Ngay sau khi bào chữa, TT Trump lại tự khen cách hành xử khi gặp Putin

Tổng Thống Donald Trump nói chuyện với báo chí tại Tòa Bạch Ốc. (Hình: AP Photo/Andrew Harnik)

WASHINGTON, D.C. (NV) — Trong bản tweet gởi ra vào sáng sớm ngày Thứ Tư, Tổng Thống Donald Trump lại tự khen cách hành xử của mình tại cuộc họp thượng đỉnh với Tổng Thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki, và hứa hẹn sẽ có các “kết quả lớn lao” nhờ vào mối quan hệ tốt hơn với Nga, đồng thời cũng phản pháo thành phần mà ông gọi là “những kẻ thù hằn”.

Trong bản tweet, Tổng Thống Trump không hề nhắc lại việc ông phải tự bào chữa các phát biểu, theo đó tỏ vẻ nghi ngờ giá trị của kết luận do cộng đồng tình báo Mỹ đưa ra về sự can dự của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 ở Hoa Kỳ.

Những phát biểu này, được ông Trump đưa ra khi đứng cạnh ông Putin ở Helsinki hôm Thứ Hai, đã gây ra sự chỉ trích kịch liệt từ cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ.

“Rất nhiều người có trí thông minh cao hơn, thích cách hành xử của tôi trong cuộc họp báo tại Helsinki,” theo bản tweet của ông Trump.

Ông Trump nói thêm: “Chúng tôi có sự thân thiện khiến nhiều kẻ thù hằn và chỉ mong có cuộc đấu đá. Rất bực mình.”

Trong bản tweet khác sau đó, ông Trump viết rằng ông Putin đồng ý sẽ giúp đỡ trong cuộc thương thảo với Bắc Hàn. Tuy nhiên, ông không cho biết bao giờ có sự giúp đỡ này và như thế nào.

Sau khi có sự lên án gay gắt từ cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ trước hình ảnh ông ngả theo lập luận của ‘kẻ thù lâu đời’ và tỏ nghi ngờ về sự khả tín của các cơ quan tình báo quốc gia Hoa Kỳ, ông Trump hôm Thứ Ba nói rằng ông “nói lộn” và sau đó “nói lại” cho đúng là ông “hoàn toàn tin tưởng các cơ quan này”. (V.Giang)

?autoplay=false;GAOn=true
Chủ sòng bài Mandalay Bay chối bỏ trách nhiệm vụ thảm sát ở Las Vegas

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bộ Tư Pháp coi bài bạc trên mạng là bất hợp pháp, tạo chiến thắng cho chủ sòng bài

Tuần này, Bộ Tư Pháp Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm của mình về việc bài bạc trên mạng, khi cho rằng đó là bất hợp pháp.

Little Saigon: Người nhận ‘housing’ gặp khó, nếu chính phủ đóng cửa đến Tháng Ba

Với cộng đồng người Việt ở Little Saigon, việc đóng cửa lâu có thể ảnh hưởng cuộc sống của những ai đang hưởng trợ cấp thuê nhà "housing."

Triển lãm bonsai Tết ở Phước Lộc Thọ thu hút mọi lứa tuổi

Từ Mồng Ba đến Mồng Năm Tết (ngày 8 đến 10 Tháng Hai), Hội Cây Kiểng Việt Nam lại có triển lãm trong Westminster Mall.

OCTA sắp vẽ lại làn xe chạy và thêm đường xe đạp trên đường Hazard

Đây là lúc mà mọi cư dân phải nắm lấy cơ hội để đóng góp ý kiến, vì nếu không, dự án sẽ dược thực hiện theo những gì mà OCTA nghĩ là hợp lý.

Nhân viên cấp cứu Tây Ban Nha tìm cách cứu em bé 2 tuổi rớt xuống giếng

Nhiều xe vận tải chở thiết bị khoan và ống lớn đến cho công nhân cấp cứu để đào một đường hầm cứu một em bé 2 tuổi bị kẹt trong một giếng sâu

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

Heo bệnh, lở mồm long móng được ‘tuồn’ vào Sài Gòn dịp Tết

Thay gì mang đi tiêu hủy những con heo bị dịch bệnh lở mồm long móng, nhưng nhiều trang trại có heo bị bệnh đã đưa thẳng vào lò mổ làm thịt, cho chặt bỏ 4 chân để “che mắt” người mua khi bán ra thị trường.

Thanh niên trộm vàng ở Quảng Nam giao nộp thêm 200 lượng vàng

Nguyễn Đức Tuấn đã lấy trộm tổng cộng 430 lượng vàng của chủ ở thành phố Hội An mà mãi sau khi Tuấn bị bắt chủ mới biết.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng