Lốc xoáy, lụt lội làm chết 8 người ở Texas, Missouri, Arkansas

Lốc xoáy gây thiệt hại nặng cho một đại lý xe hơi ở Canton, Texas hôm 29 Tháng Tư. (Hình: Tom Fox/Dallas Morning News/AP)

DALLAS, Texas (NV) – Lụt lội và lốc xoáy làm thiệt mạng ít nhất tám người và làm bị thương hàng chục người khác ở Missouri, Arkansas và Texas hôm Thứ Bảy.

Bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay các vụ lụt và lốc xoáy này do cùng trận bão gây ra khi kéo tới vùng Tây Nam Missouri và Bắc Arkansas, trút xuống tới 11 inches nước mưa.

Có năm người thiệt mạng khi có ít nhất ba trận lốc xoáy đánh vào khu vực Đông thành phố Dallas ở Texas, nơi có các thành phố Eustace, Caney City và Canton vào tối ngày Thứ Bảy, theo các giới chức quận Van Zandt, cũng theo bản tin UPI.

Các bệnh viện ở gần Dallas cho hay điều trị ít nhất 54 bệnh nhân liên quan đến trận bão này, với một người trong tình trạng trầm trọng.

Có ít nhất 49 người được điều trị các vết thương ở East Texas Medical Center.
Chỉ huy trưởng cơ quan cứu hỏa ở Canton, ông Brian Horton, cho đài truyền hình WFAA-TV hay rằng “Chúng ta có thể vẫn còn những người hiện chưa biết tình trạng ra sao.”

Một đại lý bán xe ở Canton bị hư hại nặng nề khi một trận lốc xoáy vượt qua xa lộ liên bang I-20.

Ở tiểu bang Missouri có hai người thiệt mạng do bão. Một thanh niên 18 tuổi chết sau khi xe của anh này đi vào vùng ngập nước ở quận Polaski, nằm cách St. Louis chừng 150 dặm về phía Tây Nam.

Xa hơn về phía Tây Nam tại Clever, người ta tìm thấy thi thể một phụ nữ 72 tuổi sau khi nước lũ cuốn trôi chiếc xe của bà. Ông chồng của bà được cứu trước khi chiếc xe bị nhấn chìm dưới làn nước, cũng theo UPI.

Ở quận Madison tại Missouri, hai trẻ nhỏ mất tích trong một cuộc cấp cứu vì nước lụt. Người mẹ bơi được đến nơi an toàn nhưng hai đứa trẻ trôi đi mất.

Thống Đốc tiểu bang Missouri, ông Eric Greitens, tuyên bố tình trạng khẩn trương, cho hay có 93 cuộc di tản và 33 cuộc cấp cứu do nước lụt trong tiểu bang.

Ở Arkansas, một phụ nữ thiệt mạng sau khi cây đổ xuống căn nhà mobile home ở thành phố De Witt, nằm cách Little Rock chừng 80 dặm về phía Nam.

Tại Oklahoma, nước lụt và ngay cả tuyết đổ xuống khiến Thống Đốc Mary Fallin phải tuyên bố tình trạng khẩn trương. Thành phố Oklahoma City bị mưa đá, lụt và mất điện.

Hôm Chủ Nhật, còn có hơn 30 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng bởi lụt cũng như được báo động bão lụt, khi trận bão tiếp tục di chuyển về hướng Đông, theo CNN. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Santa Ana: Thanh niên 18 tuổi bị đâm chết tại một buổi tiệc

Cảnh sát Santa Ana cho biết một thanh niên bị đâm chết tại một buổi tiệc không được cho phép ở thành phố Santa Ana.

Hoa Kỳ: Nhiều nữ ứng cử viên tham dự cuộc bầu cử giữa khóa

Phụ nữ không chỉ ra tranh cử ở con số kỷ lục tại Hoa Kỳ năm nay, họ cũng đang trên đà chiến thắng.

Ở tù vẫn điều hành đường dây buôn bán cocaine bên ngoài

Giới hữu trách ở tiểu bang Rhode Island mới đây khám phá rằng một tù nhân bị giam cầm nơi đây vẫn điều hành được đường dây buôn bán cocaine bên ngoài.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Chính phủ Hoa Kỳ từ bỏ chính sách hạn chế tiêu thụ xăng dầu

Theo chính sách mới đưa ra của chính phủ Trump thì việc hạn chế tiêu thụ xăng dầu nay không còn là một ưu tiên kinh tế cho Hoa Kỳ.

TT Trump: Cho luật sư hợp tác với ông Mueller, ‘không có gì giấu giếm’

Tổng Thống Donald Trump, hôm Chủ Nhật 19 Tháng Tám, nói ông "không có gì dấu diếm" trong cuộc điều tra về cáo giác can dự của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016

Các học khu Mỹ giúp cơ hội học hành cho trẻ em trong trại tạm giữ di dân

Khi các giới chức giáo dục tại thành phố San Benito, tiểu bang Texas biết là sẽ có một đợt trẻ được đưa đến trung tâm tạm giữ di dân ở thành phố nhỏ gần biên giới Hoa Kỳ-Mexico này

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.