Nai nhảy chồm lên, làm rớt trực thăng tại Utah

Chiếc trực thăng bị rớt khi tìm cách bắt con nai ở Utah. (Hình: Jared Rigby/Wasatch County Sheriff's Office via AP)

SALT LAKE CITY, Utah (AP) – Một con nai nhảy chồm lên, đụng vào một trực thăng chở chuyên gia nghiên cứu ở Utah, đang bay thấp để tìm cách bắt nó, khiến chiếc trực thăng rớt xuống, làm con nai cũng thiệt mạng, theo giới hữu trách hôm Thứ Ba.

Nguồn tin này cho hay con nai nhảy chồm lên, đụng vào cánh quạt ở đuôi chiếc trực thăng nhỏ, lúc đó đang bay ở độ cao chỉ khoảng 10 feet (3 thước) trong một khu vực núi non ở phía Đông tiểu bang Utah.

Người trên trực thăng định thả lưới bắt con nai, theo lời ông Jared Rigby, thuộc Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Quận Wasatch County.

Hai người trên trực thăng chỉ bị thương nhẹ, nhưng con nai chết vì các vết thương trưa hôm Thứ Hai.

Trực thăng thường được sử dụng để theo dõi đời sống động vật hoang dã ở Utah, theo ông Mark Hadley, thuộc cơ quan Động Vật Hoang Dã tiểu bang này.

Con nai sau khi bắt được, dự trù sẽ được đeo vòng điện tử để các chuyên gia có thể theo dõi sự di chuyển của nó cùng là khả năng sống còn. Tiểu bang Utah thường bắt khoảng 1,300 con vật mỗi mùa Đông, phần lớn là qua việc dùng trực thăng. Vụ rớt trực thăng vừa qua là lần đầu tiên xảy ra. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Tư, 14 tháng 2 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Tú Nớp

    Ối trời! Con nai chớ đâu phải Triển Chiêu mà phi thân lên đến cả 3 mét để đụng lật nhào chiếc trực thăng?! Tuy nhiên, trực thăng rớt thì có hình ảnh đình huỳnh, con nai chết tuy không thấy trong hình, nhưng chắc là phải có. Như dzậy là sao? Theo suy đoán, Tú Nớp tui nghĩ trong quá trình quăng lưới chụp bắt con nai, trước khi bay lên cao trở lại, chiếc trực thặng phải có một khoảng thời gian bay thấp và trong khoảng thời gian nầy có thể lưới chụp bắt con nai (trong đó có con nai, dĩ nhiên) còn nằm lũng lẵng bên dưới đụng nhầm vào mô đất hay đá gì đó nên làm cho trực thăng rớt. Ông/bà ký giả V. Giang nghĩ coi có phải dzậy không? (Câu hỏi hơi “nhạy cảm” nên Tú Nớp tui che lại).

TT Trump xác nhận luật sư Cohen đại diện ông trong vụ ‘tài tử phim X’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm xác nhận rằng luật sư riêng của ông là Michael Cohen đã đại diện ông để thương thảo "vụ giàn xếp điên khùng Stormy Daniels", dù rằng trước đó từng chối bỏ không hề hay biết gì về số tiền ông Cohen trả cho nữ tài tử phim X

Ứng viên Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh xin rút tên

Bác sĩ Tòa Bạch Ốc, phó đề đốc Ronny Jackson hôm Thứ Năm xin rút tên khỏi danh sách ứng viên Bộ Trưởng Cựu Chiến Binh, nói rằng "các tố cáo không chứng cớ" về cá nhân ông đang gây cản trở cho công việc của cá nhân ông cũng như cho chính phủ Trump.

Thêm 31 người bị nhiễm E. coli sau khi ăn rau ‘romaine’

Thêm 31 người bị nhiễm E. coli sau khi ăn rau ‘romaine’video
Thêm 31 người bị nhiễm E. coli sau khi ăn rau ‘romaine’

Giới chủ nhân Mỹ tạo thêm 103,000 việc làm trong Tháng Ba

Số đơn mới xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ tuần qua xuống tới mức thấp nhất trong hơn 48 tuần, hồi tuần qua, cho thấy sự trì trệ trong mức phát triển việc làm hồi Tháng Ba chỉ có tính cách tạm thời.

Singapore sắp có chuyến bay thẳng 20 giờ đến New York

Vào cuối năm nay, Singapore Airlines sẽ có chuyến bay liên tục 20 giờ, thẳng tới New York.

Luật sư của TT Trump không khai trong vụ kiện của Stormy Daniels

Ông Michael Cohen, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump, sẽ sử dụng Tu Chính Án số 5, tức không đưa ra lời khai có thể có hại cho chính mình sau này.

Thêm 31 người bị nhiễm E. coli sau khi ăn rau ‘romaine’

Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vừa có thêm 31 người bị bệnh vì nhiễm vi khuẩn E. coli có liên quan đến rau xà lách “romaine,” theo USA Today.

Nhờ DNA, tìm ra hung thủ từng giết người hàng loạt ở California

Việc thử nghiệm và có được sự trùng khớp mẫu DNA trong sáu ngày qua đã giúp giới hữu trách tìm ra nghi can của ít nhất 12 vụ giết người và 45 vụ hiếp dâm trong thập niên 70 và 80, với hung thủ có thể là một cựu cảnh sát viên.

Việt Nam rộ tin Trần Đại Quang ‘sắp bị Nguyễn Thiện Nhân thay thế’

Sau gần một tháng tiếp tục vắng mặt bất thường trong, hôm 25 Tháng Tư có tin Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang “sắp bị thay thế” bằng ông Nguyễn Thiện Nhân, đương kim bí thư Thành Ủy Sài Gòn.

Hầm núi Bắc Hàn thử bom nguyên tử đang bị sập

Hầm núi nơi Bắc Hàn dùng làm địa điểm thử nghiệm nguyên tử nay đang bị sụp một phần, sau vụ thử quả bom lớn hồi năm ngoái, theo các chuyên gia địa chấn học của Trung Quốc.