Nam Hướng Đạo Mỹ sẽ tiếp nhận và huấn luyện cho nữ giới

(Hình minh họa: Jake May/The Flint Journal - MLive.com via AP)

NEW YORK, New York (AP) – Trong một chuyển biến lịch sử, Hội Nam Hướng Đạo Mỹ hôm Thứ Tư loan báo kế hoạch tiếp nhận các nữ thiếu nhi kể từ đầu năm tới và lập một chương trình mới cho các thiếu nữ lớn hơn với cùng giáo trình như cho nam Hướng Đạo.

Theo kế hoạch này các toán Sói Con, ít tuổi nhất, sẽ chỉ gồm một giới tính, nam hay nữ. Các đơn vị có đoàn viên lớn tuổi hơn có thể chọn lựa chỉ có một hay gồm cả hai giới tính.

Chương trình cho các thiếu nữ lớn, dự tính khởi sự năm 2019, sẽ cho phép những phụ nữ lên tới Eagle Scout, cấp cao nhất trong Hướng Đạo Mỹ.

Hội Đồng Huynh Trưởng Hướng Đạo đồng thuận kế hoạch này trong cuộc họp tại trụ sở trung ương ở Irving, Texas, nói rằng qua nhiều tháng trao đổi thu nhận ý kiến công chúng, sự thay đổi nhằm tạo cho phụ huynh có được nhiều chọn lựa hơn.

Tuy nhiên, Hội Nữ Hướng Đạo Mỹ chỉ trích sáng kiến này, cho rằng làm căng thẳng mối quan hệ lâu đời giữa hai hội. Các giới chức Nữ Hướng Đạo cho rằng hành động của Nam Hướng Đạo một phần là vì vấn đề tài chính và nhu cầu tăng thu nhập.

Trong một văn thư viết hồi Tháng Tám gởi cho ông Randall Stephenson, chủ tịch Nam Hướng Đạo, bà Kathy Hopinkah Hannan, chủ tịch Nữ Hướng Đạo, viết: “Tôi chính thức yêu yêu cầu tổ chức của quý vị nên tập trung phục vụ cho 90% nam thanh thiếu niên Mỹ không gia nhập Hướng Đạo và đừng mở rộng qua đến nữ giới.”

Hội Nam Hướng Đạo thành lập năm 1910 và Hội Nữ Hướng Đạo thành lập năm 2012 là hai tổ chức cho giới trẻ lớn nhất ở Mỹ.

Cho đến Tháng Ba  năm nay Hội Nữ Hướng Đạo cho biết có 1,566,671 đoàn viên trẻ và 749,008 đoàn viên tuổi trưởng thành, so với 2 triệu và 800,000 năm 2014. Hội Nam Hướng Đạo nói rằng hiện nay họ có khoảng 2.35 triệu đoàn viên so với 2.6 triệu năm 2013 và kém xa con số 4 triệu vào thời gian những năm cao điểm trong quá khứ. (HC)

Mời độc giả xem phóng sự “Đưa tiếng Việt vào chương trình tiểu học tại Little Saigon”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tỏ tình với học trò 13 tuổi, cô giáo ở Florida bị bắt

Một cô giáo 47 tuổi, dạy môn khoa học ở vùng Nam Florida, vừa bị bắt và bị truy tố hôm Thứ Sáu, ngày 14 Tháng Mười Hai, về tội có hành vi dâm ô và tấn công tình dục đối với một đứa

Nữ luật sư ở New York bị bắt vì phân biệt chủng tộc, tấn công người khác

Một nữ luật sư ở New York bị bắt vì kỳ thị và tấn công một phụ nữ gốc Á Châu trên xe điện hôm Thứ Ba, 11 Tháng Mười Hai.

Bắc Hàn lên án biện pháp cấm vận Mỹ, dọa không giải giới nguyên tử

Chính quyền Bắc Hàn hôm Chủ Nhật, ngày 16 Tháng Mười Hai, đã lên án việc Washington gia tăng các biện pháp trừng phạt nhắm vào họ, cảnh cáo rằng việc tạo thêm áp lực sẽ đưa trở lại

Hoa hậu Việt Nam 2017 vào top 10 chung kết Hoa Hậu Hoàn Vũ 2018

Hoa Hậu Việt Nam 2017 H'Hen Niê được lọt vào Top 20 cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ 2018 đang diễn ra tại Thái Lan với sự tranh tài của 94 cô gái đến từ khắp nơi trên thế giới, theo tin từ Dân Trí.

Hàng Việt Nam bị Mỹ kiện nhiều nhất

Việt Nam bị nhiều nước trên thế giới, nhất là Hoa Kỳ, kiện và áp thuế quan cao vì bị cáo buộc bán phá giá hoặc hàng được trợ cấp đặc biệt của nhà nước.

Người Việt và Căn Nhà Ma

Ấy mà mấy hôm nay trưa nào mọi người cũng xúm lại nhóm người Việt để theo dõi câu chuyện trong báo Người Việt đăng về “Căn nhà ma.”

Sao chổi đến gần Trái Đất nhất kể từ hơn 70 năm qua

Trong 70 năm kể từ 1948, chỉ có một lần duy nhất vào năm 1980 người ta không nhìn thấy 46P/Wirtanen vì quỹ đạo thay đổi đưa nó đến quá gần và lẫn vào vầng hào quang quanh Mặt Trời.

Thầy giáo tự dựng chuyện lượm được tiền trả lại người mất

Chuyện cười ra nước mắt: Ông Trần Quang Cường, giáo viên trường trung học cơ sở Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, thú nhận về việc "dàn dựng" chuyện ông này “làm nghĩa cử tử tế”.

Pasadena: Hai nghi can vào tiệm vàng, định đâm chủ tiệm

Cảnh sát đang tìm hai nghi can định cướp một tiệm vàng và định đâm chủ tiệm ở South Pasadena hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai.

Lãnh tụ Dân Chủ tại Thượng Viện: ‘Chính phủ đóng cửa hay không là tùy ở TT Trump’

Lãnh tụ phía thiểu số Dân Chủ tại Thượng Viện Mỹ, ông Chuck Schumer, hôm Chủ Nhật, ngày 16 Tháng Mười Hai, nói rằng việc một phần chính phủ Mỹ có phải đóng cửa vào lúc sau nửa đêm