Nam California nắng nóng trong tuần lễ Thanksgiving

(Hình minh họa: Kevork Djansezian/Getty Images)

LOS ANGELES, California (NV) – Nhiệt độ trên khắp vùng Nam California dự trù sẽ ấm lên trong tuần lễ Thanksgiving, với một số khu vực có nhiệt độ cao hơn 90.

Nhật báo The Orange County Register trích nguồn tin của cơ quan khí tượng National Weather Service cho thấy, nhiệt độ cao kỷ lục sẽ rơi vào các ngày Thứ Tư và Thứ Năm.

Theo ông Stephen Harrison, nhà khí tượng học ở San Diego, một hệ thống khí áp cao dự trù sẽ bao trùm trên khắp vùng Nam California và trở nên mạnh hơn vào thời gian lễ Thanksgiving, với độ ẩm xuống thấp tạo nên khí hậu nóng và khô.

Đồng thời gió Santa Ana sẽ dịu lại khiến cơn nóng kéo dài từ vùng duyên hải vào đến nội địa.

Tại phi trường Los Angeles International Airport, nhiệt độ dự trù sẽ trên 75 độ Farenheit vào ngày Thứ Hai, tăng lên thành 83 độ vào hôm sau, rồi đến Thứ Tư 86 độ và hơi giảm xuống còn 84 độ vào ngày Thứ Năm.

Ở Long Beach, nhiệt độ trong ngày Thứ Hai sẽ là 74, rồi 81 vào Thứ Ba, và 86 vào hôm sau, đến ngày Thanksgiving nhiệt độ sẽ giảm còn 84 độ.

Trời sẽ dịu hơn ở vùng duyên hải Newport Beach với 68 độ vào Thứ Hai, rồi hơi tăng ở 73 độ vào Thứ Ba, đến Thứ Tư hơi cao hơn ở 75 và 77 vào Thứ Năm.

Tuần này nhiệt độ trên 90 ở Fullerton, với 77 vào Thứ Hai, 87 vào Thứ Ba, rồi Thứ Tư 92 và 90 vào Thứ Năm.

Tại Riverside và San Bernardino, nhiệt độ trong ngày Thứ Hai ở 80 tại hai thành phố và 90 vào Thứ Ba. Thứ Tư sẽ trên 90 và kéo dài như vậy qua lễ Thanksgiving.

Sang đến Thứ Sáu, nhiệt độ dự trù sẽ hạ xuống trên khắp vùng Nam California khi hệ thống khí áp cao bắt đầu yếu dần.

Nhiệt độ dự trù giảm bớt 5 độ vào ngày Thứ Sáu, rồi giảm thêm 5 độ nữa vào Thứ Bảy, và hơi giảm thêm vào Chủ Nhật. Khu vực Nam California có cơ hội mưa vào Thứ Ba sau lễ Thanksgiving. (TP)

Disneyland ngưng bán vé năm ở Nam California

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhan sắc, chiến binh và kẻ sĩ

Những người ưu tú của một quốc gia, về bề nổi có thể kể tới những người đẹp mà nhan sắc đã đời đời đi vào huyền sử, hay là những chiến binh quả cảm, đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.

Chuẩn Tướng Mỹ bị thương trong cuộc tấn công của nội tuyến Taliban ở Afghanistan

Chuẩn Tướng Lục Quân Mỹ, ông Jeffrey Smiley, người chỉ huy lực lượng cố vấn NATO ở vùng Nam Afghanistan, đã bị thương trong cuộc tấn công hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười

Tìm hiểu di chúc

Di chúc hay chúc thư (a will) là một văn kiện truyền lại gia tài cho thừa kế lúc chết. Di chúc đã được nhân loại áp dụng từ thủa cổ xưa và vẫn đắc dụng cho tới ngày nay.

Little Saigon: Họp ban tổ chức diễn hành Tết Kỷ Hợi 2019

Vì diễn hành Tết là một sự kiện quan trọng, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức họp ban tổ chức để mọi sự trôi chảy

Nhiều giới chức đến dự Triển Lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại chùa Bảo Quang

Triển lãm Văn Hóa Nghệ Thuật tại phòng hội Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang được khai mạc với sự hiện diện của nhiều giới chức chính quyền và đồng hương Phật tử đến dự.

Sacramento: Ông gốc Việt bị kết tội bắn chết 3 cha con đồng hương để cướp của

Hai thanh niên, trong số có một người gốc Việt, hôm Thứ Sáu, ngày 19 Tháng Mười, đã bị một tòa án ở thành phố Sacramento kết tội vào nhà bắn chết ba cha con cũng gốc Việt để cướp của.

Đoàn di dân Trung Mỹ hơn 5,000 người, tiếp tục hướng về biên giới Mỹ

Một đoàn di dân từ vùng Trung Mỹ vào sáng sớm hôm Chủ Nhật, ngày 21 Tháng Mười, lại tiếp tục lên đường để tiến về hướng thành phố Tapachula ở Mexico, trong lúc các đơn vị cảnh sát

Chính phủ Donald Trump tính ngưng công nhận chuyển giới nam nữ

Chính phủ của Tổng Thống Donald Trump nay đang tính siết lại việc định nghĩa giới tính, theo đó là điều được xác định qua bộ phận sinh dục khi mới sinh ra đời và không thể nào thay đổi.

Em bé Việt thứ ba được tài trợ sang Mỹ thử thuốc Teo Cơ Tủy (SMA)

Bé Vũ Đức Huy, 18 tháng tuổi, là em bé Châu Á duy nhất trong tổng số mười lăm bé trên toàn thế giới được nhận vào chương trình thử nghiệm lâm sàng của hãng này.

Sài Gòn: Lái BMW tông gần chục xe máy khiến 1 tử vong, nhiều người bị thương

Một người tử vong, nhiều nạn nhân khác trọng thương sau khi bị chiếc BMW do một phụ nữ điều khiển húc văng ở ngã tư Hàng Xanh, quận Bình Thạnh.