Luật sư của TT Trump sẽ không khai trong vụ kiện của Stormy Daniels

Ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump. (Hình: AP Photo/Mary Altaffer)

WASHINGTON, DC (NV) – Ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, sẽ sử dụng Tu Chính Án số 5 trong Hiến Pháp Mỹ, tức quyền không đưa ra lời khai có thể có thể kết tội chính mình sau này, trong vụ kiện của cô Stormy Daniels chống lại ông và ông Trump.

Theo CBS News, ông Cohen cho rằng ông không đưa ra lời khai vì FBI đang có cuộc điều tra hình sự đối với ông.

Trong một tuyên bố nộp cho tòa liên bang ở California hôm Thứ Tư, ông Cohen có đề cập vụ FBI bố ráp văn phòng, nhà ở, và phòng khách sạn của ông, và tịch thu nhiều tài liệu và vật dụng, có liên quan đến vụ ông trả cho cô Daniels $130,000 trước ngày bầu cử tổng thống năm 2016.

Cô Stormy Daniels, tên thật là Stephanie Clifford, nói rằng cô có quan hệ tình dục với ông Trump hồi năm 2006, và ông Cohen đưa tiền cho cô để cô không nói chuyện này trước ngày bầu cử.

Tổng Thống Donald Trump và Tòa Bạch Ốc bác bỏ tố cáo của cô Daniels, trong khi ông Cohen nói ông rút tiền trong căn nhà trả cho cô vì không muốn những gì cô nói, cho dù là có thật hay không, có thể làm hại ứng cử viên Donald Trump.

Ông Cohen cũng nói ông không nhận bất cứ đồng nào từ phía ông Trump, trong khi tổng thống nói không biết vụ này.

Cô Daniels đang kiện ông Cohen để cô có được quyền kể chuyện quan hệ với ông Trump.

Ông Cohen cho biết ông sử dụng Tu Chính Án số 5 theo lời cố vấn của luật sư.

“Dựa theo lời khuyên của luật sư, tôi sẽ sử dụng quyền quy định trong Tu Chính Án số 5, liên quan đến tất cả mọi vấn đề trong vụ kiện này.”

Ông Michael Avenatti, luật sư của cô Daniels, nói rằng quyết định của ông Cohen làm ông “sửng sốt.”

Ông Avenatti tweet ra như sau: “Chưa bao giờ trong lịch sử nước ta, một luật sư của tổng thống đương nhiệm lại không chịu khai những vấn đề có liên quan với tổng thống. Thật là sửng sốt khi biết ông Michael Cohen là người chuyên ‘giải quyết khó khăn’ cho ông Trump trong hơn 10 năm qua.”

Vụ ông Cohen không khai làm người ta nhớ đến ông Trump từng chỉ trích hành động này.

“Đám đông lộn xộn không chịu khai, sử dụng Tu Chính Án số 5,” Tổng Thống Trump nói tại một cuộc vận động hồi Tháng Chín, 2017. “Nếu mình vô tội, tại sao lại sử dụng Tu Chính Án số 5?”

Lúc đó, Tổng Thống Trump chủ yếu nhắm vào những cựu nhân viên của bà Hillary Clinton, khi họ sử dụng Tu Chính Án số 5 khi bị điều tra vụ bà sử dụng email riêng trong lúc làm ngoại trưởng. (Đ.D.)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vị linh mục cả đời đi ‘mua lại’ những em bé bị nhiễm HIV

Cuộc đời mình, ông dành cho những người phụ nữ ở bên bờ tuyệt vọng. Cuộc đời mình, ông dành cho những “thiên thần” vô tội...

Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Các giới chức liên bang đang xem xét hồ sơ của hơn 2,500 người trở thành công dân Mỹ qua thủ tục nhập tịch để xem họ có gian lận trong lúc nộp hồ sơ hay không.

Một người Việt tị nạn làm nhân vật số 2 một tiểu đoàn Mỹ

Thịnh Huỳnh, có cấp bậc thượng sĩ thường vụ của Tiểu Đoàn 1, Trung Đoàn 504, Sư Đoàn 82 Nhảy Dù, là người quan trọng thứ nhì, chỉ sau đơn vị trưởng

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Cả nhà ở Bạc Liêu bị ong đốt, 2 người chết, 3 bị thương nặng

Người nhà nhờ người đốn cây gừa cách nhà 20 mét, bất ngờ cây ngã ngay trước cửa nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn, bay ra tấn công năm người.

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Walmart vinh danh một bà đẩy xe hàng vào đúng chỗ dù trời mưa bão

Video Wlmart vinh danh một bà đẩy xe vào đúng chỗ dù trời mưa bãovideo
Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (1/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.

Toàn bộ Tối Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (2/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.