Miền Đông lại bị bão tuyết, gần 2,000 chuyến bay bị hủy

Giao thông bị cản trở ở thành phố Millcreek Township, Pennsylvania vào lúc sáng sớm Thứ Tư. (Hình: Jack Hanrahan/Erie Times-News via AP)

BOSTON, Massachusetts (NV) – Trận bão gió Đông Bắc (nor’easter) thứ nhì trong vòng một tuần đã kéo tới vùng Bờ Biển Miền Đông nước Mỹ, mang theo số lượng tuyết lớn lao và gió mạnh khắp khu vực này.

Hơn 50 triệu người, từ Philadelphia đến Boston, hiện đang trong tình trạng báo động bão tuyết mùa Đông, trong khi đó dân chúng ở khu vực rộng lớn trong vùng Đông Bắc Mỹ cũng được yêu cầu để ý tình hình thời tiết. Có gần 2,000 chuyến bay bị hủy bỏ hôm Thứ Tư, theo bản tin CNN.

Trận bão dự trù có sức gió từ 30 dặm/giờ tới 50 dặm/giờ (48 cây số/giờ tới 80 cây số/giờ).

Tuy không mạnh như trận bão hồi cuối tuần qua, với sức gió là 90 dặm/giờ (khoảng 144 cây số/giờ), gió mạnh ở mức này cũng gây khó khăn cho nỗ lực tái lập nguồn cung cấp điện cho ít nhất 100,000 căn nhà bị mất điện, tính tới ngày Thứ Ba.

Tuyết sẽ đổ xuống vào sáng ngày Thứ Tư, với thời gian nhiều tuyết nhất là từ giữa trưa cho tới chiều tối và kéo sang ngày Thứ Năm, theo chuyên gia khí tượng Dave Hennen của CNN.

Văn phòng Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) ở Boston cho hay dân chúng không chỉ nên quan tâm đến tuyết, mà còn là “các nhánh cây gẫy, cột điện, cây cối có thể nghiêng đổ do sức gió,” cùng là các vấn đề khác như tầm nhìn hạn chế và nguy hiểm giao thông.

Chuyên gia Hennen nói rằng đường xa lộ liên bang nhiều phần sẽ là lằn ranh rõ rệt, với khu vực ở về phía Đông con đường này sẽ có nhiều mưa, trong khi ở phía Tây có thể có tới 2 feet tuyết.

Thành phố New York có thể có từ 4 tới 8 inch tuyết, nhưng các trường học nơi này vẫn sẽ mở cửa, theo giới hữu trách.

Philadelphia có từ 4 đến 6 inch tuyết, theo ước tính của NWS, đồng thời cũng kêu gọi dân chúng không ra đường nếu không cần thiết. Các trường học nơi này đóng cửa ngày Thứ Tư.

Thống đốc tiểu bang Pennsylvania, ông Tom Wolf, loan báo tình trạng khẩn cấp ở một số quận hạt để chuẩn bị đối phó với bão.

Trong khi đó, khoảng 1,800 chuyến bay bị hủy bỏ, phần lớn từ các phi trường ở vùng Đông Bắc, như Newark, John F. Kennedy, LaGuardia, Boston và Philadelphia.

Công ty xe lửa Amtrak cũng phải có thay đổi trong dịch vụ hỏa xa nối liền Washington D.C. và Boston vì lý do thời tiết. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Tư, 7 tháng 3 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Trung Quốc ưa chuộng xe hơi Mỹ hiệu Mustang

Xe hiệu Mustang của Mỹ, từ lâu nay vẫn được coi là chiếc xe "truyền thống Mỹ" và được nhiều người ưa chuộng, nhưng nay giới mua xe ở Trung Quốc cũng bắt đầu bị xe này lôi cuốn.

‘Người quyết liệt chống Formosa’ bị y án 14 năm tù

Ông Hoàng Đức Bình, một người tích cực tham gia chống công ty Formosa xả thải đầu độc biển miền Trung Việt Nam vẫn bị y án 14 năm tù trong phiên xử phúc thẩm “án bỏ túi.”

Bộ Ngoại Giao Mỹ chấp thuận bán $1.2 tỉ võ khí cho Mexico

Bộ Ngoại Giao Mỹ cho hay đã chấp thuận việc bán võ khí cho Mexico, gồm trực thăng đa dụng MH-60R, hỏa tiễn, hệ thống radar và súng đại liên, cùng các trang bị đặc biệt để hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Tòa án Đức bắt đầu xử nghi can bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Tòa Thượng Thẩm Đức tại thủ đô Berlin bắt đầu xử Nguyễn Hải Long, một trong các nghi can tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi bí mật đưa về Việt Nam hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Sinh viên UCLA (VCH) tổ chức Hội Chợ Y Tế 2018

Sáng Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, nhóm sinh viên y khoa gốc Việt thuộc tổ chức “Vietnamese Community Health”(VCH) của đại học UCLA tổ chức một hội chợ y tế miễn phí tại Salgado Community Center, Santa Ana.

Thị trưởng San Francisco hứa dẹp người vô gia cư sống trên hè phố

Thị trưởng San Francisco hứa hẹn sẽ có chương trình mạnh mẽ để dẹp bỏ tình trạng người vô gia cư cắm lều ở ngay sát đường đi lại, nói rằng sẽ khởi sự tại một khu vực của thành phố trong tuần này.

Tối Cao Pháp Viện bác kháng án của một người bị tù 241 năm

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai bác yêu cầu xem xét lại bản án 241 năm của một tù nhân, bị tù từ lúc 16 tuổi.

Bắc Hàn đưa máy làm mì đến DMZ để phục vụ Chủ Tịch Kim

Bắc Hàn sẽ đưa một máy sản xuất mì và một đầu bếp hàng đầu ở Bình Nhưỡng đến khu phi quân sự (DMZ) để phục vụ món mì lạnh cho Chủ Tịch Kim Jong Un, trong lúc ông này họp thượng đỉnh với ông Moon Jae In, tổng thống Nam Hàn, vào Thứ Sáu, 27 Tháng Tư.

Bush cha vào bệnh viện sau khi vợ qua đời

Bush cha vào bệnh viện sau khi vợ qua đờivideo
-TT Bush cha vào bệnh viện -Bắt được nghi can bắn chết 4 người ở Tenneessee -Xe van đâm vào đám đông ở Toronto, 10 chết, 15 bị thương

Lợi nhuận Google tăng nhờ mức thuế giảm

Công việc kinh doanh của Google ngày đang lên, mặc dù có những lo ngại liên quan đến chuyện bảo vệ dữ kiện cá nhân.