Lần đầu tiên, West Point có chỉ huy trường gốc Châu Phi

Trung Tướng Darryl A. Williams. (Hình: Học Viện West Point)

WEST POINT, New York (NV) – Lần đầu tiên, trong lịch sử 216 năm thành lập, Học Viện Quân Sự West Point nổi tiếng của Mỹ có chỉ huy trưởng là người gốc Châu Phi, Trung Tướng Darryl A. Williams, các giới chức của trường cho biết hôm Thứ Sáu, theo Daily News.

Tướng Williams tốt nghiệp West Point năm 1983, từng giữ các chức vụ trong quân đội Mỹ tại Châu Âu và Châu Á.

Ông sẽ chính thức trở thành vị chỉ huy trưởng thứ 60 của trường này, tại một buổi lễ được tổ chức ở trường vào Thứ Hai tới đây, các giới chức của trường nói.

Là cư dân gốc Alexandria, Virginia, ông Williams từng là phó tham mưu trưởng quân đội Mỹ tại Châu Âu, và là phó chỉ huy trưởng Sư Đoàn 2 Bộ Binh đóng tại Nam Hàn.

Gần đây nhất, ông là tư lệnh quân Bộ Binh Đồng Minh NATO, có căn cứ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Học Viện West Point được thành lập năm 1802, tọa lạc bên bờ phía Tây sông Hudso River, cách thành phố New York khoảng 50 dặm về phía Bắc.

Trường này chưa bao giờ có sinh viên gốc Châu Phi tốt nghiệp cho tới năm 1877.

Trường cho biết, trong số 1,200 sinh viên tốt nghiệp năm 2020, sẽ có 186 sinh viên gốc Châu Phi.

Ông Williams thay thế Trung Tướng Robert L. Caslen Jr., người sắp nghỉ hưu sau hơn 40 năm trong quân ngũ, trong đó có năm năm cuối là chỉ huy trưởng West Point. (Đ.D.)

Mời độc gỉa xem chương trình du lịch “Ghé thăm thủ đô Rome ở Ý”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đến ‘phố hoa vỉa hè’ Little Saigon, nhớ lề đường Lê Thánh Tôn

Trong lúc nhiều người đổ xô vào chợ hoa Phước Lộc Thọ thì “phố hoa vỉa hè” gần Bánh Mì Cali trong khu chợ ABC vẫn tấp nập người mua...

Cô Bé Áo Đỏ giữa Chó Sói và Đàn Cừu

Đảng Cộng Sản Việt Nam đã cho phá sập khu nhà đồng bào sống hơn nửa thế kỷ ở Lộc Hưng, ngay trong vùng Sài Gòn. Để chiếm lấy đất.

Tình người Bolsa trong một đám tang người… dưng

Anh là người từ giã cõi đời trong sự chứng kiến của những người không máu mủ ruột rà, nhưng quý anh, nể anh, thương anh...

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Trung Quốc muốn Mỹ bỏ ý định yêu cầu Canada dẫn độ giới chức Huawei

Chính quyền Trung Quốc đòi hỏi phía Mỹ phải bỏ ý định chính thức yêu cầu Canada dẫn độ một giới chức cao cấp của công ty kỹ thuật Huawei...

Việt Nam ‘giãy nảy’ vì đứng áp chót danh sách ‘chống xâm hại tình dục trẻ em’

Bị lên án khi Việt Nam đứng thứ 37/40 nước về “chống xâm hại tình dục trẻ em,” đại diện Cục Trẻ Em nói tổ chức EIU “chỉ là trang web nội bộ.”

Người vô gia cư bị bắt vì định cướp ngân hàng ở Anaheim

Cảnh sát Anaheim bắt một người vô gia cư trong một ngân hàng Bank of America vì nghi ngờ anh cướp ngân hàng hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng.

Thống đốc California đề nghị dành $20 triệu giúp di dân ở biên giới

Dự thảo ngân sách cho tài khóa sắp tới, Thống Đốc Gavin Newsom của California đề nghị chi ra $20 triệu để giúp di dân các quốc gia Trung Mỹ.

Hàng trăm người biểu tình tại LHQ khi Việt Nam nói về nhân quyền

Rất nhiều người Việt ở Âu Châu tụ tập về Geneva biểu tình trước trụ sở Liên Hiệp Quốc để phản đối tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam.

Thượng Viện Mỹ sẽ bỏ phiếu hai dự luật đối chọi nhằm mở lại chính phủ

Các nhà lãnh đạo tại Thượng Viện Mỹ hôm Thứ Ba, 22 Tháng Giêng, đồng ý sẽ đưa hai dự luật đối nghịch nhằm chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa ra trước Thượng Viện