Nam Hướng Đạo Mỹ sẽ tiếp nhận và huấn luyện cho nữ giới

(Hình minh họa: Jake May/The Flint Journal - MLive.com via AP)

NEW YORK, New York (AP) – Trong một chuyển biến lịch sử, Hội Nam Hướng Đạo Mỹ hôm Thứ Tư loan báo kế hoạch tiếp nhận các nữ thiếu nhi kể từ đầu năm tới và lập một chương trình mới cho các thiếu nữ lớn hơn với cùng giáo trình như cho nam Hướng Đạo.

Theo kế hoạch này các toán Sói Con, ít tuổi nhất, sẽ chỉ gồm một giới tính, nam hay nữ. Các đơn vị có đoàn viên lớn tuổi hơn có thể chọn lựa chỉ có một hay gồm cả hai giới tính.

Chương trình cho các thiếu nữ lớn, dự tính khởi sự năm 2019, sẽ cho phép những phụ nữ lên tới Eagle Scout, cấp cao nhất trong Hướng Đạo Mỹ.

Hội Đồng Huynh Trưởng Hướng Đạo đồng thuận kế hoạch này trong cuộc họp tại trụ sở trung ương ở Irving, Texas, nói rằng qua nhiều tháng trao đổi thu nhận ý kiến công chúng, sự thay đổi nhằm tạo cho phụ huynh có được nhiều chọn lựa hơn.

Tuy nhiên, Hội Nữ Hướng Đạo Mỹ chỉ trích sáng kiến này, cho rằng làm căng thẳng mối quan hệ lâu đời giữa hai hội. Các giới chức Nữ Hướng Đạo cho rằng hành động của Nam Hướng Đạo một phần là vì vấn đề tài chính và nhu cầu tăng thu nhập.

Trong một văn thư viết hồi Tháng Tám gởi cho ông Randall Stephenson, chủ tịch Nam Hướng Đạo, bà Kathy Hopinkah Hannan, chủ tịch Nữ Hướng Đạo, viết: “Tôi chính thức yêu yêu cầu tổ chức của quý vị nên tập trung phục vụ cho 90% nam thanh thiếu niên Mỹ không gia nhập Hướng Đạo và đừng mở rộng qua đến nữ giới.”

Hội Nam Hướng Đạo thành lập năm 1910 và Hội Nữ Hướng Đạo thành lập năm 2012 là hai tổ chức cho giới trẻ lớn nhất ở Mỹ.

Cho đến Tháng Ba  năm nay Hội Nữ Hướng Đạo cho biết có 1,566,671 đoàn viên trẻ và 749,008 đoàn viên tuổi trưởng thành, so với 2 triệu và 800,000 năm 2014. Hội Nam Hướng Đạo nói rằng hiện nay họ có khoảng 2.35 triệu đoàn viên so với 2.6 triệu năm 2013 và kém xa con số 4 triệu vào thời gian những năm cao điểm trong quá khứ. (HC)

Mời độc giả xem phóng sự “Đưa tiếng Việt vào chương trình tiểu học tại Little Saigon”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump: ‘Tôi không có bộ trưởng Tư Pháp’

Trump gia tăng tấn công bộ trưởng Tư Pháp của mình, ông Jeff Sessions, và nói: “Tôi không có bất cứ bộ trưởng Tư Pháp nào.”

Nổ súng ở Los Angeles, nghi can chết, 2 cảnh sát viên bị thương

Hai cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Los Angeles County bị thương trong một vụ nổ súng làm một nghi can thiệt mạng.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.

Little Saigon: Bán xe cũ cho chính phủ, lấy tiền mặt

California có chương trình kêu gọi cư dân bán xe cũ lấy tiền mặt, giúp họ có chút tiền mua xe mới, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Tổn thất nhân mạng do bão Florence lên tới 37 người; TT Trump thị sát vùng thiên tai

Tổn thất nhân mạng do bão Florence nay lên tới ít nhất là 37 người, gồm cả hai phụ nữ chết đuối khi chiếc xe van của cảnh sát chở họ đến một bệnh viện tâm thần bị nước cuốn trôi

Mời ăn thử bánh Trung Thu hương vị độc đáo tại các chợ Việt Nam

Hiệu bánh Boujee Bakers muốn mời đồng hương ở Orange County thử các loại bánh Trung Thu đặc biệt ở các khu chợ của người Việt.

Thêm 1 cháu bé chết tại khách sạn có 2 người chết ở Đà Nẵng

Tại khách sạn H. ở đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, nơi có vụ nghi ngộ độc khiến anh Đặng Ngọc Vạn đang nguy kịch, vợ và con tử vong khi đến du lịch tại Đà Nẵng...