rồi thủ tiêu một đứa trẻ, theo tin từ giới hữu trách.

500 tăng ni, Phật tử làm lễ cầu siêu cho ông Trần Đại Quang tại Việt Nam Quốc Tự

Hơn 500 tăng ni, phật tử tham gia lễ cầu siêu cho Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang tại chánh điện Việt Nam Quốc Tự sáng 23 Tháng Chín

Chính phủ Mỹ dự trù siết chặt việc cấp visa và thẻ xanh qua yếu tố ‘gánh nặng xã hội’

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, ngày 22 Tháng Chín, cho hay sẽ đưa đề nghị theo đó khiến người ngoại quốc sống ở Mỹ khó xin được vào quy chế thường trú

Người dân Vũng Tàu trúng mùa ruốc biển

Từng đàn ruốc dạt vào sát mép bờ vào những ngày biển êm, người dân Vũng Tàu đổ xô dùng lưới kéo bắt bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.

California cấm bán thức uống có đường trong phần ăn của trẻ em

Bắt đầu từ năm 2019, các tiệm ăn có bán phần ăn cho trẻ em phải chuyển thức uống của các phần ăn này từ nước ngọt thành nước lọc hoặc sữa.

Kohl’s cần tuyển 90,000 nhân viên cho mùa lễ

Thương hiệu bán lẻ Kohl's cho biết họ đang cần tuyển nhiều nhân viên tạm thời cho các cửa hàng vào mùa lễ cuối năm 2018.

Nữ thủy thủ Mỹ trên hàng không mẫu hạm bị nguy cơ tấn công tình dục rất cao

Nữ thủy thủ Mỹ có nguy cơ bị tấn công tình dục cao nhất, so sánh với các nữ quân nhân khác phục vụ trong Lục Quân, Không Quân, và TQLC.

Orange County: Bác sĩ và bạn gái bị 12 người kiện về tội tấn công tình dục

Ngày càng nhiều phụ nữ tố cáo ông Grant Robicheaux, bác sĩ giải phẫu 38 tuổi, và bạn gái là bà Cerissa Riley về tội tấn công tình dục.

Chi phí cho đại học cộng đồng California tăng $500,000

Hệ thống đại học cộng đồng của tiểu bang này đang yêu cầu các nhà lập pháp cho thêm gần nửa tỷ đô la vào chi phí cho năm học 2019-2020.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.