Nam California: Gió mạnh, thời tiết khô, gây khó khăn cho lính cứu hỏa

Cháy rừng lan vào nhà dân ở Ventura, California. (Hình: AP))

CARPINTERIA, California (NV) – Các lính cứu hỏa đang đối đầu với đám cháy rừng Thomas Fire ở vùng Nam California nay đã ngăn chặn khoảng 25% đám cháy này, không để lan ra, tuy nhiên thời tiết tiếp tục tạo thêm mệt mỏi cho họ trong ngày Thứ Tư và những ngày sắp tới đây, theo bản tin CNN.

Với sức gió mạnh và thời tiết tiếp tục khô ráo, lính cứu hỏa gặp khó khăn trong nỗ lực chặn đứng ngọn lửa. Khu vực bị đám cháy rừng Thomas Fire thiêu đốt nay lớn hơn cả thành phố New York, gây thiệt hại tài sản nặng nề và tiếp tục buộc cư dân phải di tản, CNN cho hay.

Các đám cháy ở vùng Nam California hiện nay đang đe dọa Santa Barbara, Caprinteria, Summerland, Montecito và khu vực phụ cận, theo cơ quan lâm viên và chống cháy rừng California, còn được biết dưới tên Cal Fire.

Chuyên gia khí tượng Michael Guy của CNN cho hay tình trạng thời tiết khô ráo sẽ còn tiếp tục sang tuần tới, nhưng có thể sẽ có mưa vào thời gian Lễ Giáng Sinh.

Lần sau cùng có mưa ở quận Ventura là khoảng 250 ngày trước đây. Đám cháy Thomas Fire ở nơi này hiện lớn hàng thứ năm trong lịch sử tiểu bang California, cũng theo CNN. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Người Việt hải ngoại chuẩn bị đón mừng chúa Giáng Sinh”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Nam California có lượng mưa kỷ lục sau nhiều năm

Tuần lễ bắt đầu từ Thứ Hai, 14 Tháng Hai, sẽ có mưa cả tuần ở Nam California và Thứ Hai có lượng mưa kỷ lục.

Phát biểu bị coi là kỳ thị, dân biểu Mỹ bị ‘trừng phạt’

Dân Biểu Steve King (Cộng Hòa-Iowa) hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng bị chính đảng của ông “trừng phạt,” lấy tên ông ra khỏi các ủy ban hạ viện...

Phụ nữ gốc Việt bị bắt vì bị nghi ngờ giết con trai ở Covina

Một phụ nữ gốc Việt bị bắt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng, vì bị nghi ngờ giết con trai hồi Thứ Sáu tuần trước.

Bà Việt Nam ở California bị bắt, tình nghi liên quan cái chết của con

Video Bà Việt Nam ở California bị bắt, tình nghi liên quan cái chết của convideo
-Mưa ở California có thể gây ra đất chuồi

Khách sạn lịch sử gần San Diego bị cháy, thiệt hại $450,000

Một khách sạn lịch sử ở Coronado, thuộc vùng vịnh San Diego, bị cháy hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng và thiệt hại đến $450,000.

Giáo viên Los Angeles, 2/3 học sinh vắng mặt, học khu mất $15 triệu

Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, là ngày thứ hai của cuộc đình công của giáo viên ở Los Angeles và mang đến nhiều thiệt hại cho học khu của thành phố.

Năng vận động ở mọi lứa tuổi

Ảnh hưởng của việc tăng cường vận động, tập thể dục thể thao rất quan trọng mà không ai chối cãi được. Con người ta về cơ bản được sanh ra để vận động, đi lại, chạy nhảy chứ không phải để ngồi một chỗ.

Amazon chính thức vào Việt Nam

Sau nhiều lời đồn đoán, Công ty Amazon, Hoa Kỳ đã chính thức vào thị trường Việt Nam để hỗ trợ người bán hàng ở Việt Nam tham gia vào mạng lưới bán hàng trực tuyến toàn cầu.

Nhật Bản giúp phóng vệ tinh đầu tiên do Việt Nam chế tạo lên quỹ đạo

Trung Tâm Vũ Trụ Uchinoura Space Center của Nhật sẽ giúp phóng vệ tinh đầu tiên do các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và chế tạo