TT Trump: Vụ điều tra của ông Mueller là ‘tấn công vào Mỹ’

Tổng Thống Donald Trump chỉ trích cuộc điều tra của ông Robert Mueller. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

WASHINGTON, DC (AP) – Vụ điều tra Nga bị tình nghi xen vào bầu cử không chỉ là một vụ vạch lá tìm sâu mang tính chính trị, mà còn là “một sự tấn công vào đất nước chúng ta,” Tổng Thống Donald Trump phàn nàn hôm Thứ Hai, cho thấy ông ngày càng quan tâm đến công việc của ông Robert Mueller, điều tra viên đặc biệt, trong một năm qua, sau khi các giới chức liên bang bố ráp văn phòng luật sư riêng của tổng thống.

“Để xem,” ông Trump nói, khi được hỏi là ông có định sa thải ông Mueller không.

Tổng Thống Trump không kềm chế được sau khi các nhà điều tra bắt đầu đi sâu vào những chuyện riêng tư của ông, tịch thu hồ sơ văn phòng của Luật Sư Michael Cohen, luật sư riêng lâu năm của ông, và để ý đến các chuyện khác, bao gồm vụ trả $130,000 cho một ngôi sao phim người lớn, người nói rằng có quan hệ tình dục với ông Trump cách đây hơn một thập niên.

Ông Cohen là một người bào chữa mãnh liệt cho công việc làm ăn, các vấn đề cá nhân, và các vấn đề chính trị của ông Trump trong hơn một thập niên.

Vị luật sư này từng nói rằng ông Trump không hề có quan hệ với cô Daniels, nhưng ông vẫn rút $130,000 trong căn nhà của mình, trả cho cô Stormy Daniels, để cô không nói chuyện “ăn nằm” với ông Trump trước cuộc bầu cử tổng thống hồi năm 2016.

Tòa Bạch Ốc bác bỏ tuyên bố của cô Daniels là có quan hệ với tổng thống, và mới đây ông Trump nói ông không biết vụ ông Cohen trả $130,000.

Tại Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Hai, trước mặt các tướng lãnh quân đội, ông Trump nói vụ bố ráp văn phòng của ông Cohen là “một sự nhục nhã,” là “một sự tấn công thực sự vào đất nước chúng ta,” “một vụ tấn công vào những gì mà chúng ta đại diện.”

Ngoài ra, tổng thống cũng không giấu ý định muốn sa thải ông Mueller, nói rằng nhiều người khuyên ông nên làm điều này.

“Tại sao tôi không đuổi ông Mueller đi cho rồi? Tôi nghĩ những gì đang xảy ra là một sự nhục nhã – để xem chuyện gì sẽ xảy ra,” Tổng Thống Donald Trump nói.

Ông cũng nói vụ bố ráp ở New York đánh dấu một “mức độ không công bằng mới” của ông Mueller và nhóm của ông.

Cuộc họp của tổng thống hôm Thứ Hai bao gồm bộ trưởng Quốc Phòng, tổng tham mưu trưởng quân đội, và các tướng lãnh chỉ huy tác chiến.

Trước các ống kính truyền hình, tổng thống mở đầu buổi họp bằng cách chỉ trích cuộc điều tra của ông Mueller, trong bốn phút.

Vụ bố ráp văn phòng của ông Cohen do Văn Phòng Bộ Tư Pháp ở Manhattan tiến hành, một phần dựa theo đề nghị của ông Mueller, theo ông Stephen Ryan, luật sư của ông Cohen, cho biết.

Ông Mueller, một người thuộc đảng Cộng Hòa, và nhóm của ông đang điều tra vụ Nga bị tố cáo xen vào cuộc bầu cử tổng thống hồi năm 2016, cũng như các hành động sai trái của những người xung quanh ông Trump.

Ông Mueller phải báo cáo cho ông Rod Rosenstein, thứ trưởng Bộ Tư Pháp, người bổ nhiệm ông làm điều tra viên đặc biệt, sau khi Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions rút lui khỏi cuộc điều tra. (Đ.D.)

Nga cảnh cáo Mỹ nếu Syria bị tấn công, sẽ có ‘các hậu quả trầm trọng’

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.

Little Saigon: Bán xe cũ cho chính phủ, lấy tiền mặt

California có chương trình kêu gọi cư dân bán xe cũ lấy tiền mặt, giúp họ có chút tiền mua xe mới, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Tổn thất nhân mạng do bão Florence lên tới 37 người; TT Trump thị sát vùng thiên tai

Tổn thất nhân mạng do bão Florence nay lên tới ít nhất là 37 người, gồm cả hai phụ nữ chết đuối khi chiếc xe van của cảnh sát chở họ đến một bệnh viện tâm thần bị nước cuốn trôi

Mời ăn thử bánh Trung Thu hương vị độc đáo tại các chợ Việt Nam

Hiệu bánh Boujee Bakers muốn mời đồng hương ở Orange County thử các loại bánh Trung Thu đặc biệt ở các khu chợ của người Việt.

Thêm 1 cháu bé chết tại khách sạn có 2 người chết ở Đà Nẵng

Tại khách sạn H. ở đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, nơi có vụ nghi ngộ độc khiến anh Đặng Ngọc Vạn đang nguy kịch, vợ và con tử vong khi đến du lịch tại Đà Nẵng...

Cựu thủ tướng Malaysia chính thức bị bắt

Video tin trong ngày: Cựu thủ tướng Malaysia chính thức bị bắtvideo
Cựu thủ tướng Malaysia là ông Najib Razak chính thức bị bắt giữ do liên quan đến những bê bối tham nhũng gây thất thoát hàng tỉ đô la.

South Carolina: Xe chở tù nhân bị nước lũ cuốn trôi, 2 phụ nữ thiệt mạng

Hai phụ nữ đang trên đường được đưa đến một bệnh viện tâm thần đã thiệt mạng sau khi chiếc xe van cảnh sát chở họ bị nước lũ cuốn đi tại South Carolina, tối Thứ Ba