Ngay sau khi bào chữa, TT Trump lại tự khen cách hành xử khi gặp Putin

Tổng Thống Donald Trump nói chuyện với báo chí tại Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Trong bản tweet gởi ra vào sáng sớm ngày Thứ Tư, Tổng Thống Donald Trump lại tự khen cách hành xử của mình tại cuộc họp thượng đỉnh với Tổng Thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki, và hứa hẹn sẽ có các “kết quả lớn lao” nhờ vào mối quan hệ tốt hơn với Nga, đồng thời cũng phản pháo thành phần mà ông gọi là “những kẻ thù hằn”.

Trong bản tweet, Tổng Thống Trump không hề nhắc lại việc ông phải tự bào chữa các phát biểu, theo đó tỏ vẻ nghi ngờ giá trị của kết luận do cộng đồng tình báo Mỹ đưa ra về sự can dự của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 ở Hoa Kỳ.

Những phát biểu này, được ông Trump đưa ra khi đứng cạnh ông Putin ở Helsinki hôm Thứ Hai, đã gây ra sự chỉ trích kịch liệt từ cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ.

“Rất nhiều người có trí thông minh cao hơn, thích cách hành xử của tôi trong cuộc họp báo tại Helsinki,” theo bản tweet của ông Trump.

Ông Trump nói thêm: “Chúng tôi có sự thân thiện khiến nhiều kẻ thù hằn và chỉ mong có cuộc đấu đá. Rất bực mình.”

Trong bản tweet khác sau đó, ông Trump viết rằng ông Putin đồng ý sẽ giúp đỡ trong cuộc thương thảo với Bắc Hàn. Tuy nhiên, ông không cho biết bao giờ có sự giúp đỡ này và như thế nào.

Sau khi có sự lên án gay gắt từ cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ trước hình ảnh ông ngả theo lập luận của ‘kẻ thù lâu đời’ và tỏ nghi ngờ về sự khả tín của các cơ quan tình báo quốc gia Hoa Kỳ, ông Trump hôm Thứ Ba nói rằng ông “nói lộn” và sau đó “nói lại” cho đúng là ông “hoàn toàn tin tưởng các cơ quan này”. (V.Giang)

?autoplay=false;GAOn=true
Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dự thi Người Việt 40 năm: Từ ‘Thư Cho Người’ đến ‘Tiếng Việt Mến Yêu’

Tuy chưa ngồi làm việc trong tòa soạn Người Việt nhưng với hai trang báo cũng là kỷ niệm với thời gian lâu dài.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 18 Tháng Mười Một, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem ba phim giả tưởng, hành động.

Westminster chính thức thông qua Diễn Hành Tết 2019

Tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã chính thức thông qua sự kiện Diễn Hành Tết đón năm mới 2019.

Little Saigon: Loãng xương, bệnh người gốc Việt hay bị

Bác Sĩ Dean Ngô (Ngô Bá Định) đến nhật báo Người Việt để thảo luận về những nguy hiểm của căn bệnh loãng xương mà người gốc Việt hay bi.

Missouri: Toàn bộ sở cảnh sát một thành phố bị giải tán

Thành phố nhỏ Garden City, Missouri, vừa giải tán toàn bộ lực lượng cảnh sát hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cập nhật bầu cử Orange County: Janet Nguyễn bị ‘đe dọa,’ Dân Chủ tiếp tục dẫn trước

Kết quả bầu cử mới nhất do Cơ Quan Bầu Cử Orange County đưa ra lúc 5 giờ chiều Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, cho thấy các ứng cử viên Dân Chủ tiếp tục dẫn đầu.

‘Đụng độ’ bà Trump, phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ từ chức

Bà Mira Ricardel, phó cố vấn an ninh quốc gia, người bị Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump đề nghị đuổi một hôm trước đó, đã từ chức.

CSVN có thật lòng bỏ việc cấp phép ca khúc trước 1975 và của hải ngoại?

“Ranh giới việc cấp phép phổ biến ca khúc mới với các tác phẩm sáng tác trước 1975 và tác phẩm của người Việt tại nước ngoài sẽ được xóa bỏ.”

Phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn sắp ‘vào lò’

Những vi phạm của Tất Thành Cang, phó bí thư thường trực Thành Ủy ở Sài Gòn, là “rất nghiêm trọng” đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Xứ đạo Cồn Dầu 150 năm: Nhà dân bị san phẳng để xây ‘đô thị mới’

Hôm 15 Tháng Mười Một, chính quyền quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng, điều xe ủi đến san phẳng một số nhà dân “không chịu di dời” tại giáo xứ Cồn Dầu.