Nam California nắng nóng trong tuần lễ Thanksgiving

(Hình minh họa: Kevork Djansezian/Getty Images)

LOS ANGELES, California (NV) – Nhiệt độ trên khắp vùng Nam California dự trù sẽ ấm lên trong tuần lễ Thanksgiving, với một số khu vực có nhiệt độ cao hơn 90.

Nhật báo The Orange County Register trích nguồn tin của cơ quan khí tượng National Weather Service cho thấy, nhiệt độ cao kỷ lục sẽ rơi vào các ngày Thứ Tư và Thứ Năm.

Theo ông Stephen Harrison, nhà khí tượng học ở San Diego, một hệ thống khí áp cao dự trù sẽ bao trùm trên khắp vùng Nam California và trở nên mạnh hơn vào thời gian lễ Thanksgiving, với độ ẩm xuống thấp tạo nên khí hậu nóng và khô.

Đồng thời gió Santa Ana sẽ dịu lại khiến cơn nóng kéo dài từ vùng duyên hải vào đến nội địa.

Tại phi trường Los Angeles International Airport, nhiệt độ dự trù sẽ trên 75 độ Farenheit vào ngày Thứ Hai, tăng lên thành 83 độ vào hôm sau, rồi đến Thứ Tư 86 độ và hơi giảm xuống còn 84 độ vào ngày Thứ Năm.

Ở Long Beach, nhiệt độ trong ngày Thứ Hai sẽ là 74, rồi 81 vào Thứ Ba, và 86 vào hôm sau, đến ngày Thanksgiving nhiệt độ sẽ giảm còn 84 độ.

Trời sẽ dịu hơn ở vùng duyên hải Newport Beach với 68 độ vào Thứ Hai, rồi hơi tăng ở 73 độ vào Thứ Ba, đến Thứ Tư hơi cao hơn ở 75 và 77 vào Thứ Năm.

Tuần này nhiệt độ trên 90 ở Fullerton, với 77 vào Thứ Hai, 87 vào Thứ Ba, rồi Thứ Tư 92 và 90 vào Thứ Năm.

Tại Riverside và San Bernardino, nhiệt độ trong ngày Thứ Hai ở 80 tại hai thành phố và 90 vào Thứ Ba. Thứ Tư sẽ trên 90 và kéo dài như vậy qua lễ Thanksgiving.

Sang đến Thứ Sáu, nhiệt độ dự trù sẽ hạ xuống trên khắp vùng Nam California khi hệ thống khí áp cao bắt đầu yếu dần.

Nhiệt độ dự trù giảm bớt 5 độ vào ngày Thứ Sáu, rồi giảm thêm 5 độ nữa vào Thứ Bảy, và hơi giảm thêm vào Chủ Nhật. Khu vực Nam California có cơ hội mưa vào Thứ Ba sau lễ Thanksgiving. (TP)

Disneyland ngưng bán vé năm ở Nam California

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Oregon: Cảnh sát bắn chết hung thủ giết 4 người trong nhà

Một người đàn ông sau khi đã giết bốn người trong nhà, gồm cả một bé gái mới 9 tháng tuổi, đã bị cảnh sát bắn chết khi họ đến căn nhà, đúng lúc hung thủ định giết thêm một đứa trẻ

Ấn Độ: Bị khỉ rượt đuổi, một phụ nữ té lầu thiệt mạng

Một phụ nữ 60 tuổi ở Ấn Độ mới đây đã thiệt mạng do té lầu, sau khi bị một đàn khỉ hung dữ rượt đuổi khi đang ngồi cạnh con dâu.

Bị cảnh sát đuổi, nghi can lao xe xuống biển Long Beach

Hai nghi can bị cảnh sát đuổi theo ở Long Beach hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng, sau đó chạy xe xuống biển ở cảng San Pedro.

Lốc xoáy cấp độ EF-2 tàn phá thị trấn Wetumpka ở Alabama

Một cơn lốc xoáy vừa tàn phá 25 căn nhà, sở cảnh sát, nhà thờ của một thị trấn ở Alabama hôm Thứ Bảy, 19 Tháng Giêng.

Bốn nghi can cướp tiệm vàng trong khách sạn ở trung tâm Los Angeles

Cảnh sát Los Angeles đang truy tìm bốn nghi can cướp tiệm vàng trong một sạn lớn ở trung tâm thành phố hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Nguyễn Xuân Phúc khoe ‘sẵn sàng nắm lấy cơ hội’ của giới đầu tư

Thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc dự trù đến Diễn đàn Kinh Tế thế giới để chào mời về một nơi an toàn cho giới đầu tư quốc tế.

Anaheim: Mất mạng vì lái xe ngược chiều trên xa lộ 91

Một chiếc xe chạy ngược chiều tông vào dải phân cách xa lộ 91 ở Anaheim, làm nổ chiếc xe và tài xế thiệt mạng hôm Chủ Nhật, 20 Tháng Giêng.

‘Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam’ tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”