Mặc áo thun có cờ Puerto Rico, một cô bị kẻ lạ ‘dạy dỗ’

Người đàn ông vô cớ hạch sách một cô gái trong công viên ở Chicago chỉ vì cô mặc áo có cờ Puerto Rico. (Hình: CBS 2)

CHICAGO, Illinois (NV) – Giới hữu trách tại tiểu bang Illinois đang điều tra một vụ quấy nhiễu được thu hình, trong đó cho thấy cảnh một người đàn ông da trắng bỗng dưng đến “dạy dỗ” một cô gái gốc Latino chỉ vì cô mặc áo thun có cờ và hàng chữ Puerto Rico. Vụ này xảy ra tại một công viên địa phương ở thành phố Chicago.

Theo bản tin của USA Today thì giới chức thuộc cơ quan bảo vệ công viên ở Cook County cũng điều tra một cảnh sát viên vì thái độ điềm nhiên đứng quan sát mà không làm gì để chấm dứt việc quấy nhiễu này.

“Sau vụ này, chúng tôi lập tức mở cuộc điều tra về thái độ của nhân viên chúng tôi. Cuộc điều tra đang được tiến hành và người nhân viên liên hệ được đưa về làm việc văn phòng để chờ kết quả,” theo giới hữu trách.

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, cơ quan Forest Preserves nói người đàn ông kia bị bắt, bị truy tố tội tấn công và có hành vi làm mất trật tự công cộng.

Vụ này xảy ra hồi tháng qua nhưng chỉ được nhiều người biết tới sau khi nạn nhân là cô Mia Irizarry, 24 tuổi, đưa sự việc lên Facebook.

Cô Irizarry ngày hôm đó đang chuẩn bị cho buổi tiệc mừng sinh nhật 24 tuổi của mình tại công viên.

Bỗng nhiên, có một người đàn ông tới gần và đòi cô giải thích vì sao mặc áo thun có chữ “Puerto Rico.”

“Cô đáng lẽ ra không nên mặc áo đó ở Hiệp Chúng Quốc (United States of America) này,” người đàn ông sau đó gào lên: “Cô có phải là công dân không? Cô có phải là công dân Hiệp Chúng Quốc không?”

Cô Irizarry trả lời cô mặc áo này vì cô “có quyền,” đồng thời cũng giải thích Puerto Rico là một phần của Hoa Kỳ.

Người đàn ông kia lại la lên: “Puerto Rico không phải là của chúng ta. Cô có được đi học không?”

Puerto Rico là một vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ từ năm 1898.

Cô Irizarry vẫn giữ thái độ lịch sự trong suốt cuộc đối đầu, và sau đó yêu cầu một cảnh sát viên đứng gần đó can thiệp và cho biết là cô đã thuê chỗ này và người đàn ông kia đến quấy nhiễu chỉ vì chiếc áo thun cô mặc.

Khi người cảnh sát viên không có thái độ gì và định lảng ra xa, cô nhắc lại lời yêu cầu lần nữa, nói rằng cô không cảm thấy an tâm và yêu cầu hãy đưa người đàn ông kia đi nơi khác.

Sau đó có thêm nhân viên cảnh sát tới nơi. Người đàn ông kia vẫn tiếp tục nạt nộ. “Cô không phải là người Mỹ. Nếu cô là người Mỹ, cô đã không mặc cái áo thun đó, cô biết điều đó phải không?”, người đàn ông la lối. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn “đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới”

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc lại muốn “đưa Việt Nam trở thành trung tâm đồ gỗ nội thất của thế giới”

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Chưa xong nhưng ‘phải’ chạy?

Tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Chưa xong nhưng 'phải' chạy?

Đa số dân Mỹ muốn kiểm soát súng chặt chẽ hơn

Đa số người dân Mỹ nay muốn kiểm soát súng chặt chẽ hơn, và phần lớn tin rằng các nơi cầu nguyện và trường học đang ngày càng ít an toàn hơn.

Tăng giá thuê nhà, nhiều cư dân cao tuổi ở Anaheim điêu đứng

Nhiều cư dân cao tuổi ở Anaheim đang gặp khó khăn, không biết phải làm gì vì giá thuê nhà sẽ tăng vào Tháng Sáu năm nay.

Khối NATO xác nhận việc quân đội Mỹ đặt kho võ khí ở Ba Lan

Khối NATO hôm Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, xác nhận là đang chuẩn bị kế hoạch để thiết lập một kho chứa võ khí của Mỹ ở Ba Lan.

Thành phố El Paso chuẩn bị đón hàng ngàn di dân được thả

Thành phố biên giới El Paso ở tiểu bang Texas, nay đang trong tình trạng báo động để sẵn sàng ứng phó với việc giới hữu trách di trú Mỹ

California đầu tư cho sức khỏe tâm lý của sinh viên nhiều hơn

Các nhà lập pháp, nhà điều hành đại học ở California đang đầu tư nhiều hơn cho những chương trình giúp sinh viên bảo vệ sức khỏe tâm lý.

Linh mục bị đâm trong lúc cử hành Thánh Lễ, trực tiếp truyền hình

Một linh mục Công Giáo bị đâm trong lúc cử hành Thánh Lễ tại nhà thờ được coi là lớn nhất ở Canada hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Ba.

Giới trẻ Little Saigon thưởng lãm ‘Ngày Xưa Thân Ái’ về thời VNCH

Sáng Thứ Bảy, 23 Tháng Ba, rất đông người, nhất là giới trẻ, đến nhật báo Người Việt để xem những hình ảnh của một thời Việt Nam Cộng Hòa.

Kiều Quan, người gốc Việt được vinh danh ‘Người Phụ Nữ 2019’

Cô được vinh danh không chỉ vì là phụ nữ gốc Việt duy nhất thành đạt trong kinh doanh, mà còn là những đóng góp trong cộng đồng nhiều năm qua.