Luật sư của TT Trump trong cuộc điều tra Nga can dự bầu cử từ chức

Luật sư John Dowd  người vừa ra khỏi toán cố vấn pháp luật của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Richard Drew)

WASHINGTON, D.C. (AP) – Luật sư cao cấp nhất trong nhóm luật sư của Tổng Thống Donald Trump nhằm đối phó với cuộc điều tra của điều tra viên đặc biệt về can dự của Nga vào bầu cử Mỹ, đã đưa đơn từ chức, trong khi có cuộc thay đổi nhân sự trong toán cố vấn luật pháp của tổng thống.

Luật sư John Dowd xác nhận với hãng thông tấn AP qua email hôm Thứ Năm rằng ông từ chức, cho biết “Tôi yêu mến Tổng Thống và hy vọng mọi điều tốt lành với ông.”

Sự ra đi của ông Dowd diễn ra ba ngày sau khi toán cố vấn luật pháp của ông Trump có thêm một luật sư mới, cựu biện lý liên bang Joseph diGenova, người từng cáo giác trên truyền hình rằng các nhân viên FBI đã có âm mưu xóa tội cho bà  Hillary Clinton trong cuộc điều tra về việc bà sử dụng hệ thống điện thư cá nhân, trong khi lại tìm cách áp đặt những tội không hề có đối với ông Trump.

Đây là thời gian được coi là quan trọng trong cuộc điều tra của điều tra viên đặc biệt Robert Mueller vì các luật sư của ông Trump đang thảo luận với ông Mueller về giới hạn và những chủ đề có thể chấp nhận được nếu ông Trump bằng lòng để ông Mueller phỏng vấn.

Tổng Thống Trump từng cho giới truyền thông biết rằng ông sẵn sàng nói chuyện với ông Mueller, nhưng ông Dowd tỏ vẻ dè dặt hơn, và các luật sư của hiện chưa chính thức cho biết có để ông Trump làm điều này hay không. (V.Giang)

Ăn thịt nướng quá chín tăng nguy cơ cao huyết áp

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mặt trận gián điệp kỹ thuật Mỹ-Trung Cộng

Câu chuyện bà giám đốc tài chánh, phó chủ tịch công ty Huawei, bị Canada bắt giam, là một chuyện gián điệp thật!

Bốn mươi năm giữa dòng đời

Người Việt còn có đất cho “Vườn thơ,” đây là một điều đáng quý. Vừa giới thiệu các nhà thơ, vừa có chỗ cho độc giả yêu thơ, văn chương...

Thương lái Trung Quốc mua lúa non ở Bến Tre… làm thuốc

Chính quyền và nông dân huyện Bình Đại lo lắng khi thương lái đến mua “mão” ruộng lúa, tổ chức thu hoạch khi lúa đang ngậm đòng, vừa trổ bông

Giới chức an ninh Mỹ: Không có việc ‘bắt được 10 khủng bố’ như lời TT Trump

Tổng Thống Donald Trump nói rằng giới hữu trách Mỹ đã "bắt được 10 kẻ khủng bố", tuy nhiên, có bốn nguồn tin chính phủ cho hãng thông tấn Reuters hay rằng không có vụ bắt này.

‘Thiên Đàng Tình Yêu’ dâng lời khấn nguyện mùa Giáng Sinh

Bốn nhạc sĩ Vũ Thành An, Tuấn Khanh, Hạ Đỏ Bích Phượng, và Trần Duy Đức cùng xuất hiện trong chương trình ca nhạc “Thiên Đàng Tình Yêu.”

Hai thẩm phán bảo thủ TCPV nghiêng về phe tài trợ phá thai

Tối Cao Pháp Viện Mỹ từ chối xét xử chuyện tiểu bang có quyền ngăn chặn tổ chức phá thai Planned Parenthood và các cơ sở phá thai khác.

Bắc Kinh dọa đâm chiến hạm Mỹ trên Biển Đông

Một sĩ quan cấp cao của quân đội Trung Quốc kêu gọi Hải Quân Trung Quốc đâm tàu Mỹ ở trong vùng biển thuộc “chủ quyền” của họ trên Biển Đông.

Buổi văn nghệ Giáng Sinh đầy tiếng cười hồn nhiên của Hiệp Hội Việt Nam tại OC

Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County tổ chức văn nghệ Giáng Sinh lúc 10 giờ 30 sáng ngày 10 Tháng Mười Hai tại trụ sở hội, Garden Grove.

Google ‘tìm hiểu’ để mở văn phòng tại Việt Nam?

Một đại diện cấp cao của Google đang có mặt ở Hà Nội “tìm hiểu” để mở văn phòng đại diện tại Việt Nam, truyền thông Việt Nam loan tin.

Nguy hiểm không phải đã hết sau khi đám cháy bị dập tắt!

Những đám cháy mới đây ở California đã tàn phá nhiều nhà cửa. Nhưng, sự nguy hiểm do đám cháy gây ra vẫn tồn tại mặc dù ngọn lửa bị dập tắt.