Nam Hướng Đạo Mỹ sẽ tiếp nhận và huấn luyện cho nữ giới

(Hình minh họa: Jake May/The Flint Journal - MLive.com via AP)

NEW YORK, New York (AP) – Trong một chuyển biến lịch sử, Hội Nam Hướng Đạo Mỹ hôm Thứ Tư loan báo kế hoạch tiếp nhận các nữ thiếu nhi kể từ đầu năm tới và lập một chương trình mới cho các thiếu nữ lớn hơn với cùng giáo trình như cho nam Hướng Đạo.

Theo kế hoạch này các toán Sói Con, ít tuổi nhất, sẽ chỉ gồm một giới tính, nam hay nữ. Các đơn vị có đoàn viên lớn tuổi hơn có thể chọn lựa chỉ có một hay gồm cả hai giới tính.

Chương trình cho các thiếu nữ lớn, dự tính khởi sự năm 2019, sẽ cho phép những phụ nữ lên tới Eagle Scout, cấp cao nhất trong Hướng Đạo Mỹ.

Hội Đồng Huynh Trưởng Hướng Đạo đồng thuận kế hoạch này trong cuộc họp tại trụ sở trung ương ở Irving, Texas, nói rằng qua nhiều tháng trao đổi thu nhận ý kiến công chúng, sự thay đổi nhằm tạo cho phụ huynh có được nhiều chọn lựa hơn.

Tuy nhiên, Hội Nữ Hướng Đạo Mỹ chỉ trích sáng kiến này, cho rằng làm căng thẳng mối quan hệ lâu đời giữa hai hội. Các giới chức Nữ Hướng Đạo cho rằng hành động của Nam Hướng Đạo một phần là vì vấn đề tài chính và nhu cầu tăng thu nhập.

Trong một văn thư viết hồi Tháng Tám gởi cho ông Randall Stephenson, chủ tịch Nam Hướng Đạo, bà Kathy Hopinkah Hannan, chủ tịch Nữ Hướng Đạo, viết: “Tôi chính thức yêu yêu cầu tổ chức của quý vị nên tập trung phục vụ cho 90% nam thanh thiếu niên Mỹ không gia nhập Hướng Đạo và đừng mở rộng qua đến nữ giới.”

Hội Nam Hướng Đạo thành lập năm 1910 và Hội Nữ Hướng Đạo thành lập năm 2012 là hai tổ chức cho giới trẻ lớn nhất ở Mỹ.

Cho đến Tháng Ba  năm nay Hội Nữ Hướng Đạo cho biết có 1,566,671 đoàn viên trẻ và 749,008 đoàn viên tuổi trưởng thành, so với 2 triệu và 800,000 năm 2014. Hội Nam Hướng Đạo nói rằng hiện nay họ có khoảng 2.35 triệu đoàn viên so với 2.6 triệu năm 2013 và kém xa con số 4 triệu vào thời gian những năm cao điểm trong quá khứ. (HC)

Mời độc giả xem phóng sự “Đưa tiếng Việt vào chương trình tiểu học tại Little Saigon”

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Treo cờ mừng lễ độc lập Malaysia, bị tố cáo tổ chức họp ISIS

Một người đàn ông Hồi Giáo gốc Malaysia vừa nộp đơn kiện bị kỳ thị sau khi bữa tiệc mừng ngày độc lập của Malaysia bị báo cáo cho FBI rằng đây là cuộc họp của ISIS.

Chuyện về người giữ 16 tấn vàng của VNCH vừa qua đời tại Thái Lan

Trong giới kinh tế tài chính, nhất là vào những năm chót của chính thể Việt Nam Cộng Hòa (VNCH), ai cũng biết đến Thống đốc trẻ tuổi của Ngân Hàng Quốc Gia là ông Lê Quang Uyển.

Xe đổ sỏi xuống xa lộ, gây tai nạn, nhiều người bị thương

Ít nhất 20 chiếc xe đụng vào nhau trên xa lộ bên ngoài thủ đô Washington D.C., hồi sáng Thứ Hai, sau khi một chiếc xe tải đổ sỏi và đá xuống xa lộ liên bang 270.

Los Alamitos không muốn chứa di dân lậu

California đã trở thành nơi trú ẩn của các di dân bất hợp pháp, nhưng có một thị xã gần khu Tiểu Sài Gòn đã từ chối không tham dự phong trào này.

Nam Hàn lập đơn vị chuyên tiêu diệt vị trí pháo binh Bắc Hàn

Chính phủ Nam Hàn hiện đang chuẩn bị thành lập một đơn vị hỏa tiễn có nhiệm vụ duy nhất là tiêu diệt các vị trí pháo binh tầm xa của Bắc Hàn.

Ngoại trưởng Nga bất ngờ hủy chuyến thăm Việt Nam

Ngoại Trưởng Nga Sergei Lavrov bất ngờ hủy bỏ vào phút chót chuyến thăm Việt Nam đã được hai bên loan báo hồi tuần qua, dự trù diễn ra hai ngày 19 và 20 Tháng Ba, 2018.

Nga dụ dỗ cử tri đi bầu bằng quà iPhones và xe hơi!

Tổng Thống Vladimir Putin tái đắc cử. Nhiều người chỉ ngạc nhiên khi báo chí Nga tiết lộ chính phủ đã dùng nhiều mưu kế để dụ dỗ các thanh niên đi bỏ phiếu.

Giám thị nhà tù liên bang bị tội tấn công tình dục nữ phạm nhân

Một giám thị nhà tù liên bang ở California vừa bị bắt về tội tấn công tình dục hai nữ phạm nhân, theo giới hữu trách hôm Thứ Sáu.

Bộ trưởng Thông Tin & Truyền Thông CSVN ngồi bên lò lửa

Báo Thanh Niên ngày 19 Tháng Ba, 2018, nêu các tội của ông Bộ Trưởng Thông Tin và Truyền Thông (4T) Trương Minh Tuấn trong khi vụ Mobifone mua AVG sắp được chuyển cho công an điều tra.

Thêm một quả bom phát nổ ở thủ phủ Austin của Texas

Thủ phủ Austin của tiểu bang Texas vào tối Chủ Nhật lại vừa xảy ra một vụ nổ bom mới, lần thứ tư trong tháng này, khiến hai người bị thương.