Báo National Enquirer từng giúp che giấu quan hệ ái tình của TT Trump

Một ấn bản của tờ National Enquirer được bày bán ở Mỹ. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

NEW YORK, New York (NV) – Chủ nhiệm tuần báo ‘lá cải’ National Enquirer, ông David Pecker, vừa thú nhận đã trả tiền mua sự im lặng của một người mẫu tạp chí Playboy để cô này không lên tiếng trước công chúng về mối quan hệ ái tình với Tổng Thống Donald Trump, ngay trước ngày bầu cử 2016.

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters, các công tố viên liên bang ở New York hôm Thứ Tư, ngày 12 Tháng Mười Hai, nói rằng công ty American Media Inc. (AMI), trong một thỏa thuận hợp tác với công tố viện để tránh bị truy tố, đã thú nhận rằng họ trả số tiền $150,000 cho người mẫu Playboy Karen McDougal theo sự phối hợp với ủy ban tranh cử của ông Trump.

Công ty AMI nói ông David Pecker gặp cựu luật sư riêng của ông Trump là Michael Cohen và ít nhất là một thành viên khác của ủy ban tranh cử vào Tháng Tám, năm 2015, và đề nghị giúp đối phó với các câu chuyện có thể gây nguy hại cho ông Trump, liên quan đến các mối quan hệ ái tình giữa ông Trump với các phụ nữ khác, bằng cách mua độc quyền các câu chuyện này rồi sau đó giấu nhẹm đi, theo hồ sơ được công tố viên đưa ra.

Chủ Nhiệm tờ tuần báo National Enquirer, ông David Pecker. (Hình: Marion Curtis via AP)

Sự thú nhận của AMI có thể hỗ trợ cho lời khai của ông Cohen, rằng các món tiền trả đó nhằm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử, một điều vi phạm luật tài chánh bầu cử, theo các chuyên gia luật pháp.

Ông Cohen vừa bị tòa tuyên án 3 năm tù hôm Thứ Tư về vai trò của ông trong việc trả tiền này.

Luật liên bang Mỹ đòi hỏi rằng mọi hình thức “đóng góp có giá trị” cho cuộc vận động tranh cử đều phải được báo cáo, và đóng góp của một cá nhân không được quá $2,700.

Ông Trump và các luật sư của ông đến nay vẫn nói rằng số tiền trả kia chỉ là vấn đề riêng tư cá nhân, không liên hệ tới bầu cử. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Chính phủ đóng cửa, tòa bác yêu cầu trả lương nhân viên phải đi làm

Một thẩm phán tòa liên bang Mỹ hôm Thứ Ba, này 15 Tháng Giêng, ra phán quyết bác bỏ yêu cầu của nghiệp đoàn đại diện các nhân viên kiểm soát không lưu cùng các nhân viên liên bang

Đối đầu với Mỹ, Trung Quốc nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược

Trung Quốc hiện đang nghiên cứu chế tạo oanh tạc cơ chiến lược tầm xa, có khả năng mang theo võ khí nguyên tử, cùng là hình thành hệ thống báo động sớm trên không gian có thể

Kẻ cướp nhà Thống Đốc CSVN Lê Minh Hưng bị xử 14 năm tù

Ông Việt được xác định là kẻ gây ra vụ cướp tại tư gia của Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước CSVN Lê Minh Hưng ở Hà Nội, hôm 2 Tháng Mười, 2018.

Bão từ vùng Tây tiến sang miền Đông nước Mỹ, California mưa lớn

Một loạt các trận bão sẽ kéo đến vùng bờ biển miền Tây rồi sau đó nhanh chóng kéo sang vùng Đông nước Mỹ trong tuần này.

Tòa cấm đưa câu hỏi công dân vào thống kê dân số 2020

Một thẩm phán liên bang cấm chính quyền Donald Trump đưa câu hỏi liên quan đến công dân vào cuộc thống kê dân số năm 2020.

Cô gái Pháp tìm lại gia đình nội ở Việt Nam

Sau hai ngày đăng thông tin tìm người cha thất lạc hơn 20 năm trên báo, một cô gái người Pháp đã hội ngộ cùng gia đình bên nội của mình...

Nghiên cứu y học: Ngủ dưới sáu tiếng mỗi tối tăng nguy cơ bệnh tim

Kết quả một cuộc nghiên cứu y học mới đây cho thấy, 6 tiếng đồng hồ là thời gian ngủ tối thiểu phải có mỗi tối để giữ cho tim được khỏe mạnh.

Học Khu Fontana bắt đầu dùng xe buýt điện

California đang dần dần chuyển xe buýt thành xe chạy bằng điện và Fontana là một trong những thành phố dùng xe buýt điện để chở học sinh.

Bé gái 2 tuổi ở Minnesota từ trong xe văng xuống đường, không chết

Một bé gái 2 tuổi may mắn không bị thương tích gì, nhờ ngồi trong car seat, sau khi văng từ trong chiếc xe đang chạy xuống dưới đường.

Ông (Trump) nói gà, bà (Pelosi) nói vịt

Tấn tuồng “chính phủ đóng cửa” ở Mỹ tới hồi gay cấn nhất: Donald Trump và Nancy Pelosi đã đẩy nhau đến chân tường.