Los Angeles: Giật tóc giả của phụ nữ gốc Do Thái, bị cảnh sát truy tìm

Nghi can giật tóc giả phụ nữ Do Thái ở Los Angeles. (Hình: Los Angeles Police Department)

LOS ANGELES, California (NV) – Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm một nghi can giật tóc giả của vài phụ nữ gốc Do Thái ở Bắc Hollywood, thuộc Los Angeles, California.

Theo nhật báo Los Angeles Times, cảnh sát cho rằng nghi can nhắm vào các phụ nữ Do Thái này vì tín ngưỡng của họ. Theo tục lệ của người Do Thái, phụ nữ sau khi lấy chồng phải đội tóc giả và không được để người khác ngoài chồng thấy tóc thật của mình.

Cảnh sát Los Angeles cho biết nghi can này có liên quan đến ba sự việc. Sự việc đầu tiên xảy ra vào ngày lễ Yom Kippur của người Do Thái, tức là ngày 18 Tháng Chín. Một cụ bà 80 tuổi đang đi trên đường Bellaire gần ngã tư với đường Burbank thì cảm thấy có một người đi theo sau lưng. Người này giật bộ tóc giả khỏi đầu bà, mỉm cười, rồi trả lại.

Cũng trong ngày 18 Tháng Chín, nghi can này tiếp cận một phụ nữ 36 tuổi và giật bộ tóc giả khỏi đầu cô.

Đến Thứ Ba, 6 Tháng Mười Một, một phụ nữ 58 tuổi đang chất nhạc cụ vào xe thì bị nghi can này giật bộ tóc giả. Sau khi giật, nghi can này xin lỗi bà với giọng điệu mỉa mai rồi quăng bộ tóc giả xuống đất.

Trong hai tháng Mười và Mười Một, các tội thù ghét liên quan đến người Do Thái tăng lên, nhất là sau vụ bắn 11 người trong giáo đường Do Thái ở Pittsburgh, Pennsylvania. Trong hai tuần vừa qua, một giáo đường ở Irvine bị vẽ thông điệp mang tính thù ghét lên tường và một giáo đường nhỏ ở Anaheim bị dọa bỏ bom. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sài Gòn phát hiện nhiều tài xế xe vận tải vừa phê ma túy vừa lái xe

Kiểm tra bất ngờ, Công An quận Thủ Đức đã phát hiện nhiều tài xế lái xe container chở hàng đang vừa “phê” ma túy vừa lái xe...

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Phụ nữ gốc Việt bị bắt vì bị nghi ngờ giết con trai ở Covina

Một phụ nữ gốc Việt bị bắt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng, vì bị nghi ngờ giết con trai hồi Thứ Sáu tuần trước.

Giáo viên Los Angeles, 2/3 học sinh vắng mặt, học khu mất $15 triệu

Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, là ngày thứ hai của cuộc đình công của giáo viên ở Los Angeles và mang đến nhiều thiệt hại cho học khu của thành phố.

Xe hơi của cán bộ kiểm lâm Bình Phước bị đặt mìn

Xe hơi của ông Nguyễn Văn Hữu, Phó phòng Pháp chế Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước vừa bị đặt mìn khi ông Hữu đi dự đám tang

Ăn cắp xe ở Los Angeles County, bị cảnh sát đuổi theo khắp quận hạt

Một nghi can ăn cắp xe bị cảnh sát Los Angeles County bắt sau một cuộc rượt đuổi khắp quận hạt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng.

Bể ống nước ở Torrance, tạo ra hố sụt lớn, đóng đường 1 tuần

Bể ống nước ở Torrance hôm Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng, tạo ra một hố sụt lớn và một con đường chính phải bị đóng khoảng một tuần.

Cảnh sát điều tra cái chết của một sinh viên UCI

Cảnh sát đang điều tra cái chết của một sinh viên UC Irvine hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng và phải tạm đóng cửa một hội huynh đệ.

Một người đi xe đạp bị xe đụng chết ở Seal Beach

Một người đi xe đạp ở Seal Beach thiệt mạng vì bị xe tông vào sáng Thứ Sáu, 11 Tháng Giêng và cảnh sát đang điều tra.