Miền Đông lại bị bão tuyết, gần 2,000 chuyến bay bị hủy

Giao thông bị cản trở ở thành phố Millcreek Township, Pennsylvania vào lúc sáng sớm Thứ Tư. (Hình: Jack Hanrahan/Erie Times-News via AP)

BOSTON, Massachusetts (NV) – Trận bão gió Đông Bắc (nor’easter) thứ nhì trong vòng một tuần đã kéo tới vùng Bờ Biển Miền Đông nước Mỹ, mang theo số lượng tuyết lớn lao và gió mạnh khắp khu vực này.

Hơn 50 triệu người, từ Philadelphia đến Boston, hiện đang trong tình trạng báo động bão tuyết mùa Đông, trong khi đó dân chúng ở khu vực rộng lớn trong vùng Đông Bắc Mỹ cũng được yêu cầu để ý tình hình thời tiết. Có gần 2,000 chuyến bay bị hủy bỏ hôm Thứ Tư, theo bản tin CNN.

Trận bão dự trù có sức gió từ 30 dặm/giờ tới 50 dặm/giờ (48 cây số/giờ tới 80 cây số/giờ).

Tuy không mạnh như trận bão hồi cuối tuần qua, với sức gió là 90 dặm/giờ (khoảng 144 cây số/giờ), gió mạnh ở mức này cũng gây khó khăn cho nỗ lực tái lập nguồn cung cấp điện cho ít nhất 100,000 căn nhà bị mất điện, tính tới ngày Thứ Ba.

Tuyết sẽ đổ xuống vào sáng ngày Thứ Tư, với thời gian nhiều tuyết nhất là từ giữa trưa cho tới chiều tối và kéo sang ngày Thứ Năm, theo chuyên gia khí tượng Dave Hennen của CNN.

Văn phòng Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS) ở Boston cho hay dân chúng không chỉ nên quan tâm đến tuyết, mà còn là “các nhánh cây gẫy, cột điện, cây cối có thể nghiêng đổ do sức gió,” cùng là các vấn đề khác như tầm nhìn hạn chế và nguy hiểm giao thông.

Chuyên gia Hennen nói rằng đường xa lộ liên bang nhiều phần sẽ là lằn ranh rõ rệt, với khu vực ở về phía Đông con đường này sẽ có nhiều mưa, trong khi ở phía Tây có thể có tới 2 feet tuyết.

Thành phố New York có thể có từ 4 tới 8 inch tuyết, nhưng các trường học nơi này vẫn sẽ mở cửa, theo giới hữu trách.

Philadelphia có từ 4 đến 6 inch tuyết, theo ước tính của NWS, đồng thời cũng kêu gọi dân chúng không ra đường nếu không cần thiết. Các trường học nơi này đóng cửa ngày Thứ Tư.

Thống đốc tiểu bang Pennsylvania, ông Tom Wolf, loan báo tình trạng khẩn cấp ở một số quận hạt để chuẩn bị đối phó với bão.

Trong khi đó, khoảng 1,800 chuyến bay bị hủy bỏ, phần lớn từ các phi trường ở vùng Đông Bắc, như Newark, John F. Kennedy, LaGuardia, Boston và Philadelphia.

Công ty xe lửa Amtrak cũng phải có thay đổi trong dịch vụ hỏa xa nối liền Washington D.C. và Boston vì lý do thời tiết. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Tư, 7 tháng 3 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nữ nghi can tình báo Nga dùng sex để ‘xáp gần’ giới chức Mỹ

Người phụ nữ Nga bị cáo buộc là tìm cách xáp lại gần các giới chức Mỹ để xâm nhập vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ, đã từng đề nghị trao đổi sex để đạt được mục tiêu của mình.

Nổ ở trại lính tại Pennsylvania, 3 người bị thương

Ít nhất có ba người bị thương trong một vụ nổ ở một trại lính tại miền Nam tiểu bang Pennsylvania sáng Thứ Năm, các giới chức cho biết, theo NBC News.

Mức độ ủng hộ TT Trump không giảm sau thượng đỉnh Helsinki

Hơn một nửa số người Mỹ không ủng hộ cách Tổng Thống Donald Trump quan hệ với Nga, theo Reuters.

Hoa Kỳ: Số nhà mới xây tiếp tục giảm

Số nhà mới xây ở Hoa Kỳ hồi Tháng Sáu đã giảm xuống mức thấp nhất từ chín tháng qua, trong khi đơn xin giấy phép xây nhà cũng giảm và là tháng thứ ba liên tục có tình trạng này.

Ca sĩ Kim Anh: ‘Vinh quang tột cùng, đau khổ cũng tột cùng’

Ca sĩ Kim Anh từng được xem là “bà hoàng” tại các sân khấu của người Việt ở Mỹ. Nhưng cuộc đời của chị lại là “vinh quang tột cùng và cũng đau khổ tột cùng”

Nông dân đào nhiều giếng, đất vùng Central Valley ở California lún dần

Đất vùng Trung California đang lún dần vì nông dân nơi đây đào giếng hút quá nhiều nước, làm cạn sạch các hồ chứa nước ngầm thiên nhiên, và cũng đe dọa làm hư hại một hệ thống

Núi lở ở Kiên Giang, dân chạy tán loạn

Núi Ba Hòn ở huyện Kiên Lương bất ngờ sạt lở giữa trưa, hai tảng đá hàng tấn lăn xuống nhà dân phía dưới khiến nhiều người bỏ chạy tán loạn.

Thời tiết khô nóng gây khó khăn việc dập tắt cháy rừng gần Yosemite

Thời tiết nóng, khô đang gây nhiều khó khăn cho nỗ lực của khoảng 1,400 lính cứu hỏa nhằm dập đám cháy rừng gần khu lâm viên quốc gia National Yosemite Park, vốn đã lan ra tới

Trần Đại Quang ‘im lặng’ vụ ‘Tuổi Trẻ Online’, nhưng ‘mặn mà’ vụ Đặng Văn Hiến

Ông Đặng Văn Hiến, người “nổ súng giữ đất” vừa được ông Trần Đại Quang yêu cầu các cơ quan luật pháp “xem xét lại bản án đối với ông Hiến.”
Trong khi hoàn toàn im lặng vụ “Tuổi Trẻ Online,” Chủ Tịch Quang lại mau mắn lên tiếng “yêu cầu kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án Đặng Văn Hiến.”

Điều tra viên đặc biệt Mueller xin tòa miễn tố 5 nhân chứng vụ xử Manafort

Điều tra viên đặc biệt Robert Mueller hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã xin một thẩm phán tòa liên bang chấp thuận việc miễn tố năm nhân chứng để họ có thể ra làm chứng trong