Miền Đông lại bị bão tuyết, gần 2,000 chuyến bay bị hủy

Giao thông bị cản trở ở thành phố Millcreek Township, Pennsylvania vào lúc sáng sớm Thứ Tư. (Hình: Jack Hanrahan/Erie Times-News via AP)

BOSTON, Massachusetts (NV) – Trận bão gió Đông Bắc (nor’easter) thứ nhì trong vòng một tuần đã kéo tới vùng Bờ Biển Miền Đông nước Mỹ, mang theo số lượng tuyết lớn lao và gió mạnh khắp khu vực này.

Hơn 50 triệu người, từ Philadelphia đến Boston, hiện đang trong tình trạng báo động bão tuyết mùa Đông, trong khi đó dân chúng ở khu vực rộng lớn trong vùng Đông Bắc Mỹ cũng được yêu cầu để ý tình hình thời tiết. Có gần 2,000 chuyến bay bị hủy bỏ hôm Thứ Tư, theo bản tin CNN.

Trận bão dự trù có sức gió từ 30 dặm/giờ tới 50 dặm/giờ (48 cây số/giờ tới 80 cây số/giờ).

Tuy không mạnh như trận bão hồi cuối tuần qua, với sức gió là 90 dặm/giờ (khoảng 144 cây số/giờ), gió mạnh ở mức này cũng gây khó khăn cho nỗ lực tái lập nguồn cung cấp điện cho ít nhất 100,000 căn nhà bị mất điện, tính tới ngày Thứ Ba.

Tuyết sẽ đổ xuống vào sáng ngày Thứ Tư, với thời gian nhiều tuyết nhất là từ giữa trưa cho tới chiều tối và kéo sang ngày Thứ Năm, theo chuyên gia khí tượng Dave Hennen của CNN.

Văn phòng Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) ở Boston cho hay dân chúng không chỉ nên quan tâm đến tuyết, mà còn là “các nhánh cây gẫy, cột điện, cây cối có thể nghiêng đổ do sức gió,” cùng là các vấn đề khác như tầm nhìn hạn chế và nguy hiểm giao thông.

Chuyên gia Hennen nói rằng đường xa lộ liên bang nhiều phần sẽ là lằn ranh rõ rệt, với khu vực ở về phía Đông con đường này sẽ có nhiều mưa, trong khi ở phía Tây có thể có tới 2 feet tuyết.

Thành phố New York có thể có từ 4 tới 8 inch tuyết, nhưng các trường học nơi này vẫn sẽ mở cửa, theo giới hữu trách.

Philadelphia có từ 4 đến 6 inch tuyết, theo ước tính của NWS, đồng thời cũng kêu gọi dân chúng không ra đường nếu không cần thiết. Các trường học nơi này đóng cửa ngày Thứ Tư.

Thống đốc tiểu bang Pennsylvania, ông Tom Wolf, loan báo tình trạng khẩn cấp ở một số quận hạt để chuẩn bị đối phó với bão.

Trong khi đó, khoảng 1,800 chuyến bay bị hủy bỏ, phần lớn từ các phi trường ở vùng Đông Bắc, như Newark, John F. Kennedy, LaGuardia, Boston và Philadelphia.

Công ty xe lửa Amtrak cũng phải có thay đổi trong dịch vụ hỏa xa nối liền Washington D.C. và Boston vì lý do thời tiết. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Tư, 7 tháng 3 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lê Lạc Giao, kẻ đồng hành với ‘nhân chứng’ thời gian?

Truyện “Có Một Thời Nhân Chứng” giải mã được một giai đoạn lịch sử phức tạp, rối nùi, liên quan tới hai ý thức hệ đối nghịch tự do và độc tài

Boeing khai trương xưởng máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc

Boeing sắp mở xưởng hoàn tất giai đoạn cuối của máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc, dù có căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington.

Đọc bút ký văn học của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách và Những Giấc Mơ Bay” không phải là tập sách phê bình hay nhận định văn học, mà chỉ là cái nhìn hoàn toàn chủ quan của người viết

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Một thẩm phán liên bang phán quyết Obamacare vi hiến

Một thẩm phán liên bang bảo thủ ở Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, ra phán quyết rằng Obamacare “vô giá trị.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.

Công dân Saudi Arabia ở Oklahoma nhận tội khai gian từng được al-Qaeda huấn luyện

Một người đàn ông gốc Saudi Arabia hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, đã nhận tội khai gian trong hồ sơ xin chiếu khán và nói dối với FBI...

Công ty Tân Thuận bị khởi tố thêm sai phạm

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ủy ban Nhân dân Thành phố  chỉ đạo cơ quan Thanh tra Thành phố làm rõ thêm sai phạm của Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư xây dựng Tân Thuận (Công...

Chống sản phẩm Huawei, T-Mobile và Sprint có cơ hội sáp nhập

Hai công ty T-Mobile US và Sprint Corp. dự trù kế hoạch sát nhập khi không sử dụng sản phẩm của công ty Trung Quốc Huawei Technologies.