Luật sư của TT Trump sẽ không khai trong vụ kiện của Stormy Daniels

Ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Mary Altaffer)

WASHINGTON, DC (NV) – Ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, sẽ sử dụng Tu Chính Án số 5 trong Hiến Pháp Mỹ, tức quyền không đưa ra lời khai có thể có thể kết tội chính mình sau này, trong vụ kiện của cô Stormy Daniels chống lại ông và ông Trump.

Theo CBS News, ông Cohen cho rằng ông không đưa ra lời khai vì FBI đang có cuộc điều tra hình sự đối với ông.

Trong một tuyên bố nộp cho tòa liên bang ở California hôm Thứ Tư, ông Cohen có đề cập vụ FBI bố ráp văn phòng, nhà ở, và phòng khách sạn của ông, và tịch thu nhiều tài liệu và vật dụng, có liên quan đến vụ ông trả cho cô Daniels $130,000 trước ngày bầu cử tổng thống năm 2016.

Cô Stormy Daniels, tên thật là Stephanie Clifford, nói rằng cô có quan hệ tình dục với ông Trump hồi năm 2006, và ông Cohen đưa tiền cho cô để cô không nói chuyện này trước ngày bầu cử.

Tổng Thống Donald Trump và Tòa Bạch Ốc bác bỏ tố cáo của cô Daniels, trong khi ông Cohen nói ông rút tiền trong căn nhà trả cho cô vì không muốn những gì cô nói, cho dù là có thật hay không, có thể làm hại ứng cử viên Donald Trump.

Ông Cohen cũng nói ông không nhận bất cứ đồng nào từ phía ông Trump, trong khi tổng thống nói không biết vụ này.

Cô Daniels đang kiện ông Cohen để cô có được quyền kể chuyện quan hệ với ông Trump.

Ông Cohen cho biết ông sử dụng Tu Chính Án số 5 theo lời cố vấn của luật sư.

“Dựa theo lời khuyên của luật sư, tôi sẽ sử dụng quyền quy định trong Tu Chính Án số 5, liên quan đến tất cả mọi vấn đề trong vụ kiện này.”

Ông Michael Avenatti, luật sư của cô Daniels, nói rằng quyết định của ông Cohen làm ông “sửng sốt.”

Ông Avenatti tweet ra như sau: “Chưa bao giờ trong lịch sử nước ta, một luật sư của tổng thống đương nhiệm lại không chịu khai những vấn đề có liên quan với tổng thống. Thật là sửng sốt khi biết ông Michael Cohen là người chuyên ‘giải quyết khó khăn’ cho ông Trump trong hơn 10 năm qua.”

Vụ ông Cohen không khai làm người ta nhớ đến ông Trump từng chỉ trích hành động này.

“Đám đông lộn xộn không chịu khai, sử dụng Tu Chính Án số 5,” Tổng Thống Trump nói tại một cuộc vận động hồi Tháng Chín, 2017. “Nếu mình vô tội, tại sao lại sử dụng Tu Chính Án số 5?”

Lúc đó, Tổng Thống Trump chủ yếu nhắm vào những cựu nhân viên của bà Hillary Clinton, khi họ sử dụng Tu Chính Án số 5 khi bị điều tra vụ bà sử dụng email riêng trong lúc làm ngoại trưởng. (Đ.D.)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Ngày đi bộ yểm trợ người bị tâm bệnh với lòng nhân ái và nghĩa cử cao đẹp

Sáng Chủ Nhật 21 Tháng Mười, Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Camcó buổi đi bộ yểm trợ người tâm bệnh và thân nhân tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley

Bão lốc Willa cấp 4 đe dọa tàn phá bờ biển phía Thái Bình Dương của Mexico

Trận bão lốc Willa hiện đang ào ạt kéo tới vùng bờ biển Thái Bình Dương của Mexico, với sức gió lên tới 155 dặm/giờ (khoảng 250 km/giờ), đe dọa một khu vực nhiều khách sạn

Hiểm họa ‘nhất thể hóa’ khi Nguyễn Phú Trọng ‘hốt liền’ chức chủ tịch nước

Dù chỉ mang tính thủ tục là qua Quốc Hội CSVN bầu, nhưng chắc chắn ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đoạt được “vương miện kiểu mới” từ đảng cầm quyền chuyên chế.

Kiếm bạc triệu nhờ bắt cào cào ở Sài Gòn

Với chiếc vợt lưới, một cái thùng và đèn pin, người dân huyện Hóc Môn, Sài Gòn, lội vào những đồng cỏ bắt cào cào và kiếm cả triệu đồng Việt Nam mỗi ngày.

Tượng Phật tại chùa Tam Chúc sẽ được tạc từ đá mặt trăng giá $600,000

Khối đá mặt trăng nặng hơn 5.5 ký được mua với giá $600,000 tại một phiên đấu giá do nhà đấu giá RR Auction ở Boston, Massachusetts tổ chức sẽ được đưa về chùa Tam Chúc ở huyện Kim Bảng, Hà Nam

Nha Trang: Chủ tiệm gạo bị nhân viên cũ đâm hàng chục nhát dao

Nữ chủ nhân của một tiệm bán gạo trên đường Ngô Gia Tự, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bị một hung thủ xông vào kẹp cổ, dùng dao đâm liên tiếp hàng chục nhát vào người.

TT Trump: Sẽ giảm viện trợ 3 nước Trung Mỹ vì đoàn người di dân

WASHINGTON, D.C. (AP) - Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, nói rằng chính phủ Mỹ sẽ khởi sự "cắt hay giảm phần lớn" viện trợ cho ba quốc gia ở vùng Trung Mỹ do...

Hội Hoa Lan Việt Nam đạt nhiều giải thưởng tại triển lãm hoa lan quốc tế

Lần này Hội mang 32 cây hoa lan đi tham dự triển lãm International Orchids Show ở vườn hoa Huntington Library, thì có tới 27 cây được giải. Trong đó có tới 15 giải nhất, bảy giải nhì, năm giải ba

Nga dọa ‘lập lại cân bằng quân sự’ nếu Mỹ rút khỏi thỏa thuận nguyên tử

Chính quyền Nga hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, đe dọa sẽ có hành động trả đũa để "lập lại cân bằng quân sự", nếu Tổng Thống Donald Trump tiến hành lời đe dọa sẽ rút khỏi một

2/3 người Mỹ ủng hộ hợp thức hóa cần sa

Tổ chức nghiên cứu Gallup đưa ra báo cáo hôm Thứ Hai, 22 Tháng Mười, cho biết 2/3 người Mỹ muốn hợp thức hóa cần sa.