Một người Trung Quốc bị bắt cóc ở Nam California, đòi tiền chuộc $2 triệu

Thông báo của văn phòng FBI tại Los Angeles về vụ một công dân Trung Quốc bị bắt cóc ở San Gabriel. Hình vẽ một nghi can ở góc phải. (Hình: FBI)

SAN GABRIEL, California (NV) – Các giới chức FBI hôm Thứ Hai, 21 Tháng Tám, tiết lộ rằng một công dân Trung Quốc hiện mất tích từ năm tuần nay sau khi bị ba người bắt cóc ở vùng Nam California, đòi số tiền chuộc là $2 triệu.

Bà Laura Eimiller, phát ngôn viên văn phòng FBI ở Los Angeles, nói với phóng viên hãng thông tấn AFP rằng ông Ruochen “Tony” Liao, 28 tuổi, người có dịch vụ bán xe đắt tiền ở Costa Mesa, bị bắt cóc hôm 16 Tháng Bảy tại thành phố San Gabriel.

Các nghi can đi trên hai chiếc xe màu đen và có vẻ quen biết với nạn nhân, cũng theo phát ngôn viên Eimiller.

Phát ngôn viên Eimiller cho biết việc bắt cóc ông Liao có thể là do tranh chấp làm ăn, vì ông này thường giao thiệp với giới bị coi là bất hảo.

Theo FBI, nhóm bắt cóc này lúc đầu liên lạc với gia đình ông Liao ở Trung Quốc, đòi số tiền chuộc là $2 triệu, nhưng sau đó không thấy có liên lạc gì nữa.

Một trong những nghi can bắt cóc, được cho hay tên là “David”, tuổi từ 35 đến 40, theo lời một nhân chứng khai với giới chức công lực.

Gia đình ông Liao đưa giải thưởng $150,000 cho ai cung cấp tin tức giúp đưa ông trở về an toàn. Trong khi đó, cơ quan FBI cũng đưa giải $25,000 cho ai cung cấp tin tức về vụ bắt cóc này. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

125 quốc gia khuyến nghị về tình hình nhân quyền với CSVN

125 quốc gia khuyến nghị về nhân quyền với CSVN

Hồng Kông: Du khách thiệt mạng vì cửa sổ rớt từ khách sạn

Một nữ nhân viên khách sạn ở Hồng Kông vừa bị bắt sau khi cánh cửa sổ khách sạn mà người này đang lau chùi đã rớt xuống con đường đông đảo người qua lại ở bên dưới.

Bốn loại thực phẩm nhiều tinh bột nhưng lại tốt cho cơ thể

Một số người quan niệm rằng ăn nhiều tinh bột không tốt nên cần phải loại bỏ trong chế độ ăn uống nhưng điều này hoàn toàn sai.

Một vài ảnh hưởng cụ thể nếu chính phủ Mỹ đóng cửa kéo dài

Tình trạng chính phủ Mỹ đóng cửa đến nay đã gần một tháng với những ảnh hưởng không phải ai cũng có thể nhìn thấy. Nhiều người tỏ ra bối rối, nhất là những người đang tiến hành thủ tục nhập tịch.

Kinh tế Mỹ sẽ thiệt hại $5.7 tỷ vì chính phủ đóng cửa, ngang với tiền xây tường

Tình trạng chính phủ Mỹ hiện đang phải đóng cửa tới ngày thứ 31, tính tới Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, lâu nhất trong lịch sử Mỹ, có thể sẽ gây ra thiệt hại kinh tế khoảng $5.7 tỉ.

‘Diễn Hành Phụ Nữ’ ở Orange County: 15,000 người xuống đường

Khoảng 15 ngàn người, trong đó đa phần là phụ nữ, đã xuống đường tham gia cuộc “Cuộc Diễn Hành Phụ Nữ” Orange County kéo dài từ 10 giờ sáng đến 1 giờ chiều 19 Tháng Giêng.

Xe tải tông đoàn người đi thắp nhang, 8 người thiệt mạng

Một xe tải vừa lao vào đoàn người gồm khoảng 60 người đang đi thắp nhang ở rìa quốc lộ 5 tại huyện Kim Thành, Hải Dương

Hai tàu dầu phát hỏa ngoài khơi bán đảo Crimea, ít nhất 14 người chết

Có 14 người thiệt mạng và năm người khác mất tích ngoài khơi bán đảo Crimea, trong vùng biển Hắc Hải, hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, khi lửa bùng lên trên hai tàu dầu treo cờ Tanzania.

Ohio: Máy bay rớt trước sân nhà dân, hai phi công thiệt mạng

Cảnh sát cho biết hai phi công thiệt mạng vì một chiếc máy bay rớt sau khi vừa cất cánh ở Ohio và nằm trước sân nhà của một cư dân.

Hang tuyết sập, đè chết bé gái ở Illinois

Một bé gái 12 tuổi thiệt mạng và một bé gái 9 tuổi bị bệnh sau khi bị hang tuyết sập đè lên ở Arlington Heights, Illinois.