TT Trump nói ông muốn nhận di dân ‘khắp mọi nơi’

Tổng Thống Donald Trump (phài) nói chuyện với Tổng Thống Nursultan Nazarbayev của Kazakhstan trong Phòng Bầu Dục. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói ông muốn nhận di dân “khắp mọi nơi,” ngược với những gì được biết ông nói với các nhà lập pháp là muốn nhận nhiều di dân từ Na Uy hơn.

Theo báo mạng The Hill, trong cuộc họp báo với Tổng Thống Nursultan Nazarbayev của Kazakhstan trong Phòng Bầu Dục, khi được báo giới hỏi về chuyện nhận di dân từ Na Uy, ông Trump trả lời: “Tôi muốn họ đến từ khắp nơi. Khắp nơi.”

Đây là phản ứng đầu tiên của ông Trump đối với “cơn bão” xung quanh chuyện nghe nói ông sử dụng ngôn ngữ bị coi là kỳ thị trong cuộc họp ở Tòa Bạch Ốc hồi tuần trước.

Theo một số nhà lập pháp, ông Trump gọi các quốc gia Châu Phi là “các nước hố xí” khi được yêu cầu nhận di dân từ nơi này và hai quốc gia Haiti và El Salvador.

Ông Trump sau đó bác bỏ, nói rằng ông có sử dụng ngôn ngữ mạnh mẽ, nhưng không dùng chữ “hố xí” (shithole), và tweet ra rằng ông không phải là người kỳ thị chủng tộc.

Tuy nhiên, hôm Chủ Nhật, trong lúc nghỉ cuối tuần tại West Palm Beach, khi được báo giới hỏi chuyện này, ông Trump nói rằng: “Tôi là người kỳ thị chủng tộc ít nhất mà quý vị từng phỏng vấn từ trước tới nay.” (Đ.D.)

New California muốn độc lập khỏi California

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Ba Ra^u

  Qua câu chuyện mà báo chí làm rùm beng chuyện ông Trump dùng danh từ không thích hợp với một vài nước Chầu Phi cho ông có vẻ kỳ thị.
  Nhưng qua những lời nói của ông Trump xem ra báo chí truyền thông còn non tay ấn với ông và được ông dãn đi dòng dòng và xem câu chuyện kỳ thị chẳng còn nghiêm túc nữa.
  Phải chăng ông Trump đã tiên liệu những gì ông tuyên bố? Phải chăng ông muốn được bọn báo chí quảng cáo sự kiện thời sự nóng bỏng mà dư luận đang quan tâm ?
  Nhưng qua sự việc này ,ông tổng thống Trump không phải tay mơ mà là một con người rát là lắt léo , báo chí không dễ bắt nạt ông.

  • Minh Khánh

   Suốt thời gian tranh cử, ông Trump bị truyền thông phe DC đánh phá tơi bời.
   Sau khi nhậm chức, để trả đủa, ông đã tạo ra nhiều trường hợp để gài bẫy
   cho họ đưa ra những tin thất thiệt, và sau đó, bị ông gọi là “fake news”.
   Và đẻ trả lại, họ dựng lên chuyện ông Trump mắc bịnh tâm thần và đòi
   bãi nhiệm, mặc dù họ biết là không làm sao có thể làm được.

  • Hoang

   ông dùng chữ “nhà cầu” mà báo chí cứ nói “nhà xí” nên ông chối là phải …lol

  • Phung Nguyen

   Lại cũng những tên thờ trump sủa bậy nữa!

 • Một Chiều

  Sáng khác chiều khác !

 • Hoang

  According to the Post, “Three White House officials said Perdue and Cotton told the White House that they heard ‘shithouse’ rather than ‘shithole,’ allowing them to deny the President’s comments on television over the weekend.”
  .
  Ngài TT của tôi nói “s***house” chứ ko phải “s***hole” nhé! (lol)
  Tôi đã ngờ rằng Trump có nói gì đó tương tự nhưng ko phải exactly lời TNS Dân Chủ Dick Durby tường thuật tuy rằng ý tưởng không khác.
  Khổ thân mấy anh em ông truyền thông cứ bị Trump quay vòng vòng như dế.
  Nghe nói ông sắp phát cúp vô địch fake news. Mấy anh em ta xếp hàng nào.

 • tamphan

  Điều này cho thấy Trump cũng thuộc loại người “unpredictable”. Thế giới rất lo ngại khi Hoa Kỳ có nhà lãnh đạo khó lường trước như vậy, vì làm họ gợi nhớ đến các lãnh tụ Bắc Hàn …

CDC cảnh báo không nên ăn rau xà lách ‘romaine’

Các giới chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu kêu gọi mọi người quăng vào thùng rác bất cứ rau xà lách “romaine” nào mua ở chợ về mà còn để trong nhà và cảnh báo các nhà hàng không nên sử dụng loại rau này.

Bị giao nhiều quá, nhân viên bưu điện ‘ém’ bớt 17,000 thư

Một nhân viên bưu điện ở khu Brooklyn, New York, bị truy tố sau khi nhân viên công lực phát hiện ông “ém” hơn 17,000 lá thư, không gởi đi cho khách hàng, theo CNN, dựa theo đơn truy tố hình sự.

Chuẩn bị thượng đỉnh, Bắc Hàn ngưng thử nguyên tử và hỏa tiễn

Bắc Hàn hôm Thứ Bảy thông báo sẽ ngưng thử nguyên tử và hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa, trước các cuộc họp thượng đỉnh với Nam Hàn và Mỹ.

Cuộc sống sau khi bị trục xuất về Việt Nam: ‘Không việc làm, không tiền’

Cuộc sống của những người Việt Nam sau khi bị Mỹ trục xuất về nước rất khó khăn: Không có việc làm, và cũng không có tiền luôn.

Cha mẹ nợ tiền làm đường, con không được làm khai sinh

Người dân xã Hồng Phong đến ủy ban xin làm giấy khai sinh cho con thì bị khước từ, gây khó với lý do “cha mẹ chưa đóng tiền làm đường.”

Úc: Sẽ tiếp tục tuần tra Biển Đông bất chấp đe dọa của Trung Quốc

Thủ Tướng Úc cho hay quốc gia ông hoàn toàn có quyền di chuyển trong vùng Biển Đông khi hải quân Trung Quốc tìm cách xua đuổi...

Ngộ độc, dịch bệnh lây truyền qua mỗi bữa ăn tại Việt Nam

Nhiều cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn, thực phẩm độc hại tại Việt Nam bị phát hiện gây hoang mang và lo lắng về nguy cơ ngộ độc, dịch bệnh lây truyền qua mỗi bữa ăn.

Việt Nam đánh thuế nhà ‘không ảnh hưởng đến người nghèo?’

Ông Dũng cho biết Luật Thuế Tài Sản để điều tiết người có thu nhập cao, chống đầu cơ về nhà, đất, không ảnh hưởng đến người có thu nhập thấp.

Nhiều tàu cá Quảng Ngãi lại bị tàu ‘lạ’ cướp tài sản ở Hoàng Sa

Tàu cá Quảng Ngãi khi khai thác ở ngư trường Hoàng Sa thì bất ngờ một chiếc tàu sơn màu trắng, không rõ lai lịch, khống chế, cướp tài sản.

Wells Fargo bị chính phủ Mỹ phạt $1 tỉ do sai trái khi cho vay tiền

Công ty Wells Fargo sẽ phải trả $1 tỉ tiền phạt để giàn xếp các cáo buộc liên quan đến những hành động sai trái khi cho vay tiền mua nhà và mua xe.