Lốc xoáy, lụt lội làm chết 8 người ở Texas, Missouri, Arkansas

Lốc xoáy gây thiệt hại nặng cho một đại lý xe hơi ở Canton, Texas hôm 29 Tháng Tư. (Hình: Tom Fox/Dallas Morning News/AP)

DALLAS, Texas (NV) – Lụt lội và lốc xoáy làm thiệt mạng ít nhất tám người và làm bị thương hàng chục người khác ở Missouri, Arkansas và Texas hôm Thứ Bảy.

Bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay các vụ lụt và lốc xoáy này do cùng trận bão gây ra khi kéo tới vùng Tây Nam Missouri và Bắc Arkansas, trút xuống tới 11 inches nước mưa.

Có năm người thiệt mạng khi có ít nhất ba trận lốc xoáy đánh vào khu vực Đông thành phố Dallas ở Texas, nơi có các thành phố Eustace, Caney City và Canton vào tối ngày Thứ Bảy, theo các giới chức quận Van Zandt, cũng theo bản tin UPI.

Các bệnh viện ở gần Dallas cho hay điều trị ít nhất 54 bệnh nhân liên quan đến trận bão này, với một người trong tình trạng trầm trọng.

Có ít nhất 49 người được điều trị các vết thương ở East Texas Medical Center.
Chỉ huy trưởng cơ quan cứu hỏa ở Canton, ông Brian Horton, cho đài truyền hình WFAA-TV hay rằng “Chúng ta có thể vẫn còn những người hiện chưa biết tình trạng ra sao.”

Một đại lý bán xe ở Canton bị hư hại nặng nề khi một trận lốc xoáy vượt qua xa lộ liên bang I-20.

Ở tiểu bang Missouri có hai người thiệt mạng do bão. Một thanh niên 18 tuổi chết sau khi xe của anh này đi vào vùng ngập nước ở quận Polaski, nằm cách St. Louis chừng 150 dặm về phía Tây Nam.

Xa hơn về phía Tây Nam tại Clever, người ta tìm thấy thi thể một phụ nữ 72 tuổi sau khi nước lũ cuốn trôi chiếc xe của bà. Ông chồng của bà được cứu trước khi chiếc xe bị nhấn chìm dưới làn nước, cũng theo UPI.

Ở quận Madison tại Missouri, hai trẻ nhỏ mất tích trong một cuộc cấp cứu vì nước lụt. Người mẹ bơi được đến nơi an toàn nhưng hai đứa trẻ trôi đi mất.

Thống Đốc tiểu bang Missouri, ông Eric Greitens, tuyên bố tình trạng khẩn trương, cho hay có 93 cuộc di tản và 33 cuộc cấp cứu do nước lụt trong tiểu bang.

Ở Arkansas, một phụ nữ thiệt mạng sau khi cây đổ xuống căn nhà mobile home ở thành phố De Witt, nằm cách Little Rock chừng 80 dặm về phía Nam.

Tại Oklahoma, nước lụt và ngay cả tuyết đổ xuống khiến Thống Đốc Mary Fallin phải tuyên bố tình trạng khẩn trương. Thành phố Oklahoma City bị mưa đá, lụt và mất điện.

Hôm Chủ Nhật, còn có hơn 30 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng bởi lụt cũng như được báo động bão lụt, khi trận bão tiếp tục di chuyển về hướng Đông, theo CNN. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị em trai bắn trúng chân khi đâm mẹ và em ở Los Angeles

Một nghi can đâm mẹ và em trai mình ở Los Angeles hôm Thứ Bảy, 16 Tháng Hai, sau đó bị người em trai bắn trúng chân.

Giết cha mẹ và quản gia ở Newport Beach, nghi can 27 tuổi bị bắt

Cảnh sát Newport Beach bắt được nghi can giết ba người ở thành phố này và cho biết hai người trong đó là cha mẹ của anh.

Tòa Bạch Ốc: TT Trump sẵn sàng phủ quyết quốc hội về sắc lệnh tình trạng khẩn trương

Tổng Thống Donald Trump sẵn sàng để đưa ra phủ quyết đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông, nếu Quốc Hội không tán đồng việc ông tuyên bố

Bốn người chết sau vụ bắt giữ con tin kéo dài 12 giờ ở Mississippi

Có bốn người thiệt mạng và nghi can trong vụ sát nhân này bị bắt sau cuộc bắt giữ con tin rồi đối đầu với cảnh sát trong suốt 12 giờ

Tù nhân ở Florida cứu đứa bé sau khi người cha để quên chìa khóa trong xe

Mới đây, một nhóm phạm nhân đang làm công việc tạp dịch ngoài đường phố ở New Port Richey, tiểu bang Florida, đã có cơ hội giúp mang đứa con

Nhân viên Sở Cảnh Sát Florida lấy cắp súng bán cho tiệm cầm đồ

Một cảnh sát viên sở cảnh sát thành phố Hallandale Beach, Florida, vừa bị tống giam hôm Thứ Sáu về tội lấy cắp súng và các vật dụng khác

Có uẩn khúc trong vụ bố ráp ở Houston khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương

Một cuộc điều tra nội bộ của sở cảnh sát thành phố Houston đã tìm ra những sơ sót trầm trọng bên trong đơn vị có trách nhiệm chống ma túy

Vatican ‘lột áo’ vị hồng y nổi tiếng của Mỹ

Tòa Thánh Vatican vừa “lột áo” Hồng Y Theodore McCarrick, cựu tổng giám mục Tổng Giáo Phận Washington, DC, sau khi tòa án của giáo hội kết luận ông có tội trong việc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

Cựu binh Thế Chiến 2 trả $1,500 bao binh sĩ Mỹ ăn nhà hàng

“Quý vị giúp tôi một chút được không?” ông Edmund Rusinek, 92 tuổi, bước vào nhà hàng Chick-fil-A ở Rossmoor, California, cuối tuần qua, hỏi mọi người, đa số là binh sĩ và gia đình.

Ủy ban Hạ Viện điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Ngay sau khi TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương quốc gia để lấy tiền xây tường biên giới, một ủy ban của Hạ Viện bắt đầu một cuộc điều tra liên quan đến quyết định này của ông.