Giết 2 con chó để trừng phạt con gái, ông bố bị truy tố

Nghi can Jeffrey Don Edwards, người bị cáo buộc bắn chết 2 con chó để trừng phạt con gái. (Oklahoma County Sheriff's Office via AP)

HARRAH, Oklahoma (AP) — Một người đàn ông bị truy tố tội tàn ác với súc vật sau khi giết chết hai con chó của cô con gái tuổi thiếu niên để trừng phạt cô này về tội không chịu rửa chén dĩa. Vợ cũ của người đàn ông bà Danielle Depee hôm Thứ Năm cho biết cả hai đứa con của họ đều sững sờ trước hành động này. “Cả hai đứa con của tôi hết sức bàng hoàng khi thấy người cha có hành động gây đau khổ cho chúng như vậy và không thể ngờ rằng ông ta có thể làm như vậy.”

Người chồng cũ của bà, ông Jeffrey Don Edwards, bị truy tố hôm Thứ Tư.

Bà Depee, cho biết đã ly dị ông Edwards từ năm 2007, cho hay đứa con gái 17 tuổi và con trai 15 tuổi của họ có lúc cũng qua nhà cha mình sống ở thành phố Harrah, nằm cách Oklahoma City chừng 22 dặm (khoảng hơn 35 cây số) về phía Đông, và hai con chó cũng sống ở nơi này.

Con gái của ông Edwards khai với các điều tra viên là cha của cô nổi giận vào tối Thứ Ba vì nhà bừa bộn và chén dĩa không ai rửa.

Ông Edwards la hét và đuổi hai con về nhà của bà mẹ. Bà Depee nói cô con gái gọi vào khuya Thứ Ba để đến đón về, và lúc quay trở lại sáng Thứ Tư thì không thấy hai con chó đâu nữa.

Một người cùng làm việc với ông Edwards nói rằng có chứng kiến việc ông này bắn chết hai con chó để trừng phạt con mình.

Các điều tra viên cho hay xác hai con chó được tìm thấy ở nơi cách nhà khoảng 100 thước. (V.Giang)

TT Trump ký sắc lệnh tạo cơ hội kiếm việc cho người phối ngẫu quân nhân Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

USC đề nghị bồi thường $215 triệu vụ giáo sư sách nhiễu tình dục

University of Southern California vừa đạt thỏa thuận dàn xếp vụ kiện tập thể để bồi thường hơn 100 sinh viên tố cáo Bác Sĩ George Tyndall.

Bộ Nội An: Số gia đình di dân bị bắt ở biên giới Mỹ-Mexico tăng cao

Số gia đình di dân bất hợp pháp bị bắt ở biên giới Mỹ và Mexico tăng cao hiện nay là lý do gây ra bực bội ở Tòa Bạch Ốc tuần này...

Hơn nửa triệu người tuần hành tại London đòi bỏ phiếu lại Brexit

Khoảng hơn nửa triệu người đã tuần hành qua trung tâm London để đòi có cuộc trưng cầu dân ý mới liên quan đến việc Anh rút khỏi EU.

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không để vụ giết nhà báo Khashoggi ‘chìm xuồng’

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ cho phép có sự che giấu tội lỗi trong vụ giết nhà báo Jamal Khashoggi tại tòa lãnh sự Saudi Arabia ở Istanbul

Vẫn chưa ai trúng, lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $1.6 tỷ

Do vẫn chưa ai trúng độc đắc Mega Millions, nên trị giá lô độc đắc này nay lên tới con số khó có thể tưởng tượng là $1.6 tỷ.

Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (1/4)

Video Giờ Giải Ảo: Trung Quốc với ba nan đề khó gỡ (Phần 1)video
Hoa Kỳ đang muốn chặn đà bành trướng của Trung Cộng. Bắc Kinh có thể chịu đựng nổi thiệt hại kinh tế vì trận thương chiến nhưng bị đẩy lui vì ba nhược điểm sẵn có trong cơ cấu kinh tế chính trị của họ. Ba nhược điểm của Trung Quốc là gì sẽ được kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa giải ảo trong chương trình hôm nay.