Nai nhảy chồm lên, làm rớt trực thăng tại Utah

Chiếc trực thăng bị rớt khi tìm cách bắt con nai ở Utah. (Hình: Jared Rigby/Wasatch County Sheriff's Office via AP)

SALT LAKE CITY, Utah (AP) – Một con nai nhảy chồm lên, đụng vào một trực thăng chở chuyên gia nghiên cứu ở Utah, đang bay thấp để tìm cách bắt nó, khiến chiếc trực thăng rớt xuống, làm con nai cũng thiệt mạng, theo giới hữu trách hôm Thứ Ba.

Nguồn tin này cho hay con nai nhảy chồm lên, đụng vào cánh quạt ở đuôi chiếc trực thăng nhỏ, lúc đó đang bay ở độ cao chỉ khoảng 10 feet (3 thước) trong một khu vực núi non ở phía Đông tiểu bang Utah.

Người trên trực thăng định thả lưới bắt con nai, theo lời ông Jared Rigby, thuộc Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Quận Wasatch County.

Hai người trên trực thăng chỉ bị thương nhẹ, nhưng con nai chết vì các vết thương trưa hôm Thứ Hai.

Trực thăng thường được sử dụng để theo dõi đời sống động vật hoang dã ở Utah, theo ông Mark Hadley, thuộc cơ quan Động Vật Hoang Dã tiểu bang này.

Con nai sau khi bắt được, dự trù sẽ được đeo vòng điện tử để các chuyên gia có thể theo dõi sự di chuyển của nó cùng là khả năng sống còn. Tiểu bang Utah thường bắt khoảng 1,300 con vật mỗi mùa Đông, phần lớn là qua việc dùng trực thăng. Vụ rớt trực thăng vừa qua là lần đầu tiên xảy ra. (V.Giang)

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Tư, 14 tháng 2 năm 2018

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người dân Vũng Tàu trúng mùa ruốc biển

Từng đàn ruốc dạt vào sát mép bờ vào những ngày biển êm, người dân Vũng Tàu đổ xô dùng lưới kéo bắt bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.

California cấm bán thức uống có đường trong phần ăn của trẻ em

Bắt đầu từ năm 2019, các tiệm ăn có bán phần ăn cho trẻ em phải chuyển thức uống của các phần ăn này từ nước ngọt thành nước lọc hoặc sữa.

Kohl’s cần tuyển 90,000 nhân viên cho mùa lễ

Thương hiệu bán lẻ Kohl's cho biết họ đang cần tuyển nhiều nhân viên tạm thời cho các cửa hàng vào mùa lễ cuối năm 2018.

Nữ thủy thủ Mỹ trên hàng không mẫu hạm bị nguy cơ tấn công tình dục rất cao

Nữ thủy thủ Mỹ có nguy cơ bị tấn công tình dục cao nhất, so sánh với các nữ quân nhân khác phục vụ trong Lục Quân, Không Quân, và TQLC.

Orange County: Bác sĩ và bạn gái bị 12 người kiện về tội tấn công tình dục

Ngày càng nhiều phụ nữ tố cáo ông Grant Robicheaux, bác sĩ giải phẫu 38 tuổi, và bạn gái là bà Cerissa Riley về tội tấn công tình dục.

Chi phí cho đại học cộng đồng California tăng $500,000

Hệ thống đại học cộng đồng của tiểu bang này đang yêu cầu các nhà lập pháp cho thêm gần nửa tỷ đô la vào chi phí cho năm học 2019-2020.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

Đừng coi thường những nguy cơ của chiến tranh mậu dịch

Cuộc chiến mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng leo thang một lần nữa hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, vừa qua, và Wall Street chả thèm để ý.