Luật sư của TT Trump sẽ không khai trong vụ kiện của Stormy Daniels

Ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Mary Altaffer)

WASHINGTON, DC (NV) – Ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, sẽ sử dụng Tu Chính Án số 5 trong Hiến Pháp Mỹ, tức quyền không đưa ra lời khai có thể có thể kết tội chính mình sau này, trong vụ kiện của cô Stormy Daniels chống lại ông và ông Trump.

Theo CBS News, ông Cohen cho rằng ông không đưa ra lời khai vì FBI đang có cuộc điều tra hình sự đối với ông.

Trong một tuyên bố nộp cho tòa liên bang ở California hôm Thứ Tư, ông Cohen có đề cập vụ FBI bố ráp văn phòng, nhà ở, và phòng khách sạn của ông, và tịch thu nhiều tài liệu và vật dụng, có liên quan đến vụ ông trả cho cô Daniels $130,000 trước ngày bầu cử tổng thống năm 2016.

Cô Stormy Daniels, tên thật là Stephanie Clifford, nói rằng cô có quan hệ tình dục với ông Trump hồi năm 2006, và ông Cohen đưa tiền cho cô để cô không nói chuyện này trước ngày bầu cử.

Tổng Thống Donald Trump và Tòa Bạch Ốc bác bỏ tố cáo của cô Daniels, trong khi ông Cohen nói ông rút tiền trong căn nhà trả cho cô vì không muốn những gì cô nói, cho dù là có thật hay không, có thể làm hại ứng cử viên Donald Trump.

Ông Cohen cũng nói ông không nhận bất cứ đồng nào từ phía ông Trump, trong khi tổng thống nói không biết vụ này.

Cô Daniels đang kiện ông Cohen để cô có được quyền kể chuyện quan hệ với ông Trump.

Ông Cohen cho biết ông sử dụng Tu Chính Án số 5 theo lời cố vấn của luật sư.

“Dựa theo lời khuyên của luật sư, tôi sẽ sử dụng quyền quy định trong Tu Chính Án số 5, liên quan đến tất cả mọi vấn đề trong vụ kiện này.”

Ông Michael Avenatti, luật sư của cô Daniels, nói rằng quyết định của ông Cohen làm ông “sửng sốt.”

Ông Avenatti tweet ra như sau: “Chưa bao giờ trong lịch sử nước ta, một luật sư của tổng thống đương nhiệm lại không chịu khai những vấn đề có liên quan với tổng thống. Thật là sửng sốt khi biết ông Michael Cohen là người chuyên ‘giải quyết khó khăn’ cho ông Trump trong hơn 10 năm qua.”

Vụ ông Cohen không khai làm người ta nhớ đến ông Trump từng chỉ trích hành động này.

“Đám đông lộn xộn không chịu khai, sử dụng Tu Chính Án số 5,” Tổng Thống Trump nói tại một cuộc vận động hồi Tháng Chín, 2017. “Nếu mình vô tội, tại sao lại sử dụng Tu Chính Án số 5?”

Lúc đó, Tổng Thống Trump chủ yếu nhắm vào những cựu nhân viên của bà Hillary Clinton, khi họ sử dụng Tu Chính Án số 5 khi bị điều tra vụ bà sử dụng email riêng trong lúc làm ngoại trưởng. (Đ.D.)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hình thành thói quen tốt cho năm mới

Năm mới luôn là thời điểm để bạn ghi lại những mục tiêu mà bạn đặt ra và muốn hoàn thành nó trong một năm.

Người dân Lộc Hưng: ‘Chúng tôi kiện các cấp có liên quan vụ cưỡng chế’

'Điều chúng tôi yêu cầu chính quyền trước mắt bây giờ giải quyết là làm sao chúng tôi nhìn thấy quyền sử dụng đất của chúng tôi, rồi mọi chuyện sau đó tính tiếp.'

Đài Loan bắt 11 người Việt không giấy tờ, trốn trong xe vận

Cảnh sát Đài Loan bắt 11 người Việt Nam lao động trái phép khi đang trốn trong xe vận tải, trong đó có 9 du khách “mất tích” vào tháng trước.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.

CSVN tố Facebook ‘quảng cáo lậu’ và ‘trốn thuế’

Nhà cầm quyền CSVN cho cơ quan thuế tố cáo mạng xã hội Facebook “đang thu lợi rất lớn tại Việt Nam” với hàng trăm triệu đô la nhưng trốn thuế

Một ngày làm việc ở tòa soạn Người Việt

Video phóng sự Một ngày làm việc ở tòa soạn Người Việtvideo
Mỗi ngày ở tòa soạn Người Việt trong không khí rộn ràng, với nhiều hỉ nộ ái ố theo các dòng tin tức diễn ra, không ngày nào giống ngày nào.

Người Việt và thế hệ trẻ

video
Người Việt đã trải qua cột mốc lịch sử 40 năm thành lập, từ công nghệ làm báo thô sơ của thưở ban đầu cho đến ngày nay.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Nhìn lại chặng đường 40 năm của Người Việt

Video infographic: Nhìn lại chặng đường 40 năm của Người Việt.video
Nhìn lại chặng đường 40 năm của Người Việt.

Ngọc Quyên chia sẻ về đổ vỡ hôn nhân (1/2)

video
Khi đang là một siêu mẫu, diễn viên khá nổi tiếng ở Việt Nam, đầu năm 2014, Ngọc Quyên quyết định từ bỏ tất cả để kết hôn.