Nam California nắng nóng trong tuần lễ Thanksgiving

(Hình minh họa: Kevork Djansezian/Getty Images)

LOS ANGELES, California (NV) – Nhiệt độ trên khắp vùng Nam California dự trù sẽ ấm lên trong tuần lễ Thanksgiving, với một số khu vực có nhiệt độ cao hơn 90.

Nhật báo The Orange County Register trích nguồn tin của cơ quan khí tượng National Weather Service cho thấy, nhiệt độ cao kỷ lục sẽ rơi vào các ngày Thứ Tư và Thứ Năm.

Theo ông Stephen Harrison, nhà khí tượng học ở San Diego, một hệ thống khí áp cao dự trù sẽ bao trùm trên khắp vùng Nam California và trở nên mạnh hơn vào thời gian lễ Thanksgiving, với độ ẩm xuống thấp tạo nên khí hậu nóng và khô.

Đồng thời gió Santa Ana sẽ dịu lại khiến cơn nóng kéo dài từ vùng duyên hải vào đến nội địa.

Tại phi trường Los Angeles International Airport, nhiệt độ dự trù sẽ trên 75 độ Farenheit vào ngày Thứ Hai, tăng lên thành 83 độ vào hôm sau, rồi đến Thứ Tư 86 độ và hơi giảm xuống còn 84 độ vào ngày Thứ Năm.

Ở Long Beach, nhiệt độ trong ngày Thứ Hai sẽ là 74, rồi 81 vào Thứ Ba, và 86 vào hôm sau, đến ngày Thanksgiving nhiệt độ sẽ giảm còn 84 độ.

Trời sẽ dịu hơn ở vùng duyên hải Newport Beach với 68 độ vào Thứ Hai, rồi hơi tăng ở 73 độ vào Thứ Ba, đến Thứ Tư hơi cao hơn ở 75 và 77 vào Thứ Năm.

Tuần này nhiệt độ trên 90 ở Fullerton, với 77 vào Thứ Hai, 87 vào Thứ Ba, rồi Thứ Tư 92 và 90 vào Thứ Năm.

Tại Riverside và San Bernardino, nhiệt độ trong ngày Thứ Hai ở 80 tại hai thành phố và 90 vào Thứ Ba. Thứ Tư sẽ trên 90 và kéo dài như vậy qua lễ Thanksgiving.

Sang đến Thứ Sáu, nhiệt độ dự trù sẽ hạ xuống trên khắp vùng Nam California khi hệ thống khí áp cao bắt đầu yếu dần.

Nhiệt độ dự trù giảm bớt 5 độ vào ngày Thứ Sáu, rồi giảm thêm 5 độ nữa vào Thứ Bảy, và hơi giảm thêm vào Chủ Nhật. Khu vực Nam California có cơ hội mưa vào Thứ Ba sau lễ Thanksgiving. (TP)

Disneyland ngưng bán vé năm ở Nam California

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều nhà hoạt động bị bắt trong đêm nhạc của ca sĩ đấu tranh Nguyễn Tín

Các nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Huỳnh Thành Phát... bị bắt, bị đánh đập trong đêm nhạc của ca sĩ Nguyễn Tín tối 15 Tháng Tám tại Sài Gòn.

Nhiều dân biểu ủng hộ SB 895 của TNS Janet Nguyễn trong phiên điều trần cuối

Nhiều đồng hương từ Orange County và Bắc California có mặt tại tòa nhà thủ đô của tiểu bang California để dự buổi điều trần dự luật SB 895

Tượng Phật chùa Hương Tích lại bị đập, nhận diện được nghi phạm

Trưa Thứ Ba,14 Tháng Tám, một người đàn bà lăm lăm cầm búa vào chùa Hương Tích đập thêm thêm ba tượng nữa.

Sóng đỏ dọc bờ biển Florida, cá chết hàng ngàn tấn

Tình trạng sóng đỏ (red tide) dọc theo vùng Tây Nam tiểu bang Florida đang tiếp tục khiến một số lượng lớn cá chết, dạt vào các khu bờ biển cát trắng mịn màng nơi đây

Thu nhập bình quân hơn $2,300, nhưng người Việt phải gánh hơn $1,500 nợ công

Năm 2017, Việt Nam mới đạt thu nhập bình quân là $2,385. Tuy nhiên, theo dự báo của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, mỗi người dân có thể gánh hơn $1,500 nợ công năm 2018.

Mâu thuẫn gia đình, cả nhà 3 người chết trong phòng trọ ở Đồng Nai

Vụ án nghiêm trọng xảy ra tại xã La Ngà, huyện Định Quán, khiến ba người chết trong phòng trọ, trong đó có một cháu nhỏ.

Cụ ông được bệnh viện quân đội ở Hà Nội yêu cầu ‘siêu âm thai’

Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 thừa nhận việc đã chỉ định “siêu âm Doppler thai nhi” cho một cụ ông 85 tuổi khi người này chữa tiền liệt tuyến.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới lãnh đạo cơ quan California Lottery bị tố cáo ăn chơi trác táng

Cơ quan xổ số California Lottery, trực thuộc chính quyền tiểu bang California, mới đây đã phải hoãn cuộc họp của giới tiếp thị thuộc cơ quan, sau khi có người gửi thư đến Thống Đốc

Một gia đình ở Orange County có 4 thế hệ chung sinh nhật

Video Một gia đình ở Orange County có bốn người chung ngày sinh nhậtvideo
Một người chuyển giới sẽ tranh cử thống đốc Vermont