Mỹ cấp thêm 15,000 visa H-2B cho công nhân ngoại quốc

Bộ Trưởng Nội An John Kelly. (Hình: AP/Eduardo Verdugo)

WASHINGTON DC (NV) – Do thiếu hụt lao động có tay nghề, Bộ Nội An Hoa Kỳ hôm Thứ Hai loan báo cho phép thêm 15,000 công nhân ngoại quốc được cấp visa tạm thời không thuộc diện di dân.

Theo hãng thông tấn UPI, Bộ Trưởng Nội An John Kelly nộp hồ sơ cần thiết cho cơ quan Đăng Ký Liên Bang để gia tăng số visa diện H-2B cho tài khóa 2017, sau cuộc họp với Bộ Trưởng Lao Động Alexander Acosta.

Theo ông Acosta thì công nhân Hoa Kỳ không đủ để thỏa mãn nhu cầu cần thiết cho các doanh nghiệp trên khắp cả nước. Còn ông Kelly nói: “Quốc Hội trao quyền cho tôi tạm thời giúp các doanh nghiệp khỏi nguy cơ thiệt hại nghiêm trọng do thiếu công nhân làm theo mùa.”

Giới chủ nhân cần mướn thêm công nhân ngoại quốc phải chứng minh rằng kinh doanh của họ sẽ thiệt hại nếu không mang được công nhân ngoại quốc vào Hoa Kỳ để giúp.

Visa diện H-2B cho phép công nhân không thuộc nghề nông được làm việc tạm thời tại Hoa Kỳ nếu các doanh nghiệp không tìm ra được công nhân có tay nghề ở trong nước.

Công nhân ngoại quốc đi theo visa H-2B thích hợp với công việc thuộc ngành khách sạn nhà hàng, bảo trì cơ sở, bán lẻ, nhà kho, công viên giải trí, vườn tược và an ninh.

Quốc Hội đưa ra con số tối đa visa H-2B được cấp là 66,000 cho năm tài khóa kết thúc vào ngày 30 Tháng Chín.

Đây không phải là lần đầu tiên mà chính phủ liên bang cấp thêm visa H-2B sau khi mức hằng năm đã đạt được. Vào năm 2016, 13,382 visa được cấp thêm cho công nhân ngoại quốc làm công việc theo mùa. (TP)

Hạ Viện đưa dự thảo ngân sách tăng quốc phòng, giảm chương trình xã hội


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một nửa dân Mỹ nghĩ TT Trump là nạn nhân của ‘vạch lá tìm sâu’

Gần hai năm sau khi cuộc điều tra về can dự của Nga vào bầu cử Mỹ, có tới một nửa dân Mỹ tin rằng Tổng Thống Donald Trump là nạn nhân của một cuộc "vạch lá tìm sâu".

Hai nghi can cướp nhiều nơi ở Orange County bị truy lùng

Cảnh sát ở Orange County đang truy lùng một hai nghi can cướp nhiều nơi ở quận hạt từ cuối Tháng Hai đến nay.

Anh em gia đình Bush tỏ ý không đồng ý với Tổng Thống Trump

Hiện đang ngày càng có nhiều giới chính trị gia thuộc đảng Cộng Hòa, gồm những người còn đang tại chức hoặc đã nghỉ hưu, lên tiếng bày tỏ sự không đồng ý với Tổng Thống Donald Trump.

Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam bị CSVN xử y án rất nặng

Nhóm Liên Minh Dân Tộc Việt Nam gồm ông Lưu Văn Vịnh và 4 người bạn ra tòa phúc thẩm ngày Thứ Hai 18/3/2019 đã bị xử y án sơ thẩm với các bản án rất nặng.

Rùa đá 20 tấn lớn nhất Việt Nam, trả 600 triệu đồng chưa bán

Một con rùa được nghệ nhân ở Đồng Nai làm bằng đá tự nhiên nặng 20 tấn, ngẩng cao đầu, ngậm gươm báu, như trong hình tượng rùa thiêng.

Số nạn nhân chết vì bão lốc ở Mozambique có thể lên tới 1,000

Tổng Thống Mozambique, ông Filipe Nyusi, hôm Thứ Hai nói rằng có hơn 1,000 người có thể đã bị thiệt mạng trong trận bão lốc Idai

Muốn xe hơi theo ý thích, dealer sẵn sàng chiều tới bến

Công ty nào có thể biến chiếc xe tưởng như chỉ có trong giấc mơ của khách hàng thành hiện thực thì công ty đó sẽ được trả tiền

Facebook chuyển hướng kinh doanh, hai lãnh đạo cấp cao rời công ty

Một giám đốc cấp cao của công ty Facebook, người được cho là có tiềm năng kế thừa vị trí CEO của Mark Zuckerberg đột ngột từ chức.

Cựu phó chủ tịch nghiệp đoàn UAW bị truy tố tội tham nhũng

Một cựu phó chủ tịch nghiệp đoàn công nhân kỹ nghệ xe hơi United Auto Worker (UAW) hôm Thứ Hai đã bị truy tố tội thông đồng với các

Dịch tả heo Phi Châu lan từ miền Bắc Việt Nam vào tới Huế

Dịch tả heo vẫn lây lan dù nhà cầm quyền “thông báo tập trung mọi nguồn lực, túc trực 24/24 giờ để phòng chống dịch.” Tin cho thấy dịch đã lan từ 18 tỉnh thành miền Bắc vào tới Huế.